เตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ร้อนแค่ไหน ควรพกอะไรไปบ้าง ต้องดู

28/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 11/06/2021)
เคล็ดลับการ เตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน อากาศจะร้อนแค่ไหน แต่งตัวยังไงดี มีไอเทมอะไรบ้างที่ควรพกไปในฤดูนี้ เตรียมตัวพร้อมก็เที่ยวไม่สะดุด ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น สนุกได้ทุกองศา

หน้าร้อนกำลังจะมาถึง หลายคนไม่พลาดกดจองตั๋วไปแล้ว ก็แหม! ราคาตั๋วช่วงนี้ล่อใจสุดๆ เลยนี่นา แต่พอมาอ่านรีวิวอาจพบว่ามีคำเตือนเรื่องความร้อนที่ไม่แพ้ที่ไหน วันนี้เราจะมาเผยข้อมูลการ เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ให้ทริปสนุก ไม่กร่อย

รู้จักฤดูร้อนญี่ปุ่น

บางคนอาจจะสงสัยว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นนี่มันร้อนขนาดไหน จะร้อนเท่าที่ไทยหรือ เพราะไทยก็ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแล้ว แต่จะบอกว่าที่ญี่ปุ่นก็มีความร้อนที่ไม่ยิ่งหย่อน ถึงอุณหภูมิอาจดูต่ำกว่าที่ไทย ที่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะ ทำให้มีความร้อนในบรรยากาศ เดินกลางแดดไม่นานก็เหงื่อท่วมแล้ว จะเห็นได้จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนที่ตัวละครบ่นถึงความร้อน นั่นแหละ ไม่ได้เวอร์แต่อย่างใด

ใช้เสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อน

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

ข้อดีของการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน คือกระเป๋าจะไม่หนักเท่าฤดูอื่น เสื้อผ้าที่จัดไปไม่จำเป็นต้องหนา ใช้แบบที่อยู่ไทยก็ได้ ดังนั้นนับว่าแต่งตัว จัดกระเป๋าแบบสบายๆ ได้ อาจเลือกเสื้อคลุมบางๆ ไปสักตัวเพื่อกันแดด ไม่งั้นดำกลับมาไม่รู้ตัว

ร่ม เสื้อกันฝน ไอเทมต้องมี

Cr: freepik.com

ถึงจะขึ้นเชื่อว่าหน้าร้อน และฝนก็ตกบ่อยไม่แพ้กัน บางครั้งก็ตกหนัก หรือบางทีก็ตกเบาๆ แต่บ่อย ดังนั้น ร่ม เสื้อกันฝน เป็นอะไรที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อที่ว่าถ้าฝนตกจะได้ไม่เปียก ร่มนี่นอกจากจะกันฝนแล้ว ใช้กันแดดก็ช่วยได้มากทีเดียว

ครีมกันแดด ของมันต้องมี

อย่างที่บอกว่าร้อนมาก แดดก็แรง ถ้าไม่อยากผิวหมองคล้ำ โบกเข้าไปเลยครีมกันแดด จะช๊อปที่ญี่ปุ่นก็ได้ เพราะที่นั่นเป็นแหล่งกันแดดดีราคาเบาๆ ทาสบายผิวเชียวล่ะ

แว่นกันแดด พกไว้ ไม่แสบตา

Cr: freepik.com

ดวงตาเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแล ถ้าแสดงแดดแรงๆ ใส่แว่นกันแดด รับรองช่วยได้ ไม่แสบตา

อย่าลืมซื้อทิชซู่เปียกแบบเย็น

Cr: kao.co.jp

ด้วยความที่อากาศร้อนมากๆ ใครที่อยากผ่อนคลายความร้อนแนะนำให้ซื้อ ทิชซู่เปียกแบบเย็น เพราะช่วยลดอุณหภูมิ ทำให้รู้สึกสดชื่น เช็ดหน้าทีก็เฟรชเชียวแหละ

ข้อสรุป

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน แม้ว่าจะร้อนไม่ยิ่งหย่อนกว่าเมืองไทย แต่ก็มีหลายมุมที่หลบร้อนได้ดี และเต็มไปด้วยสิ่งน่าสนใจมากมาย เพราะฉะนั้นวางแผนดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง สำหรับใครที่อยากรู้ว่าหน้าร้อนญี่ปุ่นน่าสนใจอย่างไร ดูได้ที่บทความนี้

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

8 เหตุผลเด็ด โดนใจ ทำไมควร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

หน้าร้อนญี่ปุ่นคือโลว์ซีซั่น ? โดยปกติชาวไทยนิยมเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่ขอบอกว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นนั้นก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน มาดูกันว่าทำไมการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515