เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง ตะลุยเหนือฮอกไกโดตะวันออกด้วยรถบัสทางด่วนแบบไม่ขบวนสุดท้าย

27/01/2020 (อัพเดทเมื่อ 05/02/2024)
เรามา เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง ในฤดูที่หิมะปกคลุมตามทางเดินแบบขาวโพลนไปหมดแล้ว แม้จะหนาวเหลือเกิน แต่นี่แหล่ะถือว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่เหมาะที่สุดสำหรับที่นี่ เพราะวิวตามสองข้างทาง ทั้งอาหารร้อนๆที่ทานท่ามกลางอากาศติดลบ ทำให้ฟินสุดๆ และได้เข้าใจว่า หิมะแบบ powder snow ของฮอกไกโด เป็นแบบนี้นี่เอง แต่การท่องเที่ยวของเราครั้งนี้ เราจะมาแบบนั่งรถบัสทางด่วนข้ามเมืองกัน เพราะเราอยากนั่งสบายๆและถึงจุดหมายแบบใกล้ที่พักที่เที่ยวเลย

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

จากสถานีรถไฟซัปโปโร เราสามารถเดินมาถึงสถานีรถบัส Chuo Bus Sapporo Terminal ได้โดยขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Toho ตรงชานชลาที่ 1แล้วนั่งมาแค่สถานีเดียวมาลงที่ สถานี Odori ขึ้นมาทางออก North exit เดินมาไม่ไกลเลย แค่ราว 5 นาทีก็เจอบริษัทรถบัสแล้ว

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ด้านในเทอร์มินอล มีเก้าอี้ให้นั่งรอ มีห้องน้ำ ร้านสะดวกซื้อเล็กๆ ตู้กดน้ำดื่ม และมีห้องเจ้าหน้าที่ที่รอให้บริการลูกค้าอยู่ เราก็รอดูตารางรถที่จะค่อยๆไล่เรียงลำดับเวลาไปเรื่อยๆ แม้จะเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ไม่ต้องกังวลเพราะเราจองตั๋วมาจากทางเน็ทเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นก็รอแค่เวลาเรียกขึ้นรถเท่านั้น ( เนื่องจากเป็นทริปเดินทางไกล ดังนั้นการขายตั๋วจึงทำล่วงหน้าเวลารถออก ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง หากใครมารอบเช้าสุด ต้องจองทางเน็ทล่วงหน้ามาเท่านั้น )

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ถ้าใครมีเวลา อยากจะไปเดินเล่นสำรวจแถวนี้รอก็ได้นะ เพราะใกล้ๆสถานีรถบัส Chuo Bus Sapporo Terminal นั้น ยังมีตลาดสดแบบมีเมนูปิ้งย่าง และอาหารทะเลให้ชิมเล่นๆก่อนเวลารถออกด้วย เรียกว่ามาที่นี่แล้ว ได้อิ่มอร่อยตั้งแต่ต้นทริปเลย

ที่นี่คือ Nijo market

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

วันนี้ เราจะไป เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง กันที่เมือง Abashiri กัน ทันทีที่ได้เวลาขึ้นรถ เราก็นำมือถือมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ดู ว่าเราจองมาจากเน็ทเรียบร้อยแล้ว แบบนี้ * เพื่อความแน่นอน แนะนำให้จองล่วงหน้ามาก่อนเดินทาง

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

หากใครมาซื้อตั๋วด้วยตัวเองที่เจ้าหน้าที่ ก็จะได้ตั๋วกระดาษ ตอนขึ้นรถก็ต้องแสดงตั๋วให้ดูแบบนี้เช่นกัน การซื้อตั๋วรถที่เจ้าหน้าที่นั้น สามารถทำล่วงหน้าได้ 2 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทางจริง

เจ้าหน้าที่จะช่วยนำสัมภาระที่ใหญ่ลงเก็บใต้ท้องรถให้ หากมีสัมภาระที่เสียหายง่าย กรุณานำออกมาถือเอง เก็บรักษาหลักฐานหมายเลขที่เค้าให้มา เพื่อตอนลงรถจะได้ยื่นคืนเพื่อขอรับสัมภาระเมื่อถึงปลายทาง ขนาดสัมภาระที่รับฝากคือ

1. น้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม

2. วัดขนาด ก*ย*ส รวมแล้วไม่เกิน 2 เมตร

ส่วนที่ถือขึ้นไปบนรถได้ ก็ทั่วไปคือ น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ภายในรถบัส ก็ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมาก ที่นั่งแยกใครแยกมัน มีปรับเบาะหลัง เบาะขา มีที่ชาร์จมือถือ มีที่เสียบหูฟังไว้ฟังหนังที่เค้าเปิดตอนรถออกเดินทาง

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

มีฟรีไวไฟ เราก็ใช้ได้ทั้งโน๊ตบุ๊คและมือถือเลยนะ ทำให้การทำงานสามารถทำได้ทุกที่เลย สะดวกสบายมากๆ เราเลยใช้เวลาว่างที่มีเน็ทฟรีนี้ มาสำรวจข้อมูลที่เที่ยวฮอกไกโดตะวันออกกัน ได้ลิสต์มาตามนี้เลย

>>Explore The Wonderland -Eastern Hokkaido

>>Hokkaido Labo

>>East Hokkaido

>>Kushiro Lake Akan

>>รวมภาพถ่ายวิวสวย

>>ร้านอาหารปิ้งย่าง

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

สำรวจกันเยอะหน่อยเพราะว่าตื่นเต้นในการเดินทางด้วยบัสทางด่วนในครั้งนี้มาก คือการเดินทางไกลๆนั้น ในรถบัสทางด่วนญี่ปุ่นมักจะมีสลิปเปอร์เตรียมไว้ให้เสมอ เพื่อให้ผู้โดยสารได้พักผ่อนเท้า มีหูฟังไว้บริการเพื่อไว้ใช้ฟังตอนที่เค้าเปิดหนังให้ชมตลอดทริป ตอนที่เรานั่งไป ได้ดูหนังฝรั่งด้วยนะ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

สำรวจไปมาๆ เจอวิวข้างทางสีขาวโพลน สวยมากๆเลย และเราจะเห็นวิวแบบนี้ได้ตลอดทางเป็นระยะเวลายาวนานเลยนะ ด้วยความที่เป็นรถบัสทางด่วนทำให้เรามองเห็นวิวจากมุมสูงลงมา เห็นวิวได้เยอะขึ้น

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

รถจอดแวะพักที่จุดจอดบนทางด่วนหลายครั้ง เพื่อให้ผู้โดยสารได้ลงไปเข้าห้องน้ำ หรือขยับร่างกายเปลี่ยนอิริยาบท ปกติแล้วเราจะลงไปแล้วพยายามขึ้นมาให้ทันภายใน 10 นาทีจะดีกว่านะ ถ้าไม่แน่ใจเวลา ถามคนขับรถอีกที

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

การเดินทางไกลนั้น ต้องมีเสบียงตุนไว้เสมอ ดังนั้นก่อนที่จะขึ้นรถบัส เราเลยเตรียมเบนโตะ และน้ำดื่มมาไว้ด้วย มื้อเที่ยงของเราเป็นข้าวหน้าเนื้อที่ซื้อมาจาก Lawson ตรงใกล้สถานีรถบัสนั่นเอง ฟินมาก ทานไปชมวิวข้างทางไป

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

เมื่อรถบัสมาจอดเทียบที่จุดหมายปลายทาง สถานีรถบัส Abashiri Bus Terminal (網走バスターミナル)ก็ลงรถ รับสัมภาระจากนั้นก็ตรงดิ่งไปเก็บของที่โรงแรมแถวนั้นที่เราจองไว้ก่อนจะออกเที่ยวต่อไป สามารถขอให้เจ้าหน้าที่ด้านในเรียกรถแท็กซี่ให้ได้นะ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

รายละเอียด Rakutoku Bus

เว็บไซต์

rakutokubus

เว็บไซต์จองออนไลน์ ทำได้คือจองแบบขาเดียวเท่านั้น

พิกัด Chuo Bus Sapporo Terminal

พิกัด Abashiri

พิกัด Utoro

หลังจากจัดการสัมภาระเราแล้ว เราก็ออกเที่ยวต่อที่ Okhotsk Ryu-hyo Museum ที่อยู่บนเขาและเดินทางด้วยรถยนต์ก็ราว 20 นาที ซึ่งที่นี่จะมีชื่อเสียงคือ เป็นจุดชมวิวเมืองที่สวยมาก และเราจะมีประสบการณ์สัมผัสน้ำแข็งก้อนใหญ่และสัตว์ฤดูหนาวจากทะเล Okhots- ทะเลโอคอตสค์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของทะเลแปซิฟิกตะวันตก ภายในห้องที่มีอุณหภูมิที่หนาวมากๆ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ด้านบนนี้ เรียกว่า Observatory ชั้นดาดฟ้า เวลาที่เหมาะแก่การชมวิวที่จะได้เห็นแสงทไวไลท์ในยามเย็นช่วงหน้าหนาว คือราว 16.00 น. ให้ภาพบรรยายความงามแล้วกัน

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

อีกด้านของวิว ก็สวยงามไม่แพ้กันเลย ด้วยความที่ฮอกไกโดจะหนาวเย็นกว่าภูมิภาคอื่นก่อน ทำให้เดือนธันวาคมที่เรามานี่ ผิวของแม่น้ำมีน้ำแข็งเคลือบด้านบนบางๆแล้ว

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ด้านล่าง ชั้น B1 จะเป็นห้องอุณหภูมิต่ำติดลบ แล้วให้เราพิสูจน์ความหนาวเยือกแข็งด้วยการนำผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ เอามาหมุนๆในอากาศ ไม่เกิน 5 นาที เราจะได้ผ้าขนหนูแบบจับตั้งหงายได้แบบนี้เลย ว้าว

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

รอบๆคือน้ำแข็งจากทะเลโอค็อตสค์ และสัตว์ที่พบเห็นได้จากแถบทะเลนี้

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ร้านอาหารด้านบน Café&restaurant 360

วิวสวยมากๆ ทานอาหารไปก็มองวิวด้านนอกไปได้ด้วย เวลาให้บริการคือ

พ.ค.~ต.ค 11:00~17:00

พ.ย.~เม.ย 11:00~16:30

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Okhotks Ryu Hyo Museum

ที่อยู่ 244-3 Tentozan, Abashiri City, Hokkaido 093-0044
เวลาทำการ พฤษภาคม-ตุลาคม: 8:30 – 6:00 น./ พฤศจิกายน-เมษายน: 9:00 – 4:30 น.
ราคา ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 750 เยน / ม.ปลาย 640 เยน / ม.ต้น,ประถม 540 เยน
โทรศัพท์ +81-152-43-5951
Website ryuhyokan

จากนั้น เรามาพักผ่อนและช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองกันต่อที่ Ryuhyo-Kaido Abashiri ด้านในมีขนม อาหารแห้ง อาหารพื้นเมือง สินค้าที่ระลึก มีร้านอาหาร

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ขอบอกว่า สิ่งที่แนะนำคือ เมนูนี้เลย เครื่องดื่มช็อกโกแลต แก้วละ 300 เยน อร่อยชื่นใจมาก

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ออกจากที่นี่แล้ว เดินต่อสักหน่อยเดี๋ยวก็ถึงโรงแรมที่เราจองแล้ว จริงๆก็ใกล้สถานีรถบัสนั่นแหล่ะ ด้วยความที่อยู่เขตหนาว เราจะเห็นแผ่นน้ำแข็งลอยบนผิวน้ำเป็นระยะๆ

Ryuhyo-Kaido Abashiri

ที่อยู่ Minami3jo Higashi, Abashiri-shi, Hokkaido, 093-0003
เวลาทำการ 9.00-18.00 น.
โทรศัพท์ 0152-67-5007
Website michi-no-eki

เมนูมื้อค่ำวันนี้ เราฝากท้องไว้ที่ Kihachi -喜八 เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะ เข้าไปนั่งแล้วก็สั่งอาหารมาทานได้เลย

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

แน่นอนว่ามา เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง แล้วเราก็ต้องชิมปลาดิบและหอยนางรมที่ขึ้นชื่อว่าสดมากๆกันเลย อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Kihachi

ที่อยู่ 3 Minamishijo-Nishi, Abashiri, Hokkaido
เวลาทำการ 17.00-0.00 น.
โทรศัพท์ 050-5263-7232
Website hitosara

ดูแผนที่ Kihachi

หากเรายังอยากอยู่เที่ยวที่เมือง Abashiri ตือ ก็สามารถเช็คข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่นี่

เช้านี้ เราก็กลับมาที่สถานีรถบัสของ Abashiri Bus Terminal (網走バスターミナル)ตามเดิมเพื่อจะนั่งรถเที่ยวต่อไปยังเมือง Shiretoko ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆรอเราอยู่ ได้เวลาขึ้นรถบัสกันแล้ว

มาดูว่าเมืองนี้มีอะไรให้ทำกันบ้าง

>>รวมกิจกรรม

>>นั่งเรือเล่น

>>ภาพถ่ายสวย

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ที่สุดแห่งวิวข้างทาง มองไปทางไหนก็เจอแต่หิมะสวยๆ ชมวิวไปก็กดชัตเตอร์รัวๆตลอดเส้นทางซ้ายขวาเลย

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

เมื่อถึงสถานีปลายทางคือ Utoro onsen bus terminal เมืองนี้ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแนวริมชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรชิเรโทโกะ(Shiretoko Peninsula)
ยังมีความเป็นธรรมชาติสูง ยังมีวิถีชิวิตแบบชาวประมงและกลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่นพื้นเมืองที่เราอาจจะหลงรักที่นี่โดยไม่รู้ตัว เราพักที่นี่ kitakobushi shiretoko hotel & resort ขอบอกว่า ใหญ่มากกกก และดีที่สุดเลย ใครก็ตามที่ได้เข้ามาด้านใน จะรู้สึกทันทีว่า ที่นี่คือ หัวใจแห่งงานบริการดีมาก

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

มุมเวลคัมดริงค์ที่จะทำให้คุณหยุดอยู่ตรงนี้นานมาก เพื่อลองชิมน้ำหลากรสที่ทางโรงแรมสรรหามาให้แขกทุกคนได้ชิม คลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้ดีมาก

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

แต่เพราะเรามีเวลาเยอะ ก่อนที่จะได้เวลาเช็คอิน เราเลยได้ไปติดต่อขอบริการทัวร์ ตามล่าชมสัตว์ป่า โดยบริษัททัวร์จะมารับเราถึงโรงแรมเลย แล้วก็จัดการแจกจ่ายอุปกรณ์กล้องส่องทางไกลให้เรา

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

วิวระหว่างทางที่ไปปฏิบัติภารกิจนั้น เค้าจะจอดให้เราลงไปถ่ายภาพวิวสวยๆ ได้ตามที่เราต้องการและพอมีเวลา

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ภารกิจเราวันนี้ คือการค้นหา กวาง สุนัขจิ้งจอก หมูป่า และหมี เดาเอาละกันว่าเราจะได้เจอครบไหมภายในเวลา 2 ชั่วโมงกว่าๆนี้ และแล้วเราก็เจอกวางในป่า เราก็จอดรถแล้วนั่งดูกวางกันในรถค่ะ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

จากนั้น เราก็ออกรถเพื่อตามหาสุนัขจิ้งจอกกันต่อ แล้วเราโชคดีมากที่ภารกิจลำดับที่สองสำเร็จลงด้วยดี

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

การเดินทางผจญภัยของเรายังไม่จบ เค้าจะแวะให้เราส่องดูนกด้วยนะ และมีอุปกรณ์มาให้อีก แต่แค่นี้ก็ทำให้ทริปรุปแบบใหม่นี้ของเรานั้น ตื่นเต้นที่สุดเลย

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

บริษัททัวร์ Shinra

ราคา อยู่ที่ราวคนละ 3100 เยนขึ้นไป มีหลายคอร์สให้เลือก
โทรศัพท์ 0152 – 22-5522
แฟกซ์ 0152 – 22-5524
Website shinra

ก่อนจะกลับเข้ามาเช็คอินที่โรงแรมตามเวลานั้น เราก็แวบมาเดินเล่นกันที่ Utoro Shirietoku เป็นร้านค้าที่รวบรวมของฝากเมืองนี้และของฮอกไกโดไว้ ไม่ไกลจากโรงแรมเลยค่ะ ซื้อของเสร็จเดินกลับโรงแรมเลย

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ด้านในมีร้านอาหาร และขายไอศครีม เครื่องดื่มด้วย ซึ่งเมนูแนะนำของที่เมืองนี้คือ แฮมเบอร์เกอร์เนื้อกวาง เรียกว่าเป็นอาหารท้องถิ่นดีกว่า

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Utoro Shirietoku

ที่อยู่ 186-8, Utoronishi, Shari-gun, Shari-cho, Hokkaido, 099-4354
เวลาทำการ 8.30 น. – 18.00น. แต่ถ้าช่วง พฤศจิกายน-เมษายน จะปิด 17.00น.
Website michi-no-eki

ใกล้กันก็มี Shiretoko World Heritage Conservation Center พิพิธภัณฑ์แสดงเรื่องราวของสัตว์ และความเป็นอยู่ของที่นี่ ว่าสัตว์ในแถบอากาศหนาวเย็นนั้น ใช้ชีวิตกันแบบไหนและมีอะไรบ้าง ที่เราจะพบเจอได้

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Shiretoko World Heritage Conservation Center

เวลาทำการ หน้าร้อน 8:30~17:30 น. / หน้าหนาว (กลางตุลาคม -กลางเมษายน) 9:00-16:30 น.
Website shiretoko-whc

แล้วเราจึงเดินกลับมาเพื่อเช็คอิน และเข้าห้อง ภายในห้องนอนที่เปิดประตูเข้ามาแล้ว แทบจะกรี๊ดให้กับความอลังการดาวล้านดวง ห้องนอนตกแต่งแบบกึ่งวินเทจผสมกับญี่ปุ่น มีเก้าอี้ไม้โยก มีเตาผิงแบบประดับ มีโซฟาขนาดใหญ่ให้นอนกลิ้งเล่น และมีเพลงคลาสสิกแบบผ่อนคลายเปิดคลอเบาๆ คือ นี่แหล่ะ คือที่พักที่ใฝ่ฝันมานาน

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

อาหารมื้อค่ำที่ห้องอาหารที่ใหญ่มากๆ มีเมนูต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ทุกมุมของประเภทอาหารจะมีเชฟดูแล อร่อยทุกอย่างเลย ทานไปก็ยิ้มไป

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

และเราก็ตักอาหารมาเพียบ คืนนี้อิ่ม หลับฝันดีสบายใจ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

เช้านี้ ตื่นมาด้วยความอิ่มอกอิ่มใจ ลืมตาเบาๆไปที่กระจกที่อยู่ปลายเท้า แล้วก็ต้องรีบลุกพรวดขึ้นมา หยิบกล้องมาถ่ายรูป แล้วก็ กรี๊ดดด อีกรอบเพราะวิวที่อยู่ตรงหน้านั้น สวยเหลือเกิน และจริงๆเราสามารถใช้เวลานานๆ ได้นะ เพราะที่เมืองนี้ก็เหมือนเป็นที่พักตากอากาศเลย สงบน่าพักผ่อนมาก

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

KITAKOBUSHI SHIRETOKO Hotel & Resort

ที่อยู่ 172 Utoro Higashi, Shari-cho, Shari-gun, Hokkaido
Website shiretoko

จบทริปแล้วเราก็นั่งรถบัสที่อยู่สถานี Utoro onsen bus terminal เหมือนเดิม และเราก็ซื้อตั๋วมาตั้งแต่สถานีก่อนนี้แล้ว ดังนั้นมาที่นี่คือรอขึ้นรถเลยจ้า จุดหมายปลายทางของเราคือ ซัปโปโร วิวสวยมาก เพลินจนวันกลับเลยน่ะ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ทันทีที่ถึงสถานีซัปโปโร เราก็แวะมาซื้อของใช้กันหน่อย นี่ตรงดิ่งมาที่ร้าน Creare เลย โดยเข้ามาทางโซน Paseo West แล้วเดี๋ยวเจอ

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

ของใช้ก็มีมากมายให้เหลือ ส่วนอาหารเสริมแบรนด์นี้ก็ยอดนิยม และหาซื้อได้แค่ตามร้านขายยาของเครือนี้เท่านั้น (Satudora) เรียกว่า ช้อปปิ้งให้ครบจบปทริปเที่ยวอย่างสมบูรณ์

เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Satudora Creare สถานีซัปโปโร

ที่อยู่ 13-1F JR TOWER PASEO WEST Kita 6-jo Nishi 4-chome Kita-ku, Sapporo
เวลาทำการ 8:00 – 22:00 น. (วันอาทิตย์ ปิด 21:00 น.)
Website satudora

ข้อสรุป

ฮอกไกโด เป็นดินแดนที่ไม่ได้คิดฝันมาก่อนว่าจะได้มา แต่พอมาแล้ว เที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง ง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะ และการเดินทางภายในเกาะนี้นั้นก็สะดวกสบายมาก โดยเฉพาะที่ครั้งนี้เราเลือกใช้บัสทางด่วนในการเดินทางไปยังเมือง Abashiri และ Shiretoko เพราะเราชอบนั่งชมวิวและได้ทำงานไปขณะเดินทางไปด้วย แถมบริการดี นั่งสบาย จองทางอินเตอร์เน็ตก็สะดวก จุดจอดรับ-ส่งบัสก็ใกล้ที่พัก ทำให้เราจัดการทริปครั้งนี้ได้ง่ายขึ้นเยอะเลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

10 พิกัดที่เที่ยวฮอกไกโดฉ่ำๆ คัดมาแล้วว่าเป็นแลนมาร์กที่ต้องไป มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515