20 เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น ชาย หญิง น่าช้อป อัพเดทให้รู้จักก่อนไปช้อปฟินๆ

24/04/2024 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี? คำตอบยอดฮิตอีกหนึ่งสำหรับคำถามนี้ก็คือเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นไอเทมกันหนาวที่มีแบบให้เลือกเยอะ ราคาดี ไปจนถึงเสื้อผ้าสำหรับฤดูกาลอื่นๆ ที่มีความน่าสวมใส่ เพราะแฟชั่นญี่ปุ่นมีความหลากหลาย เชื่อว่าจะต้องมีสักแบรนด์ที่ถูกจริตอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาแนะนำ เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น ที่น่าช้อปทั้งของชายหญิงที่ซื้อที่ญี่ปุ่นคุ้มค่ามาฝาก ใครที่อยากช้อปเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่นให้คุ้มต้องไม่พลาดบทความนี้
*บทความนี้เขียนมนปี 2024 ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ทำไมต้อง เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น

ธุรกิจแฟชั่นที่ญี่ปุ่นนั้นมีความคึกคัก เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น หลายแบรนด์ก็มีความโด่งดังระดับโลก ดังนั้นเมื่อไปเยือนญี่ปุ่นทั้งทีการช้อปปิ้งเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด ยิ่งเมื่อไปถึงในช่วงอากาศหนาว การซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่นย่อมประหยัดกว่าการการซื้อจากที่ไทยไปสำหรับคนที่ยังไม่มีเสื้อผ้า หรือหากเป็นฤดูการอื่นๆ แฟชั่นญี่ปุ่นนั้นก็ยังตอบโจทย์และหลากหลาย

วันนี้ทีมงาน chillchilljapan.com ได้คัดเลือกเสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่น ทั้งสำหรับหญิง และชายมาฝากกัน นอกจากนี้ยัง แบรนด์ระดับโลกที่ซื้อที่ญี่ปุ่นคุ้มมากมาแนะนำกันด้วย ครบทุกสไตล์เสื้อผ้า เอาละตามมาดูกันเลย

เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น ผู้ชาย

เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น ผู้ชายนั้นมีหลายแบรนด์ ซึ่งก็จะมีความหลากหลาย ตั้งแต่รูปแบบที่เรียบง่าย ไปจนถึงเสื้อผ้าสตรีท เสื้อผ้าแฟชั่น มีให้เลือกหลากหลายราคา แต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง อาทิ

Uniqlo

เรียกได้ว่าเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่นที่คนไทยรู้จักมากที่สุดแบรนด์หนึ่งสำหรับ Uniqlo เพราะเป็นแบรนด์ที่มีเสื้อผ้าหลากหลาย ในส่วนของเสื้อผ้าผู้ชายก็มีให้เลือกสำหรับหลากหลายโอกาส ตั้งแต่เสื้อผ้าที่ใส่สบายในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงเสื้อผ้าเป็นทางการที่ใส่ทำงานและมักมีคอลเล็กชั่นพิเศษที่นำลวดลายการ์ตูน หรือคาเร็คเตอร์ที่น่าสนใจมาเป็นส่วนประกอบ

ความโดดเด่นของแบรนด์นี้คือโทนสีที่เรียบง่าย นำมาแม็ทซ์กันได้หลากหลาย ดีไซน์ทันสมัย ใส่ง่ายได้ทุกวัน มีเสื้อผ้าที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลาและสภาพ อากาศของญี่ปุ่น และถึงแม้ Uniqlo จะมีร้านในไทย แต่ขอบอกว่าซื้อที่ญี่ปุ่นคุ้มกว่า ราคาดีกว่าแน่นอน และไม่ใช่แค่เสื้อผ้าผู้ชาย แต่ของผู้หญิงก็มีด้วย

ราคาเริ่มต้น 1,990 เยน
Websiteuniqlo.com

GU

ใครที่ชอบเสื้อผ้าสบายๆ สีสันหลากหลาย ใส่ง่ายและราคาดี ต้อง GU ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของบริษัทที่เป็นเจ้าของ Uniqlo ดังนั้นจึงมีคุณภาพ ทว่าราคาจะน่ารักกว่า โดยแบรนด์จะเน้นเสื้อผ้าตามสมัยนิยมจึงเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่น มีสีสันสดใส มีแบบที่มีความเป็นแฟชั่น แต่ก็ยังสวมใส่ได้หลายโอกาส ยิ่งเวลาเซลล์ราคายิ่งดีต่อใจไปอีก

ราคาเริ่มต้น 990 เยน
Websitegu-global.com

Comme des Garçons

Comme des Garçons (กอม เดอ กาซง) คือแบรนด์ญี่ปุ่น แม้จะมีชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสก็ตาม ก่อตั้งโดย Rei Kawakubo มีเอกลักษณ์คือโลโก้รูปหัวใจสีแดงสด นอกจากเสื้อผ้ายังมี รองเท้า กระเป๋า รูปแบบเป็นสไตล์สตรีทที่มีเอกลักษณ์ ดีไซน์ และลวดลาย ให้ความรู้สึกเท่ ใครที่ชอบแนวสตรีทขอบอกว่าไม่ควรพลาด หรือแม้แต่เสื้อเชิ๊ตแบบที่ดูเรียบๆ ก็ยังดูมีลูกเล่น

ราคาเริ่มต้น 17,000 เยน
Websitehttps://comme-des-garcons-online.com/

BAPE

BAPE หรือ A Bathing Ape อีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าที่มีโลโก้สะดุดตา เป็นเจ้าลิงสุดเท่ ที่มาของโลโก้นี้เกี่ยวชื่อเต็มๆ ของแบรนด์ คือ “A Bathing Ape in Lukewater” ที่เป็นภาพลิงญี่ปุ่นแช่ออนเซ็น ทำให้ได้โลโก้ที่สะดุดตา เห็นปุ๊บ ชื่อแบรนด์ก็ลอยมา นอกจากฮู้ดดี้ลายพรางที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก BAPE ยังนับเป็นสตรีทแวร์ทมี่มีลวดลายและดีไซน์เแป็นเอกลักษณ์อีกแบรนด์หนึ่ง ก่อตั้งโดย Tomoaki Nagao

คอลเล็กชั่นที่เป็นที่รู้จักมีมากมาย อาทิ Baby Milo, Parka Shark และอีกมากมาย มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ร้องเท้า เครื่องประดับ ใครที่ชอบแนวสตรีทชิคๆ วัยรุ่นๆ ไม่ควรพลาด และไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ใส่ได้เพราะแบรนด์นี้ก็มีไลน์ของผู้หญิงด้วย

ราคาเริ่มต้น 8,800 เยน
Websitebape.com

BEAMS

BEAMS
Cr: beams.co.jp

BEAMS เสื้อผ้าแบรนด์ ญี่ปุ่น ที่เริ่มต้นธุรกิจในปี 1976 เป็นธุรกิจแฟชั่นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ครอบคลุมตั้งแต่เสื้อผ้า ไปจนถึงแอสเซสเซอรี่ มีทั้งสำหรับเด็ก ชาย และหญิง ในส่วนของเสื้อผ้าบุรุษนั้น ก็มีดีไซน์และสีสันให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่วันสบายๆ ไปจนถึงวันที่เป็นทางการ การตัดเย็บดี ดีไซน์ดีร่วมสมัย สมารถ มิกซ์แอนด์ แมตซ์ ได้ เสริมบุคลิกได้เป็นอย่างดี มีสาขาเยอะ กว่า 160 สาขาทั่วญี่ปุ่น

ราคาเริ่มต้น 5,000 เยน
Websitebeams.co.jp

NANO universe

หากใครที่ชื่นชอบการแต่งกายแบบแคสชวล NANO Universe จะค่อนข้างตอบโจทย์ เป็นเสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่นชายที่การตัดเย็บดูดี มีคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า สไตล์จะอยู่ตรงกลางระหว่างวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ mix&match ได้ง่าย โทนสีเรียบง่ายไม่ฉูดฉาด มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากเสื้อผ้ายังมีกระเป๋า รองเท้า และแอสเซสเซอร์รี่อื่นๆอีกมาก ใครที่ชอบแฟชั่นแนวๆ ญี่ปุ่นที่สวมใส่ง่ายในหลายๆ โอกาส มีความเนียบอยู่คิดว่าไม่ควรพลาดแบรนด์นี้

ราคาเริ่มต้น 3,800 เยน
Websitenanouniverse.jp

Undercover

ใครที่ชอบไตล์สตรีท แฟชั่นจ๋าๆ Undercover จะต้องถูกจริต ซึ่งแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเพราะเคยไปอวดโฉมที่ Paris Fasion week ดีไซน์จึงมีเอกลักษณ์ตามแบรนด์ ให้ฟีลแบบสตรีทแต่ก็ดูมีอะไร ใส่ได้แบบเท่ๆ แต่ก็ยังไม่ดูหลุดโลก ยังคงมีกิมมิกที่น่าสนใจ (แต่ถ้าจะแต่งแบบแฟชั่นจ๋า แบรนด์นี้ก็ตอบโจทย์มากๆ)

ราคาเริ่มต้น 22,000 เยน
Websiteundercoverism.com

WTAPS

WTAPS (ออกเสียงว่า ‘double taps’) แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 โดย Tetsu Nishiyama เป็นแบรนด์สตรีทแวร์ของญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับมากกว่า 20 ปี สไตล์ของ WTAPS จะออกลุยๆ เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งกายของทหาร รวมไปถึงรูปแบบเสื้อผ้าที่เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง อย่าวงการเดินป่า คุณภาพดี ทนทาน สีสันเรียบง่าย เหมาะกับสายแอดแวนเจอร์

ราคาเริ่มต้น 24,000 เยน
Websitewtaps.com

EVISU

ใครที่ชอบยีนส์ ขอบอกว่า EVISU แบรนด์นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ด้วยคุณภาพและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้แบรนด์ที่ตั้งชื่อตามเทพเจ้าแห่งความเจริญรุ่งเรืองของญี่ปุ่นเอบิสึนี้ติดตลาด ด้วยไสตล์วินเทจเดนิม ทำให้เป็นที่นิยม และยังคงรังสรรค์คอเล็คชั่นใหม่ๆ ออกมาแบบจัดเต็ม ไม่จำกัดแค่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของผู้ชาย แต่ยังมีเสื้อผ้าผู้หญิงแบบเท่ๆ ด้วย ครบทั้งเสื้อผ้า แอสเซสเซอรี่

ราคาเริ่มต้น 15,000 เยน
Websiteevisu.com

Human Made

Human Made เริ่มต้นจากการเป็นโปรเจ็กต์เสริมสำหรับ A Bathing Ape สำหรับสไตล์เสื้อผ้าที่ต่างออกไป ท้ายที่สุดก็เติบโตขึ้นเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ผสาน Pop Culture ได้อย่างลงตัว เป็นสไตล์สตรีทที่มีความสดใส เป็นตัวของตัวเอง

ราคาเริ่มต้น 13,000 เยน
Websitehumanmade.jp

เสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่น ผู้หญิง

มาถึงคิวสาวๆ กันบ้าง 10 แบรนด์ข้างต้นจริงๆ แล้วหลายแบรนด์มีทั้งเสื้อผ้าชายหญิง สามารถขึ้นไปดูกันได้เพราะสไตล์ไม่แบ่งเพศ แต่ถ้าใครชอบเสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่ดูเป็นผู้หญิงล่ะก็ เราก็รวบลรวงมเอาไว้แบบจัดเต็ม มาดูกันว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง

WEGO

มากันที่แบรนด์ เสื้อผ้าญี่ปุ่นผู้หญิงแรกที่อยากแนะนำ คือ WEGO แบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่นที่มีสไตล์แบบทันสมัย และค่อนข้างตามเทรนด์ มีความสดใส สีสันมีความเป็นพาสเทล ถ้าต้องการสวมใส่เสื้อผ่าผู้หญิงสไตล์ญี่ปุ่นแบบตะโกน แนะนำแบรนด์นี้ มีให้เลือกหลากหลาย ราคาดี มีความน่ารักมาก ที่สำคัญสำหรับชายหนุ่มที่ชอบความสดใส ขอบอกว่าเขาทำเสื้อผ้าผู้ชายด้วย

ราคาเริ่มต้น 2,100 เยน
Websitewego.jp

earth music&ecology

earth music&ecology แบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่น ผู้หญิงที่ให้ความรู้สึก feminine รูปแบบจะเรียบง่าย แต่มีรายละเอียด เรียบหรู ดูแพง ดูเป็นลูกคุณหวานๆ เสื้อผ้ามีหลากหลาย มิกซ์แอนด์แมทซ์ได้ดี หลากหลายเหมาะกับทุกโอกาส ทั้งใส่ในวันสบาย หรือจะใส่ในวันที่ต้องการความเป็นทางการก็ได้ ราคาก็น่ารัก มีสาขาเยอะ หาซื้อง่าย เป็นอีกแบรนด์ที่อยากแนะนำ

ราคาเริ่มต้น 1,900 เยน
Websitewego.jpstripe-club.com

AURALEE

AURALEE ก่อตั้งในปี 2015 โดย Ryota Iwai เป็นเสื้อผ้าที่เน้นดีไซน์ เรียบง่ายทว่าเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และความประณีต มีการใช้เส้นด้าย และวัตถุดิบที่มีชื่อเสียงจากภูมิภาคต่างๆ ของญี่ปุ่น ให้อารมณ์ที่นุ่มนวล เน้นสีสว่าง และสีที่ไม่ฉูดฉาด มีความเป็นแฟชั่น คอลเล็กชั่นที่มีชื่อเสียงคืองานถัก ที่ดูดี สามารถใส่ในวันสบายๆ แต่ก็ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจ

ราคาเริ่มต้น 8,800 เยน
Websiteauralee.jp

Ank Rouge

ขั้นกว่าของสาวหวาน ที่สุดของความฟรุ้งฟริ้ง เป็นแต่ไกลต้องร้องว่า คาวาอี้ Ank Rouge รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะดีไซน์อัดเน่นดีเทล การตัดเย็บดี มีหลากหลายแบบที่ล้วนแล้วแต่น่ารักน่าใส่ ทั้งเสื้อผ้าทรั้งพร็อพเข้ากันมาก ใครชอบแนวโลลิต้า ไปจัดเลยค่า

ราคาเริ่มต้น 12,000 เยน
Websiteankrouge.jp

axes femme

อีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสไตล์ญี่ปุ่นแล้วมีความหวาน ความน่ารัก มีกลิ่นอายโลลิต้า ในราคาน่าคบหา มีตั้งแต่แบบที่เรียบหน่อย ใส่ในชีวีตประจำวันหรือจะโลลิต้าจัดเต็ม ชุดเมดเอยใดก็มีให้เลือก น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ

ราคาเริ่มต้น 2,200 เยน
Websiteaxesfemme.com

COCO DEAL

มาถึงแบรนด์ COCO DEAL แบรนด์นี้จะมีความเรียบหรู ดูเป็นทางการ มีความเป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่แก่ โทนสีเรียบง่ายเน้นๆ ไปทางโทนอุ่นที่สามารถนำมา Mix and Match ได้อย่างลงตัว ชุดมีหลายแบบตั้งแต่ใส่ทำงาน ไปจนถึงออกงาน การตัดเย็บดูดี คุ้มราคา

ราคาเริ่มต้น 5,000 เยน
Websitecocodeal.jp

Shimamura

Shimamura
Cr: shimamura.gr.jp

ถูกและดีมีที่ชิมามูระ ซึ่งแบรนด์นี้เป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่ใส่ได้ในทุกไลฟ์สไตล์ เรียบง่าย มินิมอล และที่สำคัญ ราคาดีมากๆ ไม่แพงเลย เป็นชุดที่ใส่ได้แบบ every day look แบบชิลๆ ที่สำคัญยังครอบคลุม นอกจากเสื้อผ้าผู้หญิง ยังมีเสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าเด็ก และมักจะ collaboration กับแอนิเมชั่นเรื่องดังทำให้ได้คอลเล็คชั่นน่าเก็บสะสมมากมาย

ราคาเริ่มต้น 990 เยน
Websiteshimamura.gr.jp

EGOIST

สาวๆ ที่ชอบเสื้อผ้าเท่ๆ สตรีทสไตล์ ต้องลอง EGOIST ที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และสีสัน เสริมลุคให้เป็นสาวเท่ แบบเปรี้ยวอมหวาน คุณภาพดี สามารถมิกซ์แอนด์แม็ซท์ได้เก๋ๆ

ราคาเริ่มต้น 4,500 เยน
Websiteegoist-store.jp

OLIVE des OLIVE

แบรนด์นี้เป็นส่วนผสมระหว่างความน่ารักสไตล์สาวญี่ปุ่น กับความแคสชวลสวมใส่ง่ายในทุกโอกาส ดีไซน์เก๋ไก๋ มีกิมมิค เป็นเอกลักษณ์

ราคาเริ่มต้น 4,500 เยน
Websiteolivedesolive-ec.jp

sacai

แบรนด์นี้ก่อตั้งโดย Junya Watanbe Chitose Abe อดีตช่างแพทเทิร์นของ Comme des Garçons เป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีความเป็นแฟชั่นสูง เอกลักษณ์ของเทคนิคการตัดเย็บและการเลือกใช้วัสดุที่โดดเด่น ทำให้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังในระดับโลก

ราคาเริ่มต้น 45,000 เยน
Websitesacai.jp

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าจัดเต็ม แบรนด์ เสื้อผ้าญี่ปุ่นเป็นตัวเลือกทั้งชายและหญิง และเกินครึ่งของแบรนด์ที่แนะนำมีเสื้อผ้าที่เหมาะกับทั้ง ชาย หญิง รวมไปถึงเสื้อผ้าเด็ก รับรองว่าไปญี่ปุ่นจะต้องช้อปสนุกแน่นอน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515