หมดกังวลเรื่องภาษา! ช้อปปิ้ง สินค้า ญี่ปุ่น อย่างสบายใจ ด้วยแอปพลิเคชั่น Payke

31/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
เวลาไปช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่น เคยมั้ยที่ภาษาเป็นอุปสรรค ที่ทำให้เราไม่เข้าใจสินค้าเวลาไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือว่าเวลาช้อปปิ้งในร้านขายยาญี่ปุ่นก็ตาม แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าหากได้รู้จัก Payke แอพฯ อ่านข้อมูลสินค้าในญี่ปุ่น ที่แปลได้ถึง 7 ภาษา เพียงแค่แสกน ก็ทำให้การช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นเป็นเรื่องสนุกมากขึ้น!

หลายๆ คนที่มาช้อปสินค้าที่ญี่ปุ่นชอบเจอปัญหา อ่านฉลากสินค้าภาษาญี่ปุ่นไม่ออก หรือไม่เข้าใจว่าสินค้าชิ้นนี้มีคุณสมบัติยังไง และใช้ทำอะไรได้บ้าง ไม่ต้องกังวลไปจ้าา วันนี้เราขอมาแนะนำแอปพลิเคชั่น ‘Payke’ ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชั่น แสกนบาร์โค้ดปุ๊ป รายละเอียดของสินค้าที่สนใจก็จะแสดงออกมาทันทีเป็นภาษาไทย ทำให้เข้าใจตัวสินค้าง่ายขึ้นมากๆ

จุดเด่นที่ทำให้ Payke เป็นมากกว่าแอปฯ แปลภาษา

Payke เป็นแอปพลิเคชั่นเดียวที่ให้บริการแปลข้อมูลสินค้าในญี่ปุ่น จึงทำให้ Payke รวบรวมข้อมูลสินค้าในญี่ปุ่นได้มากกว่า 300,000 รายการ ถ้าได้ลองใช้จะรู้เลยว่าสินค้าเค้ามีเยอะจริงๆ ค่าา หากไปซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายยา Drug Store ไม่ว่าจะหยิบชิ้นไหนมาแสกน จะขึ้นข้อมูลสินค้าชิ้นนั้นแน่นอน

นอกจากที่แอปพลิเคชั่น Payke จะสามารถแปลรายละเอียดของสินค้าเพียงแค่แสกนบาร์โค้ดแล้ว ข้อมูลที่โชว์ในหน้าจอมือถือเรา ยังเป็นข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม จากผู้ผลิตนอกเหนือจากในฉลากผลิตภัณฑ์ แถมมีรีวิวสินค้าของคนที่เคยใช้มาก่อนไว้ให้อ่านก่อนซื้อ ช่วยตัดสินใจง่ายขึ้นด้วย แต่ใครที่ไม่รู้ว่าจะช้อปอะไร Payke ก็ได้จัดอันดับเครื่องสำอาง ขนม และของใช้ต่างๆ แบ่งตามหมวดหมู่ไว้ด้วย

และอีกหนึ่งความเด็ดของ Payke ที่อยากแนะนำคือ มีบทความที่รวบรวมสินค้าญี่ปุ่นมาให้อ่านก่อนเตรียมตัวไปช้อปได้ด้วย นอกจากจะได้อัพเดตเครื่องสำอาง ขนม ของฝากแล้ว ยังได้รู้สินค้าอื่นๆ ที่เป็นสินค้านอกกระแสในไทย แต่ฮิตกันในญี่ปุ่น

นอกจากเครื่องแปลภาษานี้จะมีในแอปพลิเคชั่นแล้ว ถ้าใครไปช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่น ตอนนี้ร้านค้า หรือ Drug Store บางแห่ง อย่างร้านขายยา SATUDORA (Sapporo Drug Store) ที่เป็นร้านขายยาประจำถิ่นของฮอกไกโด ก็จะติดตั้งเครื่องแปลภาษา Payke ไว้ในร้านให้นักท่องเที่ยวด้วย สามารถใช้สแกนสินค้าได้เหมือนในแอปพลิเคชั่นเลย และหน้าจอเครื่องแปลภาษาจะอธิบายข้อมูลสินค้าเหล่านั้นออกมาทันที นับได้ว่า Payke เป็นบริการที่สะดวกสบายสำหรับขาช้อปสุดๆ

ช้อปสินค้าญี่ปุ่นอย่างสบายใจ แค่แสกนปุ๊ป ก็รู้ข้อมูลทันที!

หลังจากที่อธิบายเจ้าตัว Payke ให้เข้าใจอย่างคร่าวๆ แล้ว เรามาดูวิธีการใช้งานในแอปพลิเคชั่นนี้กัน

ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมา แล้วเข้าไปที่ปุ่ม แสกน (Scan) ที่อยู่หน้าจอได้เลย จากนั้นแสกนไปที่บาร์โค้ดสินค้าที่เราอยากดูข้อมูล

เพียงเท่านี้ ข้อมูลสินค้าจะแสดงขึ้นมาที่หน้าจอเราทันที ซึ่งอย่างที่บอกว่า Payke สามารถแปลข้อมูลสินค้าได้ทั้งหมด 7 ภาษา ซึ่งในนั้นก็มีภาษาไทย และภาษาอังกฤษไว้รองรับ ให้ขาช้อปได้อ่านเพลินๆ ขณะเดินช้อปปิ้งได้อีกด้วย

สำหรับใครที่เริ่มจะสนใจ Payke เข้าแล้ว แต่กลัวว่ามือถือตัวเองจะโหลดได้มั้ย ไม่ต้องกังวลเลย เพราะแอปพลิเคชั่นนี้รองรับทั้ง IOS และ Android แถมยังเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีๆ อีกต่างหาก

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ลิ้งข้างล่างนี้
>> สำหรับ IOS
>> สำหรับ Android

Payke : Shopping support app

Websitepayke.co.jp
FacebookPayke.Japan
ภาษาที่รองรับไทย อังกฤษ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เกาหลี เวียดนาม และญี่ปุ่น

ข้อสรุป

สำหรับการช้อปปิ้งสินค้าญี่ปุ่น ขอยอมรับเลยว่าแอปพลิเคชั่น Payke ตอบโจทย์สุดๆ แถมยังใช้งานได้สะดวกมากจริงๆ นอกจากจะแสกนเพื่ออ่านรายละเอียดสินค้าแล้ว ยังมีหมวดหมู่สินค้าไว้ให้อ่านได้ง่าย และมีบทความรวบรวมสินค้าที่น่าสนใจไว้ให้อ่านอัพเดตก่อนไปซื้อจริงที่ญี่ปุ่นได้อีก

ใครที่กำลังจะไปช้อปที่ญี่ปุ่น หรือว่าจะช้อปสินค้าญี่ปุ่นที่ไทยก็ตาม ยังไงก็ลองโหลดมาเล่นดูได้นะคะ ไว้อัพเดตสินค้าญี่ปุ่นฮิตๆ ได้อีกเพียบบ ดี๊ดีขนาดนี้ ไม่โหลดได้ไง

LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515