Fuji Shibazakura Festival 2018 เริ่มแล้ว! วันนี้ถึง 27 พฤษภาคมเท่านั้น

09/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 12/10/2020)
ชมวิวภูเขาไฟฟูจิพร้อมดอกชิบะซากุระสีชมพูสวยสดได้แล้ววันนี้ที่เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Fuji Shibazakura Festival หนึ่งในเทศกาลที่คนทั่วโลกรอคอยมาตลอดทั้งปี

ความงดงามแห่งเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ

Cr: www.shibazakura.jp

Fuji Shibazakura Festival นั้นเป็นเทศกาลที่จะจัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้น และในปี 2018 นี้ก็เป็นอีกปีที่ทางผู้จัดตั้งใจและจัดงานออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย

Cr: Naoki Natsume/Ishii , 夏目直樹 ,石井直樹

เหตุผลที่ทำให้เทศกาลนี้มีความน่าสนใจและดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกได้นั้นก็คือความสวยงามของดอกพิงค์มอสสีชมพูสวยสดที่ทำการปลูกและดูแลรักษาเป็นอย่างดี จำนวนของมันมากพอที่จะเปลี่ยนผืนดินบริเวณทะเลสาบ Motosu ให้กลายเป็นสีชมพูสดใสที่สวยราวกับภาพวาดในเทพนิยาย

Cr: www.shibazakura.jp

Fuji Shibazakura Festival 2018 จัดขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 14 เมษายนถึงวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2018 สถานที่จัดงานคือที่เดิมทุกปี

ชิบะซากุระ คือดอกไม้แบบไหน

Cr: wellflat .

ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura/ชื่อวิทยาศาสตร์ : Phlox Subulata) เป็นพืชที่มีวงจรชีวิตมากกว่าสองปี ดอกมีขนาดเล็กประมาณ 1.5 เซนติเมตร มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศทางฝั่งอเมริกาเหนือ หรือที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่ามอส พิ้งค์ (Moss Pink) แต่ที่ถูกเรียกว่าดอกชิบะซากุระนั้นเพราะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับดอกซากุระแต่แทนที่จะบานบนต้นกลับบานอยู่บนพื้นดินคล้ายต้นหญ้า จึงได้รับความนิยมปลูกเป็นสวนดอกไม้หรือพืชคลุมดิน

Cr: Naoki Natsume/Ishii , 夏目直樹 ,石井直樹

ดอกชิบะซากุระภายในงานนั้นประกอบไปด้วยชิบะซากุระหลายสายพันธุ์ แม้มองเผิน ๆ จะดูเหมือนกันไปหมด แต่ถ้าลองซูมดูใกล้ ๆ จะเห็นถึงความแตกต่างของแต่ละสายพันธุ์ และที่เห็นได้ชัดที่สุดคือสี เพราะนอกจากสีชมพูแล้วยังมีสีขาวและสีม่วงอ่อนด้วย เมื่ออยู่รวมกันแล้วสีสันของพวกมันสลับเล่นระดับกันสวยงามมาก ๆ ได้ภาพถ่ายที่ดูมีมิติสุด ๆ

ตัวอย่างสายพันธุ์ของดอกชิบะซากุระ

1. McDaniel’s Cushion

เป็นดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) ที่มีดอกขนาดใหญ่ กลีบดอกสีชมพูเข้มเด่นชัดตามที่ปรากฏให้เห็นในต้นไม้ประเภทที่ใช้จัดสวน มีต้นกำเนิดจากอเมริกาเหนือ และสามารถทนอากาศหนาวรุนแรงได้

2. Mont-Blanc

ชิบะซากุระสายพันธุ์สีขาว ใบออกสีเขียวตองอ่อน โดดเด่นไม่ซ้ำสายพันธุ์อื่น สร้างความประทับใจและดูสดใสแม้ฤดูที่ไม่มีดอกบาน

3. Autumn Rose

Autumn Rose สีดอกเป็นสีชมพูดอกกุหลาบ โดยทั่วไปสีดอกชนิดนี้เรียกว่า ‘Pink Shibazakura’ มันย้ำเตือนเราให้นึกถึงกลุ่มเมฆสีชมพูที่เต็มไปด้วยความงดงามในเขตทามะ อ่อนโยนและสงบเยือกเย็นอย่างผู้หญิง เสมือนภาพที่มีส่วนขอบตกแต่งสีขาวรอบๆ แซมกับสายสีชมพู เป็นดอกที่มีรูปแบบลายอ่อนหวาน หากมองจากที่ไกลๆจะเห็นเหมือนทุ่งดอกไม้สีชมพูกุหลาบ (เหมือนสีผิวหญิงสาว)

4. Tama-no-Nagare

ริมกลีบดอกเป็นวงสีขาวซึ่งทำให้ดอกสีชมพูมีแถบที่มีจุดสวยงาม เป็นการสะท้อนให้เห็นเหมือนมีกลุ่มนกกระสาสีชมพูเมื่อมองจากระยะไกล

5. Oakington Blue-Eyes

Oakington Blue-eye ชื่อ Oakington มาจากดอกกล้วยไม้ที่กำลังอวดสีม่วงอ่อน สีดอกเป็นสีม่วงแดงซีดๆ ให้ความรู้สึกโรแมนติกมากๆ ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกอันหอมหวาน ในส่วนตรงกลางดอก จุดแต้มสีฟ้าเข้มทำให้เกิดลักษณะเด่นขึ้นทำให้คุณรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ของมันเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานจัดเทศกาล Fuji Shibazakura Fastival

ภายในงานมีอะไรบ้าง

ชมดอกชิบะซากุระ

Cr: www.shibazakura.jp

นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความงดงามของดองชิบะซากุระท่ามกลางภาพเบื้องหลังที่เป็นภูเขาไฟฟูจิที่อยู่ในช่วงกำลังสวยงามเป็นพิเศษ มองเห็นได้เด่นชัด เหมาะแก่การเห็บภาพความประทับใจ

แช่ออนเซ็นเท้าคลายเมื่อย

Cr: www.shibazakura.jp

เดินเล่นตลอดทั้งงานมาจนเหนื่อยล้า สามารถแวะพักร่างที่จุดพักที่ทางผู้จัดงานเตรียมไว้ให้ก่อนได้ อย่างปีที่แล้วนั้นได้มีการจัดออนเซ็นไว้สำหรับให้ผู้ร่วมงานได้แช่เพื่อผ่อนคลายเท้าหลังจากเดินเที่ยวด้วยล่ะ

อาหารหลากหลายในงาน Mt. Fuji Delicious Foods Festival

Cr: www.shibazakura.jp

มาที่งาน Fuji Shibazakura Festival 2018 ไม่ต้องกลัวว่าจะหิวเพราะในช่วงเวลาเดียวกันจะมีการจัดงาน Mt. Fuji Delicious Foods Festival ควบคู่กันไปด้วย ในงานที่จะขายอาหารและเครื่องดื่มหลายชนิด ล้วนแต่เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในละแวกภูเขาไฟฟูจิทั้งสิ้น

เมนูน่าสนใจภายในงานที่อยากแนะนำให้ลิ้มรสหากมีโอกาสได้ไปที่งานนี้ นั่นคือ

1. โยชิดะอุด้ง (เนื้อซากุระ)

Cr: www.shibazakura.jp

อุด้งซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่หารับประทานได้แถวเมืองฟูจิโยชิดะ จังหวัดยามะนะชิ รสสัมผัสเหนียวนุ่ม รับรองความพอใจเต็มร้อย! ด้วยเส้นขนาดอ้วนและมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ มีน้ำซุปให้เลือกสองแบบคือมิโซะและโชยุ ท็อปปิ้งด้วยเนื้อม้าและกะหล่ำปลี รสชาติเข้มข้นจนเป็นที่รู้จักและได้รับเลือกจากกระทรวงเกษตรและทรัพยากรให้เป็นอาหารพื้นเมืองใน 100 อันดับต้น

2. ยากิโซบะฟูจิโนะมิยะ

Cr: www.shibazakura.jp

เป็นยากิโซบะที่มีลักษณะเฉพาะคือใส่กากหมูและผงซุปปลาญี่ปุ่นและเป็นเส้นบะหมี่ที่มีความเหนียวนุ่มที่เมืองฟูจิโนะมิยะรับประทานกันมาตั้งแต่สมัยก่อน เมนูพื้นเมืองที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จัก หากได้ลองลิ้มรสสักครั้งแล้วรับรองว่าคุณจะต้องติดใจในรสสัมผัสและรสชาติมันอย่างแน่นอน

3. ซุปมิโซะใส่หมู (Tonjiru) เป็นเนื้อหมูโคชูฟูจิซากุระ

เลือกสรรซุปมิโซะหมูที่ใช้ผักท้องถิ่นสดใหม่เพื่อสุขภาพและคัดสรร “หมูโคชูฟูจิซากุระ” ที่เป็นหมูขึ้นชื่อของยามะนะชิ เป็นเนื้อหมูที่เพาะพันธุ์โดยใช้ “หมูสายพันธุ์ฟูจิซากุระ” ที่ได้มีการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลานาน และเป็นเนื้อหมูที่เนียนนุ่ม สีสด ความอร่อยที่ไม่อาจลิ้มรสได้จากสายพันธุ์อื่น

4. สตูเครื่องในไก่โคชู (Koshu Torimotsu-ni)

Cr: www.shibazakura.jp

เมนูตุ๋นเครื่องในไก่ด้วยโชยุและน้ำตาล ที่ขึ้นชื่อในจังหวัดยามะนะชิ ถ้าจะพูดถึง “เครื่องในไก่” ต้องเมนูของที่นี่เท่านั้น ไม่ใช่แค่การตุ๋นธรรมดา แต่เป็นการตุ๋นเครื่องในไก่จนกระทั้งรสเค็มหวานเข้าเนื้อ ต้องเป็นเมนูพื้นเมืองจังหวัดยามะนะชิเท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นเมนูนี้ยังได้รับรางวัล Grand Prix ทองคำยอดเยี่ยมในเวทีสนับสนุนเมนูดังท้องถิ่น B-1 Grand Prix ปี 2010 อีกด้วย!

เลือกซื้อของที่ระลึกสุดพิเศษ

Cr: www.shibazakura.jp

เพื่อน ๆ ที่มาเข้าชมงานสามารถเมนูสุดพิเศษที่สามารถหารับประทานขนมอร่อยหรือของที่ระลึกสุดพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะงานนี้ได้ด้วย ถือเป็นของสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่น่าซื้อติดมือกลับบ้านไปฝากคนที่รัก เพื่อให้เหมือนกับว่าเค้าได้มาเที่ยวกับเราด้วย หรือถ้าติดใจก็ซื้อตุนไว้กินเองเลยจ้า เพราะโอกาสดี ๆ แบบนี้ไม่ได้หาได้บ่อย ๆ นะ

การเดินทางมายังงาน Fuji Shibazakura Festival 2018

Cr: Gregg Tavares

สำหรับการเดินทางมายังงาน Fuji Shibazakura Festival 2018 นั้นมาไม่ยาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลจะมีบริการรถบัสจากชินจูกุมาถึงหน้างานกันเลย รวมทั้งเส้นทางอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทั้งรถไฟและรถบัส

Cr: www.shibazakura.jp

กรณีเดินทางด้วยรถไฟ

Cr: www.shibazakura.jp

1. ใช้ JR Pass

นั่งรถไฟจากสถานีรถไฟ JR ในโตเกียวมาลงสถานี Otsuki แล้วต่อรถไฟสาย Fujikyuko (เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) เพื่อมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วนั่งรถบัส Shibazakura Liner ต่อเข้ามา ณ พื้นที่บริเวณงาน

2. ใช้ JR Tokyo Wide Pass

นั่งรถไฟจากสถานีรถไฟ JR ในโตเกียวมาลงสถานี Otsuki แล้วต่อรถไฟสาย Fujikyu Railway (ใช้ JR Tokyo Wide Pass ได้) เพื่อมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วนั่งรถบัส Shibazakura Liner ต่อเข้ามา ณ พื้นที่บริเวณงาน

3. ใช้บัตรรถไฟเที่ยวเดียว

นั่งรถไฟ LTD. EXP SUPER AZUSA 1 จากสถานี Shinjuku มาลงที่สถานี Otsuki (1,320 เยน + 1,450 เยน) แล้วต่อรถไฟสาย Fujikyu Railway (1,140 เยน) เพื่อมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วนั่งรถบัส Shibazakura Liner ต่อเข้ามา ณ พื้นที่บริเวณงาน

หมายเหตุ : ค่าโดยสาร Shibazakura Liner (รวมขาไปและขากลับ) พร้อมบัตรเข้าชมงาน Fuji Shibazakura Festival 2018 ราคา 2,000 เยน

กรณีเดินทางด้วยรถบัส

Cr: www.shibazakura.jp

1. Chuo Hightway Bus จาก Shinjuku

สามารถโดยสาร Chuo Hightway Bus จากสถานีรถไฟ Shinjuku ตรงมายังพื้นที่บริเวณงานได้เลย (เที่ยวรถพิเศษ ให้บริการเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น) โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที ค่าโดยสาร 2,200 เยน

2. จากจุดขึ้นรถบัสอื่น ๆ ใน Tokyo และ Shizuoka

สามารถนั่งรถบัสที่ให้บริการเส้นทางระหว่างสถานีต้นทางและสถานี Kawaguchiko โดยนั่งมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วนั่งรถบัส Shibazakura Liner ต่อเข้ามา ณ พื้นที่บริเวณงาน

1 DAY TRIP ทัวร์ฟูจิชมชิบะซากุระ

ทัวร์นี้จะเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว 4 แห่งซึ่งทุกแห่งที่ไปจะมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้สวยงามทุกที่เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น

  1. เทศกาลชมดอกชิบะซากุระและฟูเขาไฟฟูจิ
  2. ศาลเจ้า Arakura Sengen
  3. นั่งกระเช้าลอยฟ้า Kachi Kachi Ropeway
  4. หมู่บ้าน Saiko Iyashi no Sato Nenba

ระยะเวลาเปิดจำหน่ายทัวร์ : 15 ก.พ. – 17 พ.ค. 2018 ควรจองหรือเปลี่ยนแปลงก่อน 3 วันที่จะออกเดินทาง
ช่วงเวลาที่ออกเดินทาง : 22 เม.ย. – 20 พ.ค. 2018
เดินทางโดย : รถบัส
ราคา : 9,800 เยน
สิ่งที่รวมอยู่ในค่าใช้จ่าย : ค่าเข้าชมเทศกาลฟูจิชิบะซากุระ, ค่าขึ้นกระเช้าลอยฟ้า, ค่าเข้าชมและค่ารถบัสไปยัง Saiko Iyashi no Sato Nenba
*เจ้าหน้าที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้

floating-restaurant-1

สนุกแบบ UNSEEN ทัวร์ฟูจิ ชมชิบะซากุระ สุดคุ้มของ WILLER รถบัสแสนสะดวก

แนะนำทัวร์สุดคุ้มของ WILLER ที่จะพาเรานั่งรถบัสแสนสะดวกชมความงามของชิบะซากุระที่มีฉากหลังเป็นวิวภูเขาไฟฟูจิ

ตารางเวลาเดินรถ Shibazakura Liner

Cr: www.shibazakura.jp

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องใช้บริการรถบัส Shibazakura Liner เพื่อเข้ามายังพื้นที่งาน สามารถตรวจสอบตารางเดินรถล่วงหน้าเพื่อการวางแผนท่องเที่ยวได้ที่นี่

ข้อสรุป

นับเป็นเทศกาลแห่งปีที่ห้ามพลาดสำหรับงาน Fuji Shibazakura Festival 2018 ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ รับประกันความสวยงามและยิ่งใหญ่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน ใครสนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

Fuji Shibazakura Festival 2018

Fuji Shibazakura Festival 2018 เทศกาลชมดอกชิบะซากุระแห่งปีที่จะกลับมาสร้างความประทับใจให้คุณอีกครั้ง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515