รวมไฮไลท์เที่ยว อาตามิ เมืองออนเซ็นริมทะเลใกล้โตเกียว

21/05/2021 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
อาตามิ เมืองริมทะเลในจังหวัดชิซุโอกะ เป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความงาม มีที่พักแบบโรงแรมและเรียวกังให้เลือกพักมากมาย แถมยังมีพิกัดน่าแวะเต็มไปหมด ทั้งชายหาด ปราสาท จุดชมวิว พิพิธภัณฑ์ สวนดอกไม้ ย่านการค้า พร้อมของขึ้นชื่อที่น่าลอง มาดูไปพร้อมกันว่าอาตามิไปยังไง มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง บอกพิกัดและการเดินทางให้แล้ว พร้อมลุย!

อาตามิ

อาตามิ (Atami) อยู่ในจังหวัดชิซุโอกะ ด้านหน้าคือทะเล ด้านหลังคือภูเขา ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ เป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งออนเซ็นของที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “ออนเซ็นแห่งความงาม” เพราะคุณสมบัติของน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งยังบำบัดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากออนเซ็นแล้วก็ยังมีชายหาดและที่เที่ยวมากมาย

1การเดินทางจากโตเกียวมาอาตามิ

JR Atami Station มีรถไฟผ่าน 3 สาย ได้แก่ Tokaido Shinkansen, Tokaido Main Line และ Ito Line ทางเลือกที่ถึงเร็วที่สุดคือชินคันเซ็น โดยแนะนำให้ขึ้นสาย Kodama จะใช้เวลาประมาณ 50 นาที นอกจากนี้ยังมีรถไฟด่วนพิเศษ Odoriko ซึ่งใช้เวลา 80-90 นาที หรือใครจะนั่งสายปกติมายาวๆ ก็ได้เหมือนกัน ราคาถูกที่สุด แต่จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

ใครสตาร์ทจากที่อื่นที่ไม่ใช่โตเกียว หาทางเปลี่ยนสายมาต่อรถไฟ 3 สายนี้ก็มาถึงเหมือนกัน นอกจากนี้ ใครไม่สะดวกเดินทางด้วยรถไฟก็นั่งบัสมาได้เช่นกัน

2การเดินทางในอาตามิ

บัสประจำทางที่วิ่งในบริเวณนี้คือ Tokai bus และยังมีบัสประจำอาตามิอย่าง Yuyu bus ด้วย

อาตามิ Cr: TokaiBus

Yuyu bus คือรถบัสที่วนไปตามที่เที่ยวในอาตามิ โดยจะวิ่งตั้งแต่ 9.00-16.00 น. ทุกๆ 20-30 นาที ราคาเที่ยวละ 250 เยน (ต่ำกว่าประถม 130 เยน) หรือใครวางแผนจะตะลอนทั่วเมืองแนะนำให้ซื้อ 1 Day Pass ในราคา 700 เยน (ต่ำกว่าประถม 350 เยน) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ขอเตือนว่าบัสที่นี่จะมาไม่ถี่เหมือนในโตเกียวหรือเมืองใหญ่ พลาดทีอาจต้องรออีกเป็นชั่วโมง แถมเที่ยววิ่งยังหมดค่อนข้างไว แนะนำให้ดูเวลาบัสแล้ววางแผนกันดีๆ นะ ดูเพิ่มเติมได้ >>ที่นี่

3อาตามิออนเซ็น

อาตามิ ดังเรื่องออนเซ็นมาก ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวก็มาออนเซ็นนี่ล่ะ ออนเซ็นของที่นี่ส่วนมากเป็นออนเซ็นคลอไรด์และออนเซ็นซัลเฟต น้ำใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีสรรพคุณในการช่วยบำบัดโรคเกี่ยวกับผิวหนังและอาการฟกช้ำ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย

จะมาค้างเรียวกังก็ดี หรือจะจัดทริปออนเซ็นแบบไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียวก็เหมาะ มาดูออนเซ็นใกล้สถานีกันสักหน่อยดีกว่า โดยจะขอแนะนำแบบไปเช้าเย็นกลับและราคาไม่แรงเป็นหลักนะ

※เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ออนเซ็นบางแห่งอาจไม่เปิดให้ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักลงแช่ ควรตรวจสอบในเว็บไซต์ทางการก่อนไป

ออนเซ็นเท้า Ieyasu no Yu

อาตามิ Cr: ataminewsE

บ่อแช่เท้าฟรีหน้าสถานี Atami มาถึงปุ๊บก็ถอดรองเท้าแช่กันได้เลยแบบไม่ต้องอาย เพราะคนนั่งแช่กันเพียบ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

Ieyasu no Yu

ที่อยู่189 Ubayanagicho Nakagyo-ku Kyoto Kyoto11-1 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
วิธีเดินทางเดิน 1 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการ9.00 – 16.00 น.

ดูแผนที่ Ieyasu no Yu

Ocean Spa Fuua

อาตามิ Cr: atamibayresort

สปาแบบไปเช้าเย็นกลับโดยเฉพาะของ ATAMI BAY RESORT KORAKUEN ความพิเศษของที่นี่คือคอนเซ็ปต์ “ออนเซ็นที่เป็นหนึ่งเดียวกับทะเล” พอลงไปแช่จะเห็นท้องทะเลและท้องฟ้าสีครามแผ่กว้าง

มีทั้งออนเซ็นแบบเป็นระเบียงยื่นออกไป และออนเซ็นในร่ม รวมถึงซาวน่า บริการนวด และสปาหิน นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้สดชื่นกับเครื่องดื่มและเลานจ์ที่ตกแต่งเก๋ๆ ให้นั่งนอนพักผ่อนกัน

อาตามิ Cr: atamibayresort

มีแพลนให้เลือกทั้งเต็มอิ่มกับออนเซ็นทั้งวัน ครึ่งวัน หรือเริ่มจากช่วงเย็น ไม่ว่าจะมาถึงกี่โมงหรือมีเวลาเท่าไหร่ก็เลือกได้ตามกำหนดการที่วางไว้ ผ่อนคลายกับออนเซ็นแบบทันกลับโตเกียวแน่นอน

หรือใครกะมาค้างที่นี่อยู่แล้ว ก็ไปพักได้ที่ ATAMI BAY RESORT KORAKUEN เลย

Ocean Spa Fuua

ที่อยู่10-1 Wadahamaminamicho, Atami, Shizuoka 413-8626
วิธีเดินทางมี Shuttle bus ให้บริการจาก Atami Station
เวลาทำการ10.00 – 22.00 น. (เข้าได้ถึง 21.00 น.)
ราคาราคาปกติ วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 2,750 เยน, เด็ก 1,980 เยน / วันหยุด ผู้ใหญ่ 3,080 เยน, เด็ก 2,200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteATAMI BAY RESORT

ดูแผนที่ Ocean Spa Fuua

Ooedo Onsen

อาตามิ Cr: atami.ooedoonsen

1 ใน 3 ออนเซ็นชื่อดังของญี่ปุ่น มีหลายสาขา รวมถึงที่ อาตามิ ด้วย ออนเซ็นมีอัลคาไลน์อ่อนๆ อ่อนโยนต่อผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีหลายแบบให้เลือกผ่อนคลายทั้งกลางแจ้งและในร่ม

อาตามิ Cr: atami.ooedoonsen

แถมที่นี่ยังมีแพลนแช่ออนเซ็นแบบไม่ค้างคืนพร้อมบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นด้วย! ใครอยากกินซาชิมิสดๆ หวานๆ เนื้อฉ่ำๆ ปิดท้ายด้วยของหวานหลังแช่ออนเซ็น ต้องมาที่นี่

ส่วนใครอยากเข้าพักก็มีห้องให้เลือกหลายขนาดหลากสไตล์ ไปดูเพิ่มเติมในเว็บไซต์ได้เลย

Ooedo Onsen Atami

ที่อยู่8-3 Sakimi, Atami, Shizuoka 413-0019
วิธีเดินทางเดินประมาณ 7 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการผู้ไม่เข้าพัก 13.00 น. – 21.00 น. (แช่ก่อน 20.00 น.) แช่ได้ 2 ชม.
ราคาวันธรรมดา ผู้ใหญ่ 900 ประถม 500 เด็กเล็ก 300 ต่ำกว่า 2 ขวบฟรี / วันหยุด ผู้ใหญ่ 1,300 ประถม 900 เด็กเล็ก 400 ต่ำกว่า 2 ขวบฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteOoedo Onsen Atami

ดูแผนที่ Ooedo Onsen Atami

Mikan no ki

เรียวกังชื่อน่ารัก แปลว่า “ต้นส้ม” ล่ะ จะมาพักก็ได้ หรือจะมาแช่โดยไม่ค้างก็ได้เหมือนกัน ออนเซ็นของที่นี่มีอัลคาไลน์อ่อนๆ มีสรรพคุณบำรุงผิว ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและอาการปวดเมื่อย

หรือใครจะมาพักค้างคืนก็ได้เหมือนกัน โดยห้องของที่นี่จะเป็นห้องแบบญี่ปุ่น ได้ฟีลทริปออนเซ็นสุดๆ มีห้องที่มีออนเซ็นส่วนตัวในห้องด้วย อาหารไคเซกิใช้วัตถุดิบสดใหม่อย่างดีสไตล์เรียวกัง

Mikan no ki

ที่อยู่1-11 Higashikaigan, Atami, Shizuoka 413-0012
วิธีเดินทางเดินประมาณ 5 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการแบบไม่ค้างคืน 13.30 – 18.00 น. / สำหรับผู้เข้าพัก แช่ได้ตลอด 24 ชม.
ราคา1,230 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteMikan no ki

ดูแผนที่ Mikan no ki

HOTEL MICURAS

อาตามิ Cr: micuras

บ่อน้ำร้อนสำหรับผู้หญิงอยู่บนชั้น 8 และของผู้ชายอยู่ชั้น 13 จึงเห็นวิวทะเลได้อย่างกว้างขวาง ออนเซ็นที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นออนเซ็นเพื่อความงามอีกเช่นกัน มีสรรพคุณผ่อนคลายความเหนื่อยล้า บรรเทาอาการปวด เมื่อย พร้อมสปาและซาวน่า

อาตามิ Cr: micuras

ความพิเศษของที่นี่คือมีแพลนที่มาพร้อมห้องให้เช่าระหว่างวันแบบไม่ต้องค้างด้วย หลังแช่น้ำร้อนมาสบายๆ ก็มานอนเตียงนุ่มๆ สักงีบต่อได้อีก หรือจะเลือกแบบมาพร้อมอาหารเย็นก็ได้ แน่นอนว่าจะพักค้างคืนก็ได้เหมือนกัน

HOTEL MICURAS

ที่อยู่3-19 Higashikaigan, Atami, Shizuoka 413-0012
วิธีเดินทางเดิน 15 นาทีจาก Atami Station
เวลาทำการเวลาแช่ออนเซ็น 14.00 – 01.00 น. / 06.00 – 11.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับแพลนที่เลือก
WebsiteHOTEL MICURAS

ดูแผนที่ HOTEL MICURAS

อาตามิยังมีเรียวกังออนเซ็นอีกมากมาย ทั้งแบบให้ค้างคืนและแบบไปเช้าเย็นกลับ เข้าไปเลือกชื่อโรงแรมและเรียวกังตามงบและแพลนของตัวเองได้ >>ที่นี่

4ที่เที่ยวในอาตามิ

นอกจากออนเซ็นแล้ว อาตามิ ยังมีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม จุดชมวิว และจุดถ่ายรูปสนุกได้ครบรส

Sun Beach

อาตามิ Cr: ataminews

อาตามิคือเมืองริมทะเล ที่ Sun Beach แห่งนี้มีหาดทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า ริมฝั่งเต็มไปด้วยรีสอร์ทเรียงรายไปตลอดแนวหาด เป็นพิกัดยอดฮิตสำหรับทั้งครอบครัวที่พากันมาเล่นน้ำ และคู่รักที่จูงมือกันมาเดินชายหาด

อาตามิ Cr: ataminews

วิวยามอาทิตย์ตกดินหรือแสงไฟจากฝั่งตรงข้ามที่สะท้อนบนผิวน้ำตอนกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน และบางช่วงยังมาชมดอกไม้ไฟริมฝั่งทะเลได้ด้วยนะ

Sun Beach

ที่อยู่Higashikaigancho, Atami, Shizuoka 413-0012
วิธีเดินทางจาก JR Atami Station หรือ Momijigaoka Station นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Sun Beach
เวลาทำการลงว่ายน้ำได้ตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. / ชมวิวตอนกลางคืนได้ถึง 22.00 น.
WebsiteAtaminews

ดูแผนที่ Sun Beach

Atami Fireworks Festival

อาตามิ

เทศกาลดอกไม้ไฟอาตามิจัดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1952 และไม่ได้จัดในฤดูร้อนอย่างเดียวเหมือนหลายๆ ที่ แต่จัดถึง 10 ครั้งตลอดปี ดอกไม้ไฟจะถูกจุดขึ้นฟ้าอย่างอลังการ โดยเฉพาะชุดฟินาเล่อย่าง Niagara Falls ชมได้จากทั้งชายหาดและเรียวกังทั่วเมือง

ระยะเวลาที่จัดจะต่างกันไปในแต่ะปี ตรวจสอบได้ >>ที่นี่

รูปปั้นโอมิยะกับคันอิจิ (Omiya no matsu)

อาตามิ Cr: ataminews

นี่คือหนึ่งในพิกัดที่เห็นแล้วรู้เลยว่าอยู่อาตามิ รูปปั้นนี้มาจากวรรณกรรมเรื่อง Konjiki Yasha เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อคันอิจิกับคู่หมั้นชื่อโอมิยะ โอมิยะไปตกลงแต่งงานกับเศรษฐีเพราะหลงแหวนเพชรวิบวับ และนี้ก็เป็นซีนที่คันอิจิถีบโอมิยะที่มาขอโทษเข้าให้…

ฉากเดอะคิกในเรื่องเกิดขึ้นที่ชายฝั่งอาตามิแห่งนี้ ใครไปเดินเล่นตามแนวสนริมทะเลแล้วเจอรูปปั้นนี้ก็อย่าลืมถ่ายรูปไว้ด้วยนะ

ดูแผนที่ Omiya no matsu

Akao Herb & Rose garden

สวนกุหลาบชื่อดังประจำอาตามิ มีทั้งกุหลาบและดอกไม้อื่นๆ เช่น ทิวลิป ซากุระ นาโนะฮานะ และพืชตระกูลสมุนไพรมากมาย ผลัดกันผลิดอกสวยงามตลอดทั้งปี

ที่นี่จัดแสดงดอกไม้เอาไว้ถึง 12 สวนด้วยกัน แต่ละสวนจะมีการตกแต่งและดอกไม้ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ดอกกุหลาบ ทางเดินดอกไม้ ลานน้ำพุ กระท่อมหลังเล็ก ชิงช้า ซุ้มไม้รูปบ้าน เป็นต้น

มีทั้งพร็อพทั้งฉากให้ถ่ายรูปท่ามกลางดอกไม้ฟีลเทพนิยายสวยๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีชากุหลาบ ไอศกรีมกุหลาบ ชีสทาร์ต กาแฟ ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ และเมนูอาหาร ก่อนกลับอย่าลืมแวะร้านของฝากซื้อน้ำหอม สบู่ แยม ชา และของฝากอื่นๆ ด้วยนะ

Akao Herb & Rose garden

ที่อยู่1027-8 Kamitaga, Atami, Shizuoka 413-0101
วิธีเดินทางนั่ง Yuyu Bus หรือ Tokai Bus มาลงป้าย Akao Herb & Rose garden
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
ราคา1 ธ.ค. – 29 ก.พ. ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็ก 500 เยน / 1 มี.ค. – 14 พ.ค. ผู้ใหญ่ 1,200 เยน, เด็ก 600 เยน / 15 พ.ค. – 10 มิ.ย. ผู้ใหญ่ 1,500 เยน, เด็ก 800 เยน / 11 มิ.ย.-30 พ.ย. ผู้ใหญ่ 1,200 เยน, เด็ก 600 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteAkao Herb & Rose garden

ดูแผนที่ Akao Herb & Rose garden

ปราสาทอาตามิ (Atami Castle)

อาตามิ Cr: 熱海城PR

ปราสาทอาตามิอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล มี 5 ชั้น จัดแสดงเอกสารทางประวัติศาสตร์ ชุดเกราะและโบราณวัตถุต่างๆ รวมถึงภาพและแบบจำลองของปราสาทแห่งอื่นๆ มีเกมและกิจกรรมให้เล่น และยังสามารถมาใส่ชุดสมัยเอโดะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ด้วย

อาตามิ Cr: 熱海城PR

ด้านบนสุดคือจุดชมวิว มองลงมาเห็นเมืองอาตามิ ท้องทะเลสีคราม เกาะน้อยใหญ่ และเทือกเขาฮาโกเนะแบบพาโนรามา ในบริเวณปราสาทยังมีสวนที่จะเต็มไปด้วยซากุระบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ พร้อมด้วยร้านอาหารและคาเฟ่เห็นวิวทะเล

อาตามิ Cr: 熱海城PR

และที่น่าสนใจคือ มีบ่อแช่เท้าให้นั่งรับลมทะเลชมวิวจากระเบียงประสาทชั้น 1 ด้วย ค่าใช้จ่ายรวมไปกับค่าเข้าปราสาทแล้ว มาแช่กันได้ฟรีๆ เลย ใครไม่ได้พกผ้ามาเขาก็มีเครื่องขายผ้าขนหนูให้ด้วย

Atami Trick Art Museum

อาตามิ Cr: ataminews

ข้างปราสาทอาตามิคือ Atami Trick Art Museum ที่มาสนุกกับภาพวาดลวงตาได้สารพัดรูปแบบ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าเป็นเซ็ตพร้อมกับบัตรเข้าปราสาทอาตามิจะได้ราคาถูกกว่าซื้อเดี่ยวๆ

อาตามิ Cr: ataminews

ใครตามหาที่ถ่ายภาพเก๋ๆ ห้ามพลาด ไปกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวยิ่งสนุก อย่าลืมพกกล้องกันไปด้วยล่ะ ดูความน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ >>เว็บนี้

Atami Castle

ที่อยู่Atami1993, Atami, Shizuoka 413-0033
วิธีเดินทางนั่ง Yuyu Bus จาก Atami Station มาลงป้าย Atami-Jyomae (Atami Trick Art Museum อยู่ข้างปราสาท)
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 1,000 เยน, ประถม-มัธยม 550 เยน, 4-6 ปี 400 เยน / Trick Art + Atamijyo Common Ticket ผู้ใหญ่ 1,700 เยน, ประถม-มัธยม 900 เยน, 4-6 ปี 650 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Websiteatamijyo

ดูแผนที่ Atami Castle

Kinomiya Shrine

อาตามิ Cr: kinomiya

พาวเวอร์สปอตแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในอาตามิ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง ทั้งตัวศาลเจ้าหลัก โทริอิ บ่อล้างมือ หินศักดิ์สิทธิ์ และป่าศักดิ์สิทธิ์ ดูแผนที่ศาลเจ้าได้ >>ที่นี่

อาตามิ Cr: kinomiya

ไฮไลท์สำคัญคือต้นโอคุสุที่อายุกว่า 2,000 ปี เชื่อกันว่าหากเดินวนต้นไม้ 1 รอบ อายุจะยืนขึ้น 1 ปี และหากเดินวนรอบต้นไม้พร้อมอธิษฐาน โดยห้ามบอกใครว่าขออะไร ความปรารถนานั้นจะเป็นจริง นอกจากนี้ในตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟ 160 ดวงในป่าศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแสดงถึงปวงเทพที่สถิตอยู่ในต้นไม้ สวยงามพร่างพรายมากๆ

Kinomiya Shrine

ที่อยู่43-1 Nishiyama, Atami, Shizuoka
วิธีเดินทางเดินประมาณ 5 นาทีจาก JR Kinomiya Station / เดินประมาณ 20 นาทีจาก JR Atami Station
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. (เข้าสักการะได้ถึง 16.30)
WebsiteKinomiya Shrine

ดูแผนที่ Kinomiya Shrine

Atami Plum Garden

อาตามิ Cr: ataminews

สวนบ๊วยที่กล่าวกันว่าบานเป็นแห่งแรกๆ ของญี่ปุ่น ในช่วงมกราคมถึงต้นมีนาคมของทุกปี บ๊วย 60 สายพันธุ์เกือบ 500 ต้นจะผลิดอกบานสะพรั่งให้เดินชมทั่วบริเวณ

อาตามิCr: ataminews

ในขณะที่ดอกบ๊วยบานเร็ว ใบไม้กลับเปลี่ยนสีช้า ต้นเมเปิ้ลกว่า 380 ต้นจะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงช่วงกลางพฤศจิยายนถึงต้นธันวาคม และยังมีการไลท์อัพในตอนกลางคืนอีกด้วย

Atami Plum Garden

ที่อยู่8-11 Baiencho, Atami, Shizuoka 413-0032
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Ito Line มาลง JR Kinomiya Station จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที / นั่งบัส (Bound for Ai-no-hara danchi) มาลงที่ป้าย Baien
ราคาเวลาปกติไม่มีค่าเข้า แต่จะเก็บค่าเข้าชมเทศกาลดอกบ๊วย 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ดูแผนที่ Atami Plum Garden

ฮัตสึชิมะ (Hatsushima)

อาตามิ Cr: https://www.hatsushima.jp/about/activity.php#lnk_a1

นั่งเรือจากตัวเมืองอาตามิไป 30 นาทีจะถึงฮัตสึชิมะ เกาะที่เต็มไปด้วยกิจกรรมแบบแอดแวนเจอร์ให้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการทรงตัวเดินบนแผ่นไม้หรือเชือก เครื่องเล่นแบบผจญภัยสำหรับเด็ก ดำน้ำ ตกปลา หรือจะเดินชมธรรมชาติบนเกาะแบบเพลินๆ ก็ได้ มีศาลเจ้าด้วยนะ

อาตามิ Cr: hatsushima

หรือใครจะมาแกลมปิ้งบนเกาะก็ยิ่งสนุก ผจญภัยไปกับกิจกรรมต่างๆ แล้วเดินเล่นรอบเกาะ ต่อด้วยแช่น้ำอุ่นผ่อนคลายร่างกาย อร่อยกับบาร์บีคิว และสัมผัสประสบการณ์นอนเต้นท์แบบหรูพักสบาย

Hatsushima

ที่อยู่6-11 Wadahamaminamicho, Atami, Shizuoka 413-0023
วิธีเดินทางนั่งเรือจากท่าเรืออาตามิประมาณ 30 นาที ดูเที่ยวเรือ >>ที่นี่Hatsushima
เวลาทำการขึ้นอยู่กับโซนต่างๆ
ราคาค่าเรือไปกลับ ผู้ใหญ่ 2,640 เยน / เด็ก 1,320 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง / มีค่าใช้จ่ายในกิจกรรมต่างๆ
WebsiteHatsushima

ดูแผนที่ Hatsushima

5ย่านการค้าและของดีต้องลอง

มาถึงย่านช้อปปิ้งและของดีของอาตามิกันบ้าง อาตามิคือเมืองชายฝั่ง แถมด้านหลังยังเป็นภูเขา จึงอุดมสมบูรณ์ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ โดยเฉพาะอาหารทะเล มีย่านการค้าหน้าสถานีที่ถึงปุ๊บช้อปได้ปั๊บ หรือจะแวะซื้อของกินของฝากก่อนกลับก็สะดวก

Atami Ekimae Shopping Street

อาตามิ Cr: ataminews

ย่านการค้าอันคึกคักหน้าสถานี Atami ไม่เพียงนักท่องเทียว แต่ชาวเมืองก็ต่างมาจับจ่ายใช้สอยที่นี่ มีตั้งแต่ของสด วัตถุดิบต่างๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ และขนมมากมาย มีร้านดังอยู่หลายร้าน เช่น

Osakanadon

อาตามิ Cr: osakanadon-atami

มาถึงเมืองทะเลแล้วก็ต้องไม่พลาดปลาดิบ ขอแนะนำร้านข้าวหน้าปลาดิบไซส์บิ๊กที่ให้ปลาสดๆ มาแบบล้นๆ ไม่ว่าจะปลาดิบ ไข่ปลา อูนิ และอีกมากมาย

ที่อยู่3-7 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
เวลาทำการ10.00 – 18.00 น. (LO 17.00 น.)
WebsiteOsakanadon

ดูแผนที่ Osakanadon

Maruten

อาตามิ Cr: marutengroup-shop

ร้านดังยอดนิยม ถ้ามาต้องแวะ ที่นำเอาคามาโบโกะมาชุบแป้งทอด ลิ้มรสวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลกันได้แบบกรอบๆ ร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีซาลาเปาด้วย เขามีหลายสาขาทั่วประเทศเลย

ที่อยู่6-3 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น.
WebsiteMaruten

ดูแผนที่ Maruten

Iira-manju

อาตามิ Cr: abeshouten

หนึ่งในของขึ้นชื่อประจำ อาตามิ ก็คือออนเซ็นมันจู ร้านนี้คือร้านมันจูเก่าแก่ที่ทำมันจูแบบโฮมเมด หอมน้ำตาลทรายแดง ไส้ถั่วแดงหวานละมุน คว้ารางวัลจากงานประกวดขนมหวานของญี่ปุุ่นมาแล้ว และร้านนี้ยังขายผ้าเช็ดหน้ากับของกระจุกกระจิกน่ารักด้วย

ที่อยู่5-7 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka 413-0011
เวลาทำการ9.30 – 11.30 น.
WebsiteAbeshouten

ดูแผนที่ Iira-manju Abeshouten

นอกจากย่านการค้าแห่งนี้แล้ว อาตามิยังมีของดีของอร่อยและของฝากน่าซื้ออีกมากมาย อย่างร้านที่มาแล้วต้องซื้อคือร้านนี้เลย

Atami Purin

อาตามิ Cr: atamipurin

พุดดิ้งเจ้าดังประจำอาตามิ พุดดิ้งเนื้อนุ่มเนียน พร้อมคาราเมลไซรัปหอมหวาน มีทั้งรสออริจินัล ชาเขียวของดีชิซุโอกะ สตรอเบอร์รี่ และรสลิมิเต็ดต่างๆ มีไซรัปรสอื่นๆ ให้เลือกด้วย แพคเกจก็น่ารักมากๆ ออกแบบขวดมาให้เหมือนนมที่นิยมดื่มกันหลังแช่ออนเซ็น

อาตามิ Cr: atamipurin

นอกจากพุดดิ้งในขวดแก้วแล้ว เมนูอื่นๆ ก็น่าลองไม่แพ้กัน อย่างพุดดิ้งเชค ออนเซ็นมันจู ไอศกรีมพุดดิ้งแช่แข็ง แพนเค้กนุ่มฟูท้อปด้วยพุดดิ้งเด้งดึ๋ง ซอฟท์ครีม มองบลังค์ น่ากินไปหมด

อาตามิ Cr: atamipurin

หรือใครอยากจัดมื้อหนักก็มีเมนูข้าวด้วยนะ ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวไข่ข้น เมนูพาสต้า และอีกเยอะแยะ อิ่มครบจบทั้งคาวหวาน

Atami Purin

ที่อยู่3-14 Tawarahoncho, Atami, Shizuoka
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจาก Atami station
เวลาทำการ10.00 – 18.00 น.
WebsiteAtami purin

ดูแผนที่ Atami purin

ข้อสรุป

อาตามิ เมืองริมทะเลแห่งนี้มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ผ่อนคลายร่างกายและบำรุงผิวไปกับออนเซ็นแห่งความงาม เข้าพักในเรียวกังแบบญี่ปุ่นซึมซับบรรยากาศ ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ปิดท้ายด้วยการช้อปและชิมของอร่อย อาตามิ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว จะมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ ไม่อยากให้พลาดเมืองนี้กันจริงๆ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจยังมีอีกมากมาย แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของชิซูโอกะ ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

ชวนเที่ยว ชิซูโอกะ สัมผัส 5 เสน่ห์ธรรมชาติยวนเย้า ใต้เงาฟูจิ

ชิซูโอกะ คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด วันนี้จะขอพาไป 5 ที่เที่ยวในชิซูโอกะ เปี่ยมเสน่ห์น่าค้นหา ใครที่อยากลองเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ ก็ขอชวนมาสัมผัสความเป็น ชิซูโอกะ ที่นี่เลย

สำหรับบทความท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุแบบจัดเต็ม ติดตามได้ที่นี่

เที่ยว Nagoya

เที่ยวจูบุ (นาโกย่า) ด้วยตัวเอง เมืองวัฒนธรรม ชิราคาวาโกะมรดกโลก

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

69 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว