1Suzukake : Ichigo Daifuku ไดฟูกุ สูตรพิถีพิถัน

Cr: hakata.suzukake

ร้านแรกที่เราจะพาไปชิม Ichigo Daifuku อยู่ในบริเวณ Shinjuku นั่นคือร้าน Suzukake ในห้าง Isetan ความพิเศษของไดฟูกุร้านนี้มีสามอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือ ชั้นในสุดของไดฟูกุทำจากสตอเบอรี่ Amaou รสหวานฉ่ำส่งตรงมาจากฟุกุโอกะ อย่างที่สองคือ ถั่วแดงกวนที่ปอกเปลือกสีแดงออกจนหมดทำให้มีรสชาติละมุนละไม และอย่างสุดท้ายคือ แป้งโมจิอย่างดี เรียกได้ว่าทำขึ้นอย่างพิถีพิถันสุด ๆ

Cr: hakata.suzukake

แต่เราจะสามารถสัมผัสความอร่อยของ Ichigo Daifuku ร้านนี้ได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะ หากต้องการชิมไดฟูกุที่รสชาติหวานหอมละมุนลิ้น ขอชวนให้มาชิมกันที่ร้าน Suzukake เพราะที่ร้านนี้ทำขนมญี่ปุ่นทุกอย่างด้วยความใส่ใจและอร่อยสุด ๆ โดยเฉพาะ Ichigo Daifuku ที่อยากให้ลองมาชิมให้ได้

Suzukake

ที่อยู่Shinjuku-ku, Shinjuku 3-14-1 Shinjuku Isetan underground first floor
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Shinjukusanchome แล้วเดินต่ออีกเพียง 3 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ10.30-20.00 น.
ราคา1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์03-3341-1512
WebsiteSuzukake

ดูแผนที่ ร้าน Suzukake

2Ginza Kanra : Ichigo Daifuku แป้งบางนุ่มกับถั่วขาว

Cr: kanra.co.jp

ร้าน Ginza Kanra ตั้งอยู่แถวสถานีรถไฟใต้ดิน Ginza ขอบอกเลยว่า Ichigo Daifuku ร้านนี้เขาคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดีมาทำ แถมยังทำด้วยความใส่ใจเพราะเจ้าของร้านเขามีคอนเซ็ปต์ประจำร้านว่า อยากให้ทุกคนได้อร่อยกับขนมหวานของเขาไปพร้อมความสนุกสนาน ที่ร้านนี้จึงมีขนมหวานดั้งเดิมของญี่ปุ่นหลายอย่างให้ลองชิมกัน

Cr: kanra.co.jp

เอกลักษณ์เฉพาะของ Ichigo Daifuku ร้านนี้ก็คือ ตัวแป้งของไดฟูกุที่ บางนุ่ม สอดไส้ด้วยสตอเบอรี่ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว และถั่วขาวกวนตามแบบสูตรเฉพาะของทางร้าน ถ้าหากชอบกินไดฟูกุนุ่ม ๆ ที่ไม่หวานมากไป ไม่มีร้านไหนอร่อยเท่าไดฟูกุของ Ginza Kanra อีกแล้ว

Ginza Kanra

ที่อยู่104-0061 Tokyo, Chuo, Ginza, 4 Chome−6
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Ginza แล้วเดินต่ออีกเพียง 2 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการจันทร์ถึงเสาร์ 10.00-21.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุด 10.00-19.00 น.
ราคา900-999 เยน
โทรศัพท์03-3573-2225
WebsiteGinza Kanra

ดูแผนที่ ร้าน Ginza Kanra

3Edousagi : Ichigo Daifuku แลบลิ้นได้

Cr: shop.omiyage-daito.com/

ได้ชิม Ichigo Daifuku อร่อย ๆ มาสองร้านแล้ว คราวนี้จะพาไปชิม Ichigo Daifuku ของร้าน Edousagi ที่นอกจากจะความอร่อยแล้ว ยังทำออกมาได้น่ารักแบบมีเอกลักษณ์

นี่คือ Ichigo Daifuku ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน Edousagi ถูกทำขึ้นให้มีรูปลักษณ์เหมือนสิ่งมีชีวิตสีขาวที่กำลังแลบลิ้นหยอกล้อกับเราอยู่ แป้งโมจิขาว ๆ ถูกทำเป็นส่วนหัว ส่วนดวงตาทั้งสองข้างทำจากงาสองเมล็ด จากนั้นจึงผ่าตรงกลางแป้งโมจิกลม ๆ ให้เปิดออกเหมือนกับปาก แล้วฝานสตอเบอรี่หวานฉ่ำใส่เข้าไปเป็นลิ้นสีแดง ๆ รวมกันออกมาเป็น Ichigo Daifuku ที่ดูเหมือนสัตว์ประหลาดตัวน้อยหน้าตาน่ารัก

นอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว ไดฟูกุของร้านนี้ยังมีรสชาติหวานอร่อยไม่แพ้ร้านไหน ๆ แถมยังมีไส้อื่นนอกจากสตอเบอรี่ให้เลือกอีกด้วย

Edousagi

ที่อยู่Arakawa-ku,Tokyo Nishinippori 2-14-11
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Nippori แล้วเดินต่ออีกเพียง 5 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการจันทร์ถึงเสาร์ 9.00-18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
ราคา1 ชิ้นประมาณ 1,080 เยน
โทรศัพท์03-3891-1432
WebsiteEdousagi

ดูแผนที่ ร้าน Edousagi

4Suikoudou : Ichigo Daifuku ชื่อดังแห่งโตเกียว

Cr: suikoudou.jp

Suikoudou เป็นหนึ่งในร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังของโตเกียวที่ทำ Ichigo Daifuku ได้อร่อยมาก ๆ โดยไดฟูกุของร้านนี้จะใช้สตอเบอรี่ลูกโตเคลือบด้วยถั่วแดงกวนอย่างดีแล้วจึงห่อด้วยแป้งโมจิสีขาวนุ่ม ๆ อีกทีหนึ่ง ซึ่งรวมเป็นรสชาติที่กลมกล่อมพอดีคำ

Ichigo Daifuku ของร้าน Suikoudou จะวางขายแค่ในช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมเท่านั้นนะ

Suikoudou

ที่อยู่Chuo-ku, Tokyo Shinkawa 2-17-13
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Hacchobori แล้วเดินต่ออีกเพียง 4 นาที ก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ9.00-19.00 น.
ราคา1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์03-3551-5728
WebsiteSuikoudou

ดูแผนที่ ร้าน Suikoudou

ข้อสรุป

Ichigo Daifuku เป็นขนมเหนียวนุ่มที่ทำจากแป้งโมจิสีขาวสอดไส้สตรอเบอร์รี่และถั่วแดงหรือถั่วขาวกวนที่หวานอร่อย รวมกันเป็นรสชาติละมุนละไมที่ลองแล้วจะติดใจ ขอฝาก ไดฟูกุ ไว้เป็นขนมหวานของญี่ปุ่นในดวงใจของทุกคน หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอย่าลืมลองซื้อมาชิมกันดูนะ