หน้าร้อนกำลังจะมาถึง หลายคนไม่พลาดกดจองตั๋วไปแล้ว ก็แหม! ราคาตั๋วช่วงนี้ล่อใจสุดๆ เลยนี่นา แต่พอมาอ่านรีวิวอาจพบว่ามีคำเตือนเรื่องความร้อนที่ไม่แพ้ที่ไหน วันนี้เราจะมาเผยข้อมูลการ เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ให้ทริปสนุก ไม่กร่อย

  รู้จักฤดูร้อนญี่ปุ่น

  บางคนอาจจะสงสัยว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นนี่มันร้อนขนาดไหน จะร้อนเท่าที่ไทยหรือ เพราะไทยก็ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแล้ว แต่จะบอกว่าที่ญี่ปุ่นก็มีความร้อนที่ไม่ยิ่งหย่อน ถึงอุณหภูมิอาจดูต่ำกว่าที่ไทย ที่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะ ทำให้มีความร้อนในบรรยากาศ เดินกลางแดดไม่นานก็เหงื่อท่วมแล้ว จะเห็นได้จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนที่ตัวละครบ่นถึงความร้อน นั่นแหละ ไม่ได้เวอร์แต่อย่างใด

  ใช้เสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อน

  เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

  ข้อดีของการเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนคือกระเป๋าจะไม่หนักเท่าฤดูอื่น เสื้อผ้าที่จัดไปไม่จำเป็นต้องหนา ใช้แบบที่อยู่ไทยก็ได้ ดังนั้นนับว่าแต่งตัว จัดกระเป๋าแบบสบายๆ ได้ อาจเลือกเสื้อคลุมบางๆ ไปสักตัวเพื่อกันแดด ไม่งั้นดำกลับมาไม่รู้ตัว

  ร่ม เสื้อกันฝน ไอเทมต้องมี

  Cr: freepik.com

  ถึงจะขึ้นเชื่อว่าหน้าร้อน และฝนก็ตกบ่อยไม่แพ้กัน บางครั้งก็ตกหนัก หรือบางทีก็ตกเบาๆ แต่บ่อย ดังนั้น ร่ม เสื้อกันฝน เป็นอะไรที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อที่ว่าถ้าฝนตกจะได้ไม่เปียก ร่มนี่นอกจากจะกันฝนแล้ว ใช้กันแดดก็ช่วยได้มากทีเดียว

  ครีมกันแดด ของมันต้องมี

  อย่างที่บอกว่าร้อนมาก แดดก็แรง ถ้าไม่อยากผิวหมองคล้ำ โบกเข้าไปเลยครีมกันแดด จะช๊อปที่ญี่ปุ่นก็ได้ เพราะที่นั่นเป็นแหล่งกันแดดดีราคาเบาๆ ทาสบายผิวเชียวล่ะ

  แว่นกันแดด พกไว้ ไม่แสบตา

  Cr: freepik.com

  ดวงตาเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแล ถ้าแสดงแดดแรงๆ ใส่แว่นกันแดด รับรองช่วยได้ ไม่แสบตา

  อย่าลืมซื้อทิชซู่เปียกแบบเย็น

  Cr: kao.co.jp

  ด้วยความที่อากาศร้อนมากๆ ใครที่อยากผ่อนคลายความร้อนแนะนำให้ซื้อ ทิชซู่เปียกแบบเย็น เพราะช่วยลดอุณหภูมิ ทำให้รู้สึกสดชื่น เช็ดหน้าทีก็เฟรชเชียวแหละ

  ข้อสรุป

  แม้ว่าจะร้อนไม่ยิ่งหย่อนกว่าเมืองไทย แต่ก็มีหลายมุมที่หลบร้อนได้ดี และเต็มไปด้วยสิ่งน่าสนใจมากมาย เพราะฉะนั้นวางแผนดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง สำหรับใครที่อยากรู้ว่าหน้าร้อนญี่ปุ่นน่าสนใจอย่างไร ดูได้ที่บทความนี้

  เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

  8 เหตุผลเด็ด โดนใจ ทำไมควร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

  หน้าร้อนญี่ปุ่นคือโลว์ซีซั่น ? โดยปกติชาวไทยนิยมเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่ขอบอกว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นนั้นก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน มาดูกันว่าทำไมการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ