ปราสาทนาโกย่า Nagoya castle แลนด์มาร์กไอจิ งดงาม ทุกฤดู

06/02/2022
ปราสาทนาโกย่า (Nagoya castle) ปราสาทที่มีความเก่าแก่ และมีความสำคัญทางวัฒนธรรม แลนด์มาร์คสำคัญของ เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ พาไปชมความงดงาม ประวัติความเป็นมา พร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ รายละเอียดในการท่องเที่ยว ราคาค่าเข้าชม เวลาทำการพร้อมแนะนำการเดินทาง ใครที่กำลังสนใจเที่ยวนาโกย่าต้องไม่พลาดบทความนี้
CCJ FB group

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya castle) ปราสาทที่ติดอันดับสวยที่สุด

ปราสาทนาโกย่า

หากเดินทางมาถึง นาโกย่า (Nagoya) เมืิองเอกแห่งจังหวัดไอจิ (Aichi) ก็ต้องมาเยือน ปราสาทนาโกย่า (Nagoya castle) หนึ่งในปราสาทที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่บอกเล่าเรื่องราว แม้ว่าปราสาทหลังปัจจุบันนั้นเป็นปราสาทที่ถูกบูรณะขึ้นใหม่ แต่ขอบอกว่าเต็มไปด้วยความน่าสนใจ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักปราสาทแห่งนี้ พน้อมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการท่องเที่ยว

ปราสาทนาโกย่า Cr:nagoyajo.city.nagoya.jp

ประวัติของปราสาทนาโกย่า

ปราสาทนาโกย่า สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ราวปี ค.ศ. 1610 โดย โชกุนโตกุงาวะ อิเอะยาสุ (Tokugawa Ieyasu) จุดประสงค์เพื่อสร้างให้แก่โยชินาโอะ อิเอยาสึ บุตรชายคนที่เก้าของเขา มีคำสั่งให้สร้างปราสาทขึ้นใหม่แทนซากปราสาทโบราณในบริเวณเดิม การสร้างนั้นอาศัยการเกณฑ์ช่างฝีมือ และใช้ความร่วมมือจากเจ้าเมืองที่ปกครองเมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นกว่า 20 เมืองที่เคยแข็งขืนต่อการปกครอง โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดการพัฒนาศักยภาพของเจ้าเมืองจนเป็นภัยของการปกครองของโชกุน มีการลงโทษผู้ที่ขัดขืน ทำให้ในระยะเวลาการก่อสร้าง เจ้าเมืองจะแกะสลักตราประจำตระกูลบนก้อนหินที่ใช้สร้างปราสาท และบนกำแพงเพื่อแสดงความจงรักภักดี ซึ่งยังมองเห็นได้ในปัจจุบัน

ปราสาทนาโกย่า Cr: nagoyajo.city.nagoya.jp

ในปี ค.ศ.1893 ปราสาทแห่งนี้ได้รับการจดทะเบียนเป็นสมบัติชาติซึ่งนับว่าเป็นแห่งแรกของญี่ปุ่น และแม้ว่าตัวปราสาทดั้งเดิมจะถูกทำลายโดยการโจมตีทางอากาศในปี ค.ศ. 1945 ทว่าก็มีการบูรณะจนกลับมาสมบูรณ์งดงามดังเดิม

ไฮไลท์ของปราสาทนาโกย่า

ปราสาทนาโกย่า

การชมปราสาทนาโกย่า นับว่ามีจุดที่น่าสนใจมากมาย ไฮไลต์สำคัญคือ Honmaru Area ใจกลางซึ่งเป็นที่ตั้งของตัวปราสาทหลัก(Main Tower Keep) แม้ว่าปัจจุบันนี้ยังไม่เปิดให้เข้าชมเนื่องจากการบูรณะจะเหตุแผ่นดินไหว แต่ตัวปราสาทที่ตั้งตระหง่านงดงามด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิมก็ยังคงดึงดูดผู้คนให้มาเยี่ยมชม ด้วยลักษณะที่เป็นป้อมปราการที่เชื่อมต่อกันถึง 5 ป้อม ทาสีขาวเด่น หลังคาสีเขียวที่มีคันซาชิ ปลาคาร์ฟที่มีหัวเป็นเสืออันเป็นสัตว์ในตำนานที่เชื่อว่าจะเรียกน้ำมาดับไฟ จึงเป็นเครื่องรางกันไฟของปราสาท

ซึ่งคันซาชินี้ทำด้วยทองคำ หนัก 90 กิโลกรัม มีขนาดสูงถึง 2 เมตร ใครอยากเห็นใกล้ๆ เขามีตัวจำลองให้ชมกันแบบใกล้ๆ ด้วย

นอกจากตัวปราสาทต้องไม่พลาดชม พระราชวังฮอมมารู (Hommaru Palace) อาคารไม้ที่สร้างจาก ไม้สนหอมฮิโนกิ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างปราสาทแรกๆ ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นสมบัติชาติ สร้างเสร็จเมื่อ ปี ค.ศ. 1615 พระราชวังแห่งนี้ได้ถูกทำลายล้างในการโจมตีทางอากาศในปี 1945 ภายหลังมีการบูรณะขึ้นตามสถาปัตยกรรมและโครงสร้างเดิมจนเสร็จสิ้นในปี ค.ศ.2018 จัดแสดงภาพวาด จิตรกรรมสัตว์มงคลในความเชื่อชาวญี่ปุ่น ธรรมชาติงดงาม มีความวิจิตรและอร่ามงามด้วยการใช้ทองคำเป็นส่วนประกอบ โดยในอดีตนั้นที่นี่ใช้เป็นที่รับรองของโชกุนเท่านั้น

ที่บริเวณริมกำแพงชั้นในยังมีหอสังเกตุการณ์ 2 แห่งซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเช่นเดียวกัน แม้ภายนอนจะดูเหมือนปี 2 ชั้นแต่จริงๆ แล้วมี 3 ชั้น สร้างเสร็จสิ้นเมื่อปี ปี 1612

นอกจากไฮไลท์ที่แนะนำแล้วยังมีจุดที่น่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ สวนปราสาท และห้องน้ำชาให้บริการ ซึ่งมีเอกลักษณ์น่าไปเยี่ยมชม สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดในโซนต่างๆ เพิ่มเติม ชมได้ที่ลิงค์นี้

IMAGE NAME HERE

ไกด์แมพของปราสาทนาโกย่า

คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมทุกจุด (ภาษาอังกฤษ)

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya castle)

ที่อยู่1-1 Honmaru, Naka Ward, Nagoya, Aichi 460-0031
Websitenagoyajo.city.nagoya.jp

ดูแผนที่ Nagoya castle

การเดินทาง สู่ ปราสาทนาโกย่า

Cr: nagoyajo.city.nagoya.jp

การเดินทางนั้นสะดวกสบาย มีให้เลือกหลากแบบเพราะตัวปราสาทนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยเลือกเดินทางได้ตามสะดวกดังต่อไปนี้

การเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน

 • นั่งรถไฟสาย Meijo Line มาลงสถานี Shiyakusho Station (City Hall) หรือ M07 แล้วเดินอีก 3 นาทีจะถึงทางเข้าปราสาท
 • นั่งรถไฟสาย Tsurumai Line มาลงสถานี Sengencho Station หรือ T05 แล้วเดินอีก 11 นาที

 • การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

 • นั่งรถไฟสาย Meitetsu Seto Line มาลงสถานี Higashi-ote Station แล้วเดินอีก 11 นาที

 • การเดินทางโดยรถบัส

 • นั่งรถบัสมาลงป้าย Nagoyajo Seimon-Mae Sakae No. 13.
 • นั่งรถบัสท่องเที่ยว Meguru tourist loop bus จาก Nagoya Station ไปลงป้าย Shiyakusho Bus No. 2. ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 200 เยน (ตั๋ว day-pass ราคา 500 เยน)

 • เวลาทำการและราคาค่าเข้าชม

  เวลาทำการ

  9.00-16.30 น. (เข้าปราสาทได้จนถึงเวลา 16.00 น.)

  ปิดวันที่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคม

  ค่าเข้าชม

  ผู้ใหญ่ราคาคนละ 500 เยน (ผู้สูงวัย 100 เยน/เด็กระดับมัธยมหรือต่ำกว่า เข้าฟรี)

  Tokugawaen combination ticket ราคา 640 เยน

  ปราสาทนาโกย่าใบไม้เปลี่ยนสี

  Cr: nagoyajo.city.nagoya.jp

  ปราสาทนาโกย่านับเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อในด้านความงดงามเป็นอันดับต้นๆ ในไอจิ โดยจะมีสีสันทำให้ปราสาทงดงาม รวมถึงบริเวณ Ni-no-maru Garden ทางเหนือที่เป็นสวนญี่ปุ่นที่มีความงดงาม จึงไม่ควรพลาดที่จะชมความงดงามในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

  ช่วงเวลาที่แนะนำ ปลายเดือนพฤศจิกายน ถึง ต้นเดือนธันวาคม

  ใครที่สนใจนาโกย่าเพิ่มเติมต้องอ่าน

  สำหรับใครที่สนใจสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในนาโกย่า ลองดูบทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  แผนที่นาโกย่า พร้อมไกด์บุ๊ค ครบรายละเอียดเที่ยวดีที่ต้องโหลด

  ตอนนี้มีสายการบินหลายเจ้าเปิดเที่ยวบินตรงไปนาโกย่า คาดว่าหลายๆ คนคงสนใจอยู่ใช่ไหมล่ะ ในส่วนของนาโกย่าเองก็เป็นเมืองที่น่าเที่ยว มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรมของภูมิภาคชูบุ สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยว แล้วอยากวาง วันนี้เราเลยจัด แผนที่นาโกย่า พร้อมคู่มือท่องเที่ยว ภาษาไทย มาแจก ดีเทลครบ ทั้ง เที่ยว ช๊อป ชิม ชิลล์ เลยทีเดียว

  ข้อสรุป

  นับว่าเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของนาโกย่าที่ไม่ควรพลาด ครบทั้งความงามของสถาปัตยกรรม สวนที่งดงาม และเรื่องราวของประวัติศาสตร์ที่ยืนยงข้ามการเวลา หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากนั้นจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ นะ

  SaganoTrokko Banner
  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  498 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515