Lawson กับบริการดีๆ ที่รู้ไว้ก็สะดวกขึ้นเยอะ

20/02/2019 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2021)
Lawson คือ ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากของกินและของใช้แล้ว ยังมาพร้อมกับบริการดีๆ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ไม่ว่าจะเป็น ไวไฟฟรี บริการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต เอทีเอ็ม และ เครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งและการท่องเที่ยวอย่างไร้กังวล

Lawson คือ ร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นรายใหญ่รองจาก 7-11 ปัจจุบันขยายสาขาไปในหลาย ๆ ประเทศ ไม่เว้นแต่ที่ประเทศไทย หลายคนคงรู้จักดีว่า Lawson มีสินค้าอะไรกันบ้าง แต่คุณคงไม่รู้หรอกว่า Lawson ที่ญี่ปุ่น มีบริการแสนพิเศษมาอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลย

บริการ Free wi-fi

Cr: lawson

สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแรกที่จะช่วยให้คุณหายห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต เพราะที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson มีบริการไวไฟฟรีทุกสาขาทั่วประเทศ ให้คุณใช้บริการได้อย่างง่ายดายเมื่อเกิดปัญหา อย่างเน็ตในมือถือช้าจนโหลดรูปไม่ขึ้น ก็เดินไปเชื่อมต่อไวไฟง่าย ๆ ได้ที่ร้าน Lawson กันเลยทีเดียว

วิธีเชื่อมต่อก็แสนสบาย เพียงแค่คุณ เปิดการตั้งค่าไวไฟ เลือก LAWSON_Free_Wi-Fi กดเชื่อมต่อ เพียงเท่านี้ก็สามารถท่องเว็บไซต์หาสถานที่ท่องเที่ยว หรือโพสรูปถ่ายสวย ๆ ลงโซเชียลตามใจคุณได้แล้ว แต่มีหมายเหตุอยู่นิดหน่อยว่าถ้าคุณเชื่อมไวไฟครั้งแรก คุณต้องกดยอมรับข้อกำหนดการใช้งานและใส่อีเมลของคุณก่อน และอีเมลล์ต้องมีอายุมากกว่า 1 ปีด้วยนะ

บริการ Credit Card

Cr: lawson

นักท่องเที่ยวหลายคนอาจเคยกังวลเรื่องการจ่ายเงิน ไม่กล้าซื้อเยอะ กลัวเงินที่แลกมาไม่เพียงพอไปช็อปปิ้งต่อที่อื่น Lawson ก็อำนวยความสะดวกในการจ่ายเงินไปอีก เพราะคุณสามารถใช้บัตรเครดิตชำระเงินได้อย่างหายห่วง แต่ก็มีเงื่อนไขต่างๆ อยู่นะ ลองศึกษาดูก่อนใช้นะคะ

การใช้บัตรเครดิตชำระเงินที่ Lawson

– ยอดการชำระเงินไม่สามารถแบ่งจ่ายได้

– ถ้าใช้บัตรเครดิตชำระเงินน้อยกว่า 4000 เยน ไม่ต้องใช้ลายเซ็น

– ถ้าใช้บัตรเครดิตชำระเงินมากกว่า 4000 เยน ต้องใช้ลายเซ็น

– บัตรเครดิตไม่สามารถใช้ชำระค่า บัตรโทรศัพท์ , บัตรรถบัส, ตั๋วเครื่องบิน, บัตรรถไฟ, บัตรกำนัล, บัตร QUO, สแตมป์ไปรษณีย์, โปสการ์ด, แสตมป์ภาษีอากร, บริการบางอย่างของ Loppi, ค่าสาธารณูปโภค

บัตรเครดิตที่สามารถใช้ได้

Cr: lawson

 • *บัตรเครดิตอาจใช้ไม่ได้ แม้จะมีบัตรตามที่ระบุไว้
 • *อาจมีค่าธรรมเนียมการดำเนินการจากบริษัทบัตรเครดิต
 • บริการ ATM

  Cr: lawson

  อีกบริการที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีของ Lawson คือบริการที่เหมาะสำหรับนักช็อปอย่างเรา ๆ เช่นเดินไปเจอรองเท้าแสนสวยที่ไม่ซื้อคงเสียใจไปตลอดชีวิตแน่ ๆ แต่เงินในกระเป๋าดันไม่เห็นด้วย Lawson ก็มี International ATMs ตู้กดเงินสำหรับชาวต่างชาติ เพื่อช่วยให้การช็อปของคุณลื่นไหลมากขึ้น ไม่สามารถทำธุรกรรมอย่างอื่นได้นะ ถอนเงินได้อย่างเดียว และเงินที่กดได้จะเป็นเงินเยนเท่านั้น และเนื่องจาก Lawson มีตู้ ATM ที่คล้ายกัน ก็อย่าไปกดผิดตู้นะจ๊ะ ไม่งั้นจะกดเงินไม่ได้

  ตู้ ATM ที่ไม่รับบัตรต่างประเทศ:

  Cr: lawson

  ตู้ ATM ที่รับบัตรต่างประเทศ:

  Cr: lawson

  วิธีใช้ก็แสนจะสบาย ไปลองดูกันเลยว่าทำยังไง

  บัตรเครดิตที่สามารถใช้ได้ :

  Cr: lawson

  Cr: lawson

  ขั้นแรก เลือกกด 取引開始 ในกรอบแดงดังรูป เพื่อเริ่มทำธุรกรรมค่ะ

  Cr: lawson

  หลังจากนั้นให้ใส่บัตร แล้วจะขึ้นหน้าเลือกภาษา กดเลือก English หรือใครที่รู้ภาษาญี่ปุ่น จีน หรือเกาหลีก็สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ

  Cr: lawson

  หลังจากเลือกทำธุรกรรมเสร็จแล้วก็จะมีการ์ดและสลิปออกมา

  Cr: lawson

  แล้วก็รับเงินไปได้เลยทางช่องข้างล่าง เพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณมีความสุขกับการช็อปแบบไม่สะดุดอีกต่อไป และยังมีเรื่องที่ควรรู้ก่อนกดเงินด้วยนะคะ ไปดูกัน

 • ถอนเงินได้ไม่เกิน 50,000 เยน
 • เงินที่ถอนเป็นธนบัตร 10,000 เยน
 • ค่าบริการและอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นอยู่กับบัตรเครดิตหรือธนาคารที่คุณใช้
 • อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมที่เรียกเก็บจากบัตรเครดิต
 • บัตรบางใบอาจไม่สามารถใช้งานได้แม้ว่าจะตรงตามที่ระบุไว้ด้านบน
 • ATM จะไม่สามารถใช้งานได้ 15 นาที ช่วงตี 3 ถึง ตี 4
 • Lawson บางแห่งอาจไม่มีตู้ ATM นี้
 • บริการ Tax Free

  พิเศษกว่าร้านสะดวกซื้อทั่วไปคือ ที่ Lawson มีสินค้าปลอดภาษีอยู่ทุกสาขาทั่วประเทศ

  * สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับวิธีซื้อสินค้าที่ได้รับข้อยกเว้นภาษีได้ที่ร้าน

  * เมื่อซื้อสินค้าที่ได้รับการยกเว้นภาษี คุณต้องใช้หนังสือเดินทางและบัตรเครดิตของคุณด้วย

  บริการเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

  Cr: lawson

  บริการสุดทึ่งจาก Lawson นั่นก็คือ เครื่องแลกเงินตราต่างประเทศ เพียงคุณยื่นธนบัตรสกุลเงินบาทเข้าไปในเครื่อง คุณก็จะได้รับธนบัตรเงินสกุลเยนกลับมาแล้ว เชื่อว่าคนไทยหลายคนถึงจะไปญี่ปุ่น แต่ก็พกเงินไทยไปเยอะด้วยแน่ ๆ เครื่องที่แสนสะดวกสบายนี้จะช่วยให้คุณจับจ่ายได้ง่ายมากขึ้นโดยไร้กังวลเรื่องเงินเยนหมด งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าเครื่องนี้ใช้ยังไง

  สำหรับเครื่องนี้ตอนนี้มีแค่ 6 สาขาเท่านั้นนะคะ คือ Tsukiji Yonchome, Shinjuku Sanchome Chuodori, Jingumae Yonchome, Dazaifutenmangumae, Kintetsunaraekimae สามารถใช้ได้ไม่เวลาจะเวลาไหนเพราะเปิดตลอด 24 ชม.เลยทีเดียว มีปัญหาเรื่องเงินช็อปหมดอย่าลืมนึกถึง Lawson นะคะ

  ข้อสรุป

  เห็นบริการธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของ Lawson แล้วก็เริ่มรู้สึกถึงความสะดวกสบายและเที่ยวอย่างหายห่วงกันแล้วใช่ไหมคะ บริการพิเศษขนาดนี้ แถมยังมีหลายสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของคุณไม่ติดขัดอีกต่อไป ขอให้สนุกกับทริปสุดพิเศษของคุณค่ะ

  จีจี้

  Blogger : จีจี้

  น้องหมาขาจร พาตะลอนๆเที่ยว แว๊ะเลี้ยวไปช็อป เคี้ยวกรอบๆขนมหวาน พาแสบซ่านไปถึงทรวง

  7 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515