รีวิว ของกินญี่ปุ่น 2017 รอบที่ 1 ฟุกุชิม่ามีอะไรดี มาดูทางนี้กัน

23/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 04/10/2020)
เรียกได้ว่าเพิ่งกลับจากทริปแบบสดๆ ร้อนๆ กันเลย ก่อนจะพาทุกคนไปสนุกสนานกับทริปฟุกุชิม่ารอบนี้ เราของเสิร์ฟของอร่อยที่ได้ไปลองมาให้ทุกคนได้ชิมกัน มีทั้งของท้องถิ่น ร้านสะดวกซื้อ และอื่นๆ มากมาย เชิญชม รีวิว ของกินญี่ปุ่น 2017 รอบแรกได้เลย!

Cr: chillchilljapan.com

ทริปนี้ถือว่าเป็นการเปิดหูเปิดตาอย่างแท้จริง เพราะเป็นการเดินทางไปญี่ปุ่นที่เป็นต่างจังหวัดคนเดียวครั้งแรก ก่อนที่จะมาแชร์ความสนุก และทิปส์เด็ดๆ สำหรับสาวๆ ที่กำลังสนใจเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว เราขอนำเสนอเรื่องว่าด้วยของกินกันก่อน ถือเป็น รีวิว ของกินญี่ปุ่น 2017 รอบแรกอย่างเป็นทางการ รับรองว่ารวมทั้งของท้องถิ่น และสิ่งอันที่หารับทานได้ง่ายๆ ทั่วไป มาดูกันดีกว่าว่าอะไรน่ากินน่าโดน

Yogurt Toro Mochi จาก FamilyMart

Cr: chillchilljapan.com

ด้วยความที่ทริปนี้เจอะเจอกับ FamilyMart บ่อยมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีของอร่อยติดอยู่ในลิสต์ครั้งนี้กับเขาด้วย ซึ่งอย่างแรกที่อยากนำเสนอคือ Yogurt Toro Mochi (とろもつち(ヨーグルト風味クリーム)) ตัวโมจินุ่มหนึบกำลังดี กัดลงไปเจอใส้รสโยเกิร์ตรสเปรี้ยวอมหวานคล้ายโยเกิร์ตรสธรรมชาติส่งกลิ่นหอมเบาๆ ในปาก เรียกว่าอร่อยกำลังดี ใครชอบกินโยเกิร์ตบอกเลยว่าต้องรัก กินเพลินๆ แป๊ปเดียวหมดห่อทีเดียว

ราคา 130 เยน (รวมภาษี)

Seventeen ice Mango Cheesecake จาก ตู้กด กูลิโกะ

Cr: chillchilljapan.com

ชิ้นนี้เป็นไอศครีมแท่งแรกของทริปนี้เลยทีเดียว อย่างที่รู้กันว่าตู้กดของกูลิโกะเค้ากระจายตัวทั่วญี่ปุ่น เลยเลือกรสที่ยังไม่เคยลองนั่นคือ Seventeen ice Mango Cheesecake ไอศครีมให้มาเต็มโคนขนาดกระทัดรัด รสชาติกลมกล่อมให้ความรู้สึกชีสเค้กอยู่ มะม่วงในเนื้อไอศครีมก็ละมุนไม่หวานแหลม กินรวมกันแล้วสดชื่นได้ใจ โคนก็ยังกรอบอยู่ด้วย ใครชอบมะม่วงและชีสเค้กควรลวงลองด้วยประการทั้งปวง

ราคา 130 เยน

ซูชิรวม จาก S-pal Dapachika

Cr: chillchilljapan.com

มาถึงญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเดินชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า ซึ่งที่สถานีฟุกุชิม่ามีห้าง S-pal เชื่อมกันอยู่เลยกะไปเดินเล่นซะหน่อย ปรากฏว่าพบสิ่งอันละลานตา เลยกลายเป็นว่าเย็นนั้นไม่ต้องเข้าแล้วร้านอาหาร ไปสะดุดตาซูชิรวมถาดใหญ่ ที่ราคาเบาๆ ส่วนรสชาติและคุณภาพเรียกว่าไม่ไก่กา สดอร่อย ได้ครบทั้ง หมึก กุ้ง ปลา หอย ไข่ อร่อยมากมายฟินพุงแตก เพราะให้มาคำใหญ่มาก โซยุมีให้เลือกในแพ็คสองแบบคือแบบน้ำ และแบบวุ้น ส่วนวาซาบิเค้าใส่มาในตัวซูชิ

ราคาแพคละ 880 เยน (เดินตอนเย็นลด 20% ราคาเต็มราวๆ 1080 เยน)

ลูกพีชสด จาก S-pal Dapachika

Cr: chillchilljapan.com

จังหวัดฟุกุชิม่าขึ้นเชื่อเรื่องการปลูกลูกพีช เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยม และปลูกกันอย่างมากมายในแถบนี้ ซึ่งในช่วงที่เราเดินทางไป (กลางเดือนกรกฎาคม) กำลังเป็นหน้าพีช ซึ่งสวนต่างๆ ก็มีบริการให้เก็บลูกพีชและกินกันแบบบุฟเฟต์ในสวน แต่ด้วยความขี้เกียจ จึงขอซื้อกินเอา 555 ตอนแรกนึกว่างั้นๆ เพราะเฉยๆ กับพีช ซื้อเพราะเห็นว่าถูกดี แต่คุณพระรสชาตินั้นว้าวมาก ทั้งกรอบหอมฉ่ำน้ำ อร่อยมาก สมคำร่ำลือจริงๆ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะกินคนเดียวหมดแพ็ค และพบว่า ลืมถ่ายโฟกัส(อ่าว) ลูกพีชเหล่านี้ซื้อที่เมืองฟุกุชิม่านั้นจะยิ่งถูก เพราะเท่าที่ดูราคาที่เมืองอื่นในจังหวัดนี่เรียกว่าแพงขึ้นจากตัวเมืองฟุกุชิมะ พอสมควรทีเดียว

ราคาแพค 4 ลูก 380 เยน

Pokka sapporo Gabunomi จากตู้กดอัตโนมัติ

Cr: chillchilljapan.com

กระป๋องนี้เราพบเจอที่ตู้กดอัตโนมัติที่สถานีรถไฟ รสชาติของมันคล้ายคลึงกับแฟนต้าน้ำเขียวบ้านเราแต่แอบมีกลิ่นเมล่อนหอมๆ แซมมาเล็กน้อย ที่เด็ดคือมีความผสมๆ วนิลาเบาๆ เหมือนเวลากินน้ำอัดลมโฟลตไอติมยังไงอย่างงั้น ซึ่งมันก็ผสมกลมกลืนในกระป๋องดีได้ดีทีเดียว ดื่มแล้วอร่อยสดชื่น เหมือนได้กินโฟลต

ราคา 130 เยน

Yakult Mild Fraise Aulait จากตู้กดอัตโนมัติ

Cr: chillchilljapan.com

เรียกได้ว่าโดนแพคเกจหลอกตาอย่างเต็มเปา สารภาพว่าตอนแรกนึกว่ามันคือยาคูลท์รสสตรอเบอร์รี่ แต่พอกินแล้ว อ่าวไม่ใช่ Yakult Mild Fraise Aulait กล่องนี้คือนมสตรอเบอร์รี่ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดี เพราะมีความหอมกลมกล่อม เป็นนมสตรอเบอร์รี่ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ถ้าคุณไม่ได้กำลังอยากกินนมเปรี้ยวอะนะ

ราคา 120 เยน

kitakata ramen ร้าน ココめでたいや

Cr: chillchilljapan.com

kitakata เป็นชื่อเมืองหนึ่งในจังหวัดฟุกุชิมะ ที่ขึ้นชื่อเรื่องสูตรราเมน ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในสามสูตรที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เราจึงไม่พลาดจัดมาหนึ่งชาม ความแตกต่างจากสูตรอื่นน่าจะเป็นเรื่องของน้ำซุปสูตรโชยุ และหมูสามชั้นสไลด์มาเคียงกับหน่อไม้ รสชาติของซุปมีความกลมกล่อมหอมน้ำต้มกระดูก มีกลิ่นโชยุผสมอย่างกลมกลืนแต่ไม่เค็มเกินไป เส้นราเมนเหนียวนุ่มสูดเข้าไปพร้อมซุปนับว่าเด็ด ทางร้านให้ไข้ต้มมาด้วย แกะกินด้วยน้ำโอ้ย ฟินมาก

ชามละ 750 เยน (ร้าน ココめでたいや ข้างสถานี Aizu Wakamatsu)

ดังโงะ ที่ Ouchijuku village

Cr: chillchilljapan.com

ตลกดีที่อยู่ๆ ก็อยากกิน ดังโงะ เมื่อเดินทางมาถึง Ouchijuku หมู่บ้านบนเขา อดีตที่พักแรมของนักเดินทางมาตั้งแต่สมัยเอโดะ อากาศเย็นสบายทำให้อยากกินอะไรร้อนๆ หนึบๆ แต่คุณพระ ซอสของป้ามันดี มันอร่อย เคลือบอยู่บนดังโงะที่ย่างหอม มีกลิ่นถ่านเบาๆ มีความฟินมากจนขอยกให้เป็นของอร่อยประจำทริป วิ่งไปถ่ายรูปซักพักป้าก็กวักมือ มากินหน้าร้านดีๆ หนู 555 นั่นแหละตามสไตล์ญี่ปุ่น ไม่เดินกินให้กินกับที่ดีๆ

ไม้ละ 300 เยน (แอบแพงกว่าร้านทั่วไป แต่อร่อย ยอม)

มันจูถํ่วแดง ร้านหน้า limoriyama

Cr: chillchilljapan.com

เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก่อนจะถึงสถานที่ท่องเที่ยว เรามักถูกดึงดูดด้วยของกินเสมอ มันจูสีเหลืองนวลก้อนนี้มีเอกลักษณ์ตรงที่ป้าเจ้าของร้านทำสดๆ ด้วยการนำไส้ถั่วแดงไปหุ่มด้วยแป้งสีเหลืองเป็นเกล็ดๆ นึ่งออกมาแล้วก็อร่อยนุ่มหนึบไส้หวานกำลังดี แป้งหุ้มอร่อยมาก มีความหอมอย่างที่ไม่เคยเจอในมันจูก้อนไหน เอาไปสิบ สิบ สิบคะแนนเต็ม

ก้อนละ 95 เยน

ซอฟต์ครีมรสโซบะ ร้านขายของที่ระลึกหน้า limoriyama

Cr: chillchilljapan.com

แม้นว่าจะมีหน้าตาละม้ายซอฟต์ครีมวนิลา แต่ทว่ามันพิเศษกว่านั้นเพราะมันคือรสโซบะ ใช้แล้ว โซบะเดียวกันกับที่เป็นเส้น ไอศครีมรสนี้ทำมาจาก โซบะ (Buckwheat) ที่นำมาเป็นส่วนประกอบของเส้นโซบะ พอมาเป็นไอศครีมก็ขับรสให้ละมุน กลมกล่อมมากขึ้น เข้ากันกับเนื้อครีมเป็นอย่างดี

โคนละ 300 เยน

ข้อสรุป

นี่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารการกินในทริปฟุกุชิม่าล่าสุด หลายอย่างก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในญี่ปุ่น ยังไงก็อย่าลืมติดตามตัวทริปแบบเต็มๆ กันได้รับรองว่าจัดเต็มเรื่องรายละเอียดข้อมูลและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจกันอย่างแน่นอน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515