เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว กายพร้อมใจพร้อม สนุกประทับใจแน่นอน

26/11/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเริ่มหนาวขึ้นแล้ว หิมะก็ทะยอยตกเรื่อยๆ วันนี้เราขอเอาใจทีมตะลุยหิมะญี่ปุ่นด้วยทริกดีๆ ในการ เตรียมร่างกายของคุณให้พร้อมละตอนเจแปน เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ให้สนุกสุขใจ

เมื่อฤดูใบไม้ร่วงผ่านพ้น ก็ได้เวลาที่หิมะมาเยือนแล้ว วันนี้เราขอเอาใจทีมเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวด้วย คำแนะนำ เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ข้อควรทำดีๆ เตรียมใจกายให้พร้อมไปโดนความหนาวให้ฟินและประทับใจ

รับมือผิวอากาศแห้งด้วยครีม โลชั่น สูตรเข้มข้น

Designed by Freepik

สำหรับคนที่ไม่เคยสัมผัสฤดูหนาว ไปจนถึงหิมะที่ญี่ปุ่น ขอเตือนถึงความแห้งของอากาศที่เรียกได้ว่าสุดๆ ซึ่งจะกัดกร่อนผิวของคุณส่วนโดยเฉพาะที่โผล่พ้นให้แห้ง ถึงขั้นแตกเลือดซิบเลยก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนเดินทางดูแลผิวให้แข็งแรงชุ่มชื้น ระหว่างเที่ยวมีครีม โลชั่น แบบไหนเข้มข้น จงประโคมผิวเข้าไป ถ้าไม่อยากเจอความแตกระแหงของผิวให้ช้ำใจ

น้ำเกลือไอเทมดีที่ควรมีไว้

อากาศที่หนาวเย็นย่อมส่งผลไปถึงระบบหายใจ หลายคนมีปัญหาหายใจไม่ออกเมื่ออากาศหนาวเย็น จนเกิดอาการจมูกตัน ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการล้างจมูก เพียงมีกระบอกฉีดขนาด 5ml และน้ำเกลือ(หาซื้อง่ายตามร้านขายยา) วิธีล้างก็ไม่ยากดูได้ตามคลิปนี้

วิธีล้างโพรงจมูกที่ถูกต้อง จาก มหิดล แชนแนล

นอกจากจะทำให้จมูกโล่งสบาย น้ำเกลือเองยังมีประโยชน์อีกสารพัดทั้ง ใช้บ้านปาก ล้างตา ทำความสะอาดผิว ทำความสะอาดแผล เป็นไอเทมที่ควรพกไว้เวลาไปเที่ยว

ห้ามลืมทากันแดด ต้านยูวี

หนาวออกขนาดนั้น แต่ขอบอกว่ายูวีไม่หยุดทำงาน โดยเฉพาะในวันที่ฟ้าโปร่ง ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะถ้าคุณเที่ยวและทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นสกี นี่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่อย่างนั้นรู้ตัวอีกทีกลับมาหน้าคล้ำจนคุณตกใจทีเดียว

คาดมาส์กใช้กันหนาวได้

Designed by Freepik

นอกจากใช้ป้องกันเชื้อโรค แล้วมาส์กยังช่วยกันลม กันหนาวเพิ่มความอบอุ่นแก่บริเวณ จมูก แก้ม และปาก ได้เป็นอีกสิ่งที่ต้องเตรียมไว้ เลือกได้ตามใจชอบ ว่าจะเป็นแบบหน้ากากอนามัย หรือแบบผ้าเพิ่มความอบอุ่น

การดูแลมือถือและกล้อง

Designed by Freepik

อากาศที่หนาวเย็น ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นหมดลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในสภาวะอากาศติดลบ ซึ่งอาจทำให้เครื่องดับเลยก็เป็นได้ ยังนั้นจึงควรเตรียมการเก็บ โดยเก็บให้อยู่ใกล้ตัวให้ได้รับความอบอุ่นจะแก้ปัญหามือถือดับได้ กรณีที่มีหิมะตกควรมีซองกันน้ำใส่อุปกรณ์พร้อมใส่เจลกันชื้นไว้ภายใน แค่นี้ก็ป้องกันได้แล้ว

เช็คสภาพอากาศ ตารางรถไฟ และการขนส่งให้ดี

Designed by Freepik

ในฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น การตกของหิมะ หรือพายุอาจนำมาซึ่งการยกเลิกตารางการเดินทาง หรือการคมนาคมไม่สะดวก ทำให้การเดินทางไม่เป็นอย่างที่วางแผน การมีแผนสำรองคือการ เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ที่จำเป็นเพื่อให้ตารางเที่ยวไม่สะดุด ความสะดุดยังคงเดินหน้าต่อไป

เตรียมการแต่งกายจัดเต็มโลด

ฤดูหนาวในญี่ปุ่นจะหนาวอย่างที่คุณไม่เคยเจอะเจอในประเทศไทย ดังนั้นเครื่องแต่งกายและแอคเซสเซอรี่ต่างๆ จะต้องจัดเต็ม เพื่อรักษาความอบอุ่นแก่ร่างกาย จะได้ไม่ป่วย นอกจากนี้คุณยังสนุกสนานกับการแต่งตัวแบบที่ชอบ และเหมาะสมกับการท่องเที่ยวแต่ละแบบ

floating-restaurant-1

จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว อย่างไร ให้เที่ยวฟิน

ฤดูหนาวมาแล้ว! หลายคนคงวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นตะลุยหิมะให้ฟินกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ สิ่งสำคัญที่จะทำให้ทริปของคุณผ่านไปด้วยดีคงหนีไม่พ้นการเตรียมของให้ครบถ้วน วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำดีๆ ในการ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว มาฝากกัน เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะ

floating-restaurant-1

แต่งตัวไปญี่ปุ่น ตามฤดูกาล และไอเท็มต้านหนาวที่จำเป็น

‘แต่งตัวไปญี่ปุ่น อย่างไรดีในแต่ละฤดูกาล’ เป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยเมื่อต้องเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ฉะนั้นนักท่องเที่ยวอย่างเราต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อให้เที่ยวได้อย่างเต็มที่ !

ฟิตซ้อมร่างกายให้แข็งแรง

Designed by Freepik

สำหรับคนที่ต้องการลิ้มลองกิจกรรมหิมะกลางแจ้ง สิ่งที่สำคัญคือร่างกายที่แข็งแรง เพื่อรับกับความหนาวเย็น และกิจกรรมอันท้าทาย ดังนั้นก่อนเดินทางท่องเที่ยวควรหาเวลาออกกำลังกาย รับประทานอาหารดีๆ ฟิตร่างกายให้แข็งแรงเตรียมพร้อม

ข้อสรุป

การ เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว มีความสำคัญมาก เพราะอากาศที่ไม่คุ้นชินอาจทำให้การท่องเที่ยวสะดุดลงได้ ฉนั้นการเตรียม กายพร้อม ใจพร้อม การท่องเที่ยวของคุณต้องสนุกฟินอย่างแน่นอน สำหรับทิปส์เด็ดๆ เกี่ยวกับการเผชิญหิมะ อย่าพลาดบทความนี้

floating-restaurant-1

เที่ยวหิมะญี่ปุ่น แบบประหยัด ประทับใจไร้กังวล ด้วยข้อมูลเด็ด

ช่วงเวลานี้การไปลุยหิมะที่ญี่ปุ่นคงเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยขอนำทิปส์เล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การ เที่ยวหิมะญี่ปุ่น ของคุณ เป๊ะปัง ไม่พลาดโป๊ะ สนุกและมีสีสันมากขึ้น อย่างแน่นอน มีอะไรกันบ้างไปดูกัน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515