ชวนเที่ยว ชิซูโอกะ สัมผัส 5 เสน่ห์ธรรมชาติยวนเย้า ใต้เงาฟูจิ

26/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
ชิซูโอกะ คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด วันนี้จะขอพาไป 5 ที่เที่ยวในชิซูโอกะ เปี่ยมเสน่ห์น่าค้นหา ใครที่อยากลองเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ ก็ขอชวนมาสัมผัสความเป็น ชิซูโอกะ ที่นี่เลย

Shizuoka (ชิซูโอกะ) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ บนเกาะฮนชู ระยะทางนั้นก็อยู่ไม่ห่างจากเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวสักเท่าไร นั่งรถไฟประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ตัวเมืองมีความสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาไฟฟูจิ คาบสมุทรอิซุ และไร่ชาเขียว ซึ่งถือว่าใบชานั้นเป็นผลิตภัณฑ์ประจำจังหวัดเลยทีเดียว

ว่าแต่ว่าตอนนี้มีเพื่อน ๆ คนไหนกำลังสนใจจังหวัดน่ารัก ๆ นี้อยู่แต่ไม่รู้จะไปยังไงหรือไปแล้วจะเที่ยวที่ไหนอยู่บ้างมั้ยคะ เพราะวันนี้เรานำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัด Shizuoka มาฝาก รวมไปถึงวิธีการเดินทาง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำแล้วจัดเป็น 1 Day Trip เพื่อไปเที่ยวให้สนุกสนานภายในเวลาเพียง 1 วัน

1Miho Beach (三保の松原) : ชายหาดสวยพร้อมวิวในฝัน

Cr: jon

Miho Beach (ชายหาดมิโฮ) เป็นคาบสมุทรที่มีพื้นที่ยื่นออกไปในอ่าว Suruga เป็นที่รู้จักกันดีว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามแห่งหนึ่ง มีพื้นที่ทอดตัวยาว 3 กิโลเมตรโดยประมาณ

Cr: Daisuke K

เมื่อทอดสายตายาวเรื่อยไปจากตำแหน่งที่อยู่บริเวณชายหาด เราจะได้พบกับฟูจิซัง สัญลักษณ์ประจำประเทศญี่ปุ่นที่กำลังส่งยิ้มต้อนรับเราอยู่ห่าง ๆ เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้เราได้ไม่รู้ลืม

Cr: Saku Takakusaki

หากเขยิบตัวจากชายหาดมาอีกนิดก็จะเข้าสู่พื้นที่ของ Hagaromo Park ซึ่งเป็นสวนที่เต็มไปด้วยต้นสนขึ้นเรียงรายเลียบทางเดินใกล้กับชายหาด เป็นจุดที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ปลดปล่อยความคิดสักพักให้ใจได้พักเหนื่อย

Cr: Saku Takakusaki

ซึ่งที่นี่มีต้นสนต้นหนึ่งที่เรียกว่า Hagoromo-no-Matsu เป็นต้นสนที่มีตำนานเล่าขานเรื่องราวเกี่ยวกับชายชาวประมงที่พบเชือกของนางฟ้าจากสรวงสวรรค์ที่แขวนอยู่บนกิ่งของต้นสนต้นนี้เกิดเป็นความสวยงามจุดหนึ่งของชายหาด

Miho Beach (三保の松原)

ที่อยู่424-0901 Miho, Shimizu-ku, Shizuoka-shi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Shizuoka Tetsudo Line มาลงสถานี Shin-Shimizu แล้วนั่งรถบัส Miho Yamanote Line ต่อมาประมาณ 25 นาที แล้วเดินอีก 20 นาที
ราคาไม่เสียค่าเข้าชม

ดูแผนที่ Miho Beach

2ไร่ชา Nihondaira : เรียนเก็บใบชาสินค้าประจำจังหวัด

Cr: ocha-kaikan.jp

ใบชาของจังหวัด ชิซูโอกะ นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ประจำจังหวัดไปแล้ว ซึ่งทางไร่เค้าก็เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เข้าไปสัมผัสกับใบชาอย่างใกล้ชิด

Cr: ocha-kaikan.jp

ซึ่งในช่วงกลางเดือนเมษายนเรื่อยไปจนถึงเดือนตุลาคมที่เป็นฤดูกาลแห่งการเก็บเกี่ยวใบชานั้นจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้วิธีการเก็บใบชาอีกด้วย แต่ถ้าเดินทางมาในเดือนอื่นก็ยังคงมีความสวยงามและผู้คนไม่หนาแน่นมาก มาเที่ยวได้สบาย ๆ

Cr: ocha-kaikan.jp

และนอกจากความสวยงามของไร่ชาสีเขียวชอุ่มที่เรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมองเห็นไกลจนสุดสายตาแล้ว เรายังจะได้ชื่นชมกับวิวภูเขาไฟฟูจิสีฟ้าขาวที่มีสีสันตัดกันกับสีเขียวของไร่ชากลายเป็นภาพแห่งความสวยงามที่สร้างสรรค์โดยจิตกรแห่งธรรมชาติจนได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 จุดชมวิวที่สวยที่สุดของญี่ปุ่่น แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้วล่ะ

นอกจากจะได้ชมวิวสวย ๆ พร้อมเรียนรู้วิธีการเก็บใบชาแล้ว ยังสามารถซื้อใบชาที่ผ่านกรรมวิธีอบแห้งกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย โดยจ่ายเงินเพียง 1,300 เยน แล้วเราจะได้รับกระป๋องบรรจุชามา 1 ใบ ซึ่งเราจะตักใส่เท่าใดก็ได้ตามความสามารถแต่ละคนเลย

ไร่ชา Nihondaira (日本平お茶会館)

ที่อยู่424-0875 Mabase, Shimizu-ku, Shizuoka-shi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tokaido Line มาลงสถานี Shizuoka แล้วนั่งรถเมล์สาย 42 จากป้าย 11 หน้าสถานีรถไฟมาลงที่ป้ายรถบัสป้ายสุดท้าย Nihondaira Ropeway แล้วเดินต่อประมาณ 15-20 นาที
เวลาทำการ09.00-15.00 น.
ราคาค่าเรียนรู้การเก็บใบชา: 500 เยน
โทรศัพท์054-334-1391
WebsiteOcha Kaiken

ดูแผนที่ ไร่ชา Nihondaira

3Yume no Tsuribashi (夢の吊橋) : สะพานในฝันที่ควรข้ามสักครั้งก่อนตาย

Yume no Tsuribashi คือ สะพานแห่งความฝันที่เป็น 1 ใน 100 สะพานที่ควรข้ามสักครั้งก่อนตาย ด้วยความที่บอกว่าควรไปสักครั้งก่อนตายนั้นไม่ใช่คำพูดที่โอเว่อร์จนเกินไป เพราะความสวยงามที่เราจะได้พบเห็นนั้นมันมากกว่าคำบรรยายหรือภาพถ่ายใด ๆ เลยล่ะ

สะพานแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ที่ Sumatakyo Onsen ในจังหวัด ชิซูโอกะเป็นพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาและป่าไม้ เรียกได้ว่าธรรมชาติทุกอย่างยังคงอุดมสมบูรณ์มากที่นี่ คนเมืองที่มีความหลงใหลในธรรมชาติควรค่าที่จะมาเยือนเป็นอย่างมาก เพราะเราจะได้สูดออกซิเจนให้เต็มปอด เดินเล่นอยู่ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์และป่าเขาลำไพรที่หลายคนใฝ่ฝันถึง

สะพาน Yume no Tsuribashi แห่งนี้ความยาวประมาณ 90 เมตร และมีความกว้างเพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น เป็นขนาดที่พอดีสำหรับการเดินเรียงเดี่ยว และจำกัดจำนวนคนข้ามไม่เกิน 10 คนต่อครั้งเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย

ด้านล่างของสะพานคือทะเลสาบที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก บางครั้งเราอาจมองเห็นมันเป็นสีฟ้าอ่อน สีฟ้าเข้ม สีฟ้าเทอควอยซ์ ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปอีกแบบ จนแอบเผลอคิดในใจว่าถ้าก้าวพลาดตกลงไปในนั้นก็อาจไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายนัก

นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อที่บอกต่อกันมาว่าถ้าหากข้ามสะพานจนถึงกลางสะพานแล้วอธิษฐานข้อพรเกี่ยวกับความรัก เราจะสมหวังอีกด้วย ใครอยากมีรักดี ๆ อย่าลืมก้าวผ่านความกลัวนี้ไปให้ได้นะ

Yume no Tsuribashi (夢の吊橋)

ที่อยู่428-0411 Shizuoka Prefecture, Haibara District, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tokaido Line มาลงสถานี Kanaya แล้วนั่งรถไฟ SL หรือรถไฟหัวจักรไอน้ำ Oigawa Railway ต่อประมาณ 40 นาทีเพื่อมาลงสถานี Senzu แล้วต่อรถบัสอีก 20 นาที จากนั้นเดินต่ออีก 30 นาทีเพื่อไปยังจุดข้ามสะพาน
เวลาทำการควรกลับก่อนพระอาทิตย์ตกดินเพื่อความปลอดภัย
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์0547-59-2746

ดูแผนที่ สะพาน Yume no Tsuribashi

4ศาลเจ้า Kunouzan Toushougu (久能山東照宮)

Cr: x768

ศาลเจ้า Kunouzan Toushougu แห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่มีพื้นที่บริเวณกว้างขวางและคับคั่งไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่เป็นอาคารจำนวนมากมาย สถาปัตยกรรมของศาลเจ้ามีความสวยงามจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกของชาติเลยทีเดียว เป็นสถาปัตกรรมการออกแบบที่เหมือนกันกับที่ Nikko

Cr: bluXgraphics

การออกแบบของศาลเจ้านั้นใช้สีแดงสดใสและสีทองอร่ามแซมตามส่วนต่าง ๆ ของสิ่งก่อสร้างภายในศาลเจ้า ประกอบกับลวดลายจากผลงานการแกะสลักที่งดงามตราตรึงใจ พร้อมด้วยภาพวาดบนประตู Romon ที่มีเอกลักษณ์ให้เราได้ชื่นชมในความสวยงาม

kunozan-3 Cr: 久能山東照宮

kunozan-4 Cr: 久能山東照宮

บริเวณนอกศาลเจ้าที่อยู่ไม่ไกลกันนั้นยังถูกใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ของโชกุนคุโนซังที่มีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของท่าน และสมบัติอื่น ๆ อย่างเช่นอาวุธที่ใช้การรบและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในยุคสมัยนั้นเป็นต้น

kunozan-5 Cr: ropeway.shizutetsu.co.jp

การเดินทางมายังศาลเจ้าทำได้ไม่ยาก เราสามารถโดยสารกระเช้า Nihondaira Ropeway ขึ้นมายังภูเขาอันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแห่งนี้ได้ ซึ่งระหว่างเส้นทางที่กระเช้าพาเราขึ้นมานั้นก็จะได้ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวซูรูกะ ท่าเรือชิมิสุ ไร่ชา Nihondaira รวมไปถึงภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nihondaira Ropeway คลิ๊กที่นี่

ศาลเจ้า Kunouzan Toshogu (久能山東照宮)

ที่อยู่ 390 Negoya, Suruga-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka>
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tokaido Line มาลงสถานี Shizuoka แล้วนั่งรถบัส Shizutetsu Justline Bus ฟรีมาลงที่ Nihondaira Ropeway เพื่อขึ้นกระเช้าต่อ
เวลาทำการ09.00-17.00 น. (สามารถเข้าชมได้ครั้งละไม่เกิน 2 ชั่วโมง)
ราคาศาลเจ้า : ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็ก 200 เยน, พิพิธภัณฑ์ : ผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็ก 300 เยน
โทรศัพท์054-237-2438
Websiteศาลเจ้า Kunouzan Toshogu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Kunouzan Toshogu

5EMA Strawberry Picking Center (江間いちご狩りセンター) : เก็บสตรอเบอร์รี่หวานอร่อย

Cr: ema-ichigo.com

หนึ่งในเป้าหมายของชาวไทยหลายคนเมื่อเดินทางไปทางประเทศญี่ปุ่น คือ การไปเก็บสตรอเบอร์รี่สด ๆ จากต้น และที่จังหวัดชิซูโอกะก็เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นนิยมมาเก็บสตรอเบอร์รี่กัน

Cr: ema-ichigo.com

และสำหรับฟาร์มสตรอเบอร์รี่ที่เราอยากแนะนำในวันนี้มีชื่อว่า EMA Strawberry Picking Center ที่นี่เป็นฟาร์มสตรอเบอร์รี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดโดยทางฟาร์มจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเก็บสตรอเบอร์รี่ได้ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงพฤษภาคม ซึ่งมีผู้คนหลั่งไหลกันมาที่นี่จำนวนมากกว่า 150,000 คนต่อปีเลยทีเดียว

Cr: ema-ichigo.com

Cr: ema-ichigo.com

สายพันธุ์ของสตรอเบอร์รี่ที่เราจะได้เก็บเกี่ยวกันนั้นจะมีทั้งพันธุ์ Akihime และพันธุ์ Beni Hoppe ซึ่งถือว่าเป็นสายพันธุ์ของสตรอเบอร์รี่ที่มีระดับความหวานสูงมาก รับรองว่าถูกใจแน่นอน เก็บแล้วกินสด ๆ จากต้นเลยเป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ อีกทั้งทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน ทางสวนจะมีกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษมามอบให้กับลูกค้าทุกคนอีกด้วยนะ

EMA Strawberry Picking Center

ที่อยู่ Kitaema, Izunokuni, Shizuoka Prefecture 410-2223
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ สาย Izuhakone Tetsudo-Sunzu Line มาลงสถานี Nirayama Station แล้วต่อ taxi 8 นาที
เวลาทำการ9:00 ~ 16:00 น
ราคาค่าเก็บ ครึ่งชม. 1000-1800 เยน ตามฤดูกาล
WebsiteEMA Strawberry Picking Center

ดูแผนที่ ศาลเจ้า EMA Strawberry Picking Center

ข้อสรุป

เชื่อแล้วใช่มั้ยคะว่า ชิซูโอกะ นั้นมีของดี ! แต่ละสถานที่นั้นเด็ด ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก หรือสถานที่ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต ทุกแห่งในจังหวัดนี้มีความอลังการงานสร้างที่เกิดจากการรังสรรค์ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติเกิดเป็นความสวยงามที่ทำให้เราต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

การเดินทางในจังหวัดสามารถทำได้โดยรถไฟ รถบัส และรถส่วนตัว ซึ่งถ้าใครอยากเที่ยวให้ครบทั้ง 5 ที่ก็แนะนำว่าเช่ารถยนต์ส่วนตัวขับได้เลยค่ะ เรื่องรายละเอียดการเช่าตรวจสอบได้ตามลิงก์ด้านล่างเลยนะfloating-restaurant-1

เช่ารถ ญี่ปุ่น ไม่ยาก! ที่ไหนเด็ด ราคาดี เราจัดให้

ขอเสนอ 6 ผู้บริการให้ เช่ารถ ญี่ปุ่น ที่รับรองว่าจะช่วยให้การวางแผนขับรถ และการท่องเที่ยวง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

หากใครสนใจ อ่านบทความท่องเที่ยวอื่นๆ ติดตามได้ที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับบทความท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุแบบจัดเต็ม ติดตามได้ที่นี่

เที่ยว Nagoya

เที่ยวจูบุ (นาโกย่า) ด้วยตัวเอง เมืองวัฒนธรรม ชิราคาวาโกะมรดกโลก

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

178 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว