แบบนี้ก็ได้เหรอ! ร้าน อาหารญี่ปุ่นแปลกๆ ที่คุณต้องไม่เคยเปิบ

15/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 25/09/2020)
อาหารญี่ปุ่นแบบเดิมๆ จะต้องหลบไป วันนี้เราขอพาคุณไปดู เมนู อาหารญี่ปุ่นแปลกๆ ที่รับรองว่าคุณต้องไม่เคยลิ้มลองมาก่อน รังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบที่แปลกได้ใจ จนทำเอาคุณต้องอึ้ง หรือจะอยากชิมก็ไม่ว่ากัน
Cover Photo: Yusuke SAKAI

Cr: Jim Epler

ประเทศญี่ปุ่นนับเป็นแดนที่เลื่องชื่อลือชาในเรื่องของอาหารหลากหลายที่ทั้งอร่อยและมีเอกลักษณ์ จนกลายเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน แต่วันนี้เราจะพาทุกคนเข้ามาสู่อีกมุมของการรังสรรค์เมนู จากร้าน อาหารญี่ปุ่นแปลกๆ เปิปพิสดารอันเลื่องชื่อที่การันตีโดยนักกินของแปลกชาวญี่ปุ่น ว่าอร่อยโดนใจจริงๆ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละร้านนั้นมีเมนูเด็ดอะไรบ้าง แล้วถ้าเกิดอยากไปชิม เรามีพิกัดร้านด้วยนะเออ

ร้าน 宝雪酒坊 แห่ง โอซาก้า

Cr: Jim Epler

宝雪酒坊 แห่งโอซาก้า เป็นร้านสำหรับใครที่ชอบเปิบอะไรแปลกๆ ละก็ฟินแน่ ดูร้านก็ดูเป็นร้านอาหารแนวอิซากายะ ที่เราจะสั่งอาหารมาแกล้มเครื่องดื่ม อย่างเบียร์ได้แบบ ชิลล์ ชิลล์ แต่เมนูของเค้ารับรองว่าไม่ใช่หากินง่ายๆ นั่นคือ wooper looper Karaage (ウーパールーパーのから揚げ)

Cr: バイク便八王子立川所沢

ไก่คาราอาเกะ นับเป็นเมนูทอดยอดนิยมสุดโปรดใครหลายๆ คน แต่มันธรรมดาเกินไปไม่สามารถขึ้นทำเนียบ อาหารญี่ปุ่นแปลกๆ ได้ เราจึงขอพาทุกคนมาชิม (หรือมุงเฉยๆ ก็ได้ถ้าใจไม่แข็งพอ) เมนูเด็ดกรอบอร่อยอย่าง อูป้าลูป้า คาราอาเกะ (ウーパールーパーのから揚げ) ที่ทำจากอูป้าลูป้า (wooper looper) หรือ คือหมาน้ำ (Axolot) สัตว์ในตระกูลซาลาเมนเดอร์ ซึ่งเคยเป็นสัตว์เลี้ยงสุดแปลกยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ซึ่งหลังๆ ความนิยมนั้นก็ตกลงไปแต่จับผลัดจับผลูกลายเป็นเมนูเด็ดซะงั้น ขั้นตอนการทำเค้าจะนำเครื่องในออกแล้วชุปแป้งทอดปรุงรส จนกรอบอร่อย โออิชี่ จะกินเลยหรือจิ้มโชยุก็ได้ แหม ดูน่ากินอยู่นะ(แต่ขอไม่ลองละกัน)

Cr: Yusuke SAKAI

หรือใครชอบดิบๆ เค้าก็มีเสิร์ฟ อูย น่ากินจนขนลุก หรืออยากหาความแปลกอื่นๆ เขาก็มีให้ลออีกเยอะ อาทิ เสต็กจิงโจ้ ซาชิมิแมวน้ำ เมนูจระเข้ และอีกมากมาย

สนนราคา ตัวละ 1,300 เยน บะ แอบแพง

宝雪酒坊

ที่อยู่ 3-11 Daito, Gakuen-cho, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Touzai-Gakkentoshi Line มาลงที่สถานี Shijonawate เดินต่ออีก 2 นาที
เวลาทำการ 17:00–23:00 น.
โทรศัพท์072-876-5001
Tebelog宝雪酒坊

ดูแผนที่ 宝雪酒坊

ข้อสรุป

เป็นอย่างไรบ้าง แต่ละเมนู อาหารญี่ปุ่นแปลกๆ เปิดโลกอาหารที่เคยเข้าใจกันเลยใช่ไหมล่ะ เรียกได้ว่าเมนูเปิบพิสดารนี่ไม่แพ้คนไทยเลยทีเดียว ใครหวาดกลัวหนีให้ห่างร้านนี้ไว้ ส่วนใครสนใจ เรามีที่อยู่นะคะ ขอตัวไปพักก่อน เขียนแล้วจะเป็นลม

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515