สนามบินนิวชิโตเสะ คู่มือแนะนำ ครบ ชิลล์ ชิม ช๊อบ สุดฟิน

01/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
วันนี้เราจะมาแนะนำ สนามบินนิวชิโตเสะ แห่งฮอกไกโด ว่าที่สนามบินนี้มีบริการอะไรบ้าง และมีจุดน่าสนใจอย่างไร สำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทาง แล้วอาจจะต้องแวะที่สนามบินนี้นาน บอกเลยว่าไม่น่าเบื่อ ที่นี่เป็นมากกว่าแค่สนามบินเพราะ สนามบินนิวชิโตเสะ มีให้นักเดินทางครบทั้ง ชิลล์ ชิม ช๊อบ และ กิจกรรมความสนุกสุดฟิน และสถานที่ในฝันของสาวกโดราเอมอน หาของดีของฝากได้ครบครัน ที่จะทำให้คุณต้องเผื่อเวลาก่อนขึ้นเครื่อง มาแฮปปี้กันที่นี่

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) หรือ Shin Chitose(ชิง-ชิโตะเสะ) นับเป็นจุดหมายหลักสำหรับคนที่จะมาท่องเที่ยวฮอกไกโด เป็นท่าอากาศยานนานาชาติซึ่งมีความสำคัญและมีขนาดใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด ทว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ความเป็นสนามบินเพราะมีความเด็ดมากมาย ที่คุณควรเผื่อเวลามาเดินเล่นที่สนามบินด้วย

มุมถ่ายภาพสุดชิคมากมาย

สนามบินนิวชิโตเสะ

นับว่าที่สนามบินแห่งนี้มีสัญลักษณ์ความเป็นฮอกไกโดอย่างเต็มเปี่ยม เพราะแต่ละมุมของสนามบินแห่งนี้มีการจัดตกแต่งตามตีมที่เกี่ยวข้องกับฮอกไกโด ซึ่งมีความสร้างสรรค์และน่ารักแตกต่างกันไป จึงเป็นการเหมาะสมที่เป็นจุดถ่ายภาพชิคๆ หลากมุมมองเลยทีเดียว

สนามบินนิวชิโตเสะ

แม้แต่การจัดวางของแต่ละร้านในสนามบินก็นับเป็นจุดสะดุดตา มีความน่ารักตามแบบฉบับญี่ปุ่นแบบจัดเต็มที่ทำให้คุณหลงรัก

Doraemon Wakuwaku Sky Park

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: Tzuhsun Hsu

สาวกโดราเอม่อนต้องยิ้มกว้างกับ Doraemon Wakuwaku Sky Park” (ドラえもんわくわくスカイパーク) ที่ตั้งอยู่บนชั้นสามของสนามบินที่รวบรวมความฝันโลกมหัศจรรย์ของโดราเอมอนมาไว้ที่นี่

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: MIKI Yoshihito

จำลองฉากประทับใจจากการ์ตูนในดวงใจใครหลายๆ คนแบบสดใสหลากหลายฉาก สนุกสนานทับ Park zone และ kid zone ที่ปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นได้ทุกเพศทุกวัย

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: MIKI Yoshihito

สนุกสุขใจที่มุม library อันเป็นคลังข้อมูลการ์ตูนโดราเอม่อนและ ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดสนุก

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

อิ่มอร่อยหลากเมนูกับตีมคาเฟ่ที่ให้มากกว่าเมนูอร่อย เพราะมีความเป็นโดราเอมอนแบบจัดเต็ม

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนุกกับโซนเกมส์ พร้อมลุ้นความสนุกมากมาย ลุ้นกาชาปองเด็ด และช๊อปเพลินของที่ระลุกที่จะทำให้คุณฟินอินโดราเอม่อน สนุกได้ทุกวันเวลา 10.00-18.00 น. ค่าเข้าผู้ใหญ่ 800 เยน วัยรุ่นอายุ 13-18 ปี ราคา 500 เยน เด็กอายุ 3-12 ปี ราคา 400 เยน และฟรีสำหรับเด็กเล็ก

HELLO KITTY HAPPY FLIGHT : สวรรค์คนรักคิตตี้

Cr: new-chitose-airport.jp

ถ้าโดราเอมันยังมีฟิน คิตตี้ก็มีนะจ๊ะที่ HELLO KITTY HAPPY FLIGHT ตีมพาร์คขนาดเล็กของคิตตี้ ที่จัดออกมาคิขุน่ารักน่าถ่ายภาพสุดๆ ตามคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กสาวทั่วโลก

Cr: new-chitose-airport.jp

ภายในแบ่งเป็นโซนสุดสนุกที่คุณจะเพลินเพลินกับแอนิเมชันน่ารักที่ Hello Theater ถ่ายภาพคิตตี้สุดชิคที่ Eurpean Plaza ตื่นตากับอุโมงค์ staary way และโซนสนุกอีกมากมาย รวมทั้งช็อปของที่ระลึกสุดน่ารัก และอิ่มมื้ออร่อยในแบบ Hello Kitty

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

น่ารักดี มีความน่าสนใจแบบนี้สาวกคิตตี้อย่าลืมเผื่อเวลาความสนุกกันล่ะ เวลาทำการของที่นี่คือ 10.00-18.00 น. ค่าเข้าผู้ใหญ่ 800 เยน เด็กวัยประถมต้น ราคา 400 เยน และฟรีสำหรับเด็กเล็ก

Wi-Fi แรงอัพเดทไม่สะดุด

Cr: new-chitose-airport.jp

ต้องยอมรับว่าเดี๋ยวนี้โซเซียลมีเดียเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ สนามบินนิวชิโตเสะ ก็มีสัญญาน Wi-Fi ให้ใช้กันฟรีๆ ในชื่อ NewChitose_Airport_Free_Wi_Fi ใช้งานง่ายเพียงต่อสัญญาณไวไฟ และยอมรับข้อกำหนดของสนามบินก็มีแน็ตแรงๆ ใช้ฟรี ให้การอัพโหลดเรื่องราวดีๆ ของคุณไม่สะดุด

floating-restaurant-1

Wireless Network Service

รายละเอียดเพิ่มเติมการใช้งานสัญญาณ Wi-Fi ฟรี

ช๊อปกระจาย มีทุกสิ่งให้เลือกสรร

Cr: chillchilljapan.com

สำหรับขาช๊อปอยากบอกว่าสนามบินแห่งนี้นับเป็นสวรรค์น้อยๆ กันเลยทีเดียว จัดเต็มให้คุณเลือกช๊อปไม่แพ้ห้างดัง มีทั้งของฝาก ของที่ระลึก ขนม ของหวาน อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์ดังจากนมฮอกไกโด เสื้อผ้า ของเล่น สินค้าเกี่ยวกับการเดินทาง เครื่องสำอาง และร้าน Duty Free นับร้อยร้านให้เล็กช๊อปเต็มที่

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

หนึ่งในร้านที่ห้ามพลาดคือ CARAMEL KITCHEN จากกูลิโกะ ร้านขนมพรีเมียมที่ซื้อฝากใคร คนนั้นต้องชอบ ซื้อกินเองก็ฟินกันไป นี่เป็นเพียงตัวอย่าง เพราะที่นี่มีร้านรวงมากมาย หรือมีแม้แต่ห้างสรรพสินค้า ร้านของแบรนด์ดังมากมาย ที่ให้คุณช๊อปจนกระเป๋าเบาได้เลยล่ะ

Cr: chillchilljapan.com

floating-restaurant-1

รายชื่อร้านค้าภายในสนามบิน

ภาษาอังกฤษ

ชิมความอร่อยแบบฮอกไกโด

Cr: chillchilljapan.com

สายกินมาที่นี่ก็ไม่ผิดหวัง เพราะรวมร้านอร่อยไว้มากมาย ให้คุณอิ่มอร่อยกันเลยทีเดียว เลือกอร่อยได้หลากหลายมีอาหารทุกสไตล์ อิ่มอร่อยแบบสบายใจ แต่อย่าเผลอกินเพลินจนลืมเวลานะ ในรูปนี้คือข้าวหมูย่างสไตล์โทคาจิจากร้าน Iittouan ชั้นสาม Domestic Terminal Building ชุดนี้ราคาประมาณ 1,300 เยน อิ่มอร่อยสุดๆ แถมน้ำเปล่าฟรีด้วยล่ะ

floating-restaurant-1

รายชื่อร้านอาหาร

เลือกอิ่มอร่อยได้มากมาย คลิก

ข้อสรุป

ก่อนเดินทางกลับ หรือถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะเที่ยวที่ สนามบินนิวชิโตเสะ ให้ฉ่ำใจ แชะ ช๊อป ชิม ชิลล์ ให้สะใจได้ รับรองว่าครบถ้วนความเป็นฮอกไกโด และได้ของฝากเพื่อคนที่คุณรักแบบครบครันเลยทีเดียว

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515