อร่อยง่ายกับ 10 แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป เข้าถึงรสชาติญี่ปุ่นในราคาเบาๆ

14/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
หนึ่งในเมนูอาหารยอดฮิตของคนญี่ปุ่น แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป ให้มาพร้อมทั้งน้ำแกงเข้มข้นและเนื้อในซอง วิธีทำก็ง่าย ใช้เวลาแป๊บเดียวได้กิน แถมยังราคาถูก เหมาะจะเป็นตัวเลือกของฝากหรือของกินจากญี่ปุ่นติดไม้ติดมือกลับมาอร่อยต่อที่ไทย มีให้เลือกหลากรูปแบบ หลากราคา ทั้งแบบกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น และแบบเผ็ดร้อนถูกปากคนไทย ลองดูก่อนแล้วจะติดใจ

※ข้อมูลในปี 2022 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Cr: muji.net

ชาวญี่ปุ่นนิยมกินแกงกะหรี่กันมาตั้งแต่โบราณ และยังได้รับความนิยมมาจวบจนปัจจุบันว่าเป็นเมนูสุดฮิตแสนอร่อยที่ทำกินได้ไม่อยากภายในครัวเรือน ด้วยความนิยมชมชอบทำให้หลายบริษัทในญี่ปุ่นคิดค้นวิธีการอำนวยความสะดวกสบายในการกินแกงกะหรี่อย่างแกงกะหรี่แบบสำเร็จรูปขึ้น ขั้นตอนการทำแกงกะหรี่จึงง่ายดายเพียงแค่นำเข้าไมโครเวฟจากนั้นนำมาฉีกซองราดข้าวญี่ปุ่นก็อร่อยได้ภายในไม่กี่นาที

ซึ่งอาหารสำเร็จรูปประเภทแกงกะหรี่เนี่ยจะดูมีน้ำมีเนื้อมากกว่าบะหมี่สำเร็จรูปอยู่หน่อย ใครเบื่อมาม่าหรืออาหารมีเส้นแล้วก็ลองมากินแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูปดูสักมื้อ และถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนละก็ตามมาดูกันเลยว่ายี่ห้อไหนดีหรือเด็ดยังไงบ้าง

Bon Curry Gold : ต้นตำหรับ แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป

Cr: boncurry.jp

Bon Curry เป็นแกงกะหรี่สำเร็จรูปเจ้าแรกของโลกที่แจ้งเกิดออกมาวางจำหน่ายและอำนวยความสะดวกสบายในการกินแกงกะหรี่ของชาวญี่ปุ่น ซึ่งแกงกะหรี่สำเร็จรูปยี่ห้อนี่เขาก็วางจำหน่ายกันมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1964 จากนั้นก็พัฒนาสูตร เพิ่มเติมรสชาติและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ขึ้นตามยุคสมัย

สำหรับแกงกะหรี่สูตร Bon Curry Gold นี้ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่มีรสชาติประทับใจชาวญี่ปุ่น เพราะเป็นแกงกะหรี่สูตรดั้งเดิมที่มีส่วนผสมหลักเป็นผักอย่าง มันฝรั่ง หัวหอมและแครอทในน้ำแกงกะหรี่ที่มีรสชาติและความเข้มข้นแตกต่างกันไปตามสีของซอง ใครชอบรสแกงกะหรี่ที่ออกหวานหน่อยเราขอแนะนำให้เลือกซื้อซองสีเหลือง ถ้าชอบแบบเผ็ดร้อนก็เลือกสีเข้มสุดอย่างสีแดงเผื่อความจัดจ้านได้เลย

และถึงจะเป็นอาหารสำเร็จรูปแต่เขาก็พิถีพิถันในขั้นตอนการผลิตทุกขั้นตอนนะ ตั้งแต่การเลือกผักที่จะมาใช้เป็นวัตถุดิบและการควบคุมรสชาติ ถ้าอยากลองแกงกะหรี่รสชาติดั้งเดิม ราคาประหยัด เปี่ยมด้วยคุณภาพต้องห้ามพลาดยี่ห้อนี่เลย

ราคา ประมาณ 168 เยน (ปริมาณ 180 กรัม) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ginza Curry : เข้มข้นรสชาติแกงกะหรี่เนื้อ

Cr: meiji.co.jp

ปกติเราจะรู้จักบริษัท ‘Meiji’ กันจากขนมหรือผลิตภัณฑ์นมที่เขาทำออกมาขายในบ้านเรา แต่ที่ญี่ปุ่นบริษัท Meiji เขามีผลติภัณฑ์มากกว่าในบ้านเราเยอะอย่าง แกงกะหรี่สำเร็จรูป ‘Ginza Curry’ นี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตของบริษัทนี้ด้วยเช่นกัน และเป็นแกงกะหรี่สำเร็จรูปอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกคิดค้นขึ้นมานานแต่ยังคงได้รับความนิยม แถมยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแพ็กเกจเอาไว้มาจนปัจจุบัน เรียกได้ว่าออกแบบบมาได้อย่างคลาสิกติดตาติดใจไม่เชยหรือเก่าไปสำหรับปัจจุบัน

ในส่วนของรสชาตินั้น Ginza Curry คือแกงกะหรี่สำเร็จรูปเนื้อ ที่บรรจุเนื้อวัวและหัวหอมลงซองมาค่อนข้างเต็มชิ้น ให้เราได้ลิ้มลองได้อย่างเต็มคำ แม้เนื้อและหัวหอมจะดูไม่สดใหม่เท่ากับแกงกะหรี่ที่ทำใหม่ ๆ แต่ก็ถือว่าไม่เลวนักรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมน่าจะถูกใจคนชอบกินแกงกะหรี่เนื้อ แต่ถ้าอยากให้แกงกะหรี่สำเร็จรูปนี้กลายเป็นอาหารจานหรูก็ใส่เนื้อชิ้นใหญ่ ๆ เพิ่มลงไปให้น่าอร่อยยิ่งขึ้นได้

ราคา ประมาณ 218 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Beef Curry Lee : เผ็ดร้อนแบบทวีคูณ

Cr: GlicoGlobal

หลายคนคงสงสัยในระดับความเผ็ดของแกงกะหรี่ญี่ปุ่นว่าจะเผ็ดสู้แกงกะหรี่ไทยแบบบ้านเราได้หรือเปล่า ขอบอกเลยว่าไม่ใช่ทุกยี่ห้อที่ความเผ็ดร้อนของรสชาติแกงกะหรี่จะสู้เครื่องแกงบ้านเราได้ แต่สำหรับยี่ห้อ LEE เนี่ยพอจะสูสี เพราะนี่คือแกงกะหรี่สุดเผ็ดร้อนจากบริษัท glico ที่เราคุ้นเคยนั่นเอง ดูที่หน้ากล่องและระดับความเผ็ดซะก่อน อื้อหือ มีตั้งแต่เผ็ดคูณสิบ คูณยี่สิบ ไปจนถึงสามสิบเลยนะเออ!

ในส่วนของรสชาติจะเป็นแกงกะหรี่เนื้อที่จัดเต็มความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศหลากหลายชนิด ทำออกมาหลายสูตร ทั้งสูตรเดียวกันในระดับความเผ็ดร้อนที่ต่างกัน และคนละสูตรที่ต่างกันตรงสีน้ำของแกงกะหรี่เนื่องมาจากเครื่องเทศที่ใช้สร้างรสชาติเผ็ดร้อนต่างกันนั่นเอง

ใครอยากท้าทายรสชาติเผ็ดร้อนของแกงกะหรี่ญี่ปุ่นละก็ต้องยี่ห้อนี้เท่านั้น ใครอยากเผ็ดมากก็เลือกระดับทวีคูณที่มันสูง ๆ หน่อย แต่ถ้าไม่อยากเผ็ดจนปากเจ่อก็เลือกระดับความเผ็ดน้อย ๆ พอให้เผ็ดร้อนแบบหายอยากแล้วกันเนอะ

ราคา ประมาณ 250 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Curry ya Curry : หน้าตาบ้าน ๆ แต่อร่อยมากกก

Cr: housefoods.jp

Curry ya Curry เป็นแกงกะหรี่หน้าตาบ้าน ๆ ที่ถึงจะธรรมดาแต่ก้อร่อยและเต็มไปด้วยความพิถีพิถันกลมกล่อมของน้ำซุป เครื่องเทศและวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ถูกตุ๋นรวมอยู่ในหม้อเดียวกัน มีรสชาติหรูหราผสมผสานระหว่างความอร่อยแบบญี่ปุ่นและตะวันออก รวมกันเป็นรสชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนยี่ห้อใด

ส่วนผสมของแกงกะหรี่ยี่ห้อนี้นั้นมีเครื่องเทศผสมอยู่ถึง 29 ชนิด และผักให้รสชาติกลมกล่อม หรูหรา เป็นความอร่อยที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ตุ๋นรวมกันอยู่กับน้ำซุปสูตรเด็ดที่มีส่วนผสมของไก่ เนื้อวัวและซอสถั่วเหลือง

ความจริงแล้วแกงกะหรี่ยี่ห้อนี้ยังทำออกมาอีกหลายสูตร จนเรียกได้ว่ามีให้เราเลือกอย่างหลากหลาย ใครเคยกินรสชาติที่เราแนะนำไปแล้วก็รอเปลี่ยนใจไปชิมรสอื่นกันดูบ้างนะ

ราคา 132 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Curry marche : แกงกะหรี่ญี่ปุ่นลูกครึ่งฝรั่งเศส

Cr: housefoods.jp

ที่ญี่ปุ่นแกงกะหรี่สูตรผสมผสานไม่ได้มีแค่ยี่ห้อเดียวนะแต่ยังมีอีกหลายยี่ห้ออย่างเช่น แกงกะหรี่ Curry marche ยี่ห้อนี้ที่ห้อเองที่ผสมผสานระหว่างแกงกะหรี่สูตรเดิมของญี่ปุ่นและรสชาติของอาหารฝรั่งเศสเอาไว้ด้วยกัน ดูจากรูปหน้ากล่องแล้วไม่ค่อยเหมือนแกงกะหรี่เท่าไหร่เลย อาจเป็นเพราะเราไม่ค่อยได้เห็นแกงกะหนี่ที่ใส่เห็ดเอาไว้น่ะสิ

แต่เมื่อเทลงราดข้าวเจ้าแกงกะหรี่หน้าตาแปลก ๆ ก็กลายเป็นแกงกะหรี่ที่เราคุ้นเคยทันที โดยภายในซองจะมีส่วนผสมของน้ำนม เนื้อวัว ไก่ เนื้อหมู น้ำมันพืช ผักและเห็ดต่าง ๆ อย่างที่เห็นนั่นเอง

ในส่วนของรสชาตินั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะอร่อยดึงดาว ยิ่งใครชอบกินเห็ดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็น่าจะยิ่งถูกใจแกงกะหรี่ยี่ห้อนี้นะ

ราคา 302 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Curry yobi : สำเร็จรูป สูตรบ้าน ๆ

Cr: sbfoods.inc

เนื่องจากคนญี่ปุ่นเกิดความติดใจในแกงกะหรี่ ชีวิตของชาวญี่ปุ่นแต่ละคนนั้นจึงผ่านการลิ้มลองแกงกะหรี่มาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ก็จะมีแกงกะหรี่บ้างยี่ห้อหรือบ้างร้านเท่านั้นที่ถูกจริตกับเราและเราก็คิดว่าอร่อยที่สุด หนึ่งในแกงกะหรี่ที่มีรสชาติสุดอร่อยและกลมกล่อมนั้นก็คือแกงกะหรี่สูตรบ้าน ๆ แบบ Curry yobi นี่เอง

Curry yobi เป็นแกงกะหรี่ที่ถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาตามลักษณะของแกงกะหรี่แบบฉบับทำกินเองที่บ้าน ไม่ใช่แกงกะหรี่สูตรเด็ดจากร้านต่าง ๆ เพราะฉะนั้นรสชาติของแกงกะหรี่ยี่ห้อนี่จึงละม้ายคล้ายคลึงกับสูตรที่ชาวญี่ปุ่นเขาทำกินกันที่บ้าน ซึ่งสูตรแกงแบบบ้าน ๆ อย่างที่ว่านี้มีส่วนผสมของ มันฝรั่ง หัวหอม แครอท และกล้วยที่ใส่เข้ามาช่วยเพิ่มความหวานให้รสชาติของแกง ตามด้วยเครื่องเทศและเนื้อวัว นำไปอุ่นในไมโครเวฟฉีกซองเทราดข้าวพร้อมเสิร์ฟอร่อยได้เลยไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มเติม

แกงกะหรี่สำเร็จรูป Curry yobi เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัท S&B ที่โด่งดังมายาวนาน โฆษณาที่เอามาให้ดูกันจึงมีเสน่ห์และบรรยากาศเก่า ๆ ของในยุคที่แกงกะหรี่ตัวนี้ออกวางจำหน่ายใหม่ ๆ ให้ได้ดูกัน

ราคา 303 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ameiro Tamanegi Yasai Curry : แกงกะหรี่มินิมอล รสชาติสเปเชี่ยล

Cr: muji.net

ใครที่คิดว่า MUJI ขายแค่เสื้อผ้า เครื่องเขียนหรือเฟอร์นิเจอร์นั้นถือว่าคุณยังรู้จักร้านแบรนด์เนมแห่งความมินิมอลแห่งนี้น้อยเกินไป เพราะะที่ร้าน MUJI นั้นมีขายอาหารสำเร็จรูป โดยเฉพาะแกงกะหรี่สำเร็จรูปที่เรากำลังตามหากันอยู่ด้วย

curry Cr: muji.net

ที่จริงแกงกะหรี่สำเร็จรูปของ MUJI นั้นทำออกมาหลายสูตร แต่สำหรับสูตรที่อร่อยเด็ดถูกใจนั้นเราขอยกให้แกงกะหรี่ผักเปี่ยมประโยชน์ที่อร่อยได้ทุกเพศทุกวัย โดยแกงกะหรี่ผักนี่มีส่วนผสมของมันฝรั่ง แครอท หัวหอมและถั่วฝักยาวที่เมื่อฉีกซองเทลงบนข้าวสวยร้อน ๆ แล้วดูน่าอร่อยและเต็มไปด้วยสีสันของผักทั้งสี่อย่างเพิ่มความอยากอาหารให้เราสุด ๆ

หน้าตาน่ากินไม่ใช่เล่นเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามแกงกะหรี่สูตรเด็ดจากแบรนด์ MUJI เด็ดขาดนะ เพราะถึงแบรนด์เขาจะมีความมินิมอลเรียบง่ายแต่รสชาติของแกงอร่อยถูกใจไม่ธรรมดาแน่นอน

ราคา 350 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hyakunenme Curry : แกงกะหรี่เนื้อในตำนาน

Cr: hachi-online.net

นี่คือแกงกะหรี่เนื้อสูตรเด็ดรสชาติเข้มข้นที่คนรักแกงกะหรี่เนื้อห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะ Hyakunenme Curry นั้นเป็นแกงกะหรี่เนื้อสำเร็จรูปที่ทำตามสูตรเด็ดที่คิดค้นขึ้นมากว่า 100 ปี ซึ่งความดั้งเดิมและความเก่าแก่นี้เองที่เป็นเสน่ห์ของแกงกะหรี่ยี่ห้อนี่

แน่นอนว่ารสชาตินั้นก็อร่อยไม่แพ้ใคร เพราะเข้มข้นไปด้วยเครื่องเทศถึง 29 ชนิด มีความเผ็ดร้อนเป็นระดับสามตามการจัดอันดับความเผ็ดของชาวญี่ปุ่น ผสานความกลมกล่อมจากว่าสต็อกเนื้อวัว อื้อหือได้ทั้งรสเผ็ดร้อน รสหวานจากน้ำซุป ตามด้วยรสสัมผัสจากเนื้อวัว ตักกินได้เพลินเผลอแป๊บเดียวหมดจานไม่รู้ตัว

ด้วยความน่าอร่อยของแกงกะหรี่ยี่ห้อนี้ทำให้ถึงกับมีคนญี่ปุ่นทำคลิปรีวิวลง Youtube แล้วให้คะแนนกันเลยทีเดียว แต่รสชาตินั้นจะอร่อยจริงหรือไม่นั้นแนะนำให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเองอย่าเพิ่งไปเชื่อใคร

ราคา 400 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kaki Curry : สูตรเด็ดเมืองฮิโรชิม่า

Cr: pict2.ec-sites.jp

แนะนำแกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่ผักมาก็เยอะแล้ว เราขอแนะนำแกงกะหรี่แปลก ๆ ที่หากินไม่ได้ในเมืองไทยกันบ้าง อย่าง Kaki Curry แกงกะหรี่หอยนางรมสูตรเด็ดจากเมืองฮิโรชิม่า อันเป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อว่ามีหอยนางรมแสนอร่อยอยู่มากมาย

หลายคนอาจจะยังประหลาดใจและยังกลัว ๆ ว่า แกงกะหรี่กับหอยนางรมมันจะไปเข้ากันได้ยังไง แต่ขอบอกเลยว่านี่เป็นสิ่งที่คุณต้องลองเพราะมันเป็นรสชาติที่สุดจะแปลกใหม่และอร่อยมาก แถมถึงจะเป็นของสำเร็จรูปแต่แกงกะหรี่ยี่ห้อนี่ก็มีเนื้อหอยนางรมตัวใหญ่ ๆ ให้เราได้กินคู่กับน้ำแกงกะหรี่สูตรเข้มข้น ไม่ได้มาแต่วิญญาณหอยนางรมหรือหอยตัวจิ๋ว ๆ อย่างที่คิดกันเลย

ราคาอาจจะแพงกว่าแกงกะหรี่เนื้อหรือผัก แต่ก็ยอมได้เพราะความแปลกใหม่และความอร่อยของแกงกะหรี่ที่เข้ากันกับหอยนางรมเหลือเกิน

ราคา 354 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Taraba Curry : แกงกะหรี่ปูทาราบะ

curry Cr: nijikai-park.com

ที่ญี่ปุ่นยังมีแกงกะหรี่แปลก ๆ อีกหลายอย่าง หนึ่งในแกงกะหรี่ประเภทซีฟู้ดที่สุดแสนจะน่ากินก็คือแกงกะหรี่ ปูอลาสก้า (King Crap) หรือปูทาราบะ อันเป็นหนึ่งในวัตถุดิบทางทะเลที่แสนเลอค่าและรสชาติอร่อยสุด ๆ จากเกาะฮอกไกโด การได้กินแกงกะหรี่ปูทาราบะจึงเป็นการกินแกงกะหรี่ที่ผสมผสานรสชาติแห่งท้องทะเลและแกงกะหรี่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

แน่นอนว่าส่วนผสมของแกงกะหรี่นั้นมีปูทาราบะแน่ ๆ แต่อาจจะไม่ได้มาแบบชิ้นใหญ่โตให้เรากินได้เต็มความ แต่ในเรื่องของรสสัมผัสนั้นเรารู้สึกถึงปูอย่างแน่นอน และในส่วนผสมยังมีผักอย่างแครอทและหัวหอมที่เข้ากันดีใส่มาให้ด้วย

นอกจากน่าอร่อยแล้วแกงกะหรี่ปูทาราบะยังเป็นหนึ่งในของฝากสุดฮิตของฮอกไกโดด้วยนะ

ราคา 600-700 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป นั้นนอกจากจะอำนวยความสะดวกด้วยการลดขั้นตอนความลำบากในการทำอาหารแล้วยังมีรสชาติที่อร่อย มีคุณค่าทางอาหารพอสมควร และยังมีความแปลกใหม่ อันเป็นเอกลักษณ์ที่เย้ายวนให้เราอยากลองชิม ถ้าไปญี่ปุ่นช้อปจนเพลินงบเริ่มจะหมด อย่าลืมเติมเต็มความว่างเปล่าในท้องให้เต็มอิ่มไปกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูปที่กินง่ายและราคาถูก หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตในประเทศญี่ปุ่นนะจ๊ะ

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515