Top 5 กระเช้าญี่ปุ่น ชมวิวตระการตามุมสูงสุดประทับใจ

17/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2021)
สัมผัสความงดงามของ วิวญี่ปุ่นสวย ๆ จากมุมสูงด้วยการขึ้น กระเช้าญี่ปุ่น ลอยฟ้า หรือ Ropeway ให้พาเหาะสูงขึ้นไปยังจุดชมวิวสุดฟิน ที่แม้แต่ระหว่างทางก็ยังงดงามน่าประทับใจ ชมได้ทั้งภูเขา ทะเล เมือง ใบไม้เปลี่ยนสี หิมะ และทิวทัศน์ยามค่ำคืน เราคัดมาให้แบบ Top 5 จากทั่วประเทศกันไปเลย ไปฤดูนี้ควรขึ้นกระเช้าไหนตามไปดูกันเลย!

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
CCJ FB group

Mt.Hakodate Ropeway : วิวยอดเขาสวยติดอันดับ

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: 334.co.jp

Hakodate (ฮาโกดาเตะ) เป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่สดและอร่อย และที่สำคัญคือที่นี่ยังเป็นเมืองที่มีวิวกลางคืนสวยติดอันดับ 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น โดยสามารถชมวิวสวยที่ว่านี้ได้จากการนั่ง กระเช้าญี่ปุ่น ขึ้นสู่ยอดเขา Mt.Hakodte

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: 334.co.jp

เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วเราจะได้เพลิดเพลินไปกับร้านขายของฝาก ร้านอาหารไว้คอยบริการเรา ซึ่งบริเวณชั้นบนสุดที่เป็นดาดฟ้าของร้านยังเป็นสถานที่ชมวิวที่สวยที่สุดด้วย ขึ้นไปยืนสูดอากาศให้ชื่นใจพร้อมชมวิวสวย ๆ ฟินสุด ๆ

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: 334.co.jp

สำหรับช่วงเวลาที่แนะนำให้มาชมวิวบนยอดเขาแห่งนี้ คือ ช่วงก่อนที่พระอาทิตย์ตกเพราะจะสวยงามมากเป็นพิเศษ เราจะได้ทั้งวิวตอนที่ฟ้ายังสว่างและตอนที่พระอาทิตย์กำลังตก ช่วงที่ฟ้าเปิดเราจะสามารถเห็นวิวได้ทั้งเมือง แสงไฟระยิบระยับจากเมืองสวยงามมากเลยล่ะ

Mt.Hakodate Ropeway

ที่อยู่19-7 Motomachi, Hakodate, Hokkaido 040-0054
วิธีเดินทางขึ้นรถรางด้านหน้าสถานี JR Hakodate ลงที่ป้าย Jujigai จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือ นั่งรถบัส Hakodate Bus ที่หน้า สถานี Hakodate
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ ไป-กลับ : 1,280 เยน, เที่ยวเดียว : 780 เยน และ เด็ก ไป-กลับ : 640 เยน, เที่ยวเดียว : 390 เยน
WebsiteMt.Hakodate Ropeway

ดูแผนที่ Mt.Hakodate Ropeway

Nagasaki Ropeway : วิวภูเขา Inasa สุดงดงาม

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: 長崎ロープウェイ

ภูเขา Inasa เป็นภูเขาที่มีความสูง 333 เมตร ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองนางาซากิ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยที่สุดติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น เป็นวิวสวยที่ควรค่าแก่การขึ้นกระเช้ามาชมสุด ๆ ซึ่งแม้จะขึ้นมาสูงขนาดไหนก็ยังมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่ คือดีงามมาก ซึ่งกระเช้าที่ว่ามีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Nagasaki Ropeway

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: 長崎ロープウェイ

บรรยากาศของนางาซากิที่เราจะได้ชมจากมุมสูงนั้นจะมีความน่าสนใจและแตกต่างไปจากเมืองอื่น ๆ เพราะที่นี่ได้รับอิทธิพลจากหลากหลายชาติ ทำให้สถาปัตยกรรมของเมืองดูน่าสนใจ ซึ่งด้านบนที่เราขึ้นไปถึงนั้น เราจะได้เห็นทั้งวิวธรรรมชาติ แม่น้ำ ป่าเขา และวิวเมืองที่มีความสวยงามกันคนละแบบ

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: visit-nagasaki.com

สามารถมาชมวิวได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน หากไม่อยากเจอคนเยอะก็แนะนำเป็นช่วงกลางวัน แต่ถ้าชอบบรรยากาศเย็น ๆ และวิวยามกลางคืนก็มาช่วงพระอาทิตย์ก็สวยงามมาก แต่ที่นี่เค้าไม่ให้ใช้ขาตั้งนะจ้ะ เพื่อไม่เป็นการรบกวนคนอื่นก็ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

Nagasaki Ropeway

ที่อยู่8-1, Fuchimachi, Nagasaki City, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Nagasaki Line มาลงสถานี Nagasaki แล้วนั่งรถราง Nagasaki Denki 1,2 มาลงที่หน้าทางขึ้น Ropeway
เวลาทำการ09.00-22.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ ไป-กลับ : 1,230 เยน, เที่ยวเดียว : 720 เยน และ เด็ก ไป-กลับ : 920 เยน, เที่ยวเดียว : 510 เยน
โทรศัพท์095-861-3640
WebsiteNagasaki Ropeway

ดูแผนที่ Nagasaki Ropeway

Hakone Ropeway : ขึ้น กระเช้าญี่ปุ่น กินไข่ดำ บรรยากาศสุดฟิน

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: Ross Fowler

Ropeway สาย Hakone เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราที่หลงใหลในความงดงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบวิวของภูเขาไฟฟูจิล่ะก็ต้องห้ามพลาด เพราะในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ฟูจิซังจะเลิกเขินอายและโผล่มาทักทายเรานั่นเอง

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: www.hakoneropeway.co.jp

นอกจากภูเขาไฟฟูจิแล้ว ด้านบนยังมีสถานที่ยอดฮิตอย่าง หุบเขา Owakudani ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ Hakone เมื่อประมาณ 3,000 ปีที่แล้ว เป็นที่นิยมในการมากินไข่ดำเพราะเชื่อกันว่ากิน 1 ฟองแล้วจะอายุยืนไปอีก 7 ปี

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: www.hakoneropeway.co.jp

จะเห็นได้ว่าทิวทัศน์รอบ ๆ ที่เราจะได้เห็นจากบนกระเช้าลอยฟ้านั้นมีหลากหลายจริง ๆ เคลื่อนผ่านไปเรื่อย ๆ เพื่อชื่นชมบรรยากาศกันอย่างเพลิดเพลินจนลืมกลัวความสูงไปเลย ซึ่งเส้นทางที่ไปจะมีให้เลือกหลายเส้นทางด้วยกัน ใครอยากไปเส้นไหนก็ลองเลือกดูนะ

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: www.odakyu.jp

Hakone Ropeway

ที่อยู่Gora, Hakone, Ashigarashimo District, Kanagawa Prefecture 250-0408, Japan
วิธีเดินทางนั่ง Cable Car สาย Hakonetazan มาลงสถานี Sounzan เพื่อขึ้น Hakone Ropeway
เวลาทำการ09.00-16.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ : เริ่มต้น 840 เยน, เด็ก : เริ่มต้น 420 เยน
WebsiteHakone Ropeway

ดูแผนที่ Hakone Ropeway

Shin-Hotaka Ropeway : ตระการตากับวิว Japan Alps

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: shinhotaka-ropeway.jp.e.uk.hp.transer.com

หากเทือกเขา Alps นั้นเป็นที่รู้จักในนามเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ที่ญี่ปุ่นก็มีเทือกเขา Tateyama ที่ถูกขนานนามว่าเป็น Japan Alps เช่นกัน ซึ่งสาเหตุที่ถูกขนานนามว่าเป็นแอลป์แห่งญี่ปุ่นก็เพราะความสูงที่เปรียบเหมือนเป็นหลังคาของประเทศนั่นเอง

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: shinhotaka-ropeway.jp.e.uk.hp.transer.com

นอกเหนือไปจากกำแพงหิมะที่เป็นจุดหมายยอดฮิตแล้ว เราขอแนะนำการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชมวิวมุมสูงของ Tateyama ที่สวยงามและประทับใจจนมิอาจลืมเลือนอย่างแน่นอน ซึ่งกระเช้าที่เราจะขึ้นกันนั้นมีชื่อเรียกว่า Shin-Hotaka Ropeway ที่มีความสูงอยู่ที่ 2,156 เมตร จากด้านบนนี้เราสามารถเห็นวิวที่สวยงามของยอดเขาโอคุโฮตาเกะดาเกะได้เต็มตา ต้องมาช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะเพื่อความฟิน

วิวญี่ปุ่นสวยๆ

ระหว่างที่กระเช้าไต่ระดับสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ นั้นห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะวิวด้านหน้าของกระเช้าจะค่อย ๆ ปรากฏขึ้นให้เห็นความงดงามของทิวทัศน์เบื้องหน้าที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลนสว่างตาเต็มพื้นที่ กระเช้าจะพาเราขึ้นไปยังสถานี Nishihotakaguchi ชั้นดาดฟ้าที่เปิดโล่งเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับวิวแบบ 360 องศา

Shin-Hotaka Ropeway

ที่อยู่Japan, 506-1421 Gifu-ken, Takayama-shi, Okuhida Onsengō Kansaka, 710−58
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Takayama Line มาลงสถานี Takayama แล้วนั่งรถบัส Nohi Bus ต่อมาลงที่หน้าทางขึ้น Shin-Hotaka Ropeway อีกประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที
เวลาทำการประมาณ 08.00-16.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ ไป-กลับ : 2,900 เยน, เด็ก ไป-กลับ : 1,450 เยน
โทรศัพท์0578-89-2252
WebsiteShin-Hotaka Ropeway

ดูแผนที่ Shin-Hotaka Ropeway

Akechidaira Ropeway : สัมผัสความงามใบไม้แดงมุมสูง

วิวญี่ปุ่นสวยๆ

ว้าววว ! ใครที่ชอบความสวยงามของใบไม้แดงห้ามพลาดการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าที่นี่เลยจ้า เพราะวิวจากบนกระเช้านั้นสวยงามมากกก มองลงไปเบื้องล่างก็จะพบกับเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ด้วยการเปลี่ยนสีจากเขียวชอุ่มเป็นแดงสวยสดใสที่บ่งบอกว่าเรากำลังเดินทางเข้าสู่ฤดูอันอบอุ่นแล้วนะ !

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: Naoki Natsume/Ishii , 夏目直樹 ,石井直樹

การขึ้นกระเช้าชมวิวกับ Akechidaira Ropeway นั้นนับได้ว่าเป็นวิวมุมสูงที่สวยงามที่สุดของ Nikko เลยก็ว่าได้ จากจุดชมวิวด้านบน เราจะมองลงไปเห็นน้ำตก Kegon และทะเลสาบ Chusenji ที่มีบรรยากาศสวยงามมาก ๆ ตั้งอยู่เบื้อล่าง นับได้ว่าเป็นทะเลสาบบนยอดเขาสูงเลยนะนี่

วิวญี่ปุ่นสวยๆ Cr: www.tobu.co.jp

และในวันอากาศดี ท้องฟ้าปลอดโปร่งเป็นใจ เราอาจโชคดีมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย คุ้มอะไรเบอร์นี้คะคุณ ! แต่ไม่ใช่แค่ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้นนะที่วิวจะสวย เพราะในฤดูหนาวก็สวยไม่แพ้กันเลยล่ะ

Akechidaira Ropeway

ที่อยู่709-5, Hoso-machi, Nikko-shi, Tochigi-ken
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tobu-Nikkko Line มาลงสถานี Tobu-Nikko แล้วนั่งรถบัสสาย 2A,2B มาลงหน้าทางขึ้น Akechidaira Ropeway ใช้เวลาประมาณ 45 นาที
เวลาทำการประมาณ 09.00-16.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ ไป-กลับ : 710 เยน, เด็ก ไป-กลับ : 360 เยน
โทรศัพท์0288-55-0331
WebsiteAkechidaira Ropeway

ดูแผนที่ Akechidaira Ropeway

ข้อสรุป

ถ้าไม่กลัวความสูงก็ต้องมมาขึ้น กระเช้าญี่ปุ่น ชมวิวระดับ Top 5 ตามที่เราแนะนำไปให้ได้เลยนะ ถือเป็นการนั่งกระเช้าเที่ยวแบบชิลล์ชิลล์ พร้อมได้ชมทิวทัศน์อันงดงามจากมมสูงอีกด้วย ถ้ามีโอกาสก็ลองไปหลาย ๆ แห่งเพื่อเปรียบเทียบวิวกันดูนะว่าที่ไหนจะสวยที่สุดสำหรับคุณ !

SaganoTrokko Banner
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

170 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515