รวมไฮไลท์เที่ยว อาตามิ เมืองออนเซ็นริมทะเลใกล้โตเกียว

21/05/2021 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
อาตามิ เมืองริมทะเลในจังหวัดชิซุโอกะ เป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความงาม มีที่พักแบบโรงแรมและเรียวกังให้เลือกพักมากมาย แถมยังมีพิกัดน่าแวะเต็มไปหมด ทั้งชายหาด ปราสาท จุดชมวิว พิพิธภัณฑ์ สวนดอกไม้ ย่านการค้า พร้อมของขึ้นชื่อที่น่าลอง มาดูไปพร้อมกันว่าอาตามิไปยังไง มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง บอกพิกัดและการเดินทางให้แล้ว พร้อมลุย!
อาตามิ

อาตามิ (Atami) อยู่ในจังหวัดชิซูโอกะ ด้านหน้าคือทะเล ด้านหลังคือภูเขา ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ เป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งออนเซ็นของที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “ออนเซ็นแห่งความงาม” เพราะคุณสมบัติของน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งยังบำบัดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากออนเซ็นแล้วก็ยังมีชายหาดและที่เที่ยวมากมาย

นอกจากเมืองอาตามิแล้ว ชิซูโอกะยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ถ้าใครมาที่นี่ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดนี้ รับรองว่าคุ้มจริงๆ โดยสามารถอ่านบทความท่องเที่ยวในกิฟุเพิ่มเติมได้ที่นี่

การเดินทางจากโตเกียวมาอาตามิ

JR Atami Station มีรถไฟผ่าน 3 สาย ได้แก่ Tokaido Shinkansen, Tokaido Main Line และ Ito Line ทางเลือกที่ถึงเร็วที่สุดคือชินคันเซ็น โดยแนะนำให้ขึ้นสาย Kodama จะใช้เวลาประมาณ 50 นาที นอกจากนี้ยังมีรถไฟด่วนพิเศษ Odoriko ซึ่งใช้เวลา 80-90 นาที หรือใครจะนั่งสายปกติมายาวๆ ก็ได้เหมือนกัน ราคาถูกที่สุด แต่จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

ใครสตาร์ทจากที่อื่นที่ไม่ใช่โตเกียว หาทางเปลี่ยนสายมาต่อรถไฟ 3 สายนี้ก็มาถึงเหมือนกัน นอกจากนี้ ใครไม่สะดวกเดินทางด้วยรถไฟก็นั่งบัสมาได้เช่นกัน

การเดินทางในอาตามิ

บัสประจำทางที่วิ่งในบริเวณนี้คือ Tokai bus และยังมีบัสประจำอาตามิอย่าง Yuyu bus ด้วย

อาตามิ
Cr: TokaiBus

Yuyu bus คือรถบัสที่วนไปตามที่เที่ยวในอาตามิ โดยจะวิ่งตั้งแต่ 9.00-16.00 น. ทุกๆ 20-30 นาที ราคาเที่ยวละ 250 เยน (ต่ำกว่าประถม 130 เยน) หรือใครวางแผนจะตะลอนทั่วเมืองแนะนำให้ซื้อ 1 Day Pass ในราคา 700 เยน (ต่ำกว่าประถม 350 เยน) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ขอเตือนว่าบัสที่นี่จะมาไม่ถี่เหมือนในโตเกียวหรือเมืองใหญ่ พลาดทีอาจต้องรออีกเป็นชั่วโมง แถมเที่ยววิ่งยังหมดค่อนข้างไว แนะนำให้ดูเวลาบัสแล้ววางแผนกันดีๆ นะ ดูเพิ่มเติมได้ >>ที่นี่

อาตามิออนเซ็น

อาตามิ ดังเรื่องออนเซ็นมาก ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวก็มาออนเซ็นนี่ล่ะ ออนเซ็นของที่นี่ส่วนมากเป็นออนเซ็นคลอไรด์และออนเซ็นซัลเฟต น้ำใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีสรรพคุณในการช่วยบำบัดโรคเกี่ยวกับผิวหนังและอาการฟกช้ำ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย

จะมาค้างเรียวกังก็ดี หรือจะจัดทริปออนเซ็นแบบไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียวก็เหมาะ มาดูออนเซ็นใกล้สถานีกันสักหน่อยดีกว่า โดยจะขอแนะนำแบบไปเช้าเย็นกลับและราคาไม่แรงเป็นหลักนะ

※เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ออนเซ็นบางแห่งอาจไม่เปิดให้ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักลงแช่ ควรตรวจสอบในเว็บไซต์ทางการก่อนไป

ออนเซ็นเท้า Ieyasu no Yu

อาตามิ
Cr: ataminewsE

บ่อแช่เท้าฟรีหน้าสถานี Atami มาถึงปุ๊บก็ถอดรองเท้าแช่กันได้เลยแบบไม่ต้องอาย เพราะคนนั่งแช่กันเพียบ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

Ieyasu no Yu

ที่อยู่ 189 Ubayanagicho Nakagyo-ku Kyoto Kyoto11-1 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
วิธีเดินทาง เดิน 1 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการ 9.00 – 16.00 น.

ดูแผนที่ Ieyasu no Yu

Ocean Spa Fuua

อาตามิ
Cr: atamibayresort

สปาแบบไปเช้าเย็นกลับโดยเฉพาะของ ATAMI BAY RESORT KORAKUEN ความพิเศษของที่นี่คือคอนเซ็ปต์ “ออนเซ็นที่เป็นหนึ่งเดียวกับทะเล” พอลงไปแช่จะเห็นท้องทะเลและท้องฟ้าสีครามแผ่กว้าง

มีทั้งออนเซ็นแบบเป็นระเบียงยื่นออกไป และออนเซ็นในร่ม รวมถึงซาวน่า บริการนวด และสปาหิน นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้สดชื่นกับเครื่องดื่มและเลานจ์ที่ตกแต่งเก๋ๆ ให้นั่งนอนพักผ่อนกัน

อาตามิ
Cr: atamibayresort

มีแพลนให้เลือกทั้งเต็มอิ่มกับออนเซ็นทั้งวัน ครึ่งวัน หรือเริ่มจากช่วงเย็น ไม่ว่าจะมาถึงกี่โมงหรือมีเวลาเท่าไหร่ก็เลือกได้ตามกำหนดการที่วางไว้ ผ่อนคลายกับออนเซ็นแบบทันกลับโตเกียวแน่นอน

หรือใครกะมาค้างที่นี่อยู่แล้ว ก็ไปพักได้ที่ ATAMI BAY RESORT KORAKUEN เลย

Ocean Spa Fuua

ที่อยู่ 10-1 Wadahamaminamicho, Atami, Shizuoka 413-8626
วิธีเดินทาง มี Shuttle bus ให้บริการจาก Atami Station
เวลาทำการ 10.00 – 22.00 น. (เข้าได้ถึง 21.00 น.)
ราคา ราคาปกติ วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 2,750 เยน, เด็ก 1,980 เยน / วันหยุด ผู้ใหญ่ 3,080 เยน, เด็ก 2,200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website ATAMI BAY RESORT

ดูแผนที่ Ocean Spa Fuua

Ooedo Onsen

อาตามิ
Cr: atami.ooedoonsen

1 ใน 3 ออนเซ็นชื่อดังของญี่ปุ่น มีหลายสาขา รวมถึงที่ อาตามิ ด้วย ออนเซ็นมีอัลคาไลน์อ่อนๆ อ่อนโยนต่อผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีหลายแบบให้เลือกผ่อนคลายทั้งกลางแจ้งและในร่ม

อาตามิ
Cr: atami.ooedoonsen

แถมที่นี่ยังมีแพลนแช่ออนเซ็นแบบไม่ค้างคืนพร้อมบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นด้วย! ใครอยากกินซาชิมิสดๆ หวานๆ เนื้อฉ่ำๆ ปิดท้ายด้วยของหวานหลังแช่ออนเซ็น ต้องมาที่นี่

ส่วนใครอยากเข้าพักก็มีห้องให้เลือกหลายขนาดหลากสไตล์ ไปดูเพิ่มเติมในเว็บไซต์ได้เลย

Ooedo Onsen Atami

ที่อยู่ 8-3 Sakimi, Atami, Shizuoka 413-0019
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 7 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการ ผู้ไม่เข้าพัก 13.00 น. – 21.00 น. (แช่ก่อน 20.00 น.) แช่ได้ 2 ชม.
ราคา วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 900 ประถม 500 เด็กเล็ก 300 ต่ำกว่า 2 ขวบฟรี / วันหยุด ผู้ใหญ่ 1,300 ประถม 900 เด็กเล็ก 400 ต่ำกว่า 2 ขวบฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Ooedo Onsen Atami

ดูแผนที่ Ooedo Onsen Atami

Mikan no ki

เรียวกังชื่อน่ารัก แปลว่า “ต้นส้ม” ล่ะ จะมาพักก็ได้ หรือจะมาแช่โดยไม่ค้างก็ได้เหมือนกัน ออนเซ็นของที่นี่มีอัลคาไลน์อ่อนๆ มีสรรพคุณบำรุงผิว ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและอาการปวดเมื่อย

หรือใครจะมาพักค้างคืนก็ได้เหมือนกัน โดยห้องของที่นี่จะเป็นห้องแบบญี่ปุ่น ได้ฟีลทริปออนเซ็นสุดๆ มีห้องที่มีออนเซ็นส่วนตัวในห้องด้วย อาหารไคเซกิใช้วัตถุดิบสดใหม่อย่างดีสไตล์เรียวกัง

Mikan no ki

ที่อยู่ 1-11 Higashikaigan, Atami, Shizuoka 413-0012
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 5 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการ แบบไม่ค้างคืน 13.30 – 18.00 น. / สำหรับผู้เข้าพัก แช่ได้ตลอด 24 ชม.
ราคา 1,230 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Mikan no ki

ดูแผนที่ Mikan no ki

HOTEL MICURAS

อาตามิ
Cr: micuras

บ่อน้ำร้อนสำหรับผู้หญิงอยู่บนชั้น 8 และของผู้ชายอยู่ชั้น 13 จึงเห็นวิวทะเลได้อย่างกว้างขวาง ออนเซ็นที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นออนเซ็นเพื่อความงามอีกเช่นกัน มีสรรพคุณผ่อนคลายความเหนื่อยล้า บรรเทาอาการปวด เมื่อย พร้อมสปาและซาวน่า

อาตามิ
Cr: micuras

ความพิเศษของที่นี่คือมีแพลนที่มาพร้อมห้องให้เช่าระหว่างวันแบบไม่ต้องค้างด้วย หลังแช่น้ำร้อนมาสบายๆ ก็มานอนเตียงนุ่มๆ สักงีบต่อได้อีก หรือจะเลือกแบบมาพร้อมอาหารเย็นก็ได้ แน่นอนว่าจะพักค้างคืนก็ได้เหมือนกัน

HOTEL MICURAS

ที่อยู่ 3-19 Higashikaigan, Atami, Shizuoka 413-0012
วิธีเดินทาง เดิน 15 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการ เวลาแช่ออนเซ็น 14.00 – 01.00 น. / 06.00 – 11.00 น.
ราคา ขึ้นอยู่กับแพลนที่เลือก
Website HOTEL MICURAS

ดูแผนที่ HOTEL MICURAS

อาตามิยังมีเรียวกังออนเซ็นอีกมากมาย ทั้งแบบให้ค้างคืนและแบบไปเช้าเย็นกลับ เข้าไปเลือกชื่อโรงแรมและเรียวกังตามงบและแพลนของตัวเองได้ >>ที่นี่

ที่เที่ยวในอาตามิ

นอกจากออนเซ็นแล้ว อาตามิ ยังมีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม จุดชมวิว และจุดถ่ายรูปสนุกได้ครบรส

Sun Beach

อาตามิ
Cr: ataminews

อาตามิคือเมืองริมทะเล ที่ Sun Beach แห่งนี้มีหาดทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า ริมฝั่งเต็มไปด้วยรีสอร์ทเรียงรายไปตลอดแนวหาด เป็นพิกัดยอดฮิตสำหรับทั้งครอบครัวที่พากันมาเล่นน้ำ และคู่รักที่จูงมือกันมาเดินชายหาด

อาตามิ
Cr: ataminews

วิวยามอาทิตย์ตกดินหรือแสงไฟจากฝั่งตรงข้ามที่สะท้อนบนผิวน้ำตอนกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน และบางช่วงยังมาชมดอกไม้ไฟริมฝั่งทะเลได้ด้วยนะ

Sun Beach

ที่อยู่ Higashikaigancho, Atami, Shizuoka 413-0012
วิธีเดินทาง จาก JR Atami Station หรือ Momijigaoka Station นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Sun Beach
เวลาทำการ ลงว่ายน้ำได้ตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. / ชมวิวตอนกลางคืนได้ถึง 22.00 น.
Website Ataminews

ดูแผนที่ Sun Beach

Atami Fireworks Festival

อาตามิ

เทศกาลดอกไม้ไฟอาตามิจัดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1952 และไม่ได้จัดในฤดูร้อนอย่างเดียวเหมือนหลายๆ ที่ แต่จัดถึง 10 ครั้งตลอดปี ดอกไม้ไฟจะถูกจุดขึ้นฟ้าอย่างอลังการ โดยเฉพาะชุดฟินาเล่อย่าง Niagara Falls ชมได้จากทั้งชายหาดและเรียวกังทั่วเมือง

ระยะเวลาที่จัดจะต่างกันไปในแต่ะปี ตรวจสอบได้ >>ที่นี่

รูปปั้นโอมิยะกับคันอิจิ (Omiya no matsu)

อาตามิ
Cr: ataminews

นี่คือหนึ่งในพิกัดที่เห็นแล้วรู้เลยว่าอยู่อาตามิ รูปปั้นนี้มาจากวรรณกรรมเรื่อง Konjiki Yasha เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อคันอิจิกับคู่หมั้นชื่อโอมิยะ โอมิยะไปตกลงแต่งงานกับเศรษฐีเพราะหลงแหวนเพชรวิบวับ และนี้ก็เป็นซีนที่คันอิจิถีบโอมิยะที่มาขอโทษเข้าให้…

ฉากเดอะคิกในเรื่องเกิดขึ้นที่ชายฝั่งอาตามิแห่งนี้ ใครไปเดินเล่นตามแนวสนริมทะเลแล้วเจอรูปปั้นนี้ก็อย่าลืมถ่ายรูปไว้ด้วยนะ

ดูแผนที่ Omiya no matsu

Akao Herb & Rose garden

สวนกุหลาบชื่อดังประจำอาตามิ มีทั้งกุหลาบและดอกไม้อื่นๆ เช่น ทิวลิป ซากุระ นาโนะฮานะ และพืชตระกูลสมุนไพรมากมาย ผลัดกันผลิดอกสวยงามตลอดทั้งปี

ที่นี่จัดแสดงดอกไม้เอาไว้ถึง 12 สวนด้วยกัน แต่ละสวนจะมีการตกแต่งและดอกไม้ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ดอกกุหลาบ ทางเดินดอกไม้ ลานน้ำพุ กระท่อมหลังเล็ก ชิงช้า ซุ้มไม้รูปบ้าน เป็นต้น

มีทั้งพร็อพทั้งฉากให้ถ่ายรูปท่ามกลางดอกไม้ฟีลเทพนิยายสวยๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีชากุหลาบ ไอศกรีมกุหลาบ ชีสทาร์ต กาแฟ ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ และเมนูอาหาร ก่อนกลับอย่าลืมแวะร้านของฝากซื้อน้ำหอม สบู่ แยม ชา และของฝากอื่นๆ ด้วยนะ

Akao Herb & Rose garden

ที่อยู่ 1027-8 Kamitaga, Atami, Shizuoka 413-0101
วิธีเดินทาง นั่ง Yuyu Bus หรือ Tokai Bus มาลงป้าย Akao Herb & Rose garden
เวลาทำการ 9.00 – 17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
ราคา 1 ธ.ค. – 29 ก.พ. ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็ก 500 เยน / 1 มี.ค. – 14 พ.ค. ผู้ใหญ่ 1,200 เยน, เด็ก 600 เยน / 15 พ.ค. – 10 มิ.ย. ผู้ใหญ่ 1,500 เยน, เด็ก 800 เยน / 11 มิ.ย.-30 พ.ย. ผู้ใหญ่ 1,200 เยน, เด็ก 600 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Akao Herb & Rose garden

ดูแผนที่ Akao Herb & Rose garden

ปราสาทอาตามิ (Atami Castle)

อาตามิ
Cr: 熱海城PR

ปราสาทอาตามิอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล มี 5 ชั้น จัดแสดงเอกสารทางประวัติศาสตร์ ชุดเกราะและโบราณวัตถุต่างๆ รวมถึงภาพและแบบจำลองของปราสาทแห่งอื่นๆ มีเกมและกิจกรรมให้เล่น และยังสามารถมาใส่ชุดสมัยเอโดะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ด้วย

อาตามิ
Cr: 熱海城PR

ด้านบนสุดคือจุดชมวิว มองลงมาเห็นเมืองอาตามิ ท้องทะเลสีคราม เกาะน้อยใหญ่ และเทือกเขาฮาโกเนะแบบพาโนรามา ในบริเวณปราสาทยังมีสวนที่จะเต็มไปด้วยซากุระบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ พร้อมด้วยร้านอาหารและคาเฟ่เห็นวิวทะเล

อาตามิ
Cr: 熱海城PR

และที่น่าสนใจคือ มีบ่อแช่เท้าให้นั่งรับลมทะเลชมวิวจากระเบียงประสาทชั้น 1 ด้วย ค่าใช้จ่ายรวมไปกับค่าเข้าปราสาทแล้ว มาแช่กันได้ฟรีๆ เลย ใครไม่ได้พกผ้ามาเขาก็มีเครื่องขายผ้าขนหนูให้ด้วย

Atami Trick Art Museum

อาตามิ
Cr: ataminews

ข้างปราสาทอาตามิคือ Atami Trick Art Museum ที่มาสนุกกับภาพวาดลวงตาได้สารพัดรูปแบบ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าเป็นเซ็ตพร้อมกับบัตรเข้าปราสาทอาตามิจะได้ราคาถูกกว่าซื้อเดี่ยวๆ

อาตามิ
Cr: ataminews

ใครตามหาที่ถ่ายภาพเก๋ๆ ห้ามพลาด ไปกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวยิ่งสนุก อย่าลืมพกกล้องกันไปด้วยล่ะ ดูความน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ >>เว็บนี้

Atami Castle

ที่อยู่ Atami1993, Atami, Shizuoka 413-0033
วิธีเดินทาง นั่ง Yuyu Bus จาก Atami Station มาลงป้าย Atami-Jyomae (Atami Trick Art Museum อยู่ข้างปราสาท)
เวลาทำการ 9.00 – 17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, ประถม-มัธยม 550 เยน, 4-6 ปี 400 เยน / Trick Art + Atamijyo Common Ticket ผู้ใหญ่ 1,700 เยน, ประถม-มัธยม 900 เยน, 4-6 ปี 650 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website atamijyo

ดูแผนที่ Atami Castle

Kinomiya Shrine

อาตามิ
Cr: kinomiya

พาวเวอร์สปอตแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในอาตามิ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง ทั้งตัวศาลเจ้าหลัก โทริอิ บ่อล้างมือ หินศักดิ์สิทธิ์ และป่าศักดิ์สิทธิ์ ดูแผนที่ศาลเจ้าได้ >>ที่นี่

อาตามิ
Cr: kinomiya

ไฮไลท์สำคัญคือต้นโอคุสุที่อายุกว่า 2,000 ปี เชื่อกันว่าหากเดินวนต้นไม้ 1 รอบ อายุจะยืนขึ้น 1 ปี และหากเดินวนรอบต้นไม้พร้อมอธิษฐาน โดยห้ามบอกใครว่าขออะไร ความปรารถนานั้นจะเป็นจริง นอกจากนี้ในตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟ 160 ดวงในป่าศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแสดงถึงปวงเทพที่สถิตอยู่ในต้นไม้ สวยงามพร่างพรายมากๆ

Kinomiya Shrine

ที่อยู่ 43-1 Nishiyama, Atami, Shizuoka
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 5 นาทีจาก JR Kinomiya Station / เดินประมาณ 20 นาทีจาก JR Atami Station
เวลาทำการ 9.00 – 17.00 น. (เข้าสักการะได้ถึง 16.30)
Website Kinomiya Shrine

ดูแผนที่ Kinomiya Shrine

Atami Plum Garden

อาตามิ
Cr: ataminews

สวนบ๊วยที่กล่าวกันว่าบานเป็นแห่งแรกๆ ของญี่ปุ่น ในช่วงมกราคมถึงต้นมีนาคมของทุกปี บ๊วย 60 สายพันธุ์เกือบ 500 ต้นจะผลิดอกบานสะพรั่งให้เดินชมทั่วบริเวณ

อาตามิCr: ataminews

ในขณะที่ดอกบ๊วยบานเร็ว ใบไม้กลับเปลี่ยนสีช้า ต้นเมเปิ้ลกว่า 380 ต้นจะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงช่วงกลางพฤศจิยายนถึงต้นธันวาคม และยังมีการไลท์อัพในตอนกลางคืนอีกด้วย

Atami Plum Garden

ที่อยู่ 8-11 Baiencho, Atami, Shizuoka 413-0032
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Ito Line มาลง JR Kinomiya Station จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที / นั่งบัส (Bound for Ai-no-hara danchi) มาลงที่ป้าย Baien
ราคา เวลาปกติไม่มีค่าเข้า แต่จะเก็บค่าเข้าชมเทศกาลดอกบ๊วย 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ดูแผนที่ Atami Plum Garden

ฮัตสึชิมะ (Hatsushima)

อาตามิ
Cr: https://www.hatsushima.jp/about/activity.php#lnk_a1

นั่งเรือจากตัวเมืองอาตามิไป 30 นาทีจะถึงฮัตสึชิมะ เกาะที่เต็มไปด้วยกิจกรรมแบบแอดแวนเจอร์ให้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการทรงตัวเดินบนแผ่นไม้หรือเชือก เครื่องเล่นแบบผจญภัยสำหรับเด็ก ดำน้ำ ตกปลา หรือจะเดินชมธรรมชาติบนเกาะแบบเพลินๆ ก็ได้ มีศาลเจ้าด้วยนะ

อาตามิ
Cr: hatsushima

หรือใครจะมาแกลมปิ้งบนเกาะก็ยิ่งสนุก ผจญภัยไปกับกิจกรรมต่างๆ แล้วเดินเล่นรอบเกาะ ต่อด้วยแช่น้ำอุ่นผ่อนคลายร่างกาย อร่อยกับบาร์บีคิว และสัมผัสประสบการณ์นอนเต้นท์แบบหรูพักสบาย

Hatsushima

ที่อยู่ 6-11 Wadahamaminamicho, Atami, Shizuoka 413-0023
วิธีเดินทาง นั่งเรือจากท่าเรืออาตามิประมาณ 30 นาที ดูเที่ยวเรือ >>ที่นี่Hatsushima
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับโซนต่างๆ
ราคา ค่าเรือไปกลับ ผู้ใหญ่ 2,640 เยน / เด็ก 1,320 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง / มีค่าใช้จ่ายในกิจกรรมต่างๆ
Website Hatsushima

ดูแผนที่ Hatsushima

ย่านการค้าและของดีต้องลอง

มาถึงย่านช้อปปิ้งและของดีของอาตามิกันบ้าง อาตามิคือเมืองชายฝั่ง แถมด้านหลังยังเป็นภูเขา จึงอุดมสมบูรณ์ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ โดยเฉพาะอาหารทะเล มีย่านการค้าหน้าสถานีที่ถึงปุ๊บช้อปได้ปั๊บ หรือจะแวะซื้อของกินของฝากก่อนกลับก็สะดวก

Atami Ekimae Shopping Street

อาตามิ
Cr: ataminews

ย่านการค้าอันคึกคักหน้าสถานี Atami ไม่เพียงนักท่องเทียว แต่ชาวเมืองก็ต่างมาจับจ่ายใช้สอยที่นี่ มีตั้งแต่ของสด วัตถุดิบต่างๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ และขนมมากมาย มีร้านดังอยู่หลายร้าน เช่น

Osakanadon

อาตามิ
Cr: osakanadon-atami

มาถึงเมืองทะเลแล้วก็ต้องไม่พลาดปลาดิบ ขอแนะนำร้านข้าวหน้าปลาดิบไซส์บิ๊กที่ให้ปลาสดๆ มาแบบล้นๆ ไม่ว่าจะปลาดิบ ไข่ปลา อูนิ และอีกมากมาย

ที่อยู่ 3-7 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น. (LO 17.00 น.)
Website Osakanadon

ดูแผนที่ Osakanadon

Maruten

อาตามิ
Cr: marutengroup-shop

ร้านดังยอดนิยม ถ้ามาต้องแวะ ที่นำเอาคามาโบโกะมาชุบแป้งทอด ลิ้มรสวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลกันได้แบบกรอบๆ ร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีซาลาเปาด้วย เขามีหลายสาขาทั่วประเทศเลย

ที่อยู่ 6-3 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
เวลาทำการ 9.00 – 17.00 น.
Website Maruten

ดูแผนที่ Maruten

Iira-manju

อาตามิ
Cr: abeshouten

หนึ่งในของขึ้นชื่อประจำ อาตามิ ก็คือออนเซ็นมันจู ร้านนี้คือร้านมันจูเก่าแก่ที่ทำมันจูแบบโฮมเมด หอมน้ำตาลทรายแดง ไส้ถั่วแดงหวานละมุน คว้ารางวัลจากงานประกวดขนมหวานของญี่ปุุ่นมาแล้ว และร้านนี้ยังขายผ้าเช็ดหน้ากับของกระจุกกระจิกน่ารักด้วย

ที่อยู่ 5-7 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
เวลาทำการ 9.30 – 11.30 น.
Website Abeshouten

ดูแผนที่ Iira-manju Abeshouten

นอกจากย่านการค้าแห่งนี้แล้ว อาตามิยังมีของดีของอร่อยและของฝากน่าซื้ออีกมากมาย อย่างร้านที่มาแล้วต้องซื้อคือร้านนี้เลย

Atami Purin

อาตามิ
Cr: atamipurin

พุดดิ้งเจ้าดังประจำอาตามิ พุดดิ้งเนื้อนุ่มเนียน พร้อมคาราเมลไซรัปหอมหวาน มีทั้งรสออริจินัล ชาเขียวของดีชิซุโอกะ สตรอเบอร์รี่ และรสลิมิเต็ดต่างๆ มีไซรัปรสอื่นๆ ให้เลือกด้วย แพคเกจก็น่ารักมากๆ ออกแบบขวดมาให้เหมือนนมที่นิยมดื่มกันหลังแช่ออนเซ็น

อาตามิ
Cr: atamipurin

นอกจากพุดดิ้งในขวดแก้วแล้ว เมนูอื่นๆ ก็น่าลองไม่แพ้กัน อย่างพุดดิ้งเชค ออนเซ็นมันจู ไอศกรีมพุดดิ้งแช่แข็ง แพนเค้กนุ่มฟูท้อปด้วยพุดดิ้งเด้งดึ๋ง ซอฟท์ครีม มองบลังค์ น่ากินไปหมด

อาตามิ
Cr: atamipurin

หรือใครอยากจัดมื้อหนักก็มีเมนูข้าวด้วยนะ ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวไข่ข้น เมนูพาสต้า และอีกเยอะแยะ อิ่มครบจบทั้งคาวหวาน

Atami Purin

ที่อยู่ 3-14 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka
วิธีเดินทาง เดิน 3 นาทีจาก Atami station
เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น.
Website Atami purin

ดูแผนที่ Atami purin

ข้อสรุป

อาตามิ เมืองริมทะเลแห่งนี้มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ผ่อนคลายร่างกายและบำรุงผิวไปกับออนเซ็นแห่งความงาม เข้าพักในเรียวกังแบบญี่ปุ่นซึมซับบรรยากาศ ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ปิดท้ายด้วยการช้อปและชิมของอร่อย อาตามิ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว จะมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ ไม่อยากให้พลาดเมืองนี้กันจริงๆ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจยังมีอีกมากมาย แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสกับ 12 สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของชิซูโอกะ ลองดูบทความนี้กัน

เที่ยว chiba

12 ที่เที่ยวชิซูโอกะ (Shizuoka) ชมวิวฟูจิ เที่ยวเมืองแห่งธรรมชาติ พร้อมชิมของเด็ด

ชิซูโอกะ (Shizuoka) คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515