Nachi Fall น้ำตกสวย เคียงวัด Seigantoji แห่งวากายามะ

23/06/2021 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
จังหวัดวากายามะนั้นโด่งดังในเรื่องเส้นทางแสวงบุญ วัด ศาลเจ้า ที่สวยงามท่ามกลางทัศนียภาพแสนมหัศจรรย์ หนึ่งในนั้นคือน้ำตกนาชิ (Nachi Fall) น้ำตกชั้นเดียวที่สูงถึง 133 เมตร เคียงข้าง Seigantoji วัดเจดีย์แดงอันโด่งดัง และเป็นต้นน้ำศักดิ์สิทธิ์ของ ศาลเจ้าคุมาโนะนาชิ หนึ่งใน มรดกโลกเส้นทางคุมะโนะโคะโด วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักความงามอันโดดเด่นเลื่องลือ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว วิธีการเดินทางจากจุดสำคัญ พาสสุดประหยัด ไปจนถึงสถานที่น่าสนใจอื่นๆ ของจังหวัดวากายามะ มารู้จักที่นี่ให้มากขึ้นด้วยบทความนี้
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) สายน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่ง วากายามะ

Nachi Fall

น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) ตั้งอยู่ที่เมืองนาชิคัตสึอุระ (Nachikatsuura) จังหวัดวากายามะแห่งภูมิภาคคันไซ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีความสูงถึง 133 เมตร ซึ่งมีต้นน้ำมาจากป่าดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่โบราณ จึงมีความงดงามที่เปี่ยมมนต์ขลัง ก่อนจะพาคุณไปรู้จักข้อมูลของน้ำตกแห่งนี้ เราขอแนะนำการเดินทางก่อน

การเดินทาง

Nachi Fall

การเดินทางมาที่น้ำตกนาชินั้นค่อนข้างสะดวกสะบาย โดยนั่งรถไฟ (สาย Kinokuni Line /เจอาร์ Kuroshio, Nanki) มาลงสถานี Kii-Katsuura Station แล้วต่อรถบัส kumanogobobus-nankai (วิ่งไปกลับ Kumano-Nachi Taisha) ไปลง ป้าย Nachi-no-Taki-mae เดินอีกไม่ไกลจะถึงตัวน้ำตกบริเวณ Hirou-jinja

หรือถ้าหากอยากชมน้ำตกกับวิวเจดีย์แดง ให้ลงป้าย Nachisan แต่ทั้งสองจุดอยู่ไม่ไกล เดินถึงกันได้

สามารถใช้ Ise Kumano Wakayama Area Tourist Pass นั่งรถบัสได้ฟรี รวมถึงโดยสารรถไฟในเส้นทางที่กำหนด เดินทางครอบลุมทั้งสนามบินคันไซ โอซาก้า นารา มิเอะ นาโกย่า ในราคาสุดคุ้ม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวใจกลางญี่ปุ่นแบบเจาะลึกด้วย Ise Kumano Wakayama Area Tourist Pass

Chill Chill Japan ขอพาไปเที่ยวชูบุ ภูมิภาคใจกลางญี่ปุ่นที่อยู่ไม่ไกลจากคันไซ แวะมาเที่ยวได้ถ้าอยู่แถวโอซาก้า เพียงแค่ถือ Ise Kumano Wakayama Area Tourist Pass พาสที่จะพาเพื่อน ๆ ไปรื่นรมย์กับบรรยากาศแห่งความงดงามของธรรมชาติและน้ำตกมรดกโลก ก็เที่ยวได้ตั้งแต่สนามบินคันไซ ไปวากายาม่าและรอบเมืองโอซาก้าและนาราได้ รวมถึงครอบคลุมเส้นทางรถบัสประจำทางแบบไม่จำกัดเที่ยวอีกด้วย คุ้มแค่ไหน ไปดูกัน

เที่ยว น้ำตกนาชิ ชมบรรยากาศเปี่ยมมนต์ขลัง

Nachi Fall

สายน้ำที่มาจากน้ำตกนาชินั้นมีความเชื่อว่าเป็นสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นยาอายุวัฒนะ ดังนั้นการมาเที่ยวที่น้ำตกแบบอนไซด์ ต้องเข้ามาที่บริเวณของ Hirou jinja ศาลเจ้าอันเป็นส่วนหนึ่งของ Kumano Nachi Taisha อันเป็นศาลเจ้าหลัก ส่วนนี้คุณจะได้ใกล้ชิดกับน้ำตกสายอลังการอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และสามารถลองดื่มน้ำได้ด้วย

Nachi Fall

Nachi Fall

หรือใครอยากรู้สึกอินไซต์ไปอีก สามารถเดินขึ้นไปใกล้ๆ กับบริเวณน้ำตกได้ ซึ่งเส้นทางนี้มีความสมบูรณ์ของป่าดึกดำบรรพ์ Daimonzaka trail ทั้งยังเป็นหนึ่งในเส้นทางแสวงบุญ คุมะโนะโคะโด (Kumano Kodo) อันเป็นชื่อเรียกของเส้นทางแสวงบุญทั้ง 5 เส้นทาง ตั้งอยู่บริเวณคาบสมุทร Kii สำหรับใครที่อยากรู้รายละเอียดอ่านเพิ่มได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

เดินเท้าชมความงดงามเส้นทางแสวงบุญมรดกโลก Kumano Kodo

Chill Chill Japan ขอชวนเพื่อน ๆ ไปสะสมแต้มบุญกันให้มากขึ้นกับการเดินเท้าตามรอยเส้นทางแสวงบุญมรดกโลก Kumano Kodo เส้นทางที่รวมเอาธรรมชาติและความศรัทธาเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สัมผัสความงดงามนี้สักครั้งแล้วคุณจะไม่มีวันลืม

เนื่องจากน้ำตกแห่งนี้นั้นเป็นเป็นหนึ่งใน ศาลเจ้าคุมาโนะนาชิ (Kumano Nachi Taisha) ดังนั้นนอกจากการชมน้ำตกก็ไม่ควรพลาดเยี่ยมชมศาลเจ้าสำคัญแห่งนี้

Nachi falls

ที่อยู่ 8 Nachisan, Nachikatsuura, Higashimuro, Wakayama
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.30-16.00 น.
ค่าเข้าชมเข้าชมฟรี
Websitekumanonachitaisha.or.jp

ดูแผนที่ Nachi falls

ศาลเจ้าคุมาโนะนาชิ (Kumano Nachi Taisha)

บริเวณของน้ำตกนาชิ ยังมี ศาลเจ้าคุมาโนะนาชิ (Kumano Nachi Taisha) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีอนาเขตกว้างขวาง (จุดชมน้ำตก Hirou jinja ก็เป็นศาลเจ้าย่อยของที่นี่) ศาลเจ้าเป็นศาลแบบชินโต ที่นับเป็น 1 ใน สาม ของศาลเจ้าคุมาโนะ ซึ่งเป็นเส้นทางแสวงบุญ

Cr: kumanonachitaisha.or.jp

ในตัวศาลเจ้าหลักมีจุดน่าสนใจมากมาย อาทิ ต้นซากุระโบราณที่เชื่อว่าจักรพรรดิโกะ-ชิราคาวะเป็นผู้ปลูก (ชมได้ช่วงซากุระบาน) ชมหอสมบัติ และบริเวณหน้าศาลเจ้ามี ยาตาการะสุเป็นอีกาสามขาที่เชื่อว่าจะนำไปสู่สิ่งที่ดี

Cr: kumanonachitaisha.or.jp

สักการะเทพเจ้า Kumano Gongen Sumi Ogami ท่ามกลางบรรยากาศที่งดงาม ศาลเจ้ามีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบชินโตที่มีความสดใสตัดกับความเงียบขรึมของธรรมชาติ และอย่าลืมบูชาเครื่องรางมังกรริวโมริ ที่ช่วยให้โชคดี สนนราคา 800 เยน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

Cr: kumanonachitaisha.or.jp

หากมาเที่ยวในช่วงเดือนมิถุนายน จะพบว่ามีดอกไฮไฮเดรนเยียร์เบ่งบาน มีพิธีชมดอกไฮเดรนเยียร์ นับเป็นเสน่ห์และสีสันที่ทำให้ดูมีชีวิตชีวา หรือถ้ามาในช่วงที่มีการจัดงาน เช่นงานแต่งงานก็จะได้เห็นวิถีในแบบญี่ปุ่นมากขึ้น

Cr: kumanonachitaisha.or.jp

Kumano Nachi Taisha

ที่อยู่1 Nachisan, Nachikatsuura, Higashimuro, Wakayama 649-5301
วิธีเดินทางนั่ง Kumano Kotsu Bus (kumanogobobus-nankai) จาก สถานีKii-Katsuura 30 นาที ลงที่ป้าย Nachisan
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.30-16.00 น.
ค่าเข้าชม300 เยน
Websitekumanonachitaisha.or.jp

ดูแผนที่ Kumano Nachi Taisha

Seigantoji Temple วัดเจดีย์แดงเคียงน้ำตก

Cr: ADD EXPLANATION HERE

สำหรับใครที่อยากได้ภาพมุมที่เห็นเจดีย์แดง(Sanjunoto Pagoda) กับน้ำตกนาชิ อันเป็นสัญลักษณ์เด่นของจังหวัดวากายามะ ที่นี่คือ วัดเซกันโทจิ (Seigantoji Temple) ซึ่งเป็นวัดที่ได้ขึ้นทะเบียน เป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO มีความเก่าแก่โดยสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 4 โดดเด่นด้วยเจดีย์ที่เคียงน้ำตก ซึ่งสามารถขึ้นเจดีย์ไปชมน้ำตกมุมสูง

Seigantoji Temple

ที่อยู่ 8 Nachisan, Nachikatsuura, Higashimuro, Wakayama
วิธีเดินทางนั่ง Kumano Kotsu Bus จาก สถานีKii-Katsuura 30 นาที ลงที่ป้าย Nachisan stop
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.30-16.00 น.
ค่าเข้าชมเข้าชมฟรี (ส่วนเจดีย์ 500 เยน)
Websitekumanonachitaisha.or.jp

ดูแผนที่ Seigantoji Temple

ข้อสรุป

นับว่าน้ำตกนาชิ เป็นน้ำตกที่มีความสำคัญ ทั้งในแง่ความสวยงาม และเส้นทางแห่งความเชื่อ หากมาถึงวากายามะ หรือมาแถบมิเอะ ก็ไม่ควรพลาดมาชมที่นี่ สำหรับใครที่อยากทราบว่าน้ำตกญี่ปุ่นที่ไหนที่สวยงาม ลองอ่านบทความนี้

IMAGE NAME HERE

11 น้ำตก ญี่ปุ่น วิวสวย เต็มอิ่มความยิ่งใหญ่ ธรรมชาติสรรค์สร้าง

ธรรมชาติญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม เพราะแต่ละฤดูกาลนั้นเต็มไปด้วยภูมิทัศน์ที่หลากหลาย งดงามประทับใจผู้ที่ได้พบเห็น หนึ่งในนั้นคือ น้ำตก ญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป วันนี้เรารวบรวบข้อมูล และพิกัด น้ำตกญี่ปุ่นที่มีความสวยงาม ราวกับเป็นประติมากรรมจากธรรมชาติที่สรรค์สร้างเอาไว้ เลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

โอซาก้ายังไม่จบเพียงเท่านี้ แต่จะมีที่ไหนใหม่ๆบ้าง ลองมาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

10 ที่เที่ยวโอซาก้า มุมใหม่ พร้อมกิจกรรมแนะนำไม่จำเจ

ชวนเพื่อนๆ มาหามุมใหม่ๆ กิจกรรมเจ๋งๆ กับ ที่เที่ยวโอซาก้า 2020 ที่ได้รับการโหวตว่าดีงาม ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว ศาลเจ้า คาเฟ่ ออนเซ็น ใครเบื่อสถานที่แมสๆ เดิมๆ ลองเปิดใจให้สถานที่ใหม่ๆ แล้วคุณอาจจะโดนขโมยหัวใจไปโดยไม่รู้ตัว

รวมแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า คลิกเพื่ออ่านต่อ

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง เมืองแห่งความสนุกสนาน

รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวโอซาก้า คลิกเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515