ขับรถเที่ยว Chubu ตอนที่ 2 : Unseen Aichi ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีสุดอเมซิ่ง

17/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/09/2021)
ทริป ขับรถเที่ยว Chubu ดำเนินมาถึงวันที่สอง สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเยือนจังหวัดไอจิ ชม Unseen ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม พร้อมกิจกรรมสุดสนุกเปิดมุมใหม่ไอจิที่น่าไปเยือน

สำหรับวันที่สองของการ ขับรถเที่ยว Chubu เราจะมุ่งตรงสู่จังหวัดไอจิ แต่ยังไงก็ขอส่งท้ายที่เมืองฮามามัตสึก่อนเพราะที่นี่นับว่าเด็ดมาก ตามมาดูกันว่าเป็นที่ไหน

Hamamatsu Airpark : ขับเครื่องบินรบสุดตื่นตา

Airpark JASDF Hamamatsu Air Base Museum (エアーパーク 航空自衛隊浜松基地広報館) คือพิพิธที่ตั้งอยู่ภายในฐานทัพอากาศ ที่นี่จึงเป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องบินรบที่ใหญ่ที่สุด และเป็นแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่รวบรวม และจัดแสดงเครื่องบินอย่างละลานตา

นอกจากเครื่องบินยังมีการจัดแสดงกลไก อาวุธ รายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องบินรบ นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าตื่นตา และหาดูยากเลยทีเดียว

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือการคอสเพลย์เป็นทหารอากาศ และขึ้นถ่านรูปกับเครื่องบินรบของจริง และเล่นเกมขับเครื่องบินจำลอง ใครที่ฝันอยากเป็นเครื่องบินก็ได้เติมเต็มความฝัน ชุดนักบินใส่ได้ 15 นาที ที่สำคัญฟรี เข้าชมที่นี่ไม่เสียตังค์เลย

แต่ถ้าใครอยากอุดหนุน ที่นี่ก็มีร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ ให้ช๊อป ด้วย ใครชอบเครื่องบนรบขอบอกเลยว่าละลานตา

Hamamatsu Airpark

ที่อยู่Nishiyamachō, Nishi-ku, Hamamatsu-shi, Shizuoka-ken 432-8551 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 26 280 294*63 ประมาณ 30 นาที จากOkura Act City Hotel Hamamatsu
เวลาทำการ9:00–16:00 น. ปิดวันจันทร์
ค่าเข้าชมเข้าชมฟรี แต่งชุดทะหารถ่ายภาพฟรี 15 นาที
ที่จอดรถฟรี
Websitemod.go.jp

ดูแผนที่ Hamamatsu Airpark

Gamagori Orange Park : เก็บส้มสุดฟิน อินของอร่อย

บ้ายบายฮามามัตสึ เป้าหมายต่อไปเราขอมุ่งตรงสู่ เมืองกามาโกริ จังหวัดไอจิ เพื่อลิ้มของของดี ผลไม้ที่ไม่ควรพลาดในฤดูใบไม้ผลิที่สวนส้ม Gamagori Orange Park

แต่ก่อนจะไปเก็บส้ม เวลาใกล้เที่ยงแบบนี้ต้องเติมพลังก่อน ซึ่งที่นี่มีอาหารกลางวันเป็นเซ็ตจำหน่ายช่วง 11.00 -14.00 น. อย่างชุดนี้ราคา 1,836 เยน ได้ทั้งข้าว กับ เครื่องเคียงละซุปเสิร์ฟมาแบบน่ากินสุดๆ

อิ่มมื้อกลางวันแล้วก็ได้เวลาเก็บส้ม สวนส้มที่นี่กว้างและวิวดีสุดๆ ทางสวนจะให้ตระกร้ามาหนึ่งใบสนนราคา 1180 เยน เราสามารถเก็บส้มกิน และเอาใส่เต็มตระกร้าแบบไม่จำกัดเวลา

ส้มหวานไร้เมล็ดรสชาติหอมหวานอร่อยสุดนี้จะขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเท่านั้น แต่สวนแห่งนี้ก็ยังมีผลไม้อื่นๆ ให้บริการในช่วงเวลาอื่น อาทิ เมล่อน องุ่น และสตรอเบอร์รี่ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเก็บส้มที่นี่มีร้านขายของที่ขนายทั้งขนม และส้มราคาตระกร้าละ 680 เยน และอยากแนะนำให้ลองซอฟครีมส้มแสนอร่อยราคา 350 เยน ซึ่งใช้คูปองส่วนลดจากการกินมื้อกลางวันมาใช้ได้

Gamagori Orange Park

ที่อยู่1−93Ogurimi, Seidachō, Gamagōri-shi, Aichi-ken, 443-0002 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 51 374 157*66 ประมาณ 50 นาที จาก Airpark Hamamatsu
เวลาทำการ900–17.00 น. เก็บส้มได้ในช่วงเดือน ตุลาคม-ธันวาคม
ราคาค่าเก็บส้มคนละ 1180 เยน
ที่จอดรถฟรี
Websiteorepa.jp

ดูแผนที่ Gamagori Orange Park


ขอเล่าเรื่องทางด่วนซักนิด เพราะค่อนข้างแตกต่างจากบ้านเรา ทางด่วนที่นี่จะเป็นคนละเส้นทางกับทางปกติ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลามากขึ้นจึงต้องตั้งค่าใน GPS ให้ดี
เป้าหมายต่อไปเราขอพาทุกคนมุ่งสู่ Obara เมือง Toyata ซึ่งยังอยู่ในจังหวัดไอจิ เพื่อพาทุกคนไปชมอันซีนที่หาดูยาก แต่ก่อนจะไปเที่ยวกันต่อเดี๋ยวพักเข้าห้องน้ำกันซักนิด

จุดแวะพักของญี่ปุ่นนอกจากสะดวกสบาย ยังสวยมีเอกลักษณ์อีกด้วย การแวะยืดแข้งยืดขาถ่ายภาพสวยๆ ระหว่างทางเป็นอะไรที่การเดินทางอย่างอื่นให้ไม่ได้จริงๆ

Obara Fureai Park : เดินตลาดนัดวิวสวย

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงจุดหมายสำคัญในวันนี้นั่นคือ Obara Fureai Park ซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Toyota City Hall Obara Branch ที่นี่เป็นจุดจอดรถบัสท่องเที่ยวเช่นเดียว เหมาะเป็นจุดแรกที่แวะถ้ามาเที่ยว Obara

ที่โอบาระ เมืองโตโยต้านี้มีชื่อเสียงเรื่องซากุระที่ผลิบานช่วงเวลาเดียวกันกับที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี เป็นการรวมสิ่งที่ผู้คนปรารถนาจะได้เห็นถึงสองอย่างให้ชมได้ในเวลาเดียวกัน

ที่พลาดไม่ได้คือการเดินตลาดนัด ที่คนที่นี่จะเอาโอท็อป และของกินอร่อยๆ มาขาย การกินอะไรร้อนๆ อากาศเย็นๆ วิวดีๆ เป็นอะไรที่ฟินที่สุดแล้ว หรือถ้ามาแต่เช้า แรงเหลือ ลองคอร์สเดินชมวิวก็มีให้เลือกหลายเส้นทาง แต่เราขอใช้วิธีลัดขับรถไปแล้วกันนะ

Obara Fureai Park

ที่อยู่ Uedaira-456 Toyota-shi, Aichi-ken 470-0531 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 281 814 195*52 ประมาณ 60 นาที จาก Gamagori Orange Park
เวลาทำการศูนย์บริการท่องเที่ยว และตลาดนัดให้บริการช่วง 9.00–16.00 น.
ค่าเข้าชม ฟรี
ที่จอดรถฟรี
Websitekankou-obara.toyota.aichi.jp

ดูแผนที่ Obara Fureai Park

Toyota Japanese paper’s Home and Crafts Hall : แวะทำพัดกระดาษฝีมือตัวเอง

ก่อนพาไปชมวิวเด็ด เราขอพักขายืนนิ่งๆ (แต่มือขยับ) มาทำพัดจากการดาษใบแบบของคุณเอง ที่ทำเองตั้งแต่ขึ้นตอนสร้างกระดาษเลยทีเดียว ใครมาที่โอบาระต้องไม่พลาดงานกระดาษเพราะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพมากๆ

กรรมวิธีการทำพัดเริ่มตั้งแต่การนำยางไม้มาเทลงบล็อคจนเป็นชั้นบางๆ หยอดสี และตกแต่ง งานนี้ต้องกำลังแขนแข็งแรง ร่อนกันจนกล้ามขึ้นเลยทีเดียว จากนั้นก็ทำการประดับ สนนราคาการเรียน ทำกระดาษ และพัด คือ 2500 เยน ซึ่งเราจะได้พัดกลับบ้านด้วย รอกระดาษเซตตัวประมาณ 2 ชั่วโมง พนักงานก็จะเอาขึ้นโครงพัดให้เรา ถ้าไม่อยากรอเปล่าๆ ก็ไปเที่ยวที่อื่น หรือ ไปชมแกลลอรี่โชวศิลปะกระดาษ ช๊อปผลิตภัณฑ์กระดาษสวยๆ ในร้านรอก่อนได้

และเนื่องจากฝีมือของเรางดงามเกินบรรยายเพราะงั้นดูตัวอย่างพัดที่ทางร้านทำไว้ดีกว่าเนาะ

Toyota Japanese paper’s Home and Crafts Hall

ที่อยู่Hora-216-1 Eitarōchō, Toyota-shi, Aichi-ken 470-0562 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 281 845 138*25 ประมาณ 2 นาที จาก Obara Fureai Park เดินอีก 2 นาที (หากอยากเดินชมวิวตามคอร์ส ใช้เวลา 25 นาที)
เวลาทำการ9.00–16.00 น. ปิดช่วงปีใหม่
ค่าเข้าชมแกลอรี่ผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 150 เยน
รายละเอียดการทำกระดาษแต่ละแพคเกจคลิกที่นี่
ที่จอดรถฟรี
Websitewashinofurusato.jp

Toyota Japanese paper’s Home and Crafts Hall

Shikisakura Park : ชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสี

จุดหมายต่อไปเราขอพามาชมไฮไลท์ของโอบาระ เพราะที่ Shikisakura Park ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด

ที่มีซากุระบานในฤดูใบไม้ร่วงแบบนี้เพราะเป็นพันธ์ Shikizakuraหรือ ซากุระสี่ฤดู ซึ่งมีอยู่นับหมื่นต้นในเมืองนี้ หากมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพีคหน่อย สีแดง ส้ม ชมพู จะสลับกันสวยมาก แต่ถึงใบไม้ตอนนี้ยังไม่พีค ก็สวยมากๆ อยู่ดี

ก่อนกลับจัดของฝากซะหน่อย เค้กของฝากเมืองนี้มีการใส่ใบซากุระลงไป รสชาติอร่อยแปลก ลิ้นดี ลองชิมชิ้นเล็กราคา 150 เยนก่อน ถ้าชอบค่อยเหมากล่อง 6 ชิ้น 960 เยน กลับบ้าน

Shikisakura Park

ที่อยู่Donohora Senmicho, Toyota, Aichi Prefecture 470-0506 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 98 021 552*28 ประมาณ 3 นาที จาก Toyota Japanese paper’s Home and Crafts Hall (หากอยากเดินชมวิวตามคอร์ส ใช้เวลา 35 นาที)
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา แนะนำไปตอนสว่าง
ค่าเข้าชมชมฟรี
ที่จอดรถ ชั่วโมงละ 500 เยน

Shikisakura Park

Korankei :งานแสดงไฟใบไม้เปลี่ยนสีกลางขุนเขา

เย็นย่ำค่ำลงแล้วเราขอพาทุกคนมาปิดท้ายวันกันที่ Korankei ที่นี่นับเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ติดอันดับ 1 ใน 3 สถานที่ชมใบไม่เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น

ช่วงกลางคืนเดือนพฤศกายนจะมีการประดับไฟ ทำให้ที่นี่มีสีสันสวยงาม เคล้าบรรยากาศอันครึกครื้น

ความฟินของที่นี่คือการได้ซื้อของกิน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย มานั่งกิน จะกินอุ่นๆ ด้านใน หรือกินเคล้าวิวสวยๆ ก็อิ่มฟินไปถึงใจ ที่นี่มีทั้งใบเมเปิ้ล และแปะก๊วย ทำให้ได้สีสันสวยงาม

หากมาเยี่ยมชมที่นี่ตั้งแต่ช่วงกลางวัน จะมาหมู่บ้านโบราณให้เยี่ยมชมได้ ซึ่งสิ่งที่โด่งดังของที่นี่คือการทำร่มโบราณที่ยังอนุรักษ์ กรรมวิธีโบราณได้เป็นอย่างดี

Korankei

ที่อยู่ Iimori Asukecho, Toyota, Aichi 444-2424 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 281 457 387*63 ประมาณ 40 นาที จาก Shikisakura Park
เวลาที่แนะนำ 9.00-21.00 น.
ค่าเข้าเข้าชมฟรี
ที่จอดรถชั่วโมงละ 500 เยน

ดูแผนที่ Korankei

Okazaki New Grand Hotel : ชมวิวปราสาทจากที่พัก

สำหรับวันที่สองเราพักกันที่ Okazaki New Grand Hotel ที่เมืองโอกาซากิ ซึ่งค่อนข้างสะดวกสบายสามารถชมวิวแม่น้ำที่พาดผ่านหน้าโรงแรม มีของใช้จำเป็นครบครัน และมีบริการอาหารเช้า

หนึ่งซิกเนเจอร์ของที่นี่คือการมองวิวปราสาทโอกาซากิ จากหน้าต่างห้อง ห้องอาหาร และเซ็นโต ซึ่งเหมาะจะแช่บรรเทาความเหนื่อยล้าจากการเดินเที่ยวทั้งวันเป็นอย่างดี

Okazaki New Grand Hotel

ที่อยู่ 515-33 Kōseichō, Okazaki-shi, Aichi-ken 444-0052 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 51 724 291*52 ประมาณ 40 นาที จาก Korankei
เวลาเช็คอิน 15.00 น. เป็นต้นไป เช็คเอาท์ก่อน 11.00 น.
ราคาราคาเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา เช็คราคาคลิกที่นี่
ที่จอดรถ ฟรี (ต้องแจ้งสำรองที่จอดเมื่อจองห้องพัก)
WEBSITE newgrand.yad.jp

ดูแผนที่ Okazaki New Grand Hotel

ข้อสรุป

จบวันที่สองบอกเลยว่าพอได้ขับรถเราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องใกล้ไกล เก็บจุดหมายได้ครบจัดเต็มสุดๆ ไปเลย สำหรับพาร์ทต่อไปเราจะไปเที่ยวต่อกันที่ไหน ติดตามชมกันได้ แล้วสำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่าน Part 1 คลิกด้านล่างเลย!!!

floating-restaurant-1

ขับรถเที่ยว Chubu อินไซต์ใจกลางญี่ปุ่น ตอนที่ 1 : เที่ยวละมุน กรุ่นความสุข ที่ชิซูโอกะ

Autumn นี้เราขอพาตะลุยชูบุ ภูมิภาคใจกลางญี่ปุ่นที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ คราวนี้เราลอง ขับรถเที่ยว Chubu เพื่อชม Unseen ที่สวยงาม ใครที่กำลังสนใจการขับรถเที่ยวญี่ปุ่นต้องไม่พลาด แล้วจะรู้ว่าไม่ยาก และประหยัดกว่าที่คิด!!! ประเดิมวันแรกเมืองชิซูโอกะ เมืองสุดน่ารัก ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ และของสุดอร่อย

สำหรับภาคต่อความสนุก อ่านต่อได้เลย

ขับรถเที่ยวชูบุ

ขับรถเที่ยว Chubu อินไซต์ใจกลางญี่ปุ่น ตอนที่ 3 : ตะลุยเมืองนินจา ปาดาวกระจาย!!!

วันที่สามของการ ขับรถเที่ยว Chubu เราจะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การเป็นนินจา ถึงต้นกำเนิด พร้อมเที่ยวจังหวัดมิเอะ แวะทำงานฝีมือชิ้นเดียวในโลก เอาล่ะ ไปดูกันว่าจะสนุกขนาดไหน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515