รวม 15 ขนม ของฝากนาโกย่า กินแล้วหลงรัก รูปลักษณ์ประทับใจ

29/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
เที่ยวนาโกย่า เมืองดังแห่งภูมิภาคจูบุกันแล้ว ก่อนกลับถ้าอยากตามหาของฝากหน้าตาดี มีความอร่อย เราพา 15 ขนม ของฝากนาโกย่า มาแนะนำให้รู้จักกันแล้ว แต่ละอย่างเป็นเอกลักษณ์หาซื้อได้ในแถบนี้เท่านั้น เหมาะจะซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง แถมยังหาซื้อกันได้ง่ายดายตามร้านขายของฝาก ห้าง สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบินไว้ซื้อกลับไปกินฟินๆ ที่เมืองไทย

※นี่คือข้อมูลจากปี 2024 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ของฝากนาโกย่าประเภทขนม–ของกิน

Ebi Senbei Yukari : กรอบอร่อยถึงรสกุ้งอร่อยเต็ม ๆ คำ

ของฝากนาโกย่า
Cr: bankaku.co.jp

Ebi Senbei Yukari คือขนบกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่นำกุ้งแท้ ๆ ทำออกมาให้รูปแบบของเซมเบ้ข้าวเกรียบสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากของนาโกย่า ทั้งยังการันตีด้วยว่าเซมเบ้แต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ถึง 70 % ทั้งยังผ่านการอบถึง 2 ครั้งก่อนนำใส่บรรจุภัณฑ์แสนเรียบหรูที่แกะชิมครั้งใดก็ได้รสชาติกุ้งไปเน้น ๆ
ราคาประมาณ 1,080 เยน (12 ชิ้น)※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kaeru Manju : มันจูเจ้ากบน้อย

ของฝากนาโกย่า

สำหรับของฝากสุดน่ารักแห่งเมืองนาโกย่าที่เราภูมิใจนำเสนอให้ทุุกคนได้รู้จักเห็นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก Kaeru Manju มันจูเจ้ากบน้อยของร้าน Aoyagiuirou ที่ทำแป้งมันจูขึ้นเป็นรูปกบตัวน้อยน่ารัก สอดไส้ถั่วแดงรสชาติหวานอร่อย ด้วยหน้าตาที่น่ารักใครรับไปก็ประทับใจ
ราคา ประมาณ 864 เยน (6 ชิ้น)※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Uirou : อร่อยแบบต้นตำรับ

Cr: aoyagiuirou.co.jp

มาญี่ปุ่น หลายคนคงมีความตั้งใจที่จะซื้อขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกลับไปฝากคนที่บ้าน Uirou เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะและเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวขนมทำจากแป้งโมจิ มีความเหนียวกำลังดีและให้สัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลทราย ชาเขียว และถั่วแดง เคี้ยวนุ่มอร่อยแบบได้รสสัมผัสของขนมญี่ปุ่นแท้ ๆ

ราคา 5 ชิ้น 497 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Nagoyan

ของฝากนาโกย่า
Cr.pascoshop

นาโกยัน เป็นขนมหวานท้องถิ่นยอดนิยมตามชื่อ ตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา เป็นคัสเตลลาเค้กสอดไส้ไข่แดงผสมถั่วขาวกวน เป็นขนมของนาโกย่าที่เหมาะกับการรับประทานคู่กับกาแฟหรือน้ำชา
ราคา 5 ชิ้น 435 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kishimen Pie : พายเส้นก๋วยเตี๋ยว

ของฝากนาโกย่า
Cr: aoyagiuirou.co.jp

ของฝากน่าซื้ออย่างที่สามเป็นพายกรอบเนื้อละมุนที่ทำรูปลักษณ์ออกมาแบน ๆ เลียนแบบเส้นก๋วยเตี๋ยวคิชิเม็งของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวพายแม้จะดูธรรมดาเรียบง่าย แต่ทำขึ้นจากกส่วนผสมชั้นดี รสชาติอร่อย ใครชอบกินพายกรอบแนะนำให้ลองซื้อกินดู

ราคาประมาณ 648 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Oni Manju : มันจูยักษ์

ของฝากนาโกย่า
Cr:namikoshiken/

Oni Manju หรือมันจูยักษ์ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็มีที่มา ด้วยขนมนี้มีพื้นผิวขรุขระหน้าตาคล้ายใบหน้าของยักษ์หรือโอนิในภาษาญี่ปุ่น เจ้ามันจูยักษ์นี้มีรสชาติอร่อยน่าลิ้มลอง เป็นขนมที่ทำจากมันเทศหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ลงในแป้งสาลีแล้วนำไปนึ่ง กินแล้วให้รสสัมผัสเคี้ยวหนุบหนับได้ความหวานกลมกล่อมจากมันเทศ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของเมืองนาโกย่าอร่อยและควรแค่ลิ้มลอง
ราคาประมาณ 756 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hattendon : ขนมปังเนื้อนุ่มสอดไส้จัดเต็ม

Cr: hattendo.jp

ใครชอบกินขนมปังเนื้อนุ่มๆ สอดไส้เน้น ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดขนมปังของ Hattendon ขนมปังแบรนด์นี้มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ ตัวแป้งเนื้อนุ่มเข้ากับไส้ครีมด้านในที่มีรสชาติละมุนลิ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งไส้ของขนมปังแบรนด์นี้เข้าให้เยอะแบบจัดเต็ม แถมยังมีให้เลือกกินได้หลายไส้ไม่ว่าจะเป็นครีมสด ครีมถั่วแท้ ครีมชาเขียว หรือแม้แต่ครีมช็อกโกแลต ทุกรสชาติอร่อยถูกใจแน่นอนการันตีด้วยไส้ครีมเน้น ๆ ในขนมปังเลย
ราคาเริ่มต้น 320 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ogurasando : ขนมปังกรอบ สอดไส้ถั่วแดงหวานอร่อย

ของฝากนาโกย่า
Cr: aoyagiuirou.co.jp

ถั่วแดงกวนถือเป็นอีกหนึ่งของดีของเด่นแห่งเมืองนาโกย่า ทำให้ถั่วแดงนี้ถูกนำไปทำเป็นขนมชนิดต่าง ๆ มากมาย อย่าง Ogurasando นี้ก็เป็นขนมบิสกิตสอดไส้ครีมนมและถั่วแดงกวนที่แสนเข้ากัน กินชิ้นเดียวได้ชิมถึงสามรสชาติสองรสสัมผัส ทั้งความละมุนของครีมนมและถั่วแดงกวน ทั้งยังได้รสความกรุบกรอบของเวเฟอร์ด้วย ลองดูสักชิ้นแล้วจะติดใจ
5 ชิ้น ราคา 972 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Nagoya Furansu : อร่อยอย่างผสมผสาน

Cr: nagoyafrance.co.jp

มาถึงของฝากที่หน้าตาดีและอร่อยจนได้รับรางวัล GOLD AWARD มาครองอย่าง Nagoya Furansu ขนมของฝากที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและความเป็นญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน มีลักษณะกลมแบน เป็นแผ่นแป้งเบาๆ กินแล้วละมุนในปากคล้ายเมอแรง ภายในสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวนและแป้งโมจิบาง ๆ กินแล้วได้ทั้งสัมผัสกรุบกรอบจากตัวแป้ง หนึบหนับจากโมจิ และหวานละมุนจากไส้ถั่วแดงอันเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า

ราคา 1 กล่อง 8 ชิ้น 1080 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ganso Shachi Monaka : อร่อยได้เอกลักษณ์

Cr: shachimonaka.com

เห็นขนมชิ้นนี้มีหน้าตาแปลก ๆ อย่าเพิ่งเมินเฉยมันไป เพราะนี่คือขนมโมนากะ แป้งเหนึยมนุ่มสอดไส้ถั่วแดงกวนหวานอร่อยสไตล์นาโกย่าเอาไว้เต็มชิ้น โดยขนมโมนากะตัวนี้ถูกทำขึ้นตามหัวเสือทองคำที่ตั้งอยู่บนยอดปราสาทนาโกย่าอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ เป็นของฝากที่ซื้อกลับไปฝากใครก็รู้ว่าได้มาเยือนนาโกย่าแน่นอน
กล่องละ 10 ชิ้น ราคา 1,800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hana shibori : สดใหม่ หนึบทุกคำ

ของฝากนาโกย่า
Cr: mochibun.co.jp

Hana shibori เป็นอีกหนึ่งขนมที่กินแล้วได้รสสัมผัสเคี้ยวหนึบแล้วนุ่มหนับ ทั้งยังสอดไส้ด้วยความหวานอร่อยสามสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแยมส้มยูซุ ครีมชาเขียว และครีมถั่วแดงที่ต่างก็เข้ากับแป้งนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังห่อมาสวยงานในกล่องรูปดอกไม้ ซิอกลับไปคนได้รับรองถูกใจทั้งรูปลักษณ์และรสชาติความอร่อย
5 ชิ้น 594 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Piyorin sebure : คุกกี้ลูกเจี๊ยบสุดน่ารัก

ของฝากนาโกย่า
Cr. market.jr

ขนมหน้าตาน่ารักในเมืองนาโกย่าของเรายังไม่หมดเท่านั้น เพราะเรายังมีคุกกีี้รูปลูกเจี๊ยบชิ้นโตให้ได้ไปลองชิมกัน ความหอมอร่อยและกรุบกรอบของคุกกี้เหล่านี้ทำให้เรารู้เลยว่าคุกกี้เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ที่หน้าตาแน่นอน ใครอยากซื้อขนมของฝากน่ารัก ๆ ล่ะก็เจ้านี่เป็นหนึ่งในตัวเลือก
ราคา 1 กล่อง 8 ชิ้น 660 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Sekinoto : อร่อยอย่างต้นตำรับ

Cr: sonomanma.co.jp

ขนมของฝากอย่างสุดท้ายของเมืองนาโกย่าที่เราอยากแนะนำให้รู้จักนั้นคือ ขนมหวานที่กำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ในปี 2167 มันเป็นขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิมมีลักษรกลมแบน ภายนอกห่อหุ้มด้วยแป้ง ภายในเป็นไส้ถั่วแดงต้นรสชาติหวาน สีขาวของแป้งและสีแดงของถั่วแดงตัดกันดูงดงามทั้งยังเข้ากันดีทำให้ขนมนี้มีรสชาติอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น
กล่อง 6 ชิ้น 648 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ของฝากนาโกย่าประเภทอื่นๆ

ผ้ามัดย้อมแบบโบราณอะริมัตสึ นารุมิ

Cr. shibori-kaikan

ผ้าเช็ดหน้ายอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อะริมัตสึ เริ่มมีชื่อเสียงและรุ่งเรืองตั้งแต่ราวปี 1608 จากอะริมัตสึ นารุมิ ชิโบริ อันเป็นเทคนิคการมัดย้อมแบบดั้งเดิมที่ละเอียดประณีตและใช้เวลา และนำไปสู่ลวดลายที่ซับซ้อนสวยงามอันน่าทึ่ง ซึ่งผ้ามัดย้อมคุณภาพสูงกลายเป็นของล้ำค่าไปทั่วประเทศเลยค่ะ ของแท้ต้องที่ อะริมัตสึ เท่านั้น

พัดนาโกย่าเซ็นซู

Cr. takumi-no-ichi.jp

ครั้งหนึ่งพัดเคยเป็นสัญลักษณ์ของความมีอำนาจช่วงกลางศตวรรษที่ 18 คันโซอิโนะอุเอะและบุตรชายเป็นผู้นำพัดนาโกย่าเซ็นซูมาจากเกียวโต เซ็นซูของนาโกย่ากลับเน้นไปที่ประโยชน์การใช้งานมากกว่า และพัดแต่ละเล่มนั้นจำเป็นต้องใช้ช่างฝีมือถึงห้าคนเชียว

ข้อสรุป

ขนมของฝากนาโกย่าหลายอย่างมีทั้งความน่ารักและความน่าอร่อย แถมบางอย่างก็เป็นเสมือนเอกลักษณ์ของเมืองนาโกย่าและเป็นเหมือนฑูตเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังเมืองนาโกย่าได้เป็นอย่างดี ใครแวะเวียนมาถึงนาโกย่าแล้ว ก็อย่าลืมซื้อขนมของฝากเหล่านี้กลับไปฝากคนทางบ้านกันสักอย่างนะ

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7