ต้องลอง! ขนมซากุระ จากร้านดัง หอมละมุน รับฮานามิ

13/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
กลับมาอีกครั้งสำหรับการเบ่งบานของซากุระที่หลายๆ คนรอคอย ไปญี่ปุ่นช่วงนี้นอกจากจะได้ชมดอกไม้ให้เบิกบานแล้ว หลายร้านดังก็ขนเมนู ขนมซากุระ ขนมซากุระ มาให้ได้ลิ้มลองกัน ไปถึงที่ในช่วงนี้นับว่าต้องห้ามพลาด

Pablo Cheese Pudding which melts-cherry blossoms

Cr: pablo3.com

ความงดงามอันลงตัวของรสชาติสำหรับพุดดิ้งชีสซากุระจาก Pablo ร้านดังที่เป็นหนึ่งในเรื่องของหวานจากชีส ด้วยพุดดิ้งชีสเนื้อละมุนจากชีสเกรดพรีเมี่ยมท็อปด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นซากุระที่หอมละมุนผสมกันลงตัวได้รสชาติและความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ใครไปช่วงนี้ต้องไม่พลาดเพราะมีจำนวนจำกัดช่วงซากุระบานเท่านั้น

ราคาชิ้นละ 259 เยน(ยังไม่รวมภาษี)

ระยะเวลาที่ทำการขาย : 15 มีนาคม 2560 -14 เมษายน 2560

สาขาที่จำหน่าย
(Tohoku-Kanto) Omotesando Store /Shinjuku Store /Akihabara Store /Lalaport Tachikawa Tachihi / Koshigaya Lake town mori store /Shin-Shizuoka Cenova Store /Asty Shizuoka Store /Koriyama Station Store / Koriyama festa store
(Kansai-Kyushu) Umeda HEP FIVE Store /Shinsaibashi Store / Shinsai-bashi Opa beautifulness house store /JR Osaka Store /Dotonbori Store /Namba City Store /Shin-Osaka Store /Abenobashi Station Store/Keihan Dept. Suminodo Store / Kyoto store /Himeji Store /Kobe Motomachi Store /Tenmanya Okayama Store /Sun Station Okayama Store in front of Yasaka-jinja

Starbuck Sakura 2017

Cr: starbucks.co.jp

ร้านกาแฟแฟรนส์ชายดังอย่าง Starbuck เองก็เข็นเมนูเครื่องดื่ม ขนมซากุระออกมาแบบไม่ให้น้อยหน้าคนอื่นเช่นกัน ทั้ง เครื่องดื่มปั่นสีชมพูแหววอย่าง sakura blossom cream frappuccino และเครื่องดื่มร้อน sakura blossom cream latte หอมๆ ให้ดื่มให้ฟินช่วงซากุระ โดยมีความเด็ดที่ท็อปปิ้งทั้งไวท์ช็อกโกแลตซากุระ และข้าวพองหอม

ถ้ามีแต่เครื่องดื่มแล้วอาจจะรู้สึกเหมือนขาดอะไร Starbuck ก็มีขนมมาให่ลิ้มรสคือ ชิฟฟ่อนเค้กกลิ่นซากุระที่แค่เห็นภาพความละมุนนุ่มหยุ่นก็มาเต็มแล้ว สาวกสตาร์บัคและทีมซากุระอย่าลืมไปลิ้มลอง

นอกจากขนมของหวาน สาวกแก้วสตาร์บัคคงแทบร้องกรี๊ดเพราะเขาขนแก้วหลากแบบหลายลายในตีมซากุระมาให้เลือก แบบนี้ต้องมีละลายกันบ้าง แต่หากใครอยากลองรสชาติซากุระแต่ไม่อยากไปถึงที่ร้าน ตามร้านสะดวกซื้อก็มีเครื่องดื่มซากุระจำหน่ายด้วยนะ

McFlurry Sakusaku Sakura

Cr: mcdonalds.co.jp

ร้าน fastfood ชื่อดังอย่าง mcdonalds ก็อินเทรนด์ช่วงซากระเหมือนกันนะ เพราะเค้าออก McFlurry Sakusaku Sakura ซอฟต์ครีมเนื้อนุ่มปั่นกับท็อปปิ้งซากุระ ทั้งซอสกลิ่นหวานหอม และท็อปปิ้งเคี้ยวกรุบแสนอร่อย หอมหวานเย็นกำลังดี ในราคาเบ๊า เบา หาซื้อง่ายไปอีก 10 10 10 ไปเลยจ๊ะ

ราคาถ้วยละ 290 เยน

Lindt chocolat cafe Sakura 2017

Cr: lindt.jp

ถ้าพูดถึงช็อกโกแกตที่เลอค่า Lindt ต้องอยู่ในใจใครหลายคน ซึ่ง Lindt chocolat cafe ก็มีเมนู ขมมซากุระ และเครื่องดื่มรสชาติเลอค่าเหมือนกันนั่นคือ Lindt White Chocolate Sakura Iced Drink (リンツ ホワイトチョコレート サクラアイスドリンク) เครื่องดื่มไวท์ช็อกโกแลตปั่นกลิ่นซากุระพร้อมซากุระช็อกโกแลตท๊อปปิ้งรสชาติหอมอร่อย ที่เข้ากันอย่างกลมกลืนเข้มข้น อร่อยจนทำเอาเคลิ้ม มีเครื่องดื่มขาดขนมคงยังไงอยู่ จึงมี Délice Sakura (デリース サクラ) มาการองสีมุ้งมิ้ง ที่มีเอกลักษณ์ความหอมของซากุระมาจับคู่ให้ฟินสุด ในส่วนของสาขาที่จำหน่ายก็มีทั่วไป แต่ถ้าให้ชัวร์ไปที่กินซ่าได้กินแน่นอน

Lindt White Chocolate Sakura Iced Drink แก้วละ 772 เยน
Délice Sakura ราคา 320 เยน

ระยะเวลาที่ทำการขาย : 16 กุมภาพันธ์ 2560 -17 เมษายน 2560

floating-restaurant-1

สาขา Lindt chocolat cafe

จำหน่ายที่ Lindt chocolat cafe

Lotteria sakura pie

Cr: lotteria.jp

Lotteria ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหูคนไทยนักแต่มันคือชื่อร้าน fastfood ที่มากสาขาในญี่ปุ่นนั่นเอง และ ขนมซากุระ ที่เลื่องลอของที่นี่ คือ 桜もちもちあんパイ หรือพายถั่วแดงซากุระเนื้อโมจิ ที่การันตีด้วยชาวญี่ปุ่นมากมาย ว่าอร่อยนุ่ม ไส่บึ้ม หอมซากุระสุดๆ ที่สำคัญราคาก็เบาๆ ควรจัดไปอย่าให้เสีย

ราคาชิ้นละ 180 เยน

ระยะเวลาที่ทำการขาย : จำหน่ายถึงต้นเดือน เมษายน 2560

ข้อสรุป

กลิ่นซากุระที่หอมละมุนเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของฤดูกาลที่เปลี่ยนผ่าน ไปถึงถิ่นทั้งทีเห็นละต้องลองลิ้มชิมรส ขนมซากุระ ให้เข้าบรรยากาศ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมไปลองนะคะ ฟินขนาดไหนอย่าลืมเอามาอวดด้วยนะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515