รวม 15 ขนม ของฝากนาโกย่า กินแล้วหลงรัก รูปลักษณ์ประทับใจ

29/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 07/11/2023)
เที่ยวนาโกย่า เมืองดังแห่งภูมิภาคจูบุกันแล้ว ก่อนกลับถ้าอยากตามหาของฝากหน้าตาดี มีความอร่อย เราพา 15 ขนม ของฝากนาโกย่า มาแนะนำให้รู้จักกันแล้ว แต่ละอย่างเป็นเอกลักษณ์หาซื้อได้ในแถบนี้เท่านั้น เหมาะจะซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง แถมยังหาซื้อกันได้ง่ายดายตามร้านขายของฝาก ห้าง สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบินไว้ซื้อกลับไปกินฟินๆ ที่เมืองไทย

※นี่คือข้อมูลจากปี 2023 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
CCJ FB group

ของฝากนาโกย่าประเภทขนม–ของกิน

Ebi Senbei Yukari : กรอบอร่อยถึงรสกุ้งอร่อยเต็ม ๆ คำ

ของฝากนาโกย่า
Cr: bankaku.co.jp

Ebi Senbei Yukari คือขนบกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่นำกุ้งแท้ ๆ ทำออกมาให้รูปแบบของเซมเบ้ข้าวเกรียบสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากของนาโกย่า ทั้งยังการันตีด้วยว่าเซมเบ้แต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ถึง 70 % ทั้งยังผ่านการอบถึง 2 ครั้งก่อนนำใส่บรรจุภัณฑ์แสนเรียบหรูที่แกะชิมครั้งใดก็ได้รสชาติกุ้งไปเน้น ๆ
ราคาประมาณ 1,080 เยน (12 ชิ้น)※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kaeru Manju : มันจูเจ้ากบน้อย

ของฝากนาโกย่า

สำหรับของฝากสุดน่ารักแห่งเมืองนาโกย่าที่เราภูมิใจนำเสนอให้ทุุกคนได้รู้จักเห็นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก Kaeru Manju มันจูเจ้ากบน้อยของร้าน Aoyagiuirou ที่ทำแป้งมันจูขึ้นเป็นรูปกบตัวน้อยน่ารัก สอดไส้ถั่วแดงรสชาติหวานอร่อย ด้วยหน้าตาที่น่ารักใครรับไปก็ประทับใจ
ราคา ประมาณ 864 เยน (6 ชิ้น)※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Uirou : อร่อยแบบต้นตำรับ

Cr: aoyagiuirou.co.jp

มาญี่ปุ่น หลายคนคงมีความตั้งใจที่จะซื้อขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกลับไปฝากคนที่บ้าน Uirou เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะและเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวขนมทำจากแป้งโมจิ มีความเหนียวกำลังดีและให้สัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลทราย ชาเขียว และถั่วแดง เคี้ยวนุ่มอร่อยแบบได้รสสัมผัสของขนมญี่ปุ่นแท้ ๆ

ราคา 5 ชิ้น 497 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Nagoyan

ของฝากนาโกย่า
Cr.pascoshop

นาโกยัน เป็นขนมหวานท้องถิ่นยอดนิยมตามชื่อ ตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา เป็นคัสเตลลาเค้กสอดไส้ไข่แดงผสมถั่วขาวกวน เป็นขนมของนาโกย่าที่เหมาะกับการรับประทานคู่กับกาแฟหรือน้ำชา
ราคา 5 ชิ้น 435 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kishimen Pie : พายเส้นก๋วยเตี๋ยว

ของฝากนาโกย่า
Cr: aoyagiuirou.co.jp

ของฝากน่าซื้ออย่างที่สามเป็นพายกรอบเนื้อละมุนที่ทำรูปลักษณ์ออกมาแบน ๆ เลียนแบบเส้นก๋วยเตี๋ยวคิชิเม็งของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวพายแม้จะดูธรรมดาเรียบง่าย แต่ทำขึ้นจากกส่วนผสมชั้นดี รสชาติอร่อย ใครชอบกินพายกรอบแนะนำให้ลองซื้อกินดู

ราคาประมาณ 648 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Oni Manju : มันจูยักษ์

ของฝากนาโกย่า
Cr:namikoshiken/

Oni Manju หรือมันจูยักษ์ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็มีที่มา ด้วยขนมนี้มีพื้นผิวขรุขระหน้าตาคล้ายใบหน้าของยักษ์หรือโอนิในภาษาญี่ปุ่น เจ้ามันจูยักษ์นี้มีรสชาติอร่อยน่าลิ้มลอง เป็นขนมที่ทำจากมันเทศหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ลงในแป้งสาลีแล้วนำไปนึ่ง กินแล้วให้รสสัมผัสเคี้ยวหนุบหนับได้ความหวานกลมกล่อมจากมันเทศ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของเมืองนาโกย่าอร่อยและควรแค่ลิ้มลอง
ราคาประมาณ 756 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hattendon : ขนมปังเนื้อนุ่มสอดไส้จัดเต็ม

Cr: hattendo.jp

ใครชอบกินขนมปังเนื้อนุ่มๆ สอดไส้เน้น ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดขนมปังของ Hattendon ขนมปังแบรนด์นี้มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ ตัวแป้งเนื้อนุ่มเข้ากับไส้ครีมด้านในที่มีรสชาติละมุนลิ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งไส้ของขนมปังแบรนด์นี้เข้าให้เยอะแบบจัดเต็ม แถมยังมีให้เลือกกินได้หลายไส้ไม่ว่าจะเป็นครีมสด ครีมถั่วแท้ ครีมชาเขียว หรือแม้แต่ครีมช็อกโกแลต ทุกรสชาติอร่อยถูกใจแน่นอนการันตีด้วยไส้ครีมเน้น ๆ ในขนมปังเลย
ราคาเริ่มต้น 320 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ogurasando : ขนมปังกรอบ สอดไส้ถั่วแดงหวานอร่อย

ของฝากนาโกย่า
Cr: aoyagiuirou.co.jp

ถั่วแดงกวนถือเป็นอีกหนึ่งของดีของเด่นแห่งเมืองนาโกย่า ทำให้ถั่วแดงนี้ถูกนำไปทำเป็นขนมชนิดต่าง ๆ มากมาย อย่าง Ogurasando นี้ก็เป็นขนมบิสกิตสอดไส้ครีมนมและถั่วแดงกวนที่แสนเข้ากัน กินชิ้นเดียวได้ชิมถึงสามรสชาติสองรสสัมผัส ทั้งความละมุนของครีมนมและถั่วแดงกวน ทั้งยังได้รสความกรุบกรอบของเวเฟอร์ด้วย ลองดูสักชิ้นแล้วจะติดใจ
5 ชิ้น ราคา 972 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Nagoya Furansu : อร่อยอย่างผสมผสาน

Cr: nagoyafrance.co.jp

มาถึงของฝากที่หน้าตาดีและอร่อยจนได้รับรางวัล GOLD AWARD มาครองอย่าง Nagoya Furansu ขนมของฝากที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและความเป็นญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน มีลักษณะกลมแบน เป็นแผ่นแป้งเบาๆ กินแล้วละมุนในปากคล้ายเมอแรง ภายในสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวนและแป้งโมจิบาง ๆ กินแล้วได้ทั้งสัมผัสกรุบกรอบจากตัวแป้ง หนึบหนับจากโมจิ และหวานละมุนจากไส้ถั่วแดงอันเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า

ราคา 1 กล่อง 8 ชิ้น 1080 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ganso Shachi Monaka : อร่อยได้เอกลักษณ์

Cr: shachimonaka.com

เห็นขนมชิ้นนี้มีหน้าตาแปลก ๆ อย่าเพิ่งเมินเฉยมันไป เพราะนี่คือขนมโมนากะ แป้งเหนึยมนุ่มสอดไส้ถั่วแดงกวนหวานอร่อยสไตล์นาโกย่าเอาไว้เต็มชิ้น โดยขนมโมนากะตัวนี้ถูกทำขึ้นตามหัวเสือทองคำที่ตั้งอยู่บนยอดปราสาทนาโกย่าอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ เป็นของฝากที่ซื้อกลับไปฝากใครก็รู้ว่าได้มาเยือนนาโกย่าแน่นอน
กล่องละ 10 ชิ้น ราคา 1,800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hana shibori : สดใหม่ หนึบทุกคำ

ของฝากนาโกย่า
Cr: mochibun.co.jp

Hana shibori เป็นอีกหนึ่งขนมที่กินแล้วได้รสสัมผัสเคี้ยวหนึบแล้วนุ่มหนับ ทั้งยังสอดไส้ด้วยความหวานอร่อยสามสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแยมส้มยูซุ ครีมชาเขียว และครีมถั่วแดงที่ต่างก็เข้ากับแป้งนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังห่อมาสวยงานในกล่องรูปดอกไม้ ซิอกลับไปคนได้รับรองถูกใจทั้งรูปลักษณ์และรสชาติความอร่อย
5 ชิ้น 594 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Piyorin sebure : คุกกี้ลูกเจี๊ยบสุดน่ารัก

ของฝากนาโกย่า
Cr. market.jr

ขนมหน้าตาน่ารักในเมืองนาโกย่าของเรายังไม่หมดเท่านั้น เพราะเรายังมีคุกกีี้รูปลูกเจี๊ยบชิ้นโตให้ได้ไปลองชิมกัน ความหอมอร่อยและกรุบกรอบของคุกกี้เหล่านี้ทำให้เรารู้เลยว่าคุกกี้เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ที่หน้าตาแน่นอน ใครอยากซื้อขนมของฝากน่ารัก ๆ ล่ะก็เจ้านี่เป็นหนึ่งในตัวเลือก
ราคา 1 กล่อง 8 ชิ้น 660 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Sekinoto : อร่อยอย่างต้นตำรับ

Cr: sonomanma.co.jp

ขนมของฝากอย่างสุดท้ายของเมืองนาโกย่าที่เราอยากแนะนำให้รู้จักนั้นคือ ขนมหวานที่กำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ในปี 2167 มันเป็นขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิมมีลักษรกลมแบน ภายนอกห่อหุ้มด้วยแป้ง ภายในเป็นไส้ถั่วแดงต้นรสชาติหวาน สีขาวของแป้งและสีแดงของถั่วแดงตัดกันดูงดงามทั้งยังเข้ากันดีทำให้ขนมนี้มีรสชาติอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น
กล่อง 6 ชิ้น 648 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ของฝากนาโกย่าประเภทอื่นๆ

ผ้ามัดย้อมแบบโบราณอะริมัตสึ นารุมิ

Cr. shibori-kaikan

ผ้าเช็ดหน้ายอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อะริมัตสึ เริ่มมีชื่อเสียงและรุ่งเรืองตั้งแต่ราวปี 1608 จากอะริมัตสึ นารุมิ ชิโบริ อันเป็นเทคนิคการมัดย้อมแบบดั้งเดิมที่ละเอียดประณีตและใช้เวลา และนำไปสู่ลวดลายที่ซับซ้อนสวยงามอันน่าทึ่ง ซึ่งผ้ามัดย้อมคุณภาพสูงกลายเป็นของล้ำค่าไปทั่วประเทศเลยค่ะ ของแท้ต้องที่ อะริมัตสึ เท่านั้น

พัดนาโกย่าเซ็นซู

Cr. takumi-no-ichi.jp

ครั้งหนึ่งพัดเคยเป็นสัญลักษณ์ของความมีอำนาจช่วงกลางศตวรรษที่ 18 คันโซอิโนะอุเอะและบุตรชายเป็นผู้นำพัดนาโกย่าเซ็นซูมาจากเกียวโต เซ็นซูของนาโกย่ากลับเน้นไปที่ประโยชน์การใช้งานมากกว่า และพัดแต่ละเล่มนั้นจำเป็นต้องใช้ช่างฝีมือถึงห้าคนเชียว

ข้อสรุป

ขนมของฝากนาโกย่าหลายอย่างมีทั้งความน่ารักและความน่าอร่อย แถมบางอย่างก็เป็นเสมือนเอกลักษณ์ของเมืองนาโกย่าและเป็นเหมือนฑูตเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังเมืองนาโกย่าได้เป็นอย่างดี ใครแวะเวียนมาถึงนาโกย่าแล้ว ก็อย่าลืมซื้อขนมของฝากเหล่านี้กลับไปฝากคนทางบ้านกันสักอย่างนะ

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515