รวมขนม ของฝากจากนาโกย่า กินแล้วหลงรัก รูปลักษณ์ประทับใจ

29/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 12/05/2021)
เที่ยวนาโกย่า เมืองดังแห่งภูมิภาคจูบุกันแล้ว ก่อนกลับถ้าอยากตามหาของฝากหน้าตาดี มีความอร่อย เราพา 16 ขนม ของฝากจากนาโกย่า มาแนะนำให้รู้จักกันแล้ว แต่ละอย่างเป็นเอกลักษณ์หาซื้อได้ในแถบนี้เท่านั้น เหมาะจะซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง แถมยังหาซื้อกันได้ง่ายดายตามร้านขายของฝาก ห้าง สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบินไว้ซื้อกลับไปกินฟินๆ ที่เมืองไทย

※นี่คือข้อมูลจากปี 2017 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

1Ebi Senbei Yukari : กรอบอร่อยถึงรสกุ้งอร่อยเต็ม ๆ คำ

Cr: bankaku.co.jp

Ebi Senbei Yukari คือขนบกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่นำกุ้งแท้ ๆ ทำออกมาให้รูปแบบของเซมเบ้ข้าวเกรียบสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากของนาโกย่า ทั้งยังการันตีด้วยว่าเซมเบ้แต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ถึง 70 % ทั้งยังผ่านการอบถึง 2 ครั้งก่อนนำใส่บรรจุภัณฑ์แสนเรียบหรูที่แกะชิมครั้งใดก็ได้รสชาติกุ้งไปเน้น ๆ

ราคาประมาณ 1,080 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

2Kaeru Manju : มันจูเจ้ากบน้อย

Cr: aoyagiuirou.co.jp

สำหรับของฝากสุดน่ารักแห่งเมืองนาโกย่าที่เราภูมิใจนำเสนอให้ทุุกคนได้รู้จักเห็นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก Kaeru Manju มันจูเจ้ากบน้อยของร้าน Aoyagiuirou ที่ทำแป้งมันจูขึ้นเป็นรูปกบตัวน้อยน่ารัก สอดไส้ถั่วแดงรสชาติหวานอร่อย ด้วยหน้าตาที่น่ารักใครรับไปก็ประทับใจ

ราคา ประมาณ 648 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

3Kishimen Pie : พายเส้นก๋วยเตี๋ยว

Cr: aoyagiuirou.co.jp

ของฝากน่าซื้ออย่างที่สามเป็นพายกรอบเนื้อละมุนที่ทำรูปลักษณ์ออกมาแบน ๆ เลียนแบบเส้นก๋วยเตี๋ยวคิชิเม็งของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวพายแม้จะดูธรรมดาเรียบง่าย แต่ทำขึ้นจากกส่วนผสมชั้นดี รสชาติอร่อย ใครชอบกินพายกรอบแนะนำให้ลองซื้อกินดู

ราคาประมาณ 486 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

4Oni Manju : มันจูยักษ์

Cr: namikoshiken/

Oni Manju หรือมันจูยักษ์ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็มีที่มา ด้วยขนมนี้มีพื้นผิวขรุขระหน้าตาคล้ายใบหน้าของยักษ์หรือโอนิในภาษาญี่ปุ่น เจ้ามันจูยักษ์นี้มีรสชาติอร่อยน่าลิ้มลอง เป็นขนมที่ทำจากมันเทศหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ลงในแป้งสาลีแล้วนำไปนึ่ง กินแล้วให้รสสัมผัสเคี้ยวหนุบหนับได้ความหวานกลมกล่อมจากมันเทศ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของเมืองนาโกย่าอร่อยและควรแค่ลิ้มลอง

ราคาประมาณ 756 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

5Hattendon : ขนมปังเนื้อนุ่มสอดไส้จัดเต็ม

Cr: hattendo.jp

ใครชอบกินขนมปังเนื้อนุ่มๆ สอดไส้เน้น ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดขนมปังของ Hattendon ขนมปังแบรนด์นี้มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ ตัวแป้งเนื้อนุ่มเข้ากับไส้ครีมด้านในที่มีรสชาติละมุนลิ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งไส้ของขนมปังแบรนด์นี้เข้าให้เยอะแบบจัดเต็ม แถมยังมีให้เลือกกินได้หลายไส้ไม่ว่าจะเป็นครีมสด ครีมถั่วแท้ ครีมชาเขียว หรือแม้แต่ครีมช็อกโกแลต ทุกรสชาติอร่อยถูกใจแน่นอนการันตีด้วยไส้ครีมเน้น ๆ ในขนมปังเลย

ราคาเริ่มต้นที่ลูกละ 80 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

6Nagoya Hacchou Misoman : มันจูผสมมิโสะ

Cr: shunkado1887

นี่คือมันจูสุดพิเศษที่มีส่วนผสมผสานฮัทโชมิโสะ มิโสะรสชาติเยี่ยมที่มีต้นกำเนิดในเมืองนาโกย่าเข้ากับแป้งมันจูที่เข้ากันได้อย่างน่าประหลาด ทำให้ Nagoya Hacchou Misoman กลายเป็นมันจูสุดพิเศษที่มีมิโสะผสมอยู่ ทั้งยังมีเม็ดถั่วแดงให้เคี้ยวกรุบ ๆ หอม อร่อยน่าลิ้มลอง

ราคาประมาณกล่องละ 273 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

7Ogurasando : ขนมปังกรอบ สอดไส้ถั่วแดงหวานอร่อย

Cr: aoyagiuirou.co.jp

ถั่วแดงกวนถือเป็นอีกหนึ่งของดีของเด่นแห่งเมืองนาโกย่า ทำให้ถั่วแดงนี้ถูกนำไปทำเป็นขนมชนิดต่าง ๆ มากมาย อย่าง Ogurasando นี้ก็เป็นขนมบิสกิตสอดไส้ครีมนมและถั่วแดงกวนที่แสนเข้ากัน กินชิ้นเดียวได้ชิมถึงสามรสชาติสองรสสัมผัส ทั้งความละมุนของครีมนมและถั่วแดงกวน ทั้งยังได้รสความกรุบกรอบของเวเฟอร์ด้วย ลองดูสักชิ้นแล้วจะติดใจ

5 ชิ้น ราคา 756 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

8Nagoya Furansu : อร่อยอย่างผสมผสาน

Cr: nagoyafrance.co.jp

มาถึงของฝากที่หน้าตาดีและอร่อยจนได้รับรางวัล GOLD AWARD มาครองอย่าง Nagoya Furansu ขนมของฝากที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและความเป็นญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน มีลักษณะกลมแบน เป็นแผ่นแป้งเบาๆ กินแล้วละมุนในปากคล้ายเมอแรง ภายในสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวนและแป้งโมจิบาง ๆ กินแล้วได้ทั้งสัมผัสกรุบกรอบจากตัวแป้ง หนึบหนับจากโมจิ และหวานละมุนจากไส้ถั่วแดงอันเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า

ราคา 1 กล่อง 6 ชิ้น 750 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

9Uirou : อร่อยแบบต้นตำรับ

Cr: aoyagiuirou.co.jp

มาญี่ปุ่น หลายคนคงมีความตั้งใจที่จะซื้อขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกลับไปฝากคนที่บ้าน Uirou เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะและเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวขนมทำจากแป้งโมจิ มีความเหนียวกำลังดีและให้สัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลทราย ชาเขียว และถั่วแดง เคี้ยวนุ่มอร่อยแบบได้รสสัมผัสของขนมญี่ปุ่นแท้ ๆ

ราคา 5 ชิ้น 486 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

10Ganso Shachi Monaka : อร่อยได้เอกลักษณ์

Cr: shachimonaka.com

เห็นขนมชิ้นนี้มีหน้าตาแปลก ๆ อย่าเพิ่งเมินเฉยมันไป เพราะนี่คือขนมโมนากะ แป้งเหนึยมนุ่มสอดไส้ถั่วแดงกวนหวานอร่อยสไตล์นาโกย่าเอาไว้เต็มชิ้น โดยขนมโมนากะตัวนี้ถูกทำขึ้นตามหัวเสือทองคำที่ตั้งอยู่บนยอดปราสาทนาโกย่าอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ เป็นของฝากที่ซื้อกลับไปฝากใครก็รู้ว่าได้มาเยือนนาโกย่าแน่นอน

กล่องละ 10 ชิ้น ราคา 1,242 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

11Namikoshiken : ความน่ารักแสนอร่อย

Cr: namikoshiken.co.jp

เห็นหน้าตาน่ารักอย่างนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นของเล่นกันนะ เพราะนี่คืออขนมมันจูที่มีรูปลักษณ์เป็นเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ โดยถูกทำขึ้นมาอย่างปราณีตทุกชิ้นเพื่อบรรจงสร้างสรรค์มันจูน่ารัก ๆ แบบนี้ออกมาพร้อมกับความอร่อยในรสชาติ ตอนนี้ทำออกมาเป็นสัตว์กว่า 20 ชนิด มีทั้งสัตว์บกและสัตว์น้ำ ถ้าตามหาของฝากแปลกๆ น่ารักๆ ต้องมันจูเจ้านี้เลย

ราคา 1 กล่อง 1,080 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

12Hana shibori : สดใหม่ หนึบทุกคำ

Cr: mochibun.co.jp

Hana shibori เป็นอีกหนึ่งขนมที่กินแล้วได้รสสัมผัสเคี้ยวหนึบแล้วนุ่มหนับ ทั้งยังสอดไส้ด้วยความหวานอร่อยสามสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแยมส้มยูซุ ครีมชาเขียว และครีมถั่วแดงที่ต่างก็เข้ากับแป้งนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังห่อมาสวยงานในกล่องรูปดอกไม้ ซิอกลับไปคนได้รับรองถูกใจทั้งรูปลักษณ์และรสชาติความอร่อย

5 ชิ้น 540 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

13Piyorin sebure : คุกกี้ลูกเจี๊ยบสุดน่ารัก

Cr: jrt-food-service.co.jp

ขนมหน้าตาน่ารักในเมืองนาโกย่าของเรายังไม่หมดเท่านั้น เพราะเรายังมีคุกกีี้รูปลูกเจี๊ยบชิ้นโตให้ได้ไปลองชิมกัน ความหอมอร่อยและกรุบกรอบของคุกกี้เหล่านี้ทำให้เรารู้เลยว่าคุกกี้เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ที่หน้าตาแน่นอน ใครอยากซื้อขนมของฝากน่ารัก ๆ ล่ะก็เจ้านี่เปเ็นหนึ่งในตัวเลือก

ราคา 1 กล่อง 10 ชิ้น 822 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

14Nagoya Kinno Cheese Tart : ชีสเต็มคำ อร่อยเต็มใจ

Cr: matsukawaya.jp

ชีสทาร์ตของญี่ปุ่นเป็นขนมแสนอร่อยที่หลายคนโปรดปราน ด่้วยเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน กินแล้วไม่ฝืดคอ ภายในเค้กยังมีไส้ชีสรสอร่อยเข้มข้นเข้ากันเป็นอย่างดี ไม่หวานไม่เลี่ยนจนเกินไป จะอร่อยแค่ไหนตั้งลองซื้อไปกินกันดูนะจ๊ะ

5 ชิ้น 500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

15Eirakuya : ขนมปลาน้อย อร่อยเหาะ

Cr: shop.eirakuya.co.jp

สำหรับขนมตัวนี้หน้าตาออกจะแปลกไปสักหน่อย เพราะรูปลักษณ์นั้นไม่ต่างอะไรจากลูกปลาตัวเล็ก ๆ ที่พร้อมจะว่ายลงไปในแม่น้ำ ภายนอกของขนมทำจากแป้งเค้กหนานุ่มกำลังดี ส่วนภายในสอดไส้โมจิเหนียวหนึบที่ทั้งสองอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว และให้ลงสัมผัสที่ทั้งอร่อยและสนุกสนานไปในเวลาเดียวกันเลย

ราคา 1 กล่อง 5 ชิ้น 1,208 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

16Pudding Omelette : พุดดิ้งออมเล็ตสุดน่ารัก

Cr: global.rakuten.com

นาโกย่าเป็นเมืองที่มีขนมของฝากหน้าตาน่ารักอยู่มากมาย Pudding Omelette ที่เห็นอยู่นี้ก็เป็นหนึ่งในความน่ารัก ด้วยแนวคิดที่นำแป้งขนมเค้กมาห่อครีมสดไว้ด้านในคล้ายออมเลต และไข่ยัดไส้ จากนั้นพิมพ์ลายแป้งเค้กเป็นรูปหัวใจเพิ่มความน่ารัก รสชาติเองก็ดีไม่แพ้หน้าตา ทั้งเนื้อเค้กนุ่มอร่อย และครีมสดต่างก็เข้ากันดี เป็นออมเล็ตรสหวานที่น่ารักที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย

1 กล่อง 6 ชิ้น ราคาประมาณ 700 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

17Sekinoto : อร่อยอย่างต้นตำรับ

Cr: sonomanma.co.jp

ขนมของฝากอย่างสุดท้ายของเมืองนาโกย่าที่เราอยากแนะนำให้รู้จักนั้นคือ ขนมหวานที่กำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ในปี 2167 มันเป็นขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิมมีลักษรกลมแบน ภายนอกห่อหุ้มด้วยแป้ง ภายในเป็นไส้ถั่วแดงต้นรสชาติหวาน สีขาวของแป้งและสีแดงของถั่วแดงตัดกันดูงดงามทั้งยังเข้ากันดีทำให้ขนมนี้มีรสชาติอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น

กล่อง 6 ชิ้น 500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ขนมของฝากนาโกย่าหลายอย่างมีทั้งความน่ารักและความน่าอร่อย แถมบางอย่างก็เป็นเสมือนเอกลักษณ์ของเมืองนาโกย่าและเป็นเหมือนฑูตเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังเมืองนาโกย่าได้เป็นอย่างดี ใครแวะเวียนมาถึงนาโกย่าแล้ว ก็อย่าลืมซื้อขนมของฝากเหล่านี้กลับไปฝากคนทางบ้านกันสักอย่างนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

317 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว