พาท่อง ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น สวรรค์นักกิน ราคาสุดประหยัด

01/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
นอกจากร้านคอมบินิหรือร้านสะดวกซื้อหลายแห่งในญี่ปุ่นแล้ว ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น นี่แหละสวรรค์ของนักกินเลยค่า มีของกินหลากหลาย แถมยังราคาสบายกระเป๋า แวะง่ายไม่แพ้ร้านสะดวกซื้อ เพราะแวะห้างไหนก็ได้เลย ว่าแต่ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นมีอะไรให้ช้อปบ้าง น่าแวะจริงหรือเปล่า มาดูกันเลย งานนี้มีแนะนำตัวอย่างซุปเปอร์ให้ด้วยนะ

5 จุดเด่นของซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น

ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งชั้นดีที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับข้าวของมากมายหลากหลายประเภท อาจมีที่เหมือนกับในเมืองไทยบ้างแต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะยังมีอีกหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถเจอได้แค่ในซูเปอร์ฯ เท่านั้น โดยเฉพาะสินค้าที่ผลิตขึ้นในญี่ปุ่น แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น หรืออาหารสดทั้งหลายจะมีราคาที่ถูกเป็นพิเศษ เวลาเปิดค่อนข้างเช้าคือประมาณ 9.00-10.00 น. ส่วนเวลาปิดจะแตกต่างกันไป หรือบางแห่งอาจเปิดบริการ 24 ชั่วโมง ทำให้เราสามารถมาช็อปฯ กันได้อย่างสนุกสนาน ลองมาช้อปฯ แบบมิซาเอะ แม่ของชินจังจอมแก่นกัน แล้วจะรู้ว่าทำไมมิซาเอะถึงติดใจจจ !!

 • มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ
 • มีสินค้าท้องถิ่นที่น่าสนใจและหาซื้อทั่วไปไม่ได้จำหน่าย
 • เวลาเปิดบริการค่อนข้างเช้า
 • บางแห่งอาจมีการกำหนดวันพิเศษขึ้นเพื่อขายสินค้าราคาถูกกว่าวันปกติ
 • ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป พวกอาหารสดและผลไม้จะลดราคาตั้งแต่ 10% และเมื่อใกล้เวลาปิดจะลดราคาถึง 50% เลยทีเดียว

ซื้ออะไรในซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น

1. ซูชิและซาชิมิ และข้าวกล่องทั้งหลาย

แน่นอนว่ามาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ก็ต้องกินซูชิและซาชิมิ ซึ่งในซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่าราคาถูกมากกกก ของสดใหม่ทุกวัน แถมถ้าไปช่วงเย็นก็ได้ราคาลดไปอีก ลองแวะไปซื้อมากินเป็นมื้อเย็นดูก่อนเข้าโรงแรมสิคะ แล้วจะค้นพบความสุข

2. เครื่องปรุง ผงโรยข้าว วาซาบิ และอื่นๆ

ใครที่ติดใจอาหารญี่ปุ่นจนอยากจะลองกลับไปทำกินเองที่บ้านดู ขอให้แวะเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตเลยค่ะ เปิดตำราในอินเทอร์เน็ตแล้วลองดูซิว่ามีเครื่องปรุงชนิดไหนใส่ในเมนูอะไรบ้างแล้วก็มาเลือกซื้อเลือกหาดู เพราะถ้ากลับไปเห็นราคาที่ไทยแล้วจะเสียดายจ้า แต่ถ้าเป็นมือใหม่ เอาแค่ผงโรยข้าวใสใสไปก่อน เพราะแค่ผงโรยข้าวก็มีหลายรสชาติแล้วล่ะ หรือแซ่บ ๆ หน่อยก็แกงกะหรี่สำเร็จรูปไปเลยค่า

3. สตรอเบอร์รี่และส้ม

ถ้าผลไม้เมืองไทยคือทุเรียนหรือมะม่วงแล้ว สำหรับญี่ปุ่นนั้นก็คือส้มและสตรอเบอร์รี่ที่ทัวร์ไทยมาทีไรก็ต้องพามาเก็บกัน เพราะมันหวาน หอม อร่อยสุดๆ และราคาก็ไม่แพงเลย มาทั้งทีก็กกินให้อิ่มแปล้คุ้มๆ ไปเลย

4. มาม่าญี่ปุ่น

รวมแก๊งพวกเราชาวไส้แห้งแล้วไปซื้อมาม่าญี่ปุ่นกัน ! หลากหลายรสชาติจนลายตา เค็มๆ เผ็ดๆ มันๆ ร้อนๆ ซดน้ำมาม่าท่ามกลางากาศเย็นๆ ก็คงจะดีไม่น้อย กินเป็นมื้อเย็นประหยัดดีแท้ ว่าแต่ว่ารสไหนเด็ด รสไหนดัง ไม่ต้องลังเล เพราะเรารวบรวมไว้ให้ในลิงก์ด้านล่างนี้แล้ว

floating-restaurant-1

มาม่าญี่ปุ่น 10 อันดับความอร่อย ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องลอง

ขอแนะนำ 10 รสเด็ด มาม่าญี่ปุ่น ที่ใครๆ ต่างโหวตว่าอร่อยเลิศ เครื่องบึ้ม รสชาติดี๊ดี ควรค่าแก่การซื้อกลับ

5. ขนมทุกสิ่งอย่าง

โอ้ยยย..ใครพลาดขนมญี่ปุ่นก็บ้าแล้วถูกมะ นอกจากร้านสะดวกซื้อที่มีขนมน่าสนใจแล้ว ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นนี่ก็ตัวเต็งไม่แพ้กันเลยล่ะ มีทุกแขนงของขนม และบางครั้งก็อาจมียี่ห้อที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยนะ บางทีอาจจะลองชิมจนได้ขนมโปรดตัวใหม่เลยก็เป็นได้

ความจริงแล้ว ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นไม่ได้แค่ที่เราแนะนำเท่านั้นนะ เพราะยังมีอีกมากมายที่เราไม่สามารถบรรยายได้จริงๆ เพราะถ้าบอกหมดก็ไม่ตื่นเต้นสิคะ ดังนั้นแนะนำว่าให้ไปเดิน ไปตำกันด้วยตัวเองจะดีที่สุด

ทำความรู้จักกับซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นชื่อดังต่างๆ

1. Y’s mart

สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้นับเป็นสวรรค์ของคนนอนดึก เพราะเค้าเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงเลยล่ะ ถ้าเลือกที่พักใกล้ซูเปอร์ฯ แห่งนี้ไม่มีทางหิวยามดึกแน่นอน หรือจะแวะซื้อเป็นของฝากก่อนกลับก็ได้

floating-restaurant-1

Y’s mart

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเสิร์ชหาสาขาที่ต้องการได้ทางเว็บไซต์นี้เลย

2. OK

ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ชื่อ OK แห่งนี้อาจเป็นที่ที่คุ้นหูคุ้นตาของหลายคนมากที่สุด เพราะมีจำนวนสาขาครอบคลุมหลายพื้นที่ แม้จะไม่ได้เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงแต่ก็ยังเอาใจคนนอนดึกให้ได้ช็อปกันจนถึงเวลา 5 ทุ่ม สำหรับจุดเด่นของซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้คือโซนเบเกอรี่ที่คนญี่ปุ่นเค้านิยมกัน ใครเป็นสายคาร์บต้องจัดด่วน

3. Oozeki

ซูเปอร์มาร์เก็ตเก่าแก่ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1957 อยู่คู่ประเทศญี่ปุ่นมานานหลายสิบปีแบบนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ที่นี่เค้าเด็ดในเรื่องของสดทั้งหลาย เป็นแหล่งรวมตัวของแม่บ้านญี่ปุ่นที่แท้จริง แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ต้องการซื้อหาของสด ก็ต้องนี่เลยค่ะ..เบนโตะแสนอร่อยที่ข้าวแน่น เครื่องล้นจริงๆ แถมยังสดใหม่สุดๆ มาฝากท้องกันได้อย่างมั่นใจ

floating-restaurant-1

Oozeki

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเสิร์ชหาสาขาที่ต้องการได้ทางเว็บไซต์นี้เลย

4. Ito Yokado

Ito Yokado ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มาพร้อมโลโก้นกน้อยน่ารักที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งซูเปอร์มาร์เก็ตเฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่ซึ่งคุณสามารถมาเลือกซื้อสรรหาทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียง สินค้ายอดฮิตขวัญใจนักท่องเที่ยวที่มีขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น และสินค้าอื่นๆ แค่เพียงลอองแวะมาใช้เวลาในการช้อปปิ้งที่นี่ดูสัก 2-3 ชั่วโมง ก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับสินค้าอื่นๆ อย่างแน่นอน

floating-restaurant-1

Ito Yokado

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเสิร์ชหาสาขาที่ต้องการได้ทางเว็บไซต์นี้เลย

5. Seiyu

ร้าน Seiyu นั้นอ่านออกเสียงได้ว่าเซยู เป็นร้านซูเปอร์มาร์เก็ตที่ชาวญี่ปุ่นเค้ายกนิ้วให้และขอแนะนำว่าเป็นร้านที่มีประเภทของสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลาย ทั้งแบรนด์ดัง แบรนด์ไม่ดังก็มี ไปจนถึงการสร้างแบรนด์ของตัวเองเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว เป็นร้านที่ใครๆ ก็บอกว่าถ้าเคยได้มาแล้วจะต้องอยากกลับไปอีกครั้ง

floating-restaurant-1

Seiyu

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเสิร์ชหาสาขาที่ต้องการได้ทางเว็บไซต์นี้เลย

6. Peacock

มีใครรู้จัก Aeon Mall ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่สัญชาติญี่ปุนบ้างเอ่ย ? และนอกจากห้างแล้ว เค้ายังมีการแตกไลน์แหล่งช้อปปิ้งสไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ตมาในนาม Peacock อีกด้วยนะ และในแต่ละวันก็จะมีการนำสินค้าประเภทต่างๆ มาลดราคาพิเศษ ใครชอบกินขนมก็สอยยขนม ใครชอบของขาวก็จัดเบนโตะไปเลยจ้า

Peacock

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเสิร์ชหาสาขาที่ต้องการได้ทางเว็บไซต์นี้เลย

ข้อสรุป

สายช้อปปิ้งที่ไม่เน้นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แบรนด์เนม แต่เน้นช้อปฯ เรื่องของกินละก็ต้องแวะ ซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น เลยจ้า เพราะเค้ามีครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม เครื่องปรุง และอื่นๆ หรือเป็นมื้ออาหารที่สามารถมาฝากท้องได้ตั้งแต่มื้อเช้าไปจนถึงมื้อดึก

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515