สวรรค์ของเหล่าทาส 5 คาเฟ่สัตว์เลี้ยง สุดน่ารักในโตเกียว

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 17/04/2024)
วันนี้ขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสุดผ่อนคลายในญี่ปุ่นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสัตว์ เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘คาเฟ่สัตว์เลี้ยง’ สถานที่ที่เปิดโอกาสให้ได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักกันให้หายหมั่นเขี้ยว นั่งกินขนมชิว ๆ กันให้หายเหนื่อย ใครสนใจอย่ารอช้าไปดูความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงในคาเฟ่ทั้ง 5 ร้านที่โตเกียวกันเลย

Temari no Ouchi : คาเฟ่แมวเหมียวในป่ามหัศจรรย์

Cr: catcafe.temarinoouchi

คาเฟ่สัตว์สุดน่ารักที่เราจะแนะนำให้รู้จักกันเป็นที่แรกนั้นเป็นคาเฟ่แมวที่มีน้องเหมียวน่ารัก ๆ อยู่มากมาย ใครอยากสัมผัสแมวเหมียวขนนุ่มละก็ มาร้านนี้ฟินแน่ ๆ

Cr: catcafe.temarinoouchi

ร้าน Temari no Ouchi ตั้งอยู่ในเขต Kichijoji ที่ถนน Musashino ร้านหาไม่ยากเพียงเดินมาที่ตึก Musashi Forum แล้วขึ้นไปบนชั้นสามก็จะพบกับร้านนี้ และบรรยากาศภายในร้านนั้นจะทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าไปในป่าเวทมนตร์สุดมหัศจรรย์ที่มีแมวเหมียวน่ารักอยู่เต็มไปหมด

Cr: catcafe.temarinoouchi

หากอยากเล่นกับน้องแมวแบบเต็มที่ก็มีพื้นที่ส่วนรวมที่หน้าตาคล้ายหมู่บ้านแมวขนาดเล็ก ๆ ไว้ให้ไปนั่งเกาคางให้เจ้าเหมียวกันจนเพลิน ส่วนใครที่อยากนั่งแบบเป็นส่วนตัวสักหน่อยก็มีพื้นที่จัดไว้ให้ทั้งแบบนั่งพื้นและนั่งเก้าอี้ หรือใครอยากจะลองเข้าไปเยี่ยมน้องเหมียวที่นอนอยู่ในบ้านก็ย่อมได้

Cr: catcafe.temarinoouchi

บนโต๊ะจะมีเมนูทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้ได้นั่งชิมพลางมองน้องแมวเล่นกันไปแบบเพลิน ๆ นอกจากเมนูแล้วยังมีหนังสือแนะนำน้องแมวแต่ละตัวที่อยู่ประจำร้านด้วยนะ

Cr: catcafe.temarinoouchi

ข้อดีของที่นี่คือ น้องแมวแต่ละตัวเฟรนด์ลี่สุด ๆ แถมทางร้านก็ไม่คิดค่าเข้ารายชั่วโมง เครื่องดื่มกับอาหารก็อร่อย คนรักแมวไม่ควรพลาดคาเฟ่บรรยากาศดีที่มีอาหารอร่อยและแมวเหมียวน่ารักแห่งนี้เด็ดขาด

Temari no Ouchi

ที่อยู่ Musashi Forum 3F, 2-13-14 Kichioji, Musashino-shi Tokyo
วิธีเดินทางลงสถานี Kichijoji ทางออก North ใช้เวลาเดิน 5 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
ราคาค่าเข้าในวันจันทร์-ศุกร์ ราคา 1,200 เยน, เสาร์-อาทิตย์และวันหยุด ราคา 1,600 เยน และถ้าหากมาหลัง 19.00 น. ราคา 700 เยน
โทรศัพท์04-2223-5503
FacebookTemari no Ouchi

ดูแผนที่ Temari no Ouchi

Dog Heart from Aquamarine : คาเฟ่สุนัขใกล้สวน

Cr: dog-heart.ico.bz

ขอเอาใจคนรักสุนัขกันสักหน่อย เพราะเราจะพากันไปเที่ยวต่อที่ คาเฟ่สุนัขย่าน Shibuya ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสวน Yoyogi

Cr: dog-heart.ico.bz

เมื่อไปถึงพนักงานที่ร้านจะพาคุณไปยังห้องที่มีน้องหมาน่ารักรวมตัวกันอยู่ ซึ่งห้องนี้ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเข้าไปเยี่ยมเยียนน้องหมาในบ้านของเพื่อน

Cr: dog-heart.ico.bz

น้องหมาของที่นี่น่ารักและเป็นมิตรมาก มีอยู่ด้วยกันถึง 16 ตัว! ทั้งพันธุ์พุดเดิ้ลทอย บีเกิ้ล และโกลด์เด้นท์รีทีฟเวอร์ แต่ละตัวนั้นน่ารักน่ากอดไม่แพ้กัน (ร้านนี้เขาอนุญาตให้กอดน้องหมาได้ด้วยนะ) แถมไม่ว่าคุณจะนั่งตรงไหน น้องหมาก็จะตามไปเล่นด้วยทุกที่ ขี้อ้อนกันสุด ๆ ไปเลย นอกจากความน่ารักของน้องหมาแล้วอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็น่ากินด้วยเช่นกัน แล้วถ้าหากถูกใจน้องหมาตัวไหนในร้านจนอยากพาไปเดินเล่น ที่ร้านก็มีบริการให้ยืมน้องหมาไปเดินเล่นในสวน Yoyogi ได้ด้วย โดยคิดอัตราค่ายืมชั่วโมงละ 3,600 เยน ใครรักใครชอบคาเฟ่สุนัขแวะมาเยี่ยมเยียนน้องหมาทั้งสิบ 16 ตัวในร้านนี้ดูนะ

Dog Heart from Aquamarine

ที่อยู่1-45-2 Tomigaya, Shibuya-ku Tokyo
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Yoyogikoen ทางออก 1 เพียงแค่สี่นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 11.00-19.00 น.
ราคา เก็บค่าเข้า 30 นาทีราคา 950 เยน , 1 ชั่วโมงราคา 1,550 เยน
โทรศัพท์03-3469-4115
WebsiteDog Heart from Aquamarine

ดูแผนที่ Dog Heart from Aquamarine

Bunny’s Theme Park Hutch浅草 : คาเฟ่กระต่ายน้อยขนปุย

Cr: HUTCH.ASAKUSA.BUNNY.THEMEPARK

ถึงตาของคนที่ชอบกระต่ายกับคาเฟ่กระต่ายน้อยสุดน่ารักแถว Asakusa ที่นี่เป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียวที่มีน้องกระต่ายน่ารัก ๆ หลายสายพันธุ์อยู่หลาย ทั้งพันธุ์ Mini Rex, Lion Lop, Dwarf Hoto, Jersey Wooley, Lion Head, Holland Lop, Netherland Dwarf และอีกมากมาย

Cr: facebook.com

มาถึงที่ร้านนี้แล้วจะได้กอดกระต่ายกันจนหนำใจ กอดได้หลายตัว กอดแบบไม่มีลิมิต ไม่จำกัดเวลา เรียกว่าเล่นกับน้องกระต่ายกันได้เต็มที่ หากอยากถ่ายรูปหรือให้อาหารด้วยต้องเสียเงินเพิ่มอย่างละ 500 เยน จากนั้นก็ทำได้ตามสบายเลย

animal-cafe-tokyo Cr: With Bunny

ร้านนี้มีถึง 5 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นนั้นจะมีความแตกต่างกัน โดยชั้นที่ 1 ทางร้านจะให้เราเข้าไปหาน้องกระต่ายภายในห้องที่มีโซฟานุ่ม ๆ เราสามารถเข้าไปอุ้มน้องกระต่ายมานั่งกอดให้หน่ำใจ ชั้นนี้สามารถรองรับได้ 6 คน

Cr: HUTCH.ASAKUSA.BUNNY.THEMEPARK

ชั้นที่ 2 เหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นกับน้องกระต่ายอย่างสนิทสนมแบบไม่จำกัดขอบเขต ทางร้านเขาจัดให้น้องกระต่ายวิ่งเล่นกันบนพื้นที่เราสามารถเข้าไปเล่นด้วยได้ ชั้นนี้รองรับลูกค้าได้ครั้งละ 9 คน (ชั้นนี้ไม่ต้องถอดรองเท้าก็ได้นะ)

มาต่อกันที่ชั้น 3 ชั้นนี้เป็นพิพิธภัณฑ์กระต่ายที่มีกระต่ายพันธุ์แปลก ๆ แบบที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมด้วยป้ายความรู้เกี่ยวกับกระต่ายบอกให้รู้เรื่องราวความน่ารักของกระต่ายที่คุณอาจไม่เคยรู้ เป็นชั้นที่รองรับลูกค้าได้มากที่สุดคือ 10 คน

animal-cafe-tokyo Cr: With Bunny

ในชั้นที่ 4 เป็นชั้นที่สามารถนั่งพักผ่อนชิว ๆ เล่นกับกระต่ายได้อย่างสบายใจคล้ายกับชั้นที่ 2 เพราะมีพื้นที่กว้างมากมายให้น้องกระต่ายวิ่งมาเล่นกับเราที่พื้น หรือให้เรานอนกอดได้ตามสบาย ชั้นนี้รองรับได้ทั้งหมด 8 คนนะ

animal-cafe-tokyo Cr: With Bunny

และชั้น 5 ชั้นสุดท้ายแต่ฟินสุด ๆ เพราะชั้นนี้เป็นห้องส่วนตัวที่ถูกจัดตกแต่งให้เหมือนกับห้องในบ้านหลังหนึ่ง เราจะได้ชึ้นไปนั่งบนเตียงนอนแล้วเล่นกับน้องกระต่ายเสมือนเรากำลังอยู่บ้านของตัวเอง ห้องนี้เหมาะสำหรับการมาเป็นคู่หรือครอบครัว และชั้นนี้รองรับได้ทีละ 6 คน

Cr: usagi-cafe.info

ช่างเป็นร้านที่จัดเต็มในเรื่องน้องกระต่ายจริง ๆ สำหรับคนที่ชอบกระต่ายถ้าได้มาคาเฟ่กระต่ายร้านนี้แล้วจะต้องได้รับประสบการณ์ดี ๆ จากการพบเจ้ากระต่ายเพื่อนใหม่ที่ทั้งเฟรนด์ลี่และนุ่มนิ่ม ภายในร้านแห่งนี้แน่นอน

Bunny’s Theme Park Hutch浅草

ที่อยู่1-7-1 Hanakawado,Taito-ku Tokyo
วิธีเดินทางลงสถานี Asakusa station ทางออก 6 แล้วเดินไป 4 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 12.00-19.00 น.
ราคาค่าเข้า 500 เยน หากต้องการถ่ายรูปและให้อาหารเพิ่มเงินอย่างละ 500 เยน (รวมทุกอย่าง 1,500 เยน)
โทรศัพท์ 03-5827-8229
WebsiteBunny’s Theme Park Hutch浅草

ดูแผนที่ Bunny’s Theme Park Hutch浅草

Kotori Café Omotesando : คาเฟ่นกน้อย

Cr: kotoricafe2014

คาเฟ่ต่อไปที่เราจะแนะนำให้รู้จักอาจไม่ค่อยคุ้นตาในเมืองไทยนักแต่รับรองว่าน่ารักไม่แพ้กัน เพราะที่นี่คือคาเฟ่นกน้อยแห่ง Omotesando นั่นเอง

animal-cafe-tokyo Cr: kotoricafe2014

Kotori Café Omotesando เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เราจะได้เห็นนกตัวเล็กน่ารักในทุกอิริยาบถเพราะนกสามารถบินไปมาได้อย่างอิสระได้ภายในร้าน ทำให้นกน้อยเหล่านั้นอาจจะมาเกาะแก้วหรือบินมาเล่นกับเราก็ได้ เราจะมีเวลานั่งดูนกเพลิน ๆ อยู่ในร้านนานถึง 2 ชั่วโมง เรียกว่าดูนกกันให้สุขใจไปเลย (แต่สำหรับเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากจึงสามารถอยู่ในคาเฟ่ได้แค่ 90 นาที)

Cr: kotoricafe2014E

นกในร้านนี้หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูกันทุกตัวไม่ว่าจะเป็นนกแก้ว นกแก้วขนาดเล็ก นกกระจอก หรือนกค็อกกาทู (นกที่มีลักษณะคล้ายนกแก้ว) หากมาที่ร้านในตอนกลางวันเจ้านกค็อกกาทูจะคึกมากเป็นพิเศษ ซึ่งก็เป็นช่วงที่นกชนิดอื่น ๆ กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานด้วย

Cr: kotoricafe2014

ในร้านมีห้องไว้สำหรับคนที่อยากให้อาหารเจ้านกน้อยพวกนี้ด้วยนะ เราสามารถสั่งถั่วหรือเมล็ดทานตะวันมาให้พวกนกได้ และมีโอกาสที่นกอาจจะมากินอาหารบนมือเราเลยด้วย

animal-cafe-tokyo Cr: kotoricafe2014

นอกจากจะมีนกน่ารัก ๆ ให้เล่นแล้ว ขนมหวานและอาหารของที่นี่ก็หน้าตาน่ารักไม่แพ้นกน้อยในร้าน เพราะขนมแสนอร่อยในเมนูต่าง ๆ ของที่นี่จะทำออกมาเป็นรูปนกทั้งหมดเลย

Cr: kotoricafe2014

ร้านนี้ไม่ต้องเสียค่าเข้าแต่เมื่อเข้ามาแล้วจะต้องสั่งเค้กพร้อมเครื่องดื่มคนละ 1 เมนู ในราคา 1,500 เยน หากอยากสั่งเค้กเพิ่มอีกจะชิ้นละ 800 เยน ส่วนเมนูเครื่องดื่มถ้าสั่งเพิ่มทุกเมนูจะราคา 800 เยน โดยมีคุ้กกี้รูปนกน้อยสุดน่ารักแถมมาให้ด้วย

animal-cafe-tokyo Cr: kotoricafe2014

ใครชื่นชอบนกตัวเล็ก ๆ ขอแนะนำ Kotori Café Omotesando แห่งนี้เลย หรือใครอยากลองเล่นกับนกน้อยใกล้ ๆ ดูสักครั้งก็แวะมาที่ร้านแห่งนี้ได้เหมือนกันนะเพราะมาที่นี่แล้วมีโอกาสที่จะได้เล่นกับนกได้อย่างใกล้ชิดเลยละ

Kotori Café Omotesando

ที่อยู่6-3-7 Minami-Aoyama, Minato-ku Tokyo
วิธีเดินทาง ลงสถานี Omote-Sando Station ทางออก A5 แล้วเดินไปอีก 10 นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ราคาไม่เสียค่าเข้า ค่าขนมและอาหารราคา 800 – 1,500 เยน
โทรศัพท์ 03-6427-5115
FacebookKotori Café Omotesando

ดูแผนที่ Kotori Café Omotesando

Sakuragaoka Cafe Shibuya : คาเฟ่แพะแฝด !

Cr: sakuragaoka.cafe

คาเฟ่ร้านสุดท้ายที่เราจะพาไปเที่ยวกันเป็นคาเฟ่ที่ประหลาดที่สุดในคาเฟ่ทั้ง 5 แต่แน่นอนว่ายังคงเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยงน่ารัก แต่อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักที่ตัวใหญ่หน่อย เพราะมันคือคาเฟ่แพะนั่นเอง!

Cr: sakuragaoka.cafe

ไม่น่าเชื่อว่าใจกลาง Shibuya ย่านท่องเที่ยวสุดชิคของญี่ปุ่นจะมีร้านคาเฟ่แพะแห่งหนึ่งเปิดอยู่ งานนี้ใครที่ชื่นชอบน้องแพะไม่ต้องไปถึงฟาร์มแพะกันอีกแล้ว เพราะแค่แวะมาที่ Sakuragaoka Cafe Shibuya แห่งนี้ก็จะได้เจอกับน้องแพะกัน

ในกรงขนาดใหญ่ของร้านมีแพะฝาแฝดประจำร้านอยู่สองตัวคือ เจ้าซากุระ แพะสีขาว และเจ้าช็อกโกแลต แพะสีดำ ทั้งสองตัวเป็นตัวเมียทั้งคู่อายุ 3 ขวบ เมื่อเราเข้าไปในร้านเราจะได้เห็นเจ้าสองตัวนี้นอนเคี้ยวหญ้าอยู่ในกรงอย่างสบายใจ

animal-cafe-tokyo Cr: shibuyabunka

แม้เจ้าซากุระและช็อกโกแลตจะต้องอยู่ในกรง แต่ทั้ง 2 ตัวจะได้ออกไปเดินเล่นกับพนักงานที่ร้านทุกวัน ส่วนใครที่อยากพาแพะไปเดินเล่นแถวบริเวณร้านบ้างจะสามารถพาไปได้ในทุกวันจันทร์และวันพุธ หรือถ้าอยากให้อาหารให้ลองขอพนักงานดูด้วยก็ได้

Cr: sakuragaoka.cafe

นอกจากจะมีแพะน่ารักแล้วอาหารสไตล์ตะวันตกของที่นี่ยังอร่อยทุกอย่างทั้งของคาวและหวานอย่างเช่น พาสต้าหรือเบอร์เกอร์ก็ดีทั้งนั้น (มีเมนูภาษาอังกฤษด้วยนะ) ส่วนเมนูพิเศษของที่ร้านที่อยากแนะนำให้ไปลองก็คือขนมสองอย่างที่มีชื่อมาจากเจ้าแพะทั้งสองตัวคือ ช็อกโกแลตซอฟต์ และซากุระซันเดย์ ในราคา 600 เยน

Cr: sakuragaoka.cafe

ใครผ่านมาแถว Shibuya แล้วอยากนั่งชิว ๆ กินอาหารอร่อย ๆ พร้อมสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ต้องลองแวะมาที่คาเฟ่แห่งนี้กันดู ถ้าได้มาแล้วอย่าลืมไปเยี่ยมเจ้าซากุระและช็อกโกแลตกันด้วยนะ

Sakuragaoka Cafe Shibuya

ที่อยู่23-3 Sakuragaokacho, Shibuya-ku Tokyo
วิธีเดินทางอยู่ใกล้สถานี Shibuya ทางออก South ใช้เวลาเดิน 4 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน เวลา 11.30-16.00 น. (วันอาทิตย์เปิดถึงเที่ยงคืน)
ราคาไม่เสียค่าเข้าแต่ต้องสั่งอาหารราคา 500 – 1,300 เยน
โทรศัพท์03-5728-3242
FacebookSakuragaoka Cafe Shibuya

ดูแผนที่ Sakuragaoka Cafe Shibuya

ข้อสรุป

ความน่าสนใจของคาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ได้มีเพียงเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักเท่านั้น แต่ยังมีความใส่ใจในการจัดแต่งสถานที่ บรรยากาศ และอาหารการกินที่ทำออกมาเข้ากับธีมของแต่ละร้านอีก นอกจากเราจะได้ฟินเพราะได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักกันอย่างเต็มที่แล้ว เรายังได้ซึมซับบรรยากาศดี ๆ และลิ้มลองรสชาติอร่อย ๆ ของอาหารในร้านคาเฟ่แบบญี่ปุ่นไปด้วย เรียกได้ว่าหากลองมาแล้วอาจจะฟินจนติดใจ ใครยังไม่เคยลองเข้าคาเฟ่สัตว์เลี้ยงก็ลองมาเที่ยวคาเฟ่สัตว์เลี้ยงในโตเกียวดูสักร้านนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515