5 ร้าน ซูชิสายพานญี่ปุ่น เจ้าดัง อร่อยเลือกได้ เริ่มต้น 100 เยน!

23/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
ซูชิสายพานญี่ปุ่น คือหนึ่งในร้านซูชิแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ด้วยความที่มีราคาถูกและมีหลายสาขาหาทานได้ง่าย ทำให้มีร้าน ซูชิสายพาน ให้บริการอยู่หลายเจ้าในญี่ปุ่น ขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน ซูชิสายพาน 5 ร้านที่มีความโด่งดังพอตัว แถมยังมีหลายสาขาให้เลือกอร่อยกัน และที่สำคัญคือราคาถูกมาก เพราะเริ่มต้นที่จานละ 100 เยน (+ภาษี) เท่านั้น !!

วิธีการใช้บริการร้าน ซูชิสายพานญี่ปุ่น

Cr: shutterstock.com

1. เมื่อไปถึงร้านให้สังเกตว่ามีเครื่องกดบัตรคิวหรือตู้กดหรือไม่ เนื่องจากแต่ละร้านจะมีระบบคิวไม่เหมือนกัน บางร้านอาจบอกกับพนักงานต้อนรับได้เลยหรือบางร้านอาจต้องกดคิวจากเครื่อง โดยส่วนใหญ่จะเป็นภาษาญี่ปุ่น ควรสอบถามกับพนักงาน

2. เมื่อถึงคิวของเราก็เดินไปนั่งที่โต๊ะตามหมายเลขที่ได้รับ

Cr: shutterstock.com

3. บริการตัวเองด้วยการหยิบตะเกียบ ถ้วยใส่โชยุ และแก้วน้ำ ซึ่งจะมีผงชาเขียวเข้มข้นและก๊อกน้ำร้อนไว้บริการตามโต๊ะ เราสามารถตักชาเขียวใส่แก้วแล้วกดน้ำร้อนใส่ดื่มได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Cr: shutterstock.com

4. เลือกหยิบซูชิที่ต้องการด้วยความระมัดระวัง หรือหากต้องการสั่งจานพิเศษก็สามารถกดเลือกได้จากหน้าจอเล็ก ๆ ที่โต๊ะของเรา อาหารที่สั่งจะไหลมากับสายพานให้หยิบจานแล้วกดปุ่มตอบรับ ก่อนหยิบต้องแน่ใจว่าเป็นอาหารที่เราสั่ง ไม่ใช่ของโต๊ะอื่น

Cr: shutterstock.com

5. เมื่อกินอิ่มให้กดปุ่มเรียกพนักงานเพื่อมานับจำนวนจาน จากนั้นจึงเดินไปที่เคาน์เตอร์จ่าย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

Sushiro : อร่อยได้ทุกวัยกว่า 80 เมนูให้เลือก

akindo 2 Cr: www.akindo-sushiro.co.jp

Sushiro ร้าน ซูชิสายพานญี่ปุ่น ที่มีแฟรนไชส์อยู่หลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น แค่ในโตเกียวก็มีสาขามากกว่า 20 สาขาแล้ว ใครอยู่ใกล้สาขาไหนก็เดินทางไปอร่อยกันได้สบาย ๆ เลย

Cr: akindosushiro

Cr: akindosushiro

Cr: akindosushiro

ราคาของซูชิที่นี่เริ่มต้นที่ 100 เยนเท่านั้น (ยังไม่รวมภาษีนะ) โดยเมนูจะเลื่อนมาตามสายพานที่อยู่ข้างโต๊ะของเรา ชอบใจชิ้นไหนก็คว้าไว้ให้ทัน แต่ต้องระวังอย่าคว้าแรงเกินไป เดี๋ยวจะไม่งาม

Cr: akindosushiro

Cr: akindosushiro

เมนูซูชิและอื่น ๆ ของร้าน Sushiro มีให้เลือกรวมกันกว่า 80 เมนู นับได้ว่าเยอะมาก ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน แถมความพิเศษอีกอย่างก็คือในแต่ละฤดูกาลจะมีเมนูซูชิพิเศษออกมาหลากหลายกว่าเดิม พร้อมกับโปรโมชั่นมากมายอีกด้วย

Sushiro

ตรวจสอบสาขาได้ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

Sushiro

ที่อยู่6-8-3 Adachi-ku, Takenotsuka, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Nikko-Kinugawa มาลงสถานี Takenotsuka Station West แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้น 100 เยน (ไม่รวมภาษี)
โทรศัพท์ 03-5831-8570
FacebookSushiro

ดูแผนที่ Sushiro

Hamazushi : ซูชิคุณภาพมาตรฐานเดียวทุกสาขา

hamazushi Cr: hamazushi.com

ที่ร้าน Hamazushi แห่งนี้เป็นร้านซูชิที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แม้จะเป็นร้านที่มีอยู่หลายสาขาแต่ทุกร้านนั้นใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมด จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะกินสาขาไหนก็อร่อยได้เหมือนกัน

Cr: hamazushi.com

Cr: hamazushi.com

เมื่อเข้ามาที่ร้านแล้วเราจะได้พบกับเครื่องกดบัตรคิวเป็นอันดับแรก ซึ่งไม่มีภาษาอังกฤษ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเราสามารถถามไถ่กับพนักงานของร้านได้ หรือใช้แอพพลิเคชั่นในการถ่ายรูปแล้วแปลภาษาก็ได้ (ในกรณีที่ลูกค้าไม่เยอะนะ)

Cr: hamazushi.com

Cr: hamazushi.com

เมื่อถึงคิวของเราก็จะได้เข้าไปนั่งที่โต๊ะเตรียมพร้อมกินซูชิอร่อย ๆ กันแล้ว การสั่งซูชิจะต้องกดที่จอประจำโต๊ะของเรา โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติิจะมีเมนูภาษาอังกฤษให้เพื่อให้เรารู้เมนูและราคาก่อนสั่ง เมื่อเลือกได้แล้วก็จิ้มเลย แล้วนั่งรอเจ้าซูชิทั้งหลายไหลมาเทมา

ความเจ๋งของที่นี่คือถ้าคุณมากินในวันธรรมดา ราคาของซูชิจะเริ่มต้นที่ 90 เยนเท่านั้น (ไม่รวมภาษี) นับว่าถูกมาก ๆ เลยสำหรับเมนูซูชิคุณภาพ และนอกจากซูชิก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายอย่างเช่นอุด้ง โซบะ เฟรนช์ฟราย และอื่น ๆ ที่เลือกกินกันอย่างสนุกสนาน

floating-restaurant-1

Hamazushi

ตรวจสอบสาขาได้ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

Hamazushi

ที่อยู่2-13 Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Taakadanobaba แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาวันธรรมดาเริ่มต้น 90 เยน (ไม่รวมภาษี)
โทรศัพท์03-5155-8177
WebsiteHamazushi

ดูแผนที่ Hamazushi

Kura Sushi : ร้านดังแจกรางวัลทุก 5 จาน

Cr: Kurasushi

Kura Sushi เป็นร้านซูชิที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากราคาถูกทำให้เป็นร้านขวัญใจของของทั้งเด็กวัยรุ่นและร้านสำหรับครอบครัว ไม่ว่าใครก็สามารถมากินได้ที่นี่

Cr: Kurasushi

เนื่องจากเป็นร้านที่โด่งดังมากจึงต้องมีการรอคิวนานสักหน่อย ไม่ควรมาพร้อมท้องที่หิวมาก ๆ อาจกินอาหารมาก่อนแล้วมากดบัตรคิวไว้ จากนั้นก็ไปเดินเล่นรอเวลาก่อนได้

Cr: Kurasushi

Cr: Kurasushi

สายพานซูชิของที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยชั้นบนจะเป็นซูชิที่สั่งพิเศษซึ่งอาจมีราคาที่สูงกว่าซูชิที่วิ่งอยู่บนสายพานด้านล่างที่เราสามารถหยิบได้ตามใจชอบ แล้วค่อยมาดูราคาจากจำนวนของจาน

Cr: Kurasushi

Cr: Kurasushi

ที่ร้านแห่งนี้แทบจะไม่มีพนักงานมาคอยบริการเลย อาศัยการบริการตัวเองของลูกค้าและเครื่องจักร ซึ่งซูชิก็ถูกปั้นออกมาจากเครื่องเช่นกัน แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความไม่สดใหม่ เพราะเค้ามีการตั้งเวลาเอาไว้แล้ว ถ้าหากซูชิจานไหนเกินกำหนดเวลาก็จะถูกทิ้งทันที

Cr: Kurasushi

Cr: Kurasushi

และความสนุกสุดพิเศษของที่นี่ก็คือกล่องใส ๆ ที่บรรจุลูกบอลหลากสีสันเอาไว้ภายใน เมื่อกินครบ 5 จานก็จะได้ลุ้นรับของเล่นและรางวัลจากกล่องนี้นั่นเอง โดยเราจะต้องใส่จานที่กินหมดแล้วลงในไปช่องที่ออยู่ตรงโต๊ะเพื่อเป็นการนับจานนั่นเอง

ทั้งอร่อยและสนุกแบบนี้ ไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาดร้านนี้เลยล่ะ

floating-restaurant-1

Kura Sushi

ตรวจสอบสาขาได้ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

Kura Sushi

ที่อยู่1-19-5 Minamiikebukuro, Toshima, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้น 100 เยน (ไม่รวมภาษี)
โทรศัพท์03-5960-1810
FacebookKura Sushi

ดูแผนที่ Kura Sushi

Uobei Sushi : ซูชิสดใหม่ในบรรยากาศทันสมัย

Cr: shutterstock.com

Genki Sushi เป็นร้านซูชิในเครือเดียวกันกับร้าน Genki Sushi ที่ตอนนี้มาเปิดสาขาอยู่ในประเทศไทยแล้ว หากใครที่เคยไปกินจะต้องคุ้นเคยกับสัญลักษณ์หน้ากลมสีเหลืองนี้แน่นอน รวมถึงรู้ดีว่าซูชิของที่นี่อร่อยไม่แพ้ใครเลย

วิธีการใช้บริการรับความอร่อยก็เหมือนกับร้าน ซูชิสายพานญี่ปุ่น อื่น ๆ โดยจะมีทั้งแบบที่กดสั่งผ่านหน้าจอและหยิบจากสายพานได้เลย

ร้าน Uobei Sushi เป็นร้านซูชิที่มีการออกแบบร้านเก๋และทันสมัยต่างจากที่อื่น ๆ ใช้สีขาวสว่างสดใสในการตกแต่ง ทำให้ที่นี่ดูหรูหรากว่าที่จะเป็นร้านซูชิราคาประหยัด

uobei menu Cr: genkisushi.co.jp

นอกจากบรรยากาศร้านจะสวยเกินราคาแล้ว เมนูซูชิของที่นี่ก็อร่อยคุ้มค่าเช่นกัน เพราะราคาเริ่มต้นอยู่ที่จานละ 100 เยน ไม่ว่าใครก็สามารถมาอิ่มอร่อยได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กินน้อย เพราะจ่ายเท่าที่อิ่ม

floating-restaurant-1

Uobei Sushi

ตรวจสอบสาขาได้ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

Uobei Sushi

ที่อยู่2-29-11 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ11.00-24.00 น.
ราคาเริ่มต้น 100 เยน (ไม่รวมภาษี)
โทรศัพท์03-3462-0241
WebsiteUobei Sushi

ดูแผนที่ Uobei Sushi

Kappa Sushi : ซูชิสุดอร่อยของกัปปะ

kappa 9 Cr: www.kappa-create.co.jp

เป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษที่ทุกคนในครอบครัวจะได้พร้อมหน้ากันเพื่อกินซูชิสายพานแสนอร่อยที่ร้าน Kappa Sushi แห่งนี้ ได้รับความสนุกสนานที่สามารถเลือกซูชิจานโปรดจากสายพานได้ด้วยตัวเอง

เป็นเสน่ห์ของร้านซูสายพานที่เราสามารถมาสัมผัสที่ร้าน Kappa Sushi โดยที่นี่มีความตั้งใจที่จะสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าด้วยการเสิร์ฟเมนูซูชิที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม

เป็นระยะเวลากว่าหลายปีแล้วที่ Kappa Sushi ส่งมอบความอร่อยของซูชิ พร้อมร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ เน้นความเป็นกันเอง ด้วยจำนวนสาขามากมายที่กระจายอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

ซูชิมากหน้าหลายตามีให้เลือกกินในราคาเริ่มต้น 100 เยน ถ้าอยากได้นอกเหนือจากเมนูบนสายพานก็กดได้ที่จอตรงโต๊ะของเรา จากนั้นรถไฟชินคันเซ็นก็จะมาเสิร์ฟให้เราถึงที่ ถ้าอยากมาอร่อยก็มองหารูปตัวกัปปะสีเขียวบนพื้นแดงได้เลย รับรองว่าหาไม่ยาก

floating-restaurant-1

Kappa Sushi

ตรวจสอบสาขาได้ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

Kappa Sushi

ที่อยู่5-2-3 Tateishi, Katsushika, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรรถไฟ JR สาย Keisei-Oshiage มาลงสถานี Keisei-Tateishi แล้วเดินอีก 12 นาที
เวลาทำการ10.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้น 100 เยน (ไม่รวมภาษี)
โทรศัพท์03-5671-5203
WebsiteKappa Sushi

ดูแผนที่ Kappa Sushi

ข้อสรุป

ซูชิสายพานญี่ปุ่น เป็นร้านซูชิราคาถูกที่เราสามารถเลือกปริมาณอิ่มได้ด้วยตัวเอง เพราะบางครั้งบุฟเฟ่ต์ซูชิอาจจะหนักเกินไปสำหรับชาวไทยที่ไม่ใช่คนกินเยอะ ซูสายพานจึงเหมาะมาก ๆ ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพและสาขาที่สามารถหาได้ง่าย

ก่อนไปถึงถิ่นรู้จักการกินซูชิให้มากขึ้นได้ที่บทความนี้

floating-restaurant-1

เรียนรู้ประเภทและ วิธีกินซูชิ กันเถอะ

พวกเราทุกคนต่างรู้จักกับ ‘ซูชิ’ ในฐานะที่เป็นอาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น วันนี้เราจะพาไปรู้จักซูชิกันให้มากขึ้นอีก ทั้งประเภทและชนิดของซูชิว่ามีอะไรกันบ้าง รวมถึงมารยาทในการกินซูชิที่ถูกต้องด้วยเพื่อให้ได้ทั้งความอร่อยและอิ่มเอมกับวัฒนธรรมไปพร้อม ๆ กัน

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515