เข้าเมืองสุดประหยัดด้วย ICOCA & HARUKA บัตรเดียวพร้อมเที่ยวคันไซ

25/06/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
อีกหนึ่งหนทางการประหยัดที่มาพร้อมความสะดวกด้วย ICOCOA & HARUKA บัตรเดียวเติมเงินเที่ยวได้ทั่วญี่ปุ่น พร้อมตั๋วรถด่วนขบวน HARUKA ให้นั่งฟรีจากสนามบินเข้าเที่ยวตัวเมืองในคันไซ

ICOCA & HARUKA Cr: westjr.co.jp

การเดินทางจากสนามบินคันไซเข้าสู่ตัวเมืองต่าง ๆ ในภูมิภาคคันไซนั้นมีวิธีในการเดินทางหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟ รถบัสหรือแม้แต่นั่งเรือ หนึ่งในวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองไปได้นั้นก็คือการซื้อพาสหรือบัตรต่าง ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการลดค่าใช้จ่าย ซึ่งการจะใช้พาสหรือบัตรที่ว่าให้คุ้มนั้นก็ขึ้นอยู่กับรูทการเดินทางของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

ซื้อบัตรเติมเงินอิโคคะ (บัตร ICOCA IC) ผ่าน Klook ในราคาสุดคุ้ม ถูกกว่าซื้อเองที่ญี่ปุ่น!

สำหรับวันนี้เรามีบัตรสุดพิเศษที่มาพร้อมโปรโมชั่นอย่าง ICOCA & HARUKA มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ICOCA & HARUKA คืออะไร

ICOCA & HARUKA Cr: @ICOCA_shopping

ICOCA คือบัตรเติมเงินที่ออกวางจำหน่ายโดย บริษัท JR West ประจำภูมิภาคคันไซ แต่สามารถใช้ได้ทั่วญี่ปุ่น โดยบัตรนี้เป็น IC Card ที่สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แทนเงินสดได้ในทุกที่ที่มีสัญลักษณ์ของ IC Card หรือสัญลักษณ์ของ ICOCA ไม่ว่าจะเป็นค่าโดยสารรถไฟ รถบัส รถไฟใต้ดิน เรือ ไม่ว่าจะในสังกัดของรัฐบาลหรือเอกชน ทั้งยังสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดเมื่อเราไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าหรือร้านอาหารบางแห่งอีกด้วย

ICOCA & HARUKA Cr: card.kinri.jp

ICOCA & HARUKA Cr: @ICOCA_shopping

การชำระเงินด้วย IC Card หรือ ICOCA นั้นค่าบริการต่าง ๆ จะหักจากมูลลค่าเงินที่เราเติมไว้ในบัตร และต้องชำระในระบบของ IC Card หรือบริการ รถไฟ รถบัส หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ของ IC Card หรือ ICOCA อย่างที่บอกไปข้างต้นนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันระบบการจ่ายเงินด้วย IC Card ในการขึ้นรถไฟนั้นก็ครอบคลุมเกือบทั้งประเทศญี่ปุ่น

Icoca

เรียกได้ว่าเป็นบัตรที่สะดวกสบายใช้ใบเดียวจบและเหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรามาก ๆ เพราะใบเดียวใช้จ่ายได้ทั้งค่ารถ ค่าอาหารหรือแม้แต่ช้อปปิ้ง ไม่ต้องคอยซื้อตั๋วรถไฟบ่อย ๆ ให้วุ่นวาย หากเงินในบัตรหมดก็สามารถเติมเงินได้กับตู้ขายตั๋วอัตโนมัติที่มีให้บริการในสถานีรถไฟได้อย่างสบาย ๆ

ICOCA จึงเป็น IC Card ที่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก อยากเที่ยวแบบสบาย ๆ ไม่ได้คำนึงถึงความคุ้มค่าของค่าเดินทาง แต่เน้นที่ความสะดวกและรวดเร็วมากกว่า

ICOCA HARUKA Cr: @ICOCA_shopping

และสำหรับคนที่เน้นความคุ้มค่าของค่าเดินทาง ก็ไม่ใช่ว่าบัตรนี้จะไม่คุ้มค่าหรือให้ประโยชน์อะไร เพราะถึงแม้ว่า ICOCA จะไม่ได้มีส่วนลดในค่าเดินทางให้กับเรา แต่บัตรนี้ก็เพิ่มความสะดวกสบายให้เราและยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นที่น่าจะคุ้มสำหรับใครหลาย ๆ ที่ตั้งใจจะเดินทางมาเที่ยวภูมิภาคคันไซจากสนามบินคันไซ

ความคุ้มค่าของ ICOCA+HARUKA

ICOCA HARUKA Cr: westjr.co.jp

ความคุ้มค่าของบัตร ICOCA นั้นมาพร้อมกับโปรโมชั่นดี ๆ ที่ได้รับส่วนลดในการซื้อตั๋วรถไฟชินคันเซนขบวน LIMITED EXPRESS HARUKA ทันทีที่ซื้อบัตรนี้

ICOCA &HARUKA Cr: www.westjr.co.jp

ICOCA+HARUKA คือตั๋วชุดราคาพิเศษที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางจากสนามบินคันไซเข้าตัวเมืองอย่างรวดเร็วด้วยรถไฟชินคันเซ็น โดยตั๋วชุดนี้ประกอบไปด้วย บัตร ICOCA พร้อมเงินในบัตรไว้ใช้ 2,000 เยน (รวมค่ามัดจำ 500 เยน) และตั๋วรถไฟชินคันเซ็นเข้าสู่ในกลางเมืองที่เราเลือกเส้นทางเองได้ไม่ว่าจะเป็น โอซาก้า เกียวโต โกเบ หรือนารา จำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 3,100 เยน

ICOCA HARUKA Cr: westjr.co.jp

ICOCA HARUKA Cr: westjr.co.jp

ซึ่งรถไฟ LIMITED EXPRESS HARUKA นั้นจะมีเส้นทางการวิ่งจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองต่าง ๆ ในคันไซดังนี้
 • วิ่งจากสนามบินคันไซไปยังสถานี JR Shin Osaka เพื่อเข้าตัวเมืองโอซาก้า ใช้เวลา 50 นาที
 • วิ่งจากสนามบินคันไซไปยังสถานี JR Kyoto เพื่อเข้าตัวเมืองเกียวโต ใช้เวลา 75 นาที
 • วิ่งจากสนามบินคันไซไปสุดที่สถานี JR Tennoji ใช้เวลา 35 นาที จากนั้นเราต้องเปลี่ยนสายไปนั่งรถไฟ Yamatoji Line เพื่อเข้าตัวเมืองนารา (ไม่ครอบคลุมในการเปลี่ยนสายรถไฟ เราต้องจ่ายในส่วนนี้เพิ่มเอง)
 • วิ่งจากสนามบินคันไซไปยังสถานี JR Shin Osaka จากนั้นเราต้องเปลี่ยนสายไปนั่งรถไฟ JR Kobe Line ใช้เวลา 35 นาที เพื่อเข้าตัวเมืองโกเบ(ไม่ครอบคลุมในการเปลี่ยนสายรถไฟ เราต้องจ่ายในส่วนนี้เพิ่มเอง)


 • หมายเหตุ
 • ตั๋วโดยสาร HARUKA ที่มาพร้อม “ICOCA + HARUKA” ไม่สามารถใช้ร่วมกับรถไฟ Express Express อื่นนอกเหนือจาก Kansai-Airport Express “HARUKA”
 • แต่ภายในวงเงินข้างต้นคุณสามารถใช้บริการรถไฟอื่นได้บางขบวนเช่น รถไฟ Special Rapid Services, Rapid Services และ Local trains.
 • ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมจะใช้เมื่อใช้รถไฟนอกพื้นที่การใช้งาน หากลงที่สถานีรถไฟอื่น ๆ นอกจากที่กำหนด


 • การซื้อตั๋วพิเศษ ICCOA+HARUKA

  ICOCA Cr: westjr.co.jp

  ราคาในการซื้อบัตร ICOCA พร้อมตั๋วรถไฟชินคันเซน HARUKA ไปลงแต่ละสถานีจะแตกต่างกันไปตามระยะทางดังตารางสีฟ้า โดยมีให้เลือกซื้อทั้งแบบเที่ยวเดียวและไปกลับ ซึ่งแบบเที่ยวเดียวมีระยะเวลาในการใช้งาน 1 วัน ส่วนแบบไปกลับซื้อแล้วสามารถใช้ได้ภายในระยะเวลา 14 วัน ซึ่งในราคานี้ได้รวมค่าบัตร ICOCA พร้อมเงินในบัตร 1,500 เยนเอาไว้ด้วยแล้ว

  icoca Cr: westjr.co.jp

  icoca Cr: westjr.co.jp

  สำหรับใครที่มีบัตร ICOCA อยู่กับตัวแล้ว หรือเคยซื้อมาก่อนก็สามารถโชว์บัตรนี้เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อตั๋วชินคันเซนรถไฟชบวน HARUKA ได้เช่นเดียวกันตามสถานีรถไฟ JR ภูมิภาคคันไซ โดยราคาจะลดไปตามตารางสีส้ม และในการซื้อจะต้องโชว์พาสปอร์ต (ของทุกคนในทริป) ด้วยนะจ๊ะ

  icoca Cr: westjr.co.jp

  บัตร ICOCA ก็มีให้เลือกกันถึง 3 ลาย แบบธรรมดาจะเป็นบัตร ICOCA สีฟ้าพร้อมมาสคอร์ตเจ้าตุ่นปากเป็ด และอีกสองลายจะเป็นลายที่มีจำหน่ายเฉพาะในสนามบินคันไซเท่านั้น

  หมายเหตุ
 • ไม่จำหน่ายให้กับผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 12 ปี
 • สำหรับบัตรโดยสารเที่ยวเดียวสามารถซื้อตั๋วได้เพียง 1 ใบเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ซื้อสองใบแบบขาไปและขากลับ


 • สถานที่ซื้อ ICCOA+HARUKA

  Icoca

  เราสามารถซื้อบัตร ICoCA+HARUKA แบบไปกลับได้เฉพาะที่สนามบินคันไซ และสามารถซื้อแบบเที่ยวเดียวได้จากสนามบินคันไซและสถานีรถไฟ JR West อื่น ๆ

  ICOCA Cr: entry.jr-odekake.net

  ทั้งนี้ยังซื้อผ่านทางระบบออนไลน์ได้เลยที่ ICOCA+HARUKA Online ก่อนไปรับตั๋วจริงที่พร้อมชำระเงินเป็นเงินสดที่สนามบินคันไซ โดยต้องจองออนไลน์ก่อน 2-27 วันเริ่มใช้งาน ในกรณีที่ต้องการจองตั๋ว ICOCA+HARUKA โดยมีจุดหมายจากสถานีรถไฟ JR มายังสนามบินคันไซกรุณาจองตั๋วโดยตรงที่สถานีรถไฟ JR ในภูมิภาคคันไซเมื่อมาถึงญี่ปุ่นแล้ว

  การคืนเงินในบัตร ICOCA

  icoca Cr: westjr.co.jp

  หากต้องการคืนบัตร ICOCA ก่อนออกจากประเทศญี่ปุ่นสามารถคืนได้ที่สำนักงาน JR-WEST Ticket office ในสถานีรถไฟของ JR West เท่านั้น ซึ่งจะถูกพักค่าธรรมเนียมการดำเนินการ 220 จากเงินที่เหลืออยู่ในบัตร และได้รับเงินมัดจำ 500 เยนคืน

  CHANGE CONTENT NUMBER

  สรุปความดีงามของ ICOCA+HARUKA

 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว บัตรเดียวจ่ายได้ทุกการเดินทาง
 • เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้จ่ายกับร้านสะดวกซื้อหรือตู้ล็อกเกอร์ต่าง ๆ โดยไม่ต้องตามหาเหรียญ
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะเดินทางจากสนามบินคันไซสู่ตัวเมืองด้วยรถไฟชินคันเซน HARUKA
 • สามารถใช้ได้ในระยะยาว มีอายุถึง 10 ปี
 • ซื้อบัตรเติมเงินอิโคคะ (บัตร ICOCA IC) ผ่าน Klook ในราคาสุดคุ้ม ถูกกว่าซื้อเองที่ญี่ปุ่น!

  ข้อสรุป

  การเดินทางในภูมิภาคคันไซนั้นมีพาสมากมายที่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการเดินทาง สำหรับใครที่้ต้องการความสะดวกรวดเร็ว บัตร ICCOA+HARUKA นี้แหละจะช่วยให้ทริปเที่ยวของคุณไม่มีสะดุด เพราะบัตรเดียวจ่ายได้แทบทุกอย่าง

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  309 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515