พาเที่ยว Hisaya-odori Park พิกัดใหม่ต้องแวะในนาโกย่า พร้อมเปิดตัวนาโกย่าทีวีทาวเวอร์โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

06/11/2020 (อัพเดทเมื่อ 04/02/2024)
Hisaya-odori Park คือแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เปิดในนาโกย่าเมื่อกันยายน 2020 ที่ผ่านมา พร้อมกับที่นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ปรับปรุงเสร็จพอดี ทำให้ที่นี่เป็นจุดที่น่าแวะอย่างยิ่งเมื่อมาเที่ยวนาโกย่า เราจึงขอพาไปเที่ยว Hisaya-odori Park และนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ พร้อมคาเฟ่ จุดชมใบไม้แดงของนาโกย่า และการเดินทาง ใครมีแพลนจะไปแถวนั้นต้องเก็บข้อมูลไว้นะ!

Hisaya-odori Park คืออะไร

Hisaya-odori Park
พิกัดเที่ยวใหม่ นาโกย่าทีวีทาวเวอร์และ Hisaya-odori Park

เดิมทีที่นี่คือสวนสาธารณะในย่านซากาเอะ จังหวัดนาโกย่า ใช้ชื่อว่า Hisaya-odori Koen ซึ่งต่อมาได้รวมตัวกับร้านค้าใกล้เคียงและเปลี่ยนชื่อเป็น Hisaya-odori Park ในเดือนกันยายน ปี 2020


เปลในโซนชิบาฟุฮิโรบะ

ตลอดบริเวณ 1 กิโลเมตรของ Hisaya-odori Park ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยมีห้างและร้านค้าต่างๆ ถึง 24 แห่ง รวมถึง RAYARD Hisaya-odori Park ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวกับ MIYASHITA PARK ในชิบูย่า เปิดให้บริการพร้อมร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ รวม 35 ร้าน พื้นที่จะแบ่งออกเป็น 4 โซน ซึ่งจะมีทั้งนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ฉบับปรับปรุงใหม่ สปอตท่องเที่ยวแห่งใหม่ ศูนย์ให้บริการข้อมูล และอื่นๆ

ดูแผนที่ภายในสวนได้ ที่นี่

Hisaya-odori Park
โซนตั้งเต็นท์ในบริเวณชิบาฟุฮิโรบะ

โซน 1 เป็นโซนของเคยากิฮิโรบะและชิบาฟุฮิโรบะ โซน 3 มีเทเลบิโตะฮิโรบะ โซน 4 มีมิซึเบะฮิโรบะกับมีเดียฮิโรบะ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมอย่างหลากหลาย มาแต่ละครั้งก็จะได้สนุกกับอีเว้นต์ที่แตกต่างกันออกไป

Hisaya-odori Park
คลายร้อนด้วยหมอกเทียม

Hisaya-odori Park

ที่อยู่ 3 Marunouchi / 3 Nishiki, Naka, Nagoya, Aichi
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Municipal Subway Sakuradori Line มาลง Hisaya Odori Station จากนั้นเดินต่อ 1 นาที / นั่งรถไฟ Nagoya Municipal Subway Meijo Line มาลง Hisaya Odori Station หรือ Sakae Station จากนั้นเดินต่อ 1 นาที / นั่งรถไฟ Nagoya Municipal Subway Higashiyama Line มาลง Sakae Station จากนั้นเดินต่อ 1 นาที / นั่งรถไฟ Meitetsu Seto Line มาลง Sakaemachi Station จากนั้นเดินต่อ 1 นาที
Website Hisaya-odori Park / RAYARD Hisaya-odori Park

ดูแผนที่ Hisaya-odori Park

นาโกย่าทีวีทาวเวอร์โฉมใหม่

พร้อมกับการเปิดตัวของ Hisaya-odori Park นาโกย่าทีวีทาวเวอร์ก็ปรับปรุงเสร็จแล้วเหมือนกัน โดยยังคงหน้าตารูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ และอัพเกรดด้วยโรงแรม ร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย

Hisaya-odori Park
ทาโกย่าทีวีทาวเวอร์

บรรยากาศการจัดแสดงแสงสีหลังปรับปรุงก็จะสวยงามแบบนี้ ซึ่งการไลท์อัพนี้คือไฮไลท์เด่นของการปรับปรุงครั้งนี้เลยทีเดียว มีการเปลี่ยนหลอดไฟเป็นแบบฟูลคัลเลอร์ที่สามารถแสดงสีได้เว่อร์วังอลังการถึง 1.67 ล้านสี ยังไม่พอ เขายังปรับความละเอียดภาพที่ฉายในปล่องลิฟต์ให้คมชัดขึ้นเป็น 3 เท่า


ไลท์อัพนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ฉบับปรับปรุงใหม่

การจัดแสดงไฟและฉายภาพต่างๆ จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปให้เข้ากับฤดูกาล แต่งแต้มสีสันให้กับยามค่ำคืนในซากาเอะให้สดใสสวยงาม

Hisaya-odori Park
ไลท์อัพหลากสี

จุดชมวิว Sky deck ที่สูงจากพื้นถึง 90 เมตรถูกปรับปรุงให้สวมงามกว่าเก่า กระจกที่ติดบนเพดานกับผนังจะสะท้อนสีเขียวของสวนด้านล่างทำให้เกิดเป็นทิวทัศน์ใหม่ที่ต่างไปจากของเดิม

Hisaya-odori Park
จุดชมวิวภายในนาโกย่าทีวีทาวเวอร์

นอกจากนี้ภายในยังมีเครื่องฉายภาพ 360 องศาให้ได้ชมการแสดงภาพและเสียงอันตื่นตาตื่นใจ

Hisaya-odori Park

ย่านซากาเอะที่มองลงมาจากจุดชมวิวจะเป็นแบบนี้เลย

Hisaya-odori Park

ส่วนวิวยามค่ำคืนก็จะสวยไปอีกแบบ

Nagoya TV Tower

ที่อยู่ 3-6-15 Nishiki, Naka, Nagoya
วิธีเดินทาง กรณีมาโดยรถไฟ นั่ง Nagoya Municipal Subway Higashiyama Line หรือ Meijo Line มาลงที่ Sakae station ออกทางออก 3 หรือ 4 แล้วเดินต่อ 3 นาที / นั่ง Nagoya Municipal Subway Sakuradori Line หรือ Meijo Line มาลงที่ Hisaya Odori station ออก West exit หรือทางออก 4B / กรณีมาโดยรถบัส นั่ง Nagoya City Bus มาลงป้าย Sakae / นั่ง Me~guru Nagoya Sightseeing Route Bus มาลงป้าย Nagoya TV Tower
Website nagoya-tv-tower

ดูแผนที่ Nagoya TV Tower

Tower hotel โรงแรมประจำทีวีทาวเวอร์แห่งแรกของโลก

หนึ่งไฮไลท์สำคัญที่เพิ่มขึ้นมาหลังปรับปรุงนาโกย่าทีวีทาวเวอร์คือโรงแรมหรู! ถือเป็นโรงแรมแห่งแรกของโลกเลยทีเดียวที่สร้างจากการรีโนเวททีวีทาวเวอร์ รับรองว่าได้เปิดประสบการณ์ใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

Hisaya-odori Park

มีห้องที่ยังคงโครงเหล็กของทาวเวอร์เอาไว้แบบนี้ด้วยนะ ให้ฟีลห้องใต้หลังคาหน่อยๆ แต่โปร่งโล่งพักสบาย

Hisaya-odori Park
ห้องนั่งเล่นใน Tower hotel

ห้องรับแขกชมวิวได้กว้างขวาง ชมย่านซากาเอะได้จากระเบียงเลย

THE TOWER HOTEL NAGOYA

ที่อยู่ อยู่ภายในนาโกย่าทีวีทาวเวอร์
Website thetowerhotel

ELOISE’S Café

Hisaya-odori Park
【ELOISE’S Café : (C) ELOISE’S Café】

คาเฟ่ยอดนิยมแห่งคารุอิซาวะก็มาเปิดที่ Hisaya-odori Park ด้วยเช่นกัน บรรยากาศในร้านตกแต่งอย่างร่มรื่นได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของคารุอิซาวะ

Hisaya-odori Park
【ELOISE’S Café : (C) ELOISE’S Café】

เมนูเด่นคือเฟรนช์โทสต์ที่ปิ้งร้อนๆ ทุกออเดอร์ นอกจากนี้ยังคาเรปังหรือขนมปังแกงกะหรี่ ที่ทำจากแกงกะหรี่ของ Kyumikasa Hotel ที่เขาบอกว่าเด็ด ต้องลอง!

ร้านบรรยากาศดีเหมาะกับการมาเดท จัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือแวะหลังกลับจากงาน ตอนกลางคืนมีไวน์ด้วยนะ โซนระเบียงเอาสัตว์เลี้ยงแสนรักมานั่งด้วยกันได้ด้วยล่ะ

ELOISE’S Café

ที่อยู่ Hisaya-odori Park Zone2
เวลาทำการ Lunch 11:00 น. – 17:00 น. / Dinner 17:00 น. – 23:00 น.
บัตรเครดิต VISA,Master,AMEX,JCB,Diners,UnionPay)
Website Official Website

PEANUTS Cafe

Hisaya-odori Park
【PEANUTS Cafe : (C) 2020 Peanuts Worldwide LLC】

เข้าสู่โลกแห่ง PEANUTS กันได้ที่นี่ คาเฟ่ในฝันของแฟนๆ สนูปปี้มาเปิดที่ Hisaya-odori Park แล้ว อยู่ใน ZONE2 ที่อยู่บริเวณฝั่งเหนือ มองออกไปเห็นสวนสีเขียวสบายตา บรรยากาศในร้านผ่อนคลายน่านั่งมากๆ

Hisaya-odori Park
【PEANUTS Cafe : (C) 2020 Peanuts Worldwide LLC】

ขอแนะนำเมนูลิมิเต็ดประจำสาขานาโกย่า THE PELICANS SLIDERS PLATE (2,200 เยน) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากทีมเบสบอล THE PELICANS ที่นำโดยเปปเปอร์มินต์แพตตี้ ประกอบด้วยเบอร์เกอร์ 2 แบบ คอร์นด็อก มันฝรั่งทอด ไส้กรอกต้มมะเขือเทศ สลัดผัก และซุปข้าวโพด เซ็ตใหญ่ไฟกระพริบมาก

PEANUTS Cafe

ที่อยู่ Hisaya-odori Park Zone2
เวลาทำการ จ-ศ 11:00 น. – 22:00 น. (L.O.21:00 น.) / ส-อา และวันหยุด 10:00 น. – 22:00 น. (L.O.21:00 น.)
Website Official Website

พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีในนาโกย่า

มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ อยู่ห่างจากย่านซากาเอะเพียงไม่กี่นาที ใครแวะมาแถวนี้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้องไปเยือนให้ได้

Higashiyama zoo and botanical gardens

ที่นี่ดังมากๆ เรื่อง “กอริลลาหน้าหล่อ” ที่น้องหน้าหล่อตลอดเวลาแบบไม่ต้องเก๊ก และยังมีสัตว์น้อยใหญ่นานาพันธุ์ตั้งแต่ปลาซิวข้าวสารญี่ปุ่นไปจนถึงช้าง

Hisaya-odori Park
Higashiyama zoo and botanical gardens

นอกจากนี้ เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่ยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังอีกด้วย

Hisaya-odori Park
Higashiyama zoo and botanical gardens

Higashiyama zoo and botanical gardens

ที่อยู่ 3-70 Higashiyama Motomachi, Chikusa, Nagoya
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Subway Higashiyama Line มาลง Higashiyama Koen Station ออกทางออก 3 จากนั้นเดินต่อ 3 นาที / ลงที่ Hoshigaoka Station ออกทางออก 6 จากนั้นเดินต่อ 7 นาที (สวนพฤกษศาสตร์จะใกล้ Hoshigaoka Station มากกว่า)
เวลาทำการ 9.00 น. – 16.50 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
วันหยุด วันจันทร์ / 29 ธันวาคม – 3 มกราคม
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 500 เยน (เข้าได้ทั้งสวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์)
Website higashiyama

ดูแผนที่ Higashiyama zoo and botanical gardens

Shirotori Garden

Hisaya-odori Park
Shirotori Garden

สวนแห่งนี้คือสวนแบบญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคจูบุ ตกแต่งสวนด้วยน้ำตก หินก้อนใหญ่ ริมฝั่งน้ำ ต้นไม้ที่เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง สะพาน และอื่นๆ ให้ได้สัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ โดยวิวทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เช่น ดอกไม้ ใบไม้แดง การขึงเชือกกันหิมะ นอกจากนี้ยังมีการไลท์อัพใบไม้แดงให้ได้ชมกันอีกด้วย

กำหนดการไลท์อัพใบไม้แดงปี 2020

วันที่จัด 20 พ.ย. (ศ) / 21 พ.ย. (ส) / 22 พ.ย.(อา) / 23 พ.ย. (จ) / 27 พ.ย. (ศ) / 28 พ.ย. (ส) / 29 พ.ย. (อา) / 4 ธ.ค. (ศ) / 5 ธ.ค. (ส) / 6 ธ.ค. (อา) / 11 ธ.ค. (ศ) / 12 ธ.ค. (ส) / 13 ธ.ค. (อา)
เวลาทำการ 9:00- น. 21:00 น. (เข้าได้ถึง 20:30 น.) ※ตั้งแต่ 17:00 น. จะเข้าได้ทางประตูหน้าเท่านั้น (ประตูทิศเหนือปิด) เริ่มไลท์อัพประมาณ 17:00 น.

Shirotori Garden

ที่อยู่ 2-5 Atsuta Nishimachi, Atsuta, Nagoya, Aichi
วิธีเดินทาง กรณีมาโดยรถไฟ นั่ง Subway Meijo Line มาลง Jingu Nishi Station ออกทางออก 4 จากนั้นเดินต่อ 10 นาที ข้ามสะพาน Shiratori มาแล้วอยู่ฝั่งขวามือ / กรณีมาโดยรถบัส จาก Kanayama นั่งบัส Kanayama25 (มุ่งหน้า Noseki Station/Minato Kuyakusho)มาลงป้าย Shiratoribashi จากนั้นเดินต่อ 3 นาที / ขึ้นบัสจาก Jingu East Gate No. 2 (ป้ายรถบัส North exit) นั่ง Atsuta bus มาลงป้าย Atsuta Lifetime Learning Center จากนั้นเดินต่อ 3 นาที / จาก Jingu East Gate นั่งบัส Kanjingu2 (มุ่งหน้า Gonno/Nakagawashako mae) มาลงป้าย Shiratoribashi จากนั้นเดินต่อ 3 นาที
เวลาทำการ 9.00 – 17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
วันหยุด วันจันทร์ (หากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดวันถัดไป) / 29 ธันวาคม – 3 มกราคม
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 300 เยน
Website shirotori-garden

ดูแผนที่ Shirotori Garden

Tokugawaen

Hisaya-odori Park
Tokugawaen

Tokugawaen คือสวนที่เกิดจากการปรับปรุงบริเวณคฤหาสน์ตระกูลโอวาริโทคุงาวะ ซึ่งเป็นเครือหนึ่งของตระกูลโทคุงาวะที่เข้ามาตั้งรกรากในญี่ปุ่นตั้งแต่ 400 ปีที่แล้ว สวนนี้อยู่กลางนาโกย่า กว้างถึง 45,000 ตร.ม. ภายในมีพิพิธภัณฑ์โทคุงาวะที่จัดแสดงสมบัติแห่งชาติมากมายและหนังสือโบราณ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมใบไม้เปลียนสีที่มีชื่อเสียง รวมถึงมีร้านอาหารที่ทานไปชมสวนญี่ปุ่นไปได้อีกด้วย

 

Tokugawaen

ที่อยู่ 1001 Tokugawa, Higashi, Nagoya, Aichi
วิธีเดินทาง จาก Nagoya station bus terminal No.10 ขึ้น City bus No.2 ไปลงป้าย Tokugawaenshindeki จากนั้นเดินต่อ 3 นาที / จาก Meitetsu bus center (Melsa ชั้น 3) ขึ้น Meitetsu bus (มุ่งหน้า Hikiyama) ที่ป้ายหมายเลข 4 มาลงป้าย Tokugawaenshindeki จากนั้นเดินต่อ 3 นาที / ขึ้น JR Chuo Main Line มาลง Ozone station ออก south exit จากนั้นเดินต่อ 10 นาที / ขึ้น Subway Higashiyama Line (มุ่งหน้า Fujigaoka) มาลง Sakae Station เปลี่ยนสายไป Meijo Line มาลง Ozone station ออกทางออก 3 จากนั้นเดินต่อ 15 นาที / ขึ้น Sakuradori Line (มุ่งหน้า Nonami) มาลง Kurumamichi Station ออกทางออก 1 จากนั้นเดินต่อ 15 นาที
เวลาทำการ 9.30 น. – 17.30 น.(เข้าได้ถึง 17.00 น.)
วันหยุด วันจันทร์ (หากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดวันถัดไป / 29 ธันวาคม – 1 มกราคม)
ค่าเข้า Tokugawaen ผู้ใหญ่ 300 เยน / Tokugawaen และพิพิธภัณฑ์ ผู้ใหญ่ 1550 เยน
Website tokugawaen.aichi

ดูแผนที่ Tokugawaen

ข้อสรุป

ใครแวะมาเที่ยวนาโกย่า อย่าลืมแวะแหล่งท่องเที่ยวใหม่อย่าง Hisaya-odori Park ที่มีนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี และสวนญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าครบทุกรส ไม่ควรพลาด

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวนาโกย่าเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลย

floating-restaurant-1

12 ที่เที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ตะลอนเที่ยวแบบคูลๆ ข้อมูลแน่นๆ ไม่พลาดแน่นอน!

นาโกย่า ไม่ใช่จังหวัด แต่เมืองหนึ่งในจังหวัดกิฟุ อยู่ในภูมิภาค Chubu เป็นเมืองท่าหลักของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นอีกด้วย

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515