6 คาเฟ่ในโตเกียว ที่สาย Cafe Hopping ห้ามพลาด

25/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
พา Cafe Hopper ชาวไทยไปเที่ยว 6 คาเฟ่ในโตเกียว ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น แต่รสชาติอาหารยังอร่อยติดอันดับเว็บไซต์ Tabelog อีกด้วย บรรยากาศก็ดี ขนมก็เด็ด ถ่ายรูปก็สวยแบบนี้ สายคาเฟ่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาโตเกียวเที่ยวหน้า! ว่าแต่คาเฟ่ญี่ปุ่นในโตเกียวจะเป็นแบบไหน อยู่แถวไหนบ้าง ตามมาดูกัน!

ARCACHON (アルカション)

Cr: patisserie.arcachon

ร้านแรกที่เราจะพาไปอร่อยกันนั้นมีชื่อว่า ARCACHON (アルカション) ตั้งอยู่ในโตเกียวที่อาจไม่ใกล้กับย่านดังนักแต่เรื่องความน่ารักของรูปแบบร้านนั้นทำให้เราต้องยอมสละเวลาแวะมาสักครั้งหนึ่ง แค่ยืนถ่ายรูปคู่กับหน้าร้านก็น่ารักสุดๆ แล้ว

Cr: patisserie.arcachon

เดินเข้ามาถึงภายในร้านแล้วก็แทบกรี๊ดดดด เพราะความน่ารักน่ากินของเค้กที่เค้าทำขึ้นอย่างปราณีตเหล่านี้ทำให้เราต้องตกหลุมรักและอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ชื่นชม

Cr: patisserie.arcachon

เมื่อยิ่งซูมดูใกล้ๆ ก็ยิ่งเห็นว่าวัตถุดิบแต่ละอย่างที่ทางร้านเลือกใช้มีความพรีเมี่ยมสุดๆ โดยเฉพาะเค้กที่เป็นรสชาติผลไม้นี่จัดเต็มแบบไม่เกรงใจป้ายราคาที่ติดอยู่เลย มองสลับไปมาระหว่างตัวเค้กกับป้ายราคาแล้วไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเพราะ “ถูกมากกก” จากนั้นก็ปล่อยให้ปากเริ่มทำหน้าที่ตามที่ท้องสั่งคือชี้เค้กน่ารักๆ แล้วสั่งมากินได้เลย

Cr: patisserie.arcachon

ถ้ารู้สึกอยากจะซื้อความอร่อยกลับไปฝากคนทางบ้านแต่ก็ยังอีกตั้งหลายวันกว่าจะกลับไทย ลองเลือกเป็นพวกเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ดูก่อนได้ หิ้วไปก็ไม่เละแถมยังเก็บในตู้เย็นได้นานกว่า

Cr: patisserie.arcachon

สตรอเบอร์รี่ช็อตเค้กรูปทรงสี่เหลี่ยมนี่มันช่างดึงดูดเหลือเกิน ดูเลเยอร์เค้กนั่นสิ อยากจะกินเสียให้หมดในคำเดียว

Cr: patisserie.arcachon

ชิ้นนี้ก็ละลายในปากไปเลย รสหวานอมเปรี้ยวเข้ากันได้ดีสุดๆ สั่งเค้กมาสั่งชิ้นสองชิ้นแล้วนั่งกินสบายๆ ในร้านพร้อมสูดกลิ่นหอมๆ ของขนมที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ให้จิตใจได้ผ่อนคลายกันเถอะ

ARCACHON (アルカション)

ที่อยู่5-34-4 Minamioizumi, Nerima, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seibu-Ikebukuro Line มาลงสถานี Houya แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ10.30-20.00 น.
ราคาประมาณ 400 เยน
โทรศัพท์03-5935-6180
WebsiteARCACHON

ดูแผนที่ ARCACHON (アルカション)

Chocolatier Inamura Shozo (ショコラティエ イナムラショウゾウ)

Cr:inamura.jp

สำหรับ คาเฟ่ในโตเกียว ร้านที่ 2 ที่เรานำมาแนะนำกันคือร้าน Shokorathieinamurashouzou (ショコラティエ イナムラショウゾウ) เป็นร้านที่มีตกแต่งสวยงามมากๆ อีกแห่ง ทั้งร้านเป็นกระจกใสที่เผยให้เห็นบรรยากาศอร่อยๆ ที่อยู่ด้านใน

Cr: inamura.jp

สะอาดตาและปลอดโปร่งด้วยการตกแต่งร้านสีขาว เหมาะกับบรรยากาศร้านขนมที่โมเดิร์นแบบนี้ ได้นั่งพักร่างกายและจิตใจในร้านที่บรรยากาศดีและมีเค้กอร่อยๆ แบบนี้คงเยี่ยมไปเลย

Cr: inamura.jp

ภายในตู้กระจกอัดแน่นไปด้วยเค้กหน้าตาดีสไตล์ฝรั่งเศสที่มีความเรียบง่ายแต่ดูหรูหราขัดกับราคาที่แต่ละชิ้นราคาไม่ถึง 500 เยนเท่านั้นเอง

Cr: inamura.jp

ถ้าพูดถึงเรื่องช็อคโกแลตต้องยกให้ร้านนี้เลยล่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตชิ้นก็ดีเลิศทั้งนั้น

Cr: inamura.jp

ดูอย่างเค้กช็อกโกแลตมูสชิ้นนี้ที่หน้าตาละม้ายคล้ายหยดน้ำสิคะ ด้านนอกเคลือบด้วยช็อกโกแลตเนื้อมันวาวชวนหิวสุดๆ

Cr: inamura.jp

ด้านในของเค้กที่นี่รับประกันเรื่องความมอยซ์ฉ่ำลิ้นเลยล่ะ เพราะเนื้อมูสเค้าทำมาได้เป็นอย่างดี เนียนละเอียด เพียงแค่นำเข้าปากก็ละลายแล้ว ได้รสชาติช็อกโกแลตไปแบบเต็มๆ แน่นอน และถ้าใครอยากซื้อติดมือกลับบ้าน เราแนะนำให้เลือกซื้อเป็นช็อกโกแลตแบบกล่องที่รูปลักษณ์ดูดีน่าซื้อเป็นของฝากจริงๆ

Chocolatier Inamura Shozo (ショコラティエ イナムラショウゾウ)

ที่อยู่7-19-5 Yanaka, Taito, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hitachi-Tokiwa มาลงสถานี Nippori แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
ราคาประมาณ 500 เยน
โทรศัพท์03-6802-5501
WebsiteChocolatier Inamura Shozo

ดูแผนที่ Chocolatier Inamura Shozo (ショコラティエ イナムラショウゾウ)

co-ttie (コティ)

Cr: co-ttie.com

อีกหนึ่งร้านน่ารักๆ ที่ไม่แนะนำไม่ได้มีชื่อว่า co-ttie (コティ) เพราะเป็นร้านที่น่าสนใจถูกใจฮิปสเตอร์อย่างแน่นอน สีขาวล้วนชวนฝันบวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิคๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ถึงเวลาบุกเข้าร้านแล้วล่ะ

Cr: co-ttie.com

ไม่ธรรมดาจริงๆ กับของตกแต่งร้าน เพราะแม้แต่ชั้นวางขนมก็เป็นกล่องไม้หน้าตาเก๋สุดๆ ภายในบรรจุขนมหวานแสนอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร

Cr: co-ttie.com

Cr: co-ttie.com

ทาร์ตน่ารักๆ ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอคือถาดนี้เลย มีทั้งผลไม้และอัลมอนด์อัดแน่นกันอยู่เต็มไปหมด หั่นให้ได้ขนาดพอดีคำแล้วนำเข้าปากได้เลย อิ่มและมีประโยชน์แน่นอน

Cr: co-ttie.com

สั่งเซ็ตน้ำชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ มาอร่อยคู่กันกับขนมแล้วจะยิ่งฟินอย่างแน่นอน กินอร่อย ลื่นคอสุดๆ

Cr: co-ttie.com

เลือกหยิบขนมอร่อยๆ ที่ทางร้านวางจำหน่ายไว้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปสักหน่อยเพื่อเป็นกำลังใจให้ทางร้าน เอากลับไปถ่ายรูปเท่ๆ ให้ดูฮิปสเตอร์สักหน่อยล่ะก็เวิร์คคคค

co-ttie (コティ)

ที่อยู่2-25-15 Nishikubo, Musashino, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Chuo Line มาลงสถานี Mitaka แล้วเดินอีก 13 นาที
เวลาทำการ12.00-20.00 น.
ราคาประมาณ 500 เยน/td>
โทรศัพท์0422-55-5422
Websiteco-ttie

ดูแผนที่ co-ttie (コティ)

Fru-Full (フルフル)

Cr: frufull.jp

ตกแต่งร้านน่ารักๆ กันตั้งแต่หน้าประตูแบบนี้คงจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจาก Fru-Full (フルフル) ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวแต่โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เหมือนบ้านเื่อน ดูอบอุ่น เชิญชวนให้เข้าไปนั่ง

บรรยากาศสบายๆ ภายในร้านทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองจนอยากจะทิ้งตัวอยู่ไปนานๆ กินขนมหวานอร่อยๆ ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อ

Cr: frufull.jp

สั่งพาร์เฟ่ต์เย็นๆ ท็อปปิ้งด้วยผลไม้มาเพิ่มความสดชื่นให้ช่วงบ่ายที่แสนเหนื่อยหน่ายสักหน่อย รับประกันว่าสดใสไปตลอดทั้งวันแน่นอน

Cr: frufull.jp

แต่ถ้าหิวจนพาร์เฟ่ต์เอาไม่อยู่ต้องจัดเป็นแพนเค้กแผ่นใหญ่นุ่มๆ ที่ฉ่ำและหอมกลิ่นเนยมากๆ จานนี้เลย และยังสามารถแอดท็อปปิ้งหน้าต่างๆ เติมเต็มให้แพนเค้กของเราได้อีกด้วย

Cr: frufull.jp

ถ้ายังไม่เคยลองแซนวิชผลไม้สดล่ะก็ควรสักครั้ง ครีมสดใหม่หอมมันตัดกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว จนเกือบจะลืมแซนวิทแฮมชีสไปเลย

Fru-Full (フルフル)

ที่อยู่2-17-52 Akasaka, Minato, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Chiyoda Line มาลงสถานี Akasaka แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.00-18.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3583-2425
WebsiteFru-Full

ดูแผนที่ Fru-Full (フルフル)

Chirimulo (チリムーロ)

昨夜お伝えしたのが、変更になりました…!お手間をおかけしますがよろしくお願い致します。 ?チリムーロからお芝居のご予約されてるみなさまへ。お菓子の受取場所について? 劇場にてチケット代をお支払いして頂いてからムッシュ(私も大好きなお店?)に寄ってお菓子を受け取って下さい〜。その際にチケットを私にお見せ頂けたらと思います。 (水曜日のみムッシュがお休みなので劇場前でのお渡しになります) お時間に余裕があれば、ムッシュでお茶をしてももちろんいいですし、(コーヒーもレモネードもとっても美味しいのでぜひっ?☕️)可愛いアンティーク雑貨を見て少しのんびりしてから、観劇がオススメです〜〜。 私がなるべくお菓子のお渡しを直接したいと思っています(行けない日はムッシュ店主がしてくれます)ので、その後は、私もお芝居を観ます。 お芝居を観終わって見かけましたら、良かったら感想などぜひ、聞かせてもらえたら嬉しいです。 明日から1週間、お待ちしております(´◡͐`)

โพสต์ที่แชร์โดย 竹下 千里 (@chirimulo) เมื่อ

ร้านต่อมาที่ไม่อยากให้พลาดเลยนี้มีชื่อว่า Chirimulo (チリムーロ) เป็นร้านคาเฟ่น่ารักที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Shibuya เดินทางไม่ยากมาสะดวก แค่ดูจากหน้าร้านก็อดใจจะเข้าไปไม่ไหวแล้วใช่ม้า? แต่อย่าเพิ่งรีบร้อน แวะถ่ายรูปคู่กับหน้าร้านสักแชะสองแชะไปอวดเพื่อนให้อิจฉาก่อน

Cr: chirimuro

บรรยากาศการตกแต่งภายในของร้านก็มีความฮิปสุดๆ น่ารักไปทุกอณู เพราะไม่ใช่แค่ร้านคาเฟ่แต่ที่นี่นั้นเป็นเหมือนงานศิลปะที่มองได้ไม่มีเบื่อ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในบ้านต้นไม้อันอบอุ่น แถมยังเป็นแหล่งรวมคนฮิปๆ ที่เราจะพบเห็นได้ที่นี่เลย

Cr: chirimuro

ไม่ธรรมดากันจริงๆ เพราะแม้แต่ชั้นวางขนมก็ยังดูเป็นการโชว์งานศิลปะยังไงยังงั้นแหละ สวยงามและมีเสน่ห์แต่อาจต้องใช้สายตาอันเฉียบคมสักนิดนึงเพื่อเลือกขนมจากชั้นสวยๆ นั้น

Cr: chirimuro

มัฟฟินหอมๆ อบใหม่ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนจนเราต้องเผลอสั่งมา มีหลายรสชาติให้เลือก แนะนำให้สั่งเครื่องดื่มร้อนๆ มาดื่มคู่กันจะดีมาก

Cr: chirimuro

เค้กเนื้อร่วนแต่ชุ่มฉ่ำมีอยู่หลายแบบหลายราสชาาติให้เราได้เลือกกินกันตามความชอบ บางชิ้นก็มีไส้รอเซอร์ไพรส์เราอยูด้านในอีกด้วยน้า

อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยเซ็ตขนมและน้ำชาของทางร้านในบรรยากาศการตกแต่งเก๋ๆ แบบนี้เก็บไว้เป็นภาพความประทับใจและบอกต่อเพื่อนๆ ให้ได้มาพบกับความสุขแบบนี้ด้วยกันนะ

Chirimulo (チリムーロ)

ที่อยู่1-3 Sarugakucho, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ12.00-19.00 น.
ราคาประมาณ 500 เยน
โทรศัพท์090-3443-9202
FacebookChirimulo

ดูแผนที่ Chirimulo (チリムーロ)

Patisserie de bon coeur (パティスリィ ドゥ・ボン・クーフゥ)

Cr: deboncoeur.com

คาเฟ่สุดเท่แห่งนี้มีชื่อเรียกอย่างอลังการงานสร้างว่า Patisserie de bon coeur (パティスリィ ドゥ・ボン・クーフゥ) เป็นคาเฟ่ที่เหล่าคนเท่ต้องห้ามพลาด

การตกแต่งหนักไปทางเท่ๆ ดิบๆ แบบดีไซน์สไตล์ Industrial ที่ค่อนข้างจะโชว์เนื้อหนังมังสาของโครงสร้าง โต๊ะเก้าอี้มีทั้งแบบที่เข้าคู่กันและไม่เข้าคู่กัน แต่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์สุดๆ

Cr: deboncoeur

แม้ตัวร้านจะออกไปทางดิบเท่ แต่หน้าตาของเค้กช่างอ่อนหวานและดูละเมียดละไมเสียเหลือเกิน มีความหรูหราแบบเค้กผู้ดี เห็นแล้วอยากลองสั่งทุกชิ้นเลย

Cr: deboncoeur

เนื้อเค้กของที่นี่จะเน้นไปทางเนื้อมูสที่ให้สัมผัสเนียนนุ่มละลายในปาก เหมาะกับคนที่ไม่ออยากจะกินเค้กที่หนักแป้งแค่ชิ้นเดียวก็จอด แต่เค้กที่นี่เราสามารถกินได้เรื่อยๆ อย่างน้อยสักสองชิ้นก็ฟินแน่นอน

Cr: deboncoeur

ถ้าอยากสดชื่นก็ขอให้ลองสั่งเป็นพาร์เฟ่ต์ผลไม้ทีเด็ดอีกอย่างของทางร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่งเพราะหน้าตาดีถ่ายรูปขึ้นกล้อง แถมยังรสชาติอร่อยถูกปาก หนักทั้งเครื่องทั้งรสชาติจริงๆ

Patisserie de bon coeur (パティスリィ ドゥ・ボン・クーフゥ)

ที่อยู่3-11-2 Koyama, Shinagawa, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tokyo-Meguro Line มาลงสถานี Musashi-Koyama แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
ราคาประมาณ 700 เยน
โทรศัพท์03-3785-0052
WebsitePatisserie de bon coeur

ดูแผนที่ Patisserie de bon coeur (パティスリィ ドゥ・ボン・クーフゥ)

ข้อสรุป

สาวกคาเฟ่หรือ Cafe Hopper ต้องห้ามพลาด 6 คาเฟ่ในโตเกียว ที่เราแนะนำให้ไปเด็ดขาด เพราะคาเฟ่ญี่ปุ่นในโตเกียวเหล่านี้ไม่ได้แค่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีอาหารที่รสชาติอร่อยติดอันดับของ Tabelog อีกด้วย

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515