รวม Japanese Fast Food ฟาสฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยประหยัดได้ทันใจ

13/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
แนะนำ Japanese Fast Food ร้านฟาสฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับคนรักความเร่งด่วนและอาหารราคาประหยัด อร่อยได้ไม่ยากสาขามากมายกระจายทั่วญี่ปุ่น แถมบางร้านยังให้บริการ 24 ชั่วโมง ขอบอกว่าไม่ได้มีแต่เบอร์เกอร์หรือเมนูทอดๆ แต่มาทั้งข้าวหน้าเนื้อ แกงกะหรี่ เทมปุระ อุด้ง ไปจนถึงขนมหวานปิดท้าย อร่อยเต็มมื้อได้ทันใจ

Fastfood

มาเที่ยวญี่ปุ่นบางทีก็ต้องมีช่วงเวลาที่ทั้งรีบทั้งหิว มีตารางไปเที่ยวต่อแต่ไม่รู้จะกินอะไรที่เร็วและอิ่ม แถมต้องราคาไม่แพง แน่นอนว่าอาหารจานฟาสฟู้ดคือคำตอบ หลายคนอาจจะคิดว่า อาหารฟาสฟู้ดนั้นมีแค่จำพวกแฮมเบอร์หรือเฟรนด์ฟรายด์เท่านั้น

สำหรับที่ญี่ปุ่นเมนูอาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ อย่างก็จัดเป็นอาหารฟาสฟู้ดเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นเพราะร้านที่ขายเมนูนั้น ๆ สามารถทำเมนูดังกล่าวได้รวดเร็วทันใจลูกค้า และเปิดสาขากระจายตัวไปทั่วประเทศ ฉะนั้นเมนูอย่างข้าวหน้าต่าง ๆ ก็นับรวมเป็นอาหารฟาสฟู้ดของญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าร้านอาหารฟาสฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่นจะมีอะไรบ้าง

Yoshinoya : อร่อยกับข้าวหน้าเนื้อสุดฟิน

Yoshinoya

ร้าน Yoshinoya เป็นหนึ่งในร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีสาขาทั่วประเทศทั้งยังขยายสาขามาจนถึงประเทศไทย แม้ว่าจะเป็นร้านที่หลายคนรู้จักกันดีและคุ้นเคยกันพอสมควร แต่เมนูของ Yoshinoya ในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยไม่เหมือนกันนะจะบอกให้

Yoshinoya Cr:yoshinoya.com

โดย Yoshinoya ของญี่ปุ่นนั้นจะมีเมนูหลากหลายกว่าที่ไทย ั้งแต่ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู แกงกะหรี่ ข้าวหน้าปลาไฟล ชุดอาหารเข้า ชุดอาหารกลางวัน และแม้แต่กับแกล้มที่สั่งมากินคู่กับเบียร์ภายในร้านก็ยังได้ !

Yoshinoya Cr:yoshinoya.com

ในส่วนของ Topping และอาหารจานเคียงก็มีให้เลือกหลากหลายด้วยเช่นกัน ใครชอบกินไข่ดิบหรือไข่ออนเซ็นคู่กับข้าวหน้าเนื้อละก็บอกเลยว่ากินที่ร้าน Yoshinoya ได้อย่างสบายใจ

Yoshinoya Cr:yoshinoya.com

Yoshinoya

เวลาทำการหลายสาขาเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
ราคาข้าวหน้าเนื้อเริ่มต้นที่ 360 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteYoshinoya

Matsuya : ข้าวหน้าเนื้อสุดฟิน

Matsuya

Matsuya เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังอีกร้านหนึ่งของญี่ปุ่น แต่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันสักเท่าไหร่ สำหรับร้านนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องราคาถูกปริมาณพอเหมาะ รสชาติอร่อยและรวดเร็วเช่นเดียวกัน แน่นอนว่ามีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น

Matsuya Cr: matsuyafoods.co.jp

Matsuya Cr: matsuyafoods.co.jp

ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกทั้งข้าวหน้าเนื้อและข้าวหน้าหมู รวมไปถึงเมนูรสชาติเผ็ดหน่อย ๆ อย่างข้าวหน้าเนื้อกิมจิ หรือแม้แต่บิบิมบับ และยังมีเมนูอุด้งให้เลือกด้วย หากอยากสั่งแบบเซ็ต หรือสั่งเบียร์มากินคู่กับแกล้ม แน่นอนว่าร้านนี้มีเตรียมไว้ให้พร้อม และหลายสาขายังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วย เรียกว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้เลย

Matsuya

เวลาทำการหลายสาขาเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
ราคาข้าวหน้าเนื้อเริ่มที่ 280 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteMatsuya

Sukiya : ข้าวหน้าเนื้อสุดประหยัด

Sukiya

Sukiya คือร้านข้าวหน้าเนื้อที่กระจายตัวอยู่ทั่วญี่ปุ่น ที่ไทยเราเองก็พอจะมีบ้างแต่สาขาอาจจะไม่มากมายเท่าไหร่นัก ในเรื่องของรสชาติความอร่อย ราคาประหยัดและสะดวกรวดเร็วนั้นไม่แพ้ร้านอื่น ๆ เลยล่ะ

Sukiya Cr: sukiya.jp

สำหรับเมนูทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกัน และจะมีเมนูแปลก ๆ หลายเมนูให้เราได้ลองสั่งอย่างข้าวหน้าเนื้อกับชีสสามอย่าง แถมยังมาพร้อมกับน้ำจิ้มทาโก้ หรือเมนูข้าวหน้าเนื้อราดมายองเนส+เมนไทโกะ และข้าวหน้าเนื้อราดมันสีขาว

Sukiya Cr: sukiya.jp

นอกจากนั้นแล้วเมนูของร้าน Sukiya ยังหลากหลายขึ้นไปอีกด้วยเมนูข้าวหน้าซาชิมิ ข้าวหน้าเนื้อ+ปลาไหล แกงกะหรี่ กับแกล้ม เซ็ตอาหารเช้า รวมไปถึงขนมของหวาน! มาร้านเดียวอร่อยได้หลากเมนูกันเลยทีเดียว

Sukiya

เวลาทำการหลายสาขาเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
ราคาข้าวหน้าเนื้อเริ่มที่ 290 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteSukiya

Freshness Burger : เบอร์เกอร์สุดฟิน

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

และก็มาถึงร้านฟาสฟู้ดที่ดูเป็นฟาสฟู้ดสุด ๆ อย่าง Freshness Burger ร้านเบอร์สุดอร่อยที่พร้อมจะเสิรฟ์เบอร์เกอร์ร้อน ๆ ให้เราได้อร่อยกันอย่างรวดเร็ว

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

ในส่วนของเมนูนั้นก็จะมีเบอร์เกอร์หลากหลากแบบ แต่ละแบบไซส์ใหญ่จุใจเครื่องมาเต็ม แถมยังราคาไม่แพงอีกต่างหาก ไม่ว่าจะหิวมากหิวน้อยก็มีเมนูให้เลือกอร่อยได้แบบเหมาะสม

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูฮอทดอกแบบต่าง ๆ เมนูของทอดไม่ว่าจะเฟรนด์ฟรายด์ ไก่ทอด นัทเก็ตหรือแม้แต่มันฝรั่งเมนูที่ขาดไม่ได้

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

หรือจะเมนูพาสต้าที่ขายเฉพาะช่วงอาหารกลางวัน 11.00-15.00 น. ก็ยังมีให้เลือกหลากหลาย

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

สำหรับเครื่องดื่มก็มีชากาแฟให้บริการ ใครอยากจะฝากท้องเป็นมื้อเช้าหรือกลางวันทางร้านก็มีจับเซ็ตคู่เอาไว้ให้สั่งกันได้ในราคาสุดคุ้ม

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

สำหรับสายหวานก็มีเมนูขนมหวานให้เลือกสั่งได้ด้วยพร้อมกับเซ็ตเครื่องดื่ม

Freshness Burger Cr: freshnessburger.co.jp

ตั้งแต่ 16.00-19.00 น. เป็นต้นไปร้านนี้จะเปิดโอกาสให้สายดื่มได้มาอร่อยกับเมนูกินแกล้มเบียร์ที่แสนจะฟิน ในราคาไม่แพงแต่รสชาติคุณภาพเลยล่ะ ใครอยากลองก็แวะมากันได้ที่ร้านนี้ บอกเลยว่ามีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นจ้า

Freshness Burger

เวลาทำการ8.00-22.00 น. (บางสาขาเวลาเปิดปิดอาจไม่เหมือนกัน)
ราคาเบอร์เกอร์เริ่มต้นที่ชิ้นละ 390 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteFreshness Burger

Mos Burger : เบอร์เกอร์สุดอร่อย

Mos Burger Cr: mos.jp

Mos Burger เป็นร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่นสุดอร่อยที่กระจายสาขาไปทั่วประเทศ และแน่นอนว่าที่ไทยบ้านเราก็มีเปิดให้บริการ แต่อย่างที่บอกว่าถึงจะเป็นร้านชื่อเดียวกันแต่เมนูเบอร์เกอร์ของที่ไทยและที่ญี่ปุ่นก็ไม่เหมือนกันนั่นเอง

Mos Burger Cr: mos.jp

โดย Mos Burger ของญี่ปุ่นจะมีเมนูหลากหลาย ด้วยเบอร์เกอร์รูปแบบต่าง ๆ มากมายที่พร้อมจะออกสูตรใหม่มาให้เราได้ลองในทุกฤดูกาล

Mos Burger Cr: mos.jp

นอกจากเมนูเบอร์เกอร์แล้วก็ยังมีของทอด ฮอทด็อก ของหวาน เครื่องดื่ม และเมนูเซ็ตแบบต่าง ๆ ให้บริการ

Mos Burger Cr: mos.jp

สำหรับใครที่ไม่อยากอ้วนแต่อยากกินเบอร์เกอร์ ทาง Mos Burger เขาก็มีเมนูไร้แป้งที่เปลี่ยนจากขนมปังของเบอร์เกอร์เป็นผักดูเฮลตี้บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน แวะไปลองกันได้ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นเลย

Mos Burger

เวลาทำการ7.00-23.00 น. (บางสาขาเวลาเปิดปิดอาจไม่เหมือนกัน)
ราคา เบอร์เกอร์เริ่มต้นที่ 250 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteMos Burger

Lotteria : อร่อยถูกใจหลากหลายเมนู

Lotteria

Lotteria เป็นร้านฟาสฟู้ดสไตล์ตะวันตกที่เปิดตัวมากมายหลายสาขาที่ประเทศญี่ปุ่น หาไม่อยากราคาไม่แพงและแน่นอนว่าสะดวกรวดเร็ว

Lotteria Cr: lotteria.jp

เมนูหลัก ๆ ก็จะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ โดยมีให้เลือกทั้งเบอร์ไซส์ใหญ่แบบจัดเต็มอิ่มกันไปข้าง หรือจะเป็นเบอร์เกอร์ขนาดกลางๆ กินสบาย ๆ ไม่แน่นหนักท้องนัก และนอกจากเบอร์เกอร์แล้วร้านนี้ก็มีทีเด็ดในเรื่องของเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใคร มีแม้กระทั่งชานมไข่มุก เครื่องดื่มโซดาใส่ไข่มุก แถมสีไข่มุกยังมาในรูปแบบพาสเทลน่ารักสุด ๆ ไม่ได้อร่อยกับเบอร์เกอร์มาอร่อยกับชานมไข่มุกก็ฟินได้พอกัน

Lotteria

เวลาทำการ8.30-21.00 น. (บางสาขาเวลาเปิดปิดอาจไม่เหมือนกัน)
ราคาเบอร์เกอร์เริ่มต้นที่ 180 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteLotteria

First Kitchen : ครัวสุดอร่อย

First Kitchen Cr: first-kitchen.co.jp

First Kitchen เป็นร้านฟาสฟู้ดสไตล์ตะวันตกอีกแห่งที่เปิดสาขามากมายให้ประเทศญี่ปุ่น เมนูอาหารก็มีหลากหลายไม่แพ้ร้านอื่น ๆ เช่นกัน

First Kitchen Cr: first-kitchen.co.jp

ไม่ว่าจะเป็นเมนูเบอร์เกอร์ก็มีให้เลือกหลายแบบน่าอร่อยทั้งนั้น แถมยังราคาไม่แพงอร่อยได้ไม่ต้องกังวลใจ

First Kitchen Cr: first-kitchen.co.jp

ใครเบื่อเบอร์เกอร์จะสั่งพาสต้ามากินก็ย่อมได้ และทางร้านยังมีหลายเมนูให้เลือกด้วยนะ อย่างสองจานนี้ก็เป็นพาสต้าเลม่อนครีมกับแฮมสด และพาสต้าทะเลกับอะโวคาโด้ น่ากินไม่ใช่เล่น ๆ

First Kitchen Cr: first-kitchen.co.jp

First Kitchen Cr: first-kitchen.co.jp

ในส่วนของอาหารคาวก็ว่าน่าอร่อยแล้ว สำหรับเมนูเครื่องดื่มและของหวานของร้านนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา น่าอร่อยพอกัน โดยเฉพาะเครื่องดื่มเนี่ยมีให้เลือกหลากหลายอย่างชานมไข่มุกก็ดูดีจนอดใจยาก เมนูของหวานเองก็น่าอร่อยไม่แพ้กัน ใครอยากเต็มอิ่มแม้จะมีเวลาไม่มากแวะมาอร่อยกันที่ร้านนี้ได้เลย

First Kitchen

เวลาทำการ7.30-22.00 น. (บางสาขาเวลาเปิดปิดอาจไม่เหมือนกัน)
ราคาเมนูเบอร์เกอร์เริ่มที่ 280 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteFirst Kitchen

CURRY HOUSE CoCo ICHIBANYA : เต็มอิ่มกับแกงกะหรี่รสเด็ด

coco

CURRY HOUSE CoCo ICHIBANYA น่าจะเป็นชื่อร้านที่หลายคนคุ้นหูและเป็นร้านโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะร้านนี้เปิดสาขาไปทั่วญี่ปุ่นและในประเทศไทยเองก็มีตั้งอยู่หลายสาขาเช่นเดียวกัน

coco Cr: ichibanya.co.jp

สำหรับร้าน CURRY HOUSE CoCo ICHIBANYA นั้นเป้นร้านแกงกะหรี่สูตรเด็ดที่เราสามารถเลือกเมนูท็อปปิ้งหน้าแกงกะหรี่ได้ตามใจ ทั้งยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ

coco Cr: ichibanya.co.jp

coco Cr: ichibanya.co.jp

โดยแกงกะหรี่ของทางร้านจะมีท็อปปิ้งให้กินคู่กับแกงกะหรี่อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว หมู ของทอด ซีฟู้ด ผัก และแม้แต่แกงกะหรี่คู่กับชีสที่น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ซึ่งเราสามารถ Add on Topping ไม่ว่าจะชีสหรือข้าวโพดลงไปได้ด้วย

coco Cr: ichibanya.co.jp

นอกจากนี้ทางร้านยังคิดถึงลูกค้าชาวอิสลาม มีเมนูที่ชาวอิสลามสามารถกินได้โดยไม่ต้องกังวลใจเอาไว้ให้ด้วย (แต่ต้องเช็คข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตก่อนนะว่ามีที่สาขาไหนบ้าง คลิ๊กเพื่อเช็คสาขาฮาลาล >> คลิ๊กที่นี่ )

CURRY HOUSE CoCo ICHIBANYA

เวลาทำการ11.00-0.00 น.
ราคา เมนูแกงกะหรี่เริ่มต้นที่ 393 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteCURRY HOUSE CoCo ICHIBANYA

Tenya : ฟินไปกับข้าวหน้าเทมปุระ

tenya

ไปตอนกันที่ร้าน Tenya ที่เน้นเฉพาะเมนูเทมปุระและข้าวหน้าเทมปุระ ซึ่งคนที่ชอบของทอดสไตล์ญี่ปุ่นอย่างเทมปุระต่าง ๆ ละก็ต้องห้ามพลาดร้านนี้โดดเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่แพ้ รวดเร็ว สาขามากมายแล้วยังอร่อยอีกด้วย

tenya Cr:tenya.co.jp

โดยทางร้านจะมีเมนูให้เลือกหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเซ็ตกินเทมปุระคู่กับโซบะ แกล้มเบียร์หรือแม้แต่กินคู่กับข้าว และไม่ว่าจะเมนูไหนก็อร่อยได้ไม่แพ้ ใครเป็นแฟนคลับเทมปุระละก็มาลองร้านนี้ได้เลย

Tenya

เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคาข้าวหน้าเทมปุระเริ่มต้นที่ 470 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteTenya

Hanamaru Udon : อุด้งเส้นนุ่มน้ำซุปสุดอร่อย

Hanamaru Udon

ปิดท้ายกับด้วยร้านแบบเส้น ๆ กันบ้าง และร้านนี้คือ Hanamaru Udon ร้านอุด้งสุดอร่อยที่ตัวเส้นเหนียวนุ่ม ส่วนน้ำซุปก็อร่อยเข้มข้น

Hanamaru Udon Cr: hanamaruudon.com

สำหรับร้าน Hanamaru Udon นั้นก็จะเน้นขายเมนูอุด้งเป็นหลัก จะมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกบ้างอย่างแกงกะหรี่ ข้าวหน้าหมู เนื้อ ไก่ แต่อย่างที่บอกว่าจะเน้นและขึ้นชื่อเรื่องอุด้งเป็นหลักนั่นเอง

Hanamaru Udon Cr: hanamaruudon.com

ในส่วนของเมนูอุด้งนั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบร้อนเย็น กินคู่กับอะไร หมูหรือเนื้อ เอาไข่ออนเซ็นด้วยไหม และรวมไปถึงอุด้งแบบน้ำคลุกคลิกหรือแบบซดน้ำได้คล่องคอ เรียกได้ว่ามีเมนูอุด้งที่หลากหลายและน่าอร่อยเต็มไปหมด

Hanamaru Udon Cr: hanamaruudon.com

Hanamaru Udon Cr: hanamaruudon.com

ใครกลัวไม่อิ่มก็สั่งเทมปุระมากินคู่กับอุด้งไปด้วย บอกเลยว่าเข้ากันและอร่อยสุด ๆ ถ้ายังไม่อิ่มหน่ำจะต่อข้าวปั้น ไข่ต้มหรือโอเด้งก็ย่อมได้ ถ้าอยากกินอุด้งอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟแบบรวดเร็วก็แวะมาร้านนี้ได้เลย

Hanamaru Udon

เวลาทำการ10.00-21.30 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 290 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteHanamaru Udon

ข้อสรุป

ร้านฟาสฟู้ดญี่ปุ่นเป็นตัวเรื่องที่น่าสนใจเมื่อเราต้องการความอร่อยแบบเร่งด่วน ที่ญี่ปุ่นเองก็มีร้านฟาสฟู้ดเช่นนี้อยู่มากมาย หลาย ๆ ร้านก็มีให้บริการเมนูเป็นภาษาอังกฤษ จึงเป็นพิกัดแนะนำของคนท้องหิวเลยทีเดียว

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515