ไปเที่ยวญี่ปุ่น

อยาก ไปเที่ยวญี่ปุ่น หลายๆ ครั้ง นอกจาก ขยัน ทำงาน เก็บเงิน แล้ว บทความนี้เหมาะสำหรับสายมูโดยเฉพาะ เพราะนอกจากเรื่องเงินแล้วเรายังต้องการที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจอีกนั่นเอง ว่าแต่ว่าจะมีอะไรที่ควรทำเพื่อให้ได้กลับไปเที่ยวอีกครั้งบ้างลองไปดูกันเลย

*คำเตือน เนื้อหานี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

1ไปให้ถึงฟูจิซัง

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

บางความเชื่อเขาก็ว่ากันว่า ให้ลองไปให้ถึงฟูจิซัง แล้วลองตั้งจิตอธิษฐานกับภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นดูสักครั้ง เพื่อจะได้กลับมาอีก

2ซื้อเครื่องรางต่างๆ

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

ซื้อเครื่องรางที่เกี่ยวกับการเดินทางกลับมา และที่ญี่ปุ่นนั้นมีเครื่องรางให้เลือกมากหลายแบบเลย ถ้าใครเชื่อเรื่องสายมูล่ะก็ไม่ควรพลาด จะขอแฟนก็ดี ขอเงินก็รุ่ง แถมได้กลับมาญี่ปุ่นอีกด้วย

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

โดยเฉพาะเครื่องรางรูปกบ เพราะคำว่ากบในภาษาญี่ปุ่นก็คือ Kaeru ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า Kaeru ที่แปลว่ากลับในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง นอกจากนี้การมีเครื่องรางก็ยังทำให้อุ่นใจอีกด้วย

3เก็บเงินญี่ปุ่นไว้

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

พอได้ไปเที่ยวครั้งแรก ต้องเหลือเงินญี่ปุ่นกลับมาแน่ๆ และนั่นแหละค่ะคุณผู้ชมคะ อย่าคืนเงินค่ะ เก็บเอาไว้เลย เพราะหลายๆ คนมีความเชื่อว่า ถ้าเก็บเงินของญี่ปุ่นเอาไว้จะทำให้เราได้กลับไปใช้เงินที่เราเหลือเอาไว้อีกครั้ง

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

โดยเฉพาะเหรียญ 5 เยน ที่มีรูตรงกลาง คนญี่ปุ่นเชื่อว่าจะทำให้โชคดีนั่นเอง

4ขอพรที่ศาลเจ้า

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

ที่ญี่ปุ่นมีศาลเจ้าชื่อดังหลายแห่งเลย ถ้าหากใครไปถึงญี่ปุ่นยังไงก็ต้องได้ลองแวะศาลเจ้ากันอยู่แล้วก็อย่าลืมตั้งจิตแล้วขอพรเทพเจ้าที่ญี่ปุ่นให้ได้กลับไปหาอีกสักครั้ง

5ไปกอดฮะจิโกะ ชิบูย่า

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

บางสายมูก็เชื่อกันว่า ถ้าไปกอกดฮะจิโกะ หรือลูบหัวฮะจิโกะ แล้วขอให้ได้กลับมาอีก ก็จะได้กลับมาเที่ยวอีกครั้งนึงด้วยล่ะ เพราะมีคนทำแล้วได้กลับไปเที่ยวอีกครั้งด้วย

6ไหว้พระใหญ่

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

ที่ญี่ปุ่นจะมีพระใหญ่ดังๆ มากมายเลยใช่ไหมล่ะ และเมื่อไปเที่ยวถ้าหากได้มีโอกาสได้เจอพระใหญ่ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ลองขอพรกันดูว่าให้ได้กลับไปอีกครั้งหนึ่ง!!

7สะกดจิตตัวเอง

ไปเที่ยวญี่ปุ่น

ทริคสุดท้ายนี้ รับรองว่าได้ผลทุกคน เข้าดูตั๋วลดราคาบ่อยๆ แล้วจะพลั้งมือพลั้งใจกดจอง รับรองได้ไปชัวร์ แถมได้ไปในราคาประหยัดอีกด้วย เพียงแค่เราต้องตั้งเป้าหมายไว้ล่วงหน้าก่อนสักนิด รับรองว่าได้ไปแน่นอน

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับทริคสายมูเตลู เอาใจคนชอบเล่นของ กับทริคน่ารักๆ ที่ทำให้ได้ ไปเที่ยวญี่ปุ่น อีกครั้ง แต่ความเชื่อเหล่านี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอความพร้อมในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเงิน เรื่องเวลา เอาเป็นว่าเราเป็นกำลังใจให้คนที่ยังมีฝันต่อไป ขอให้ได้ไปเที่ยวบ่อยๆ ในแบบที่ชอบอีกด้วย และอย่าลืม ขยัน ทำงาน เก็บเงิน ญี่ปุ่นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน