8 เหตุผลเด็ด โดนใจ ทำไมควร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

06/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
หน้าร้อนญี่ปุ่นคือโลว์ซีซั่น ? โดยปกติชาวไทยนิยมเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่ขอบอกว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นนั้นก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน มาดูกันว่าทำไมการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ฤดูร้อนของญี่ปุ่นกินเวลาตั้งแต่ เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งอากาศจะเริ่มไต่ระดับจากเย็นนิดๆ เพราะฝนตกชุกในช่วงปลายเดือนมิถุนายนจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงอากาศที่ร้อนแบบเต็มตัว ซึ่งอากาศนั้นร้อนไม่แพ้เมืองไทย โดยเฉพาะเมืองชายทะเล โดยอาจร้อนมากถึง 36 องศาก็มี ดังนั้นช่วงนี้จึงเป็น Lite Season ที่ชาวไทยไม่ค่อยนิยมนัก เพราะอากาศร้อนๆ เนี่ยเราก็มีอยู่แล้ว ทว่าช่วงนี้ก็มีข้อดี และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ที่ควรลองไปเที่ยวดูซักครั้ง

มาดูกันดีกว่าว่าเที่ยวฤดูร้อนดีอย่างไร

1เทศกาลดอกไม้ไฟสุดตื่นตา

Cr: Andrew Zhigaloff

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ต้องไม่พลาดเทศกาลดอกไม้ไฟ ซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ซึ่งแต่ละที่เรียกได้ว่าขนความเด็ดและตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ แสงสีที่หลากหลายที่ทาบทายามราตรีนับเป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงไหล นอกจากชมดอกไม้ไฟแล้ว ยังได้ชมความครึกครื้นและมีความสุขของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

2สนุกกับงานวัดสไตล์ญี่ปุ่น

Cr: Yuki Yaginuma

ถ้าใครได้ดูซีรี่ส์ หรือการ์ตูนญี่ปุ่น จะต้องได้เห็นฉากเทศกาลฤดูร้อน ที่มีทั้งการตกแต่ง ออกร้าน กิจกรรม และสตรีทฟู๊ดแสนอร่อย ยิ่งถ้าได้ใส่ชุดยูกาตะเดินเที่ยวชมงาน บอกเลยว่าครบเครื่อง

3ตั๋วเครื่องบินราคาน่าคบหา

Designed by Freepik

เนื่องจากเป็นช่วง Lite Season ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นช่วงนี้ราคาจึงเบากว่าช่วงอื่น เรียกได้ว่าราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋า เหลือเงินเที่ยวอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

4เตรียมเสื้อผ้าง่ายไม่หนักกระเป๋า

Designed by Freepik

อย่างที่ทราบกันดีกว่า หน้าร้อนญี่ปุ่น อากาศมีความใกล้เคียงกับที่ไทย การแต่งตัวจึงฟรีสไตล์เหมือนอยู่บ้านเรา แต่อาจเพิ่มเสื้อคลุมกันลมซักหน่อยเผื่อมีฝนตก แล้วอย่าลืมติดไอเทมกันฝนเสียหน่อยเป็นอันดี

5ที่พักราคาดี

นอกจากตั๋วเครื่องบินแล้ว ที่พักเองก็ราคาไม่แรงนัก ช่วงฤดูร้อนคุณอาจจะได้พักเรียวกังในราคาที่ไม่แรงเท่าไฮท์ซีซั่น และมักจะจองได้เรื่อยๆ ไม่เต็มเหมือนช่วงเทศกาลยอดนิยม

6ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์

Designed by Freepik

ช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่นขึ้นชื่ิอเรื่องการลดราคาสินค้า ขาช๊อปไปช่วงนี้รับรองว่าดีต่อใจ แต่ละร้านมีโปรโมชั่นมามากมาย ละลานตาหลากหลายประเภท

7ปีนฟูจิได้เพียงฤดูร้อนเท่านั้น

Cr: Marufish

ข้อนี้เรียกได้ว่าสำคัญมากสำหรับนักผจญภัยที่อยากปีนภูเขาไฟฟูจิซักครั้งในชีวิต เนื่องจากยอดเขาฟูจินั้นตั้งอยู่สูง อากาศจึงเย็นและจะเย็นลงเมื่อเข้าฤดูใบไม้ร่วง หรือหนาว จึงเปิดให้ขึ้นภูเขาในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายน ดังนั้นใครอยากปีนฟูจิ ต้องฤดูร้อนเท่านั้น

8คนไม่เยอะได้วิวสวยดั่งใจ

ช่วงไฮซีชัน ผู้คนมักแน่นขนัด รูปถ่ายที่ได้มักมีคนอยู่มากมาย ยิ่งถ้าอยากถ่ายภาพกับที่ท่องเที่ยวนี่แทบเป็นความฝัน แต่คุณได้สิทธิ์นี้ช่วงฤดูร้อนนี่แหละ รับรองว่าได้วิวเต็มๆ หรือจะถ่ายภาพเดียวก็เดี่ยวสมใจ

ข้อสรุป

ถึงไม่ใช่ไฮท์ซีซั่น ก็ข้อดีของการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ก็มีมาก และเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ไม่ควรพลาดทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นสายชิลล์ ที่เน้นเที่ยวแบบไม่เบียดเสียด ด้วยแล้ว บอกเลยว่านี่แหละทางของคุณ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

489 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว