Cr: ume-y

  พุดดิ้ง (pudding/プリン) คือ ขนมหวานที่หาทานได้ทั่วไปที่ีญี่ปุ่น เฉพาะที่ร้านสะดวกซื้อก็มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ความเด้งดึ้งหวานมันแสนอร่อยนี้เองทำให้เรารวบรวมความอร่อยของ 7 พุดดิ้งญี่ปุ่น แสนอร่อย มาฝากทุกคน มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนถูกใจคุณ

  1kiwami ​pudging

  Cr: andeico.co.jp

  kiwami ​pudging (こだわり極プリン) ชื่อนี้การันตีความหอมมันของพุดดิ้ง ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี มีหลากหลายรสทั้งช็อกโกแลต ชาเขียว ชีส รสที่ฮิตติดลมเห็นจะเป็นรสต้นดำหรับ ที่เป็นพุดดิ้งเนื้อเนียนปราศจากสารกันบูด ความหวานพอดีไม่มากเกินไป แต่ความหอมมันละมุนจัดมาแบบเต็มพิกัด ซอสคาราเมลที่อยู่ด้านล่างทำให้มีความกลมกลืนของรสชาติ ตักไปให้ถึงและกินพร้อมกันมันคือที่สุด

  ราคา 108 เยน

  2Cream sweet pudding

  Cr: cream-sweets.com

  ความละมุนขั้นสุดเลยสำหรับ Cream sweet pudding (とろける2層のプリン) รสชาติต้นตำหรับ พุดดิ้งครีมนมที่จัดรสชาติกลมกล่อมละมุนถึงสองชั้นต่างสัมผัส กรุ่นกลิ่นคาราเมลตัดรสชาติสร้างความละมุนในปาก นุ่มนวล เด้งดึ๋ง บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นหอมมันสุดๆ

  ราคา 94 เยน

  3 Morinaga Toronne Pudding

  Cr: morinagamilk.co.jp

  เรียกได้ว่าน่าสนใจตั้งแต่แพ็คเกจสำหรับพุดดิ้งสองขา Morinaga Toronne Pudding (黄金カラメルクリーミープリン) ที่ด้านหนึ่งมีพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มหอมมันเย้ายวนใจ ส่วนอีกด้านคือคาราเมล เวลากินก็ยกขาเล็กเทคาราเมลใส่ขาใหญ่ ตักกินอร่อยได้ใจ ใครชอบคาราเมลออนท็อปควรจัด

  ราคา 128 เยน

  47-11 พุดดิ้งไข่

  Cr: 711.SEJ

  ความเข้มข้นอันลงตัวของไข่ นม และซอสคารเมลหวานขม ทำให้พุดดิ้งไข่จาก 7-11 ครองอันดับในใจใครหลายคน เพราะความอร่อยฟิน แถมยังหาซื้อได้ง่าย ถ้าหายี่ห้อยื่นไม่เจอ ถ้วยนี้ก็โดนใจ อร่อยลื่นคอ

  ราคา 216 เยน

  5Morinaga 100kcal pudding custard

  Cr: morinagamilk.co.jp

  อยากกินพุดดิ้งแต่กลัวอ้วน ไม่ต้องกล้วเพราะถ้วยนี้แค่ 100kcal (タニタ食堂の100kcal カスタードプリン) แต่ถึงแคลอรี่น้อยกว่าแบบอื่นทว่าความอร่อยขอบอกเลยว่าจัดเต็มมาให้สุดๆ ครบความอร่อยทั้งคาราเมล เนื้อพุดดิ้งดึ๋งดั้งเคี้ยวเพลิน หอมฟินสุดๆ

  ราคา 94 เยน

  6Famima Premium pudding

  Cr: family.co.jp

  กลิ่นหอมคาราเมลอันแสนโดดเด่นทำให้ Famima Premium pudding (くちどけ贅沢プリン) จาก แฟมิลี่มาร์ท คว้าเอาใจใครหลายๆ คนเอาไว้ได้อยู่หมัด เนื้อพุดดิ้มเข้นข้นเต็มรสนม กลมกล่อมสุดพรีเมี่ยม แยกคาราเมลมาในซองราดแล้วตักกินเข้ากันดีสุดๆ

  ราคา 210 เยน

  7Family mart pudding

  Cr: family.co.jp

  Family mart เองห็ดีงามไม่แพ้ Famima Premium เพราะ とろけるなめらか絹ごしプリン ก็ขึ้นชื่อเรื่องความดีงามฉ่ำแน่นเนื้อคาราเมล กินเพลินๆ แป๊ปเดียวหมดถัวยไม่รู้ตัว หอมอร่อยมันละมุน ดีต่อใจจริงๆ

  ราคา 149 เยน

  ข้อสรุป

  แต่ละแบบรับรองว่าคนรักพุดดิ้งละต้องฟิน เพราะอินกับความละมุนสุดใจ แถมหาซื้อไม่ยากราคาไม่แพง แต่ถ้าใครเลิฟไอติม อยากชิมให้หนำใจลองดูบทความนี้สิ

  floating-restaurant-1

  อัพเดท 8 ไอติมญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ ดีงาม หาง่าย ราคาเบาๆ

  อัพเดทลิสต์ ไอติมญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ อันน่าลิ้มลองที่กินแล้วฟินจนแทบหยุดไม่อยู่ ขนกันมาหลากรสหลายแบบที่คุณต้องหลงรัก อร่อยดี มีหลากหลาย ในราคาสบายกระเป๋า หาอร่อยได้ง่ายๆ ที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

  floating-restaurant-1

  Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

  Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

  floating-restaurant-1

  อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

  เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

  floating-restaurant-1

  ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

  ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง