สนามบินนิวชิโตเสะ คู่มือแนะนำ ครบ ชิลล์ ชิม ช๊อบ สุดฟิน

01/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
วันนี้เราจะมาแนะนำ สนามบินนิวชิโตเสะ แห่งฮอกไกโด ว่าที่สนามบินนี้มีบริการอะไรบ้าง และมีจุดน่าสนใจอย่างไร สำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทาง แล้วอาจจะต้องแวะที่สนามบินนี้นาน บอกเลยว่าไม่น่าเบื่อ ที่นี่เป็นมากกว่าแค่สนามบินเพราะ สนามบินนิวชิโตเสะ มีให้นักเดินทางครบทั้ง ชิลล์ ชิม ช๊อบ และ กิจกรรมความสนุกสุดฟิน และสถานที่ในฝันของสาวกโดราเอมอน หาของดีของฝากได้ครบครัน ที่จะทำให้คุณต้องเผื่อเวลาก่อนขึ้นเครื่อง มาแฮปปี้กันที่นี่
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) หรือ Shin Chitose(ชิง-ชิโตะเสะ) นับเป็นจุดหมายหลักสำหรับคนที่จะมาท่องเที่ยวฮอกไกโด เป็นท่าอากาศยานนานาชาติซึ่งมีความสำคัญและมีขนาดใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด ทว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ความเป็นสนามบินเพราะมีความเด็ดมากมาย ที่คุณควรเผื่อเวลามาเดินเล่นที่สนามบินด้วย

มุมถ่ายภาพสุดชิคมากมาย

สนามบินนิวชิโตเสะ

นับว่าที่สนามบินแห่งนี้มีสัญลักษณ์ความเป็นฮอกไกโดอย่างเต็มเปี่ยม เพราะแต่ละมุมของสนามบินแห่งนี้มีการจัดตกแต่งตามตีมที่เกี่ยวข้องกับฮอกไกโด ซึ่งมีความสร้างสรรค์และน่ารักแตกต่างกันไป จึงเป็นการเหมาะสมที่เป็นจุดถ่ายภาพชิคๆ หลากมุมมองเลยทีเดียว

สนามบินนิวชิโตเสะ

แม้แต่การจัดวางของแต่ละร้านในสนามบินก็นับเป็นจุดสะดุดตา มีความน่ารักตามแบบฉบับญี่ปุ่นแบบจัดเต็มที่ทำให้คุณหลงรัก

Doraemon Wakuwaku Sky Park

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: Tzuhsun Hsu

สาวกโดราเอม่อนต้องยิ้มกว้างกับ Doraemon Wakuwaku Sky Park” (ドラえもんわくわくスカイパーク) ที่ตั้งอยู่บนชั้นสามของสนามบินที่รวบรวมความฝันโลกมหัศจรรย์ของโดราเอมอนมาไว้ที่นี่

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: MIKI Yoshihito

จำลองฉากประทับใจจากการ์ตูนในดวงใจใครหลายๆ คนแบบสดใสหลากหลายฉาก สนุกสนานทับ Park zone และ kid zone ที่ปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นได้ทุกเพศทุกวัย

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: MIKI Yoshihito

สนุกสุขใจที่มุม library อันเป็นคลังข้อมูลการ์ตูนโดราเอม่อนและ ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดสนุก

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

อิ่มอร่อยหลากเมนูกับตีมคาเฟ่ที่ให้มากกว่าเมนูอร่อย เพราะมีความเป็นโดราเอมอนแบบจัดเต็ม

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนามบินนิวชิโตเสะ Cr: new-chitose-airport.jp

สนุกกับโซนเกมส์ พร้อมลุ้นความสนุกมากมาย ลุ้นกาชาปองเด็ด และช๊อปเพลินของที่ระลุกที่จะทำให้คุณฟินอินโดราเอม่อน สนุกได้ทุกวันเวลา 10.00-18.00 น. ค่าเข้าผู้ใหญ่ 800 เยน วัยรุ่นอายุ 13-18 ปี ราคา 500 เยน เด็กอายุ 3-12 ปี ราคา 400 เยน และฟรีสำหรับเด็กเล็ก

HELLO KITTY HAPPY FLIGHT : สวรรค์คนรักคิตตี้

Cr: new-chitose-airport.jp

ถ้าโดราเอมันยังมีฟิน คิตตี้ก็มีนะจ๊ะที่ HELLO KITTY HAPPY FLIGHT ตีมพาร์คขนาดเล็กของคิตตี้ ที่จัดออกมาคิขุน่ารักน่าถ่ายภาพสุดๆ ตามคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กสาวทั่วโลก

Cr: new-chitose-airport.jp

ภายในแบ่งเป็นโซนสุดสนุกที่คุณจะเพลินเพลินกับแอนิเมชันน่ารักที่ Hello Theater ถ่ายภาพคิตตี้สุดชิคที่ Eurpean Plaza ตื่นตากับอุโมงค์ staary way และโซนสนุกอีกมากมาย รวมทั้งช็อปของที่ระลึกสุดน่ารัก และอิ่มมื้ออร่อยในแบบ Hello Kitty

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

น่ารักดี มีความน่าสนใจแบบนี้สาวกคิตตี้อย่าลืมเผื่อเวลาความสนุกกันล่ะ เวลาทำการของที่นี่คือ 10.00-18.00 น. ค่าเข้าผู้ใหญ่ 800 เยน เด็กวัยประถมต้น ราคา 400 เยน และฟรีสำหรับเด็กเล็ก

Wi-Fi แรงอัพเดทไม่สะดุด

Cr: new-chitose-airport.jp

ต้องยอมรับว่าเดี๋ยวนี้โซเซียลมีเดียเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ สนามบินนิวชิโตเสะ ก็มีสัญญาน Wi-Fi ให้ใช้กันฟรีๆ ในชื่อ NewChitose_Airport_Free_Wi_Fi ใช้งานง่ายเพียงต่อสัญญาณไวไฟ และยอมรับข้อกำหนดของสนามบินก็มีแน็ตแรงๆ ใช้ฟรี ให้การอัพโหลดเรื่องราวดีๆ ของคุณไม่สะดุด

floating-restaurant-1

Wireless Network Service

รายละเอียดเพิ่มเติมการใช้งานสัญญาณ Wi-Fi ฟรี

ช๊อปกระจาย มีทุกสิ่งให้เลือกสรร

Cr: chillchilljapan.com

สำหรับขาช๊อปอยากบอกว่าสนามบินแห่งนี้นับเป็นสวรรค์น้อยๆ กันเลยทีเดียว จัดเต็มให้คุณเลือกช๊อปไม่แพ้ห้างดัง มีทั้งของฝาก ของที่ระลึก ขนม ของหวาน อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์ดังจากนมฮอกไกโด เสื้อผ้า ของเล่น สินค้าเกี่ยวกับการเดินทาง เครื่องสำอาง และร้าน Duty Free นับร้อยร้านให้เล็กช๊อปเต็มที่

Cr: new-chitose-airport.jp

Cr: new-chitose-airport.jp

หนึ่งในร้านที่ห้ามพลาดคือ CARAMEL KITCHEN จากกูลิโกะ ร้านขนมพรีเมียมที่ซื้อฝากใคร คนนั้นต้องชอบ ซื้อกินเองก็ฟินกันไป นี่เป็นเพียงตัวอย่าง เพราะที่นี่มีร้านรวงมากมาย หรือมีแม้แต่ห้างสรรพสินค้า ร้านของแบรนด์ดังมากมาย ที่ให้คุณช๊อปจนกระเป๋าเบาได้เลยล่ะ

Cr: chillchilljapan.com

floating-restaurant-1

รายชื่อร้านค้าภายในสนามบิน

ภาษาอังกฤษ

ชิมความอร่อยแบบฮอกไกโด

Cr: chillchilljapan.com

สายกินมาที่นี่ก็ไม่ผิดหวัง เพราะรวมร้านอร่อยไว้มากมาย ให้คุณอิ่มอร่อยกันเลยทีเดียว เลือกอร่อยได้หลากหลายมีอาหารทุกสไตล์ อิ่มอร่อยแบบสบายใจ แต่อย่าเผลอกินเพลินจนลืมเวลานะ ในรูปนี้คือข้าวหมูย่างสไตล์โทคาจิจากร้าน Iittouan ชั้นสาม Domestic Terminal Building ชุดนี้ราคาประมาณ 1,300 เยน อิ่มอร่อยสุดๆ แถมน้ำเปล่าฟรีด้วยล่ะ

floating-restaurant-1

รายชื่อร้านอาหาร

เลือกอิ่มอร่อยได้มากมาย คลิก

ข้อสรุป

ก่อนเดินทางกลับ หรือถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะเที่ยวที่ สนามบินนิวชิโตเสะ ให้ฉ่ำใจ แชะ ช๊อป ชิม ชิลล์ ให้สะใจได้ รับรองว่าครบถ้วนความเป็นฮอกไกโด และได้ของฝากเพื่อคนที่คุณรักแบบครบครันเลยทีเดียว

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

502 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515