ขึ้น รถไฟใต้ดินโอซาก้า ไม่อั้นด้วยบัตร Enjoy Eco Card

11/01/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
หลังจากจัดตารางวางแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในโอซาก้าแล้ว เรื่องวิธีการเดินทางไปเที่ยวแต่ละที่ก็สำคัญไม่แพ้กัน วิธีที่สบายและประหยัดเงินในกระเป๋ามากที่สุดเห็นจะไม่พ้นการนั่งรถไฟไปยังสถานที่ต่าง ๆ จึงขอแนะนำตั๋วรถไฟใต้ดินสุดคุ้มที่จะพาทุกคนไปเที่ยวเมืองโอซาก้าในราคาเพียง 800 เยนเท่านั้น !

Enjoy Eco Card : บัตรเดียวนั่งใต้ดินโอซาก้าได้ไม่อั้น

รถไฟใต้ดินโอซาก้า Cr: www.kotsu.city.osaka.lg.jp

มาโอซาก้าทั้งทีเป็นใครก็อยากเที่ยวให้ทั่วเมือง พอวางแผนตั้งใจจะไปให้ได้หลาย ๆ ที่ เลยต้องตามหาตั๋วรถไฟที่มีราคาน่าคบหาเอาไว้ก่อนออกทริป และแล้วเราก็ได้ไปเจอกับตั๋วรถไฟใต้ดินแบบ Enjoy Eco Card One-Day Pass ที่สามารถนั่งรถไฟใต้ดินในโอซาก้าได้แบบไม่อั้นแถมยังราคาไม่แพง เป็นบัตรพาสที่เลิศเลอสุดแสนจะคุ้มค่าเหมาะกับคนที่มีเวลาเที่ยวโอซาก้าในเวลา 1 วัน

รถไฟใต้ดินโอซาก้า Cr: Kouki Kuriyama

บัตรนี้มีชื่อว่า ‘Enjoy Eco Card’ มีคุณสมบัติสามารถใช้ขึ้นได้ทั้งรถไฟใต้ดิน Osaka Municipal Subway, New Tram และรถบัส ได้ในเวลา 1 วัน แบบไม่จำกัดเที่ยว

บัตร Pass ประเภทนี้ขายในราคา ผู้ใหญ่ 800 เยน ส่วนเด็ก 300 เยน แต่จะลดราคาให้พิเศษหากซื้อในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ โดยบัตรสำหรับผู้ใหญ่จะลดราคาเหลือเพียง 600 เยนเท่านั้น

ส่วนวิธีการซื้อก็ไม่ยากอะไรเพราะไม่ต้องจองล่วงหน้าและไม่ต้องใช้พาสปอร์ตในการซื้อ เราสามารถหาซื้อได้ตามตู้ขายตั๋วทั่วไปที่สถานีรถไฟใต้ดินในเมืองโอซาก้า

วิธีการกดซื้อ Enjoy Eco Card จากตู้ขายตั๋ว

รถไฟใต้ดินโอซาก้า Cr: Volgar

1. กดปุ่มในกรอบสีฟ้า จากนั้นปุ่มในกรอบสีแดงจะปรากฏขึ้นมาให้เลือกกดปุ่มทางด้านซ้ายเพื่อซื้อบัตร เราสามารถเลือกกดปุ่มด้านขวาได้เมื่อซื้อบัตรในวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดราชการเท่านั้น

2. ใส่เงินลงในช่องใส่เงิน (บริเวณกรอบสีฟ้า) ตามจำนวนที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอเหนือช่องใส่เงิน (บริเวณที่มีลูกศรชี้)

3. แล้วบัตร Enjoy Eco Card ก็จะมาอยู่ในมือเราพร้อมประทับวันที่ซื้อ และไม่ต้องตกใจไปถ้าหากเห็นวันหมดอายุเป็นวันเดียวกับวันที่ซื้อเพราะบัตร Enjoy Eco Card นั้นมีอายุการใช้งาน 1 วัน

ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวโอซาก้าแบบหนึ่งวันเต็มขอแนะนำบัตร Enjoy Eco Card ไว้ให้พิจารณากันดูนะ

ข้อสรุป

การจะเที่ยวโอซาก้าด้วยการเดินทางโดยรถไฟใต้ดินนั้น ถ้าเราอยากนั่งรถไฟให้คุ้มกับค่าตั๋วก็ควรวางแผนการเที่ยวและศึกษาเส้นทางดูให้ดีก่อนจึงค่อยตัดสินใจซื้อตั๋วหรือบัตรทุกประเภท จะได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างสบายใจไม่ต้องกังวลว่าค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางจะแพงจนเกินไป

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

325 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775