7 เครื่องดื่มใส ที่ต้องลองเมื่อไปญี่ปุ่น!

17/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ธรรมดาโลกไม่จำ! หลังจากทำให้โลกฮือฮากันไปครั้งหนึ่งกับชานมสีใส ญี่ปุ่นก็ยังคงทยอยผลิต เครื่องดื่มใส ไร้สีออกมาเรื่อยๆ หลายตัวทำให้ชีวิตง่ายขึ้น แถมแคลต่ำ แต่บางอย่างเห็นแล้วถึงกับอุทานว่า "เพื่อ?"

ญี่ปุ่นผลิต เครื่องดื่มใส ออกมามากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการที่จะดื่มน้ำที่ตัวเองชอบได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ถูกเพ่งเล็ง เนื่องจากประเทศเขาอะไรๆ ก็จริงจังไปเสียทุกเรื่อง ดื่มน้ำอัดลมในที่ประชุมก็ดูไม่ค่อยสมควร เป็นผู้ชายจะดื่มชานมก็อาย ดื่มน้ำหวานต่อหน้าคนอื่นก็ดูเป็นเด็ก โอย คิดมาก! ประกอบกับที่น้ำเหล่านี้มีแคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่มีไขมัน จึงทำให้น้ำแต่งสีเหล่านี้ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง มาดูกันสักหน่อยดีกว่าว่าเขาสร้างสรรค์น้ำอะไรกันออกมาบ้าง

น้ำใส

Cr: twitter.com/ILOHAS

หลายคนอาจจะเกิดอาการ “เอ๊ะ?” น้ำใสก็ถูกแล้วนี่ เพียงแต่นี่ไม่ใช่น้ำธรรมดา แต่มันคือน้ำที่มีรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสโยเกิร์ต แอปเปิล พีช ส้ม สาลี่ เลมอน องุ่น เมลอนครีมโซดา ไปจนถึงรสพิเศษประจำฤดู เช่น แอปเปิ้ลเผา สตรอเบอร์รี่ มะม่วง สับปะรด มากมายนับไม่หวาดไม่ไหว เปิดฝามาแล้วจะได้กลิ่นนั้นๆ อย่างชัดเจน เห็นใสเป็นน้ำเปล่าอย่างนี้แต่รสเป็นน้ำผลไม้เลยนะเออ อย่างรสแอปเปิลเผาดื่มเข้าไปแล้วได้รสแอปเปิลที่ผ่านการเผาแล้วจริงๆ เอากับเขาสิ! ดื่มแล้วสดชื่นกว่าน้ำเปล่าเป็นเท่าตัว

เครื่องดื่มใสมีรสเหล่านี้วางขายมานานแล้ว หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และตู้กดน้ำทั่วไป สะดวกมากต้องลองแล้ว

ชาใส

Cr: twitter.com/SuntoryGlobal

นี่แหละ เครื่องดื่มใส สุดพึคที่เป็นกระแสเมื่อก่อนหน้านี้ ชานม ชามะนาว และชาพีชแบบใส! น้ำเติมรสชาติยังไม่เท่าไหร่ แต่ชานมสีใสเป็นอะไรที่แปลกใหม่ล้ำยุคอย่างยิ่ง ใสกิ๊งเลยจริงๆ เวลาเอาขวดมาใช้ซ้ำจะสามารถทำให้เกิดความสับสนได้ว่านี่น้ำเปล่าหรือชานม เปิดขวดมาแล้วได้กลิ่นหวานแบบชานมสุดๆ รสชาติก็เหมือนชานมแบบถ้าหลับตาดื่มอาจจะนึกว่าชานมปกติ หอม ข้น มัน อร่อย!

ลาเต้ใส

Cr: asahiinryo

กาแฟก็ยังใส รสชาติเหมือนกาแฟลาเต้อย่างที่เคลม หอมกลิ่นกาแฟพร้อมรสมันของนม แต่รสอาจจะละมุนและค่อนข้างหวานสำหรับคอชากาแฟเข้มๆ มีรสมัทฉะลาเต้ใสให้ลองด้วยนะ ได้รสชาเขียวและนมเต็มๆ เช่นกัน งานนี้ดื่มได้สบายใจแคลอรีต่ำแถมไม่มีคาเฟอีน เหมาะสำหรับคนแพ้คาเฟอีนและสายสุขภาพรักเครื่องดื่มไร้ไขมันอย่างยิ่ง

นมเปรี้ยวใส

เครื่องดื่มใส Cr: asahiinryo.co.jp/oishiimizu

คาลพิสที่มีสีขาวเป็นเอกลักษณ์ก็เข้าร่วมตลาดน้ำสีใสกับเขาด้วย ทำน้ำแร่รสคาลพิสเปรี้ยวหวานสดชื่นสีใสออกมา รสชาติแทบไม่ต่างจากเวอร์ชั่นสีขาวดั้งเดิม โดยยังมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสเฉพาะของคาลพิสตามปกติ มีทั้งแบบปกติและแบบโซดา ได้ทั้งความแปลกใหม่และคุณประโยชน์แบบนี้ต้องลอง!

โยเกิร์ตใส

เครื่องดื่มใส Cr: suntory.co.jp/water

โยเกิร์ตขาวข้นก็ทำเป็นน้ำใสไร้สีได้ แถมเป็น เครื่องดื่มใส ตัวแรกๆเลยที่ออกมาสู่ท้องตลาด รสและกลิ่นเปรี้ยวหวานเหมือนต้นฉบับ ยังคงมีแลคโตบาซิลัสเหมือนโยเกิร์ตปกติเช่นเคย ดื่มตอนร้อนๆ เหนื่อยๆ แล้วชื่นใจกว่าดื่มน้ำเปล่าเป็นเท่าตัว มีทั้งรสธรรมชาติ รสพีช รสว่านหางจระเข้ และรสบลูเบอร์รี่ ดื่มได้ไม่มีเบื่อ หวานอร่อยได้ประโยชน์เหมือนกินโยเกิร์ตแท้ๆ

โคล่าใส

เครื่องดื่มใส Cr: cocacola

เครื่องดื่มใส Cr: twitter.com/suntory

เครื่องดื่มสีดำก็ไม่น้อยหน้า ทำเวอร์ชั่นใสออกมาประชัน เออแปลกดี โค้กปกติที่เราเห็นสีดำกันจนชินตากลายเป็นน้ำใสอย่างกับน้ำเปล่า ตอนเปิดฝาจะได้ยินเสียงฟู่เหมือนน้ำอัดลมปกติ เขาว่ากันว่ารสชาติใกล้เคียงเลยนะ ซ่าสดชื่นได้ใจไม่แพ้แบบดั้งเดิม สำหรับ Coca-cola จะเป็นรสโคล่าเลมอน ที่สำคัญคือ 0 kcal ด้วย! หวานซ่าชื่นใจไม่มีน้ำตาล หาที่ไหนไม่ได้นอกจากญี่ปุ่นเท่านั้น

เบียร์ใส

เครื่องดื่มใส Cr: suntory

เด็ดสุดต้องยกให้ตัวนี้เลย เบียร์ใส! ใสเป็นโซดาแต่กลิ่นกับรสเป็นเบียร์ บนขวดมีภาพประกอบว่าดื่มได้ทั้งระหว่างมื้ออาหาร ระหว่างประชุม แล้วก็ระหว่างออกกำลังกาย ทั้งนั้นทั้งนี้นี่เป็นเบียร์แบบไม่มีแอลกอฮอล์ ดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา กี่ขวดก็ไม่เมา น่าจะถูกใจมนุษย์เงินเดือนที่อยากผ่อนคลายระหว่างเวลาพัก จะถูกปากใครบ้างต้องไปลองแล้วล่ะ ตัวนี้ขายในร้านสะดวกซื้อเท่านั้นนะ

ขอแนะนำ “โชยุใส”

เครื่องดื่มใส Cr: fundodai

ไม่ใช่เครื่องดื่มแต่อยากแถมเพราะใสเหมือนกัน ขอคารวะให้ประเทศนี้เลย โชยุยังใส! เทใส่จานน้ำจิ้มซูชิแล้วอย่างกับน้ำส้มสายชู (ฮา) แต่รสชาติแบบโชยุแน่นอน เอาไปทำอาหารหรือเป็นน้ำจิ้มได้ปกติเลย

ข้อสรุป

ตอนนี้บ้านเราก็เริ่มมีเครื่องดื่มสีใสแต่มีรสชาติออกมาบ้างแล้ว แต่ญี่ปุ่นยังนำหน้าอยู่เยอะ ใครมีโอกาสไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปลอง เครื่องดื่มใส พวกนี้ดูนะ ชอบไม่ชอบอาจจะแล้วแต่คน แต่รับประกันความสนุกและแปลกใหม่ได้เลย
Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515