ELK PANCAKE CAFE ร้าน แพนเค้กญี่ปุ่น ละลายในปาก อยากกลับไปกินอีก !

21/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 29/11/2022)
ไปอร่อยกับ ELK PANCAKE CAFE ร้านแพนเค้กญี่ปุ่น นุ่ม ๆ แป้งเด้งดึ๋ง กินแล้วละลายในปาก รสชาติหอมหวานกลมกล่อม Made my day สุด ๆ แถมยังหน้าตาสวยงามตกแต่งมาอย่างน่ารัก อดใจถ่ายรูปไม่ไหวแล้วววว
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

สาวกขนมหวานต้องเตรียมจดร้านนี้เอาไว้ในแพลนเที่ยวญี่ปุ่น เพราะเราจะมาแนะนำร้าน Pancake สุดน่ารักที่มีชื่อเสียงมากในย่านคันไซ โด่งดังมากในหมู่วัยรุ่น เพราะเมนูที่มีหน้าตาน่ารักกรุบกริบ เหมาะแก่การถ่ายภาพลงในโซเชียลแล้ว ยังมีหลากหลายเมนูที่พกความอร่อย หวานฉ่ำมาให้เพื่อนได้ฟินกันด้วยล่ะ

ร้าน ELK PANCAKE CAFE เป็นร้านขนม อาหาร และเครื่องดื่มที่อยู่ในย่านคันไซ ที่โอซาก้า เกียวโต และนาโกย่า ไม่ต้องเยิ่นเย้อแล้วเพราะหิวมาก งั้นไปดูกันเลยว่าเมนูที่กระตุ้นต่อมหิวของร้านว่ามีอะไรบ้าง

Pancake นุ่ม ๆ พระเอกของร้าน

Kyoto limited pancake

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

เมนูสุดพิเศษที่มีขายเฉพาะที่เกียวโตเท่านั้น ดูเหมือนเป็นแพนเค้กเรียบ ๆ แต่ดูความนุ่มฟูของแป้งสีครีมนั่นสิ ! อยากจะสัมผัสเธอแบบแผ่วเบาเพื่อให้อยู่ในปากนาน ๆ เมนูนี้ให้ความรู้สึกเหมือนว่า ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบ “ญี่ปุ่น” ตามขนบของเกียวโต ถ้าใครแวะไปที่สาขาเกียวโตต้องไม่พลาดกับเมนูนี้นะ !

W chocolate banana cookie

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

สำหรับของหวานอย่างแพนเค้กนั้นเข้ากับ กล้วยและ chocolate ได้ดีมาก ๆ ยิ่งได้ทานคู่กับแป้งแพนเค้กนุ่ม ๆ แบบนี้แล้วคงเกินจะบรรยาย แถมยังมีคุกกี้โรยอยู่ด้านบน พร้อมกับซอส chocolate ฉ่ำ ๆ ไว้ราดบนแพนเค้กเพื่อความเข้มข้น เป็นเมนูสำหรับคนรัก chocolate ที่แท้จริง !

Special Raw Caramel and Fresh Orange Sauce

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

มาดูเมนูที่ลดความหวานลงบ้าง เค้าบอกว่านี่คือแพนเค้กสไตล์ของผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานหวานมาก เป็นแพนเค้กที่ราดด้วยซอสคาราเมลแบบโฮมเมดที่มีรสขมนิด ๆ รวมกับซอสส้มสดที่ให้ความเปรี้ยวหน่อย ๆ กำลังพอดี ทานได้เพลิน ๆ

Shrimp and avocado with onion cream sauce

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

ส่วนใครที่ไม่อยากทานเป็นของหวานเพราะกลัวจะเลี่ยนมากเกินไปก็ต้องลองเมนูนี้ เป็นแพนเค้กที่เสิร์ฟมาพร้อมสลัด กุ้งย่างและซอสครีมหัวหอมอโวคาโด แลดูเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ทานแล้วไม่รู้สึกผิดกับร่างกายเกินไป เพราะมีผักด้วยนะเอ้อ !

อาหารที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

ELK Original Loco Moco

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

อย่างที่บอกว่าร้านนี้เค้ามีเมนูอาหารให้อร่อยกันด้วย อย่างเมนูไข่ดาวหน้าตาน่าทานนี้ สีสวยกำลังดีโปะอยู่บนแฮมเบิร์กฉ่ำ ๆ รสชาติเข้ากับน้ำเกรวี่สูตรดั้งเดิม ทานคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ เป็นมื้อที่อิ่มอร่อยได้ใจแน่นอน

Today’s pasta

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

เมนูพาสต้าสุดเฟี้ยว เพราะจะเปลี่ยนสูตรทุกวัน แต่ละวันที่มาทานรับรองไม่ซ้ำกันแน่นอน นอกจากนี้เค้ายังคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมอย่างดีของวันนั้นมาใช้อีกด้วย เรียกได้ว่าทานได้แบบไม่จำเจ ใครชอบทานพาสต้าลองมาอุดหนุนบ่อย ๆ อาจจะได้รสชาติใหม่ ๆ กลับไปทุกครั้งก็ได้นะ

Spicy chicken curry

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

แกงกะหรี่ไก่สูตรดั้งเดิมที่ใช้เครื่องเทศเป็นส่วนผสมถึง 9 ชนิด เป็นจานที่มีรสหวานนิดเผ็ดหน่อย เป็นความเผ็ดแบบญี่ปุ่น ไม่ถึงกับน้ำหูน้ำตาไหล มีรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวและจะทำให้คุณเสพติด !

Eggs Benedict

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

เมนูอาหารยอดนิยมของร้านนี้ก็คือ คุกกี้สโคนราดด้วยซอสโฮมเมด และไข่ลวก พร้อมด้วยสลัดผักสดๆ หน้าตาดูดีขนาดนี้ แล้วเรื่องรสชาติล่ะจะขนาดไหน

เครื่องดื่มและของหวานยั่ว ๆ

3D cappuccino

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

ยั่ว ๆ เมนูแรกกับ Cappuccino แมวน้อยแบบ 3D ที่มีทั้งเมนูแบบร้อนและเย็น ไฮไลท์คือฟองครีมที่ถูกตกแต่งเป็นเจ้าก้อนแมวเหมียวหน้าตาน่ารักที่สาว ๆ และทาสแมวเห็นแล้วจะต้องละลาย ควักมือถือมาถ่ายรูปจนลืมทานกันไปเลยล่ะ

Latte Art

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

กาแฟลาเต้ร้อน ๆ ที่ถูกวาดลวดลายด้านบนเป็นภาพต่าง ๆ หรือที่เรียกกันว่า Latte Art ซึ่งไม่ได้ทำกันง่าย ๆ เลยนะ เมื่อคุณสั่งกาแฟแก้วนี้ คุณก็จะได้ลวดลายบนหน้าแก้วกาแฟโดยฝีมือบาริสต้าชาวญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนที่ไหนเลยด้วย

Hazelnut mocha smoothie

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

ช็อกโกแลตปั่นเนื้อละเอียดพร้อมซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ราดด้วยวิปครีมนุ่ม ๆ และโรยด้วยถั่ว Hazelnut เพิ่มความกรุบกรอบให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ รสชาติกลมกล่อม ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

น้ำแข็งใส Matcha

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

มาอีกแล้วกับเมนูประจำสาขาเกียวโตที่ต้องห้ามพลาด กับน้ำแข็งใสชาเขียวสูตรเด็ด โรยหน้าด้วยชิราทามะดังโงะกลม ๆ หนึบ ๆ ที่ขาดไม่ได้คือถั่วแดงที่ต้องมาพร้อมกับซอสชาเขียว หน้าร้อนกับน้ำแข็งใสมันช่างเข้ากันที่สุดดดด !

ของหวานน่าโดนที่สาขาอื่น ๆ

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงน้ำลายไหล ท้องร้องกันระงมแล้ว แต่ยังไม่หมด ! เพราะนอกจากสาขาในคันไซแล้ว ร้านนี้ยังมีสาขาในเมืองอื่น ๆ ด้วย แล้วเราก็มีเมนูน่าอร่อยมาแนะนำกันด้วย

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

ไอศครีมเนื้อละเอียดโปะด้วยทอปปิ้งสุด Cute ที่ ELK NEW YORK BRUNCH สาขา Divercity Tokyo Plaza

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

เหล่าเบเกอรี่อบใหม่ ๆ ร้อน ๆ ที่ ELK GARDEN BRUNCH & BAKERY สาขา Nagoya

ELK PANCAKE CAFE สาขา Osaka

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

ที่อยู่1-10-28 Nishi Shinsaibashi , Chuo-ku , Osaka City , Osaka Prefecture
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yotsubashi เดินต่อ 4 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 23:00 น.
Website ELK PANCAKE CAFE

ดูแผนที่ ELK PANCAKE CAFE สาขา Osaka

ELK PANCAKE CAFE สาขา Nagoya

แพนเค้กญี่ปุ่น Cr: cafe-elk.com

ที่อยู่3-20−14 Sakae , Naka-ku , Nagoya , Aichi Prefecture , 460-0008
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Higashiyama ลงสถานี Sakae เดินต่อ 10 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 22:00 น.
Website ELK PANCAKE CAFE

ดูแผนที่ ELK PANCAKE CAFE สาขา Nagoya

ข้อสรุป

นอกจากร้านอาหารแล้ว คาเฟ่ และร้านขนมอร่อย ๆ ก็เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวหลายคนเหมือนกัน การได้นั่งพักระหว่างทริปที่คาเฟ่ดี ๆ ซักที่ ก็ช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้ดีเลยใช่ไหมล่ะ หวังว่า ELK PANCAKE CAFE คงจะเป็นหนึ่งในร้านที่คุณเลือกแวะนั่งพักกันนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7