พุดดิ้งญี่ปุ่น 7 แบบแสนอร่อย หาซื้อง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ

21/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/07/2024)
วันนี้เราขอชวนคุณไปชิมขนมหวานยอดนิยมของญี่ปุ่นอย่าง พุดดิ้งญี่ปุ่น ที่อร่อยละมุนลิ้นจนทำให้หลายคนหลงรัก เราคัด 7 อันดับ ของพุดดิ้งที่ใครที่ได้ลองก็ต่างบอกว่านี่ล่ะคือที่สุดมาฝากกัน ที่สำคัญยังหารับประทานได้ง่ายๆ ซื้อหาได้จากร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ต ในราคาเบาๆ อร่อยฟินๆ เอาล่ะมาดูกันว่า แบบไหนอร่อยดี ไปดูเลย

Cr: ume-y

พุดดิ้ง (pudding/プリン) คือ ขนมหวานที่หาทานได้ทั่วไปที่ีญี่ปุ่น เฉพาะที่ร้านสะดวกซื้อก็มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ความเด้งดึ้งหวานมันแสนอร่อยนี้เองทำให้เรารวบรวมความอร่อยของ 7 พุดดิ้งญี่ปุ่น แสนอร่อย มาฝากทุกคน มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนถูกใจคุณ

kiwami ​pudging

พุดดิ้งญี่ปุ่น Cr: andeico.co.jp

kiwami ​pudging (こだわり極プリン) ชื่อนี้การันตีความหอมมันของ พุดดิ้งญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี มีหลากหลายรสทั้งช็อกโกแลต ชาเขียว ชีส รสที่ฮิตติดลมเห็นจะเป็นรสต้นดำหรับ ที่เป็นพุดดิ้งเนื้อเนียนปราศจากสารกันบูด ความหวานพอดีไม่มากเกินไป แต่ความหอมมันละมุนจัดมาแบบเต็มพิกัด ซอสคาราเมลที่อยู่ด้านล่างทำให้มีความกลมกลืนของรสชาติ ตักไปให้ถึงและกินพร้อมกันมันคือที่สุด

ราคา 108 เยน

Cream sweet pudding

พุดดิ้งญี่ปุ่น Cr: cream-sweets.com

ความละมุนขั้นสุดเลยสำหรับ Cream sweet pudding (とろける2層のプリン) รสชาติต้นตำหรับ พุดดิ้งครีมนมที่จัดรสชาติกลมกล่อมละมุนถึงสองชั้นต่างสัมผัส กรุ่นกลิ่นคาราเมลตัดรสชาติสร้างความละมุนในปาก นุ่มนวล เด้งดึ๋ง บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นหอมมันสุดๆ

ราคา 94 เยน

Morinaga Toronne Pudding

พุดดิ้งญี่ปุ่น Cr: morinagamilk.co.jp

เรียกได้ว่าน่าสนใจตั้งแต่แพ็คเกจสำหรับพุดดิ้งสองขา Morinaga Toronne Pudding (黄金カラメルクリーミープリン) ที่ด้านหนึ่งมีพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มหอมมันเย้ายวนใจ ส่วนอีกด้านคือคาราเมล เวลากินก็ยกขาเล็กเทคาราเมลใส่ขาใหญ่ ตักกินอร่อยได้ใจ ใครชอบคาราเมลออนท็อปควรจัด

ราคา 128 เยน

7-11 พุดดิ้งไข่

พุดดิ้งญี่ปุ่น Cr: 711.SEJ

ความเข้มข้นอันลงตัวของไข่ นม และซอสคารเมลหวานขม ทำให้พุดดิ้งไข่จาก 7-11 ครองอันดับในใจใครหลายคน เพราะความอร่อยฟิน แถมยังหาซื้อได้ง่าย ถ้าหายี่ห้อยื่นไม่เจอ ถ้วยนี้ก็โดนใจ อร่อยลื่นคอ

ราคา 216 เยน

Morinaga 100kcal pudding custard

พุดดิ้งญี่ปุ่น Cr: morinagamilk.co.jp

อยากกินพุดดิ้งแต่กลัวอ้วน ไม่ต้องกล้วเพราะถ้วยนี้แค่ 100kcal (タニタ食堂の100kcal カスタードプリン) แต่ถึงแคลอรี่น้อยกว่าแบบอื่นทว่าความอร่อยขอบอกเลยว่าจัดเต็มมาให้สุดๆ ครบความอร่อยทั้งคาราเมล เนื้อพุดดิ้งดึ๋งดั้งเคี้ยวเพลิน หอมฟินสุดๆ

ราคา 94 เยน

Famima Premium pudding

Cr: family.co.jp

กลิ่นหอมคาราเมลอันแสนโดดเด่นทำให้ Famima Premium pudding (くちどけ贅沢プリン) จาก แฟมิลี่มาร์ท คว้าเอาใจใครหลายๆ คนเอาไว้ได้อยู่หมัด เนื้อพุดดิ้มเข้นข้นเต็มรสนม กลมกล่อมสุดพรีเมี่ยม แยกคาราเมลมาในซองราดแล้วตักกินเข้ากันดีสุดๆ

ราคา 210 เยน

Family mart pudding

Cr: family.co.jp

Family mart เองห็ดีงามไม่แพ้ Famima Premium เพราะ とろけるなめらか絹ごしプリン ก็ขึ้นชื่อเรื่องความดีงามฉ่ำแน่นเนื้อคาราเมล กินเพลินๆ แป๊ปเดียวหมดถัวยไม่รู้ตัว หอมอร่อยมันละมุน ดีต่อใจจริงๆ

ราคา 149 เยน

ข้อสรุป

แต่ละแบบรับรองว่าคนรักพุดดิ้งละต้องฟิน เพราะอินกับความละมุนสุดใจ แถมหาซื้อไม่ยากราคาไม่แพง แต่ถ้าใครเลิฟไอติม อยากชิมให้หนำใจลองดูบทความนี้สิ

floating-restaurant-1

อัพเดท 8 ไอติมญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ ดีงาม หาง่าย ราคาเบาๆ

อัพเดทลิสต์ ไอติมญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ อันน่าลิ้มลองที่กินแล้วฟินจนแทบหยุดไม่อยู่ ขนกันมาหลากรสหลายแบบที่คุณต้องหลงรัก อร่อยดี มีหลากหลาย ในราคาสบายกระเป๋า หาอร่อยได้ง่ายๆ ที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515