JR WEST All Area Pass เที่ยวประทับใจ 4 ภูมิภาค ด้วยพาสการเดินทางสุดคุ้ม

11/12/2023 (อัพเดทเมื่อ 12/12/2023)
สำหรับใครที่กำลังมองหาพาสการเดินทางสุดคุ้ม เที่ยวได้หลายเมืองยอดนิยม หรือจะเที่ยวนอกกระแส ต้องลองดู JR West All Area Pass เพราะเป็นพาสที่ที่สามารถใช้เดินทางตั้งแต่คันไซ ชูโกกุ จูบุ ไปจนถึงฟุกุโอกะ เหมาะมากๆ สำหรับใครที่แพลนบินลงฟุกุโอกะ หรือคันไซ แล้วบินกลับที่คันไซ หรือฟุกุโอกะ ทำให้เราแพลนเที่ยวได้แบบคุ้มๆ ไปเลย
SOMPO

JR WEST All Area Pass คืออะไร

เป็นพาสการเดินทางด้วย JR แบบครอบคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง เพราะครอบคลุมถึง 4 ภูมิภาค อย่าง จูบุ คันไซ ชูโกกุ และฟุกุโอกะ และยังเดินทางถึงหัวเมืองท่องเที่ยวอย่าง Osaka, Kyoto, Kobe, Nara, Himeji, Tottori, Wakayama, Toyama, Kanazawa, Miyajima, Yamaguchi และ Hakata

https://www.klook.com/th/activity/70766-jr-rail-ticket-west-all-area/

และยังสามารถเดินทางเข้าสู่สนามบิน อย่างสนามบินคันไซ และสนามบินฮากาตะได้อีกด้วย และยิ่งคุ้มมากขึ้น เพราะพาสสามารถใช้เดินทางได้ถึง 7 วันต่อเนื่องกัน

JR WEST All Area Pass ราคาเท่าไหร่

จำนวนวันราคาผู้ใหญ่ราคาเด็ก
7 วัน แบบต่อเนื่อง26,000 เยน13,000 เยน

JR WEST All Area Pass ใช้ยังไง

สำหรับใครที่สงสัยว่าใช้ไง เดินทางด้วยอะไรได้บ้างไปดูกัน

สามารถใช้งานได้กับ

รูปแบบการเดินทางข้อกำหนด
SANYO SHINKANSENShin-Osaka ⇔ Hakata จองล่วงหน้า
Hello Kitty Shinkansenสามารถใช้ได้เช่นกัน
HOKURIKU SHINKANSENเส้นทาง Kanazawa ⇔ Joetsu-Myoko
Limited Express: HARUKA, THUNDERBIRD,KUROSHIO,
KONOTORI, YAKUMO และ อื่นๆ
จองล่วงหน้า
Rapid Service หรือ Special Rapid Service หรือประเภท Localในเส้นทางเดินรถไฟธรรมดาของ JR-WEST
เรือ JR WEST MIYAJIMA FERRYเส้นทาง Miyajimaguchi ⇔ Miyajima
WEST JAPAN JR BUSใช้ได้เฉพาะกับรถบัสประจำทางภายในเขตพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น ไม่สามารถใช้บริการรสบัสด่วนได้

ไม่สามารถใช้งานได้กับ

รูปแบบการเดินทางข้อกำหนด
TOKAIDO SHINKANSENเดินทางระหว่าง Shin-Osaka ⇔ Tokyo
KYUSHU SHINKANSENเดินทางระหว่าง Hakata ⇔ Kagoshima-Chuo
รถไฟ Local รถไฟ Rapid และ รถไฟ Special Rapid ในพื้นที่คันไซที่นั่งแบบเสียค่าใช้จ่าย (เช่น A-Seat)

JR WEST All Area Pass เหมาะกับใคร

https://www.westjr.co.jp/global/th/ticket/pass/all/

พาสนี้ถ้าถามว่าเหมาะกับใคร ต้องถามก่อนเลยว่า ใครที่แพลนว่าจะบินลงคิวชู แล้วบินกลับโอซาก้า หรือบินลงโอซาก้าแล้วกลับคันไซไหม ถ้าหากใครที่กำลังมีแพลนแบบนี้อยู่รับรองคุ้ม แต่สำหรับใครที่บอกว่า ไม่มีแพลนขนาดนั้นเลย แล้วใช้พาสนี้ได้ไหม ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าจะเหมาะกับคนที่ต้องการไปหลายเมืองเช่น บินลงโอซาก้า แล้วเดินทางไปเที่ยวฮิโรชิม่า

แล้วไปเที่ยวฟุกุอิต่อ อะไรแบบนี้ก็คุ้มสุดๆ แล้ว อีกทั้งยังสามารถเที่ยวได้ 7 วันไม่จำกัด แบบต่อเนื่อง แต่ถ้าใครเป็นสายเนิบๆ ไม่เร่งรีบ อยากเที่ยวแต่ละที่แบบใช้เวลา อาจจะต้องคำนวนอีกครั้งว่า เหมาะกับเราหรือเปล่า หรือซื้อตั๋วธรรมดาจะถูกกว่า

JR WEST All Area Pass ซื้อและแลกยังไง

https://www.westjr.co.jp/global/th/howto/ticket-vending-machine/

ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในญี่ปุ่น

“การซื้อในญี่ปุ่นนั้นสามารถซื้อได้จากตัวแทน หรือจะซื้อที่เคาน์เตอร์ JR ที่จำหน่าย Pass ก็ได้เช่นกัน
*เตรียม Passport แสดงสำหรับการซื้อด้วยทุกครั้ง”

ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

โดยวิธีการนี้พึ่งเริ่มเปิดให้ซื้อจากต่างประเทศ และในประเทศไทยก็สามารถซื้อผ่านตัวแทนในประเทศไทยได้เช่นกัน โดยมีตัวแทนดังนี้ Klook และ HIS Tour หรือ JR-EAST Train Reservation เป็นต้น

วิธีการแลกรับบัตร

การแลกรับตั๋วมี 2 แบบ คือ 1 ซื้อผ่าน เอเจนซี่นอกประเทศ คือซื้อจากในไทย เป็นต้น หรือ 2. ซื้อผ่าน JR-WEST ONLINE TRAIN RESERVATION

การซื้อใบแลกตั๋ว (Exchange Order) ผ่านตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยวที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น

ขั้นตอน 1.ซื้อ Exchange Order (E-TICKET) ณ สถานที่จำหน่ายที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น
* เมื่อทางสถานที่จำหน่ายออก E-TICKET ให้แล้ว คุณต้องนำเอามาแลกเปลี่ยนภายใน 3 เดือน
ขั้นตอน 2.หลังจากเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นแล้ว ให้แสดง E-TICKET พร้อมหนังสือเดินทาง ณ สถานที่แลกเปลี่ยนเพื่อแลกเป็น JR-WEST All Area Pass
* สถานที่แลกเปลี่ยน E-TICKET : คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
* การขอรับ E-TICKET : คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
* หากไม่สามารถแลกเปลี่ยน E-TICKET ได้ คุณสามารถขอคืนเงินได้ที่ตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยว
ในต่างประเทศที่คุณซื้อในตอนแรก (* มีค่าธรรมเนียมการดำเนินการ)

การซื้อ Pass ผ่าน JR-WEST ONLINE TRAIN RESERVATION

ขั้นตอน 1.ทำการซื้อ Pass ผ่าน JR-WEST ONLINE TRAIN RESERVATION
* คุณต้องชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเมื่อทำการจอง ไม่สามารถชำระเงิน ณ สถานีรถไฟได้
* ไม่สามารถใช้บัตรเสมือน (Virtual Card) และ Numberless card ได้
ขั้นตอน 2.ในกรณีที่เลือกชำระเงินล่วงหน้าโดยบัตรเครดิต หลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ให้เตรียมเอกสารตามด้านล่างนี้ และไปรับ Pass ที่ เครื่องจำหน่ายตั๋ว หรือ ที่เคาน์เตอร์ในสถานี (คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม.)
(1) หมายเลขการจอง
(2) รหัสยืนยันตัวตน *ตัวเลข 4 ตัวที่ท่านตั้งเอง
(3) บัตรเครดิตที่ใช้ในการจอง
(4) พาสปอร์ต
* หนังสือเดินทางที่ท่านใช้ในการรับตั๋ว Rail Pass จากเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติต้องเป็นหนังสือเดินทางที่มีชิป IC หากหนังสือเดินทางของท่านไม่มีชิป IC คุณต้องติดต่อขอรับตั๋ว Rail Pass ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว

จุดแลกรับตั๋ว

JR West, JR Shikoku, JR Kyushu หรือ JR Central station, หรือ JR East Travel Service Centers หรือรับที่เครื่องจำหน่ายตั๋ว

เช็คจุดซื้อหรือแลกรับตั๋วได้เลย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมการซื้อ/จองที่นั่ง

JR WEST All Area Pass ไปไหนได้

จริงๆ แล้วพาสนี้เดินทางไปได้หลายที่มากๆ ถ้าจะเล่าจนหมดน่าจะต้องใช้เวลากันมาก แต่เรามาดูกันก่อนว่ามีที่น

Amanohashidate

1 ใน 3 สถานที่ท่องเที่ยวทิวทัศน์ดีที่สุดในญี่ปุ่น Amanohashidate ถือเป็นสันทรายที่เกิดจากธรรมชาติ สวยงามจนทำให้เกิดความเชื่อว่าเป็นประตูเชื่อมระหว่างสวรรค์และโลกมนุษย์ แล้วสันทรายแห่งนี้สวยขนาดไหน ทำไมถึงเชื่อกันว่าเป็นประตูทางผ่านของสองโลก แอบสปอยให้แฟนเพจซักนิดนะว่า วิธีการชมวิวของที่นี้ไม่เหมือนที่อื่นอย่างแน่นอน เพราะคุณต้องใช้ร่างกายเท่านั้นในการมองเห็นความพิเศษของที่นี่

Kenrokuen Garden

สวนเค็นโรคุเอ็น 1 ใน 3 สวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สวนแห่งนี้ครอบคลุมที่กว้างกว่า 71.25 ไร่ มีคุณสมบัติ 6 ประการของการจัดสวนแบบญี่ปุ่น คือ บรรยากาศเงียบสงบ พื้นที่กว้างขวาง ความเก่าแก่ สวยงามแบบดั่งเดิม ทัศนียภาพที่งดงาม และมีแหล่งน้ำภายในสวน สวนแห่งนี้จึงรวมความงดงามเอาไว้อย่างครบถ้วน ตามแบบฉบับญี่ปุ่นจริงๆ

อ่านที่เที่ยวอื่นๆ เพิ่มเติมในคานาซาวะ

Kurashiki Bikan Historical Quarter

หมู่บ้านโบราณ ล่องเรือชมบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ถ้าหากมาเที่ยวที่นี่ต้องนั่งเรือชมบรรยกาศที่แสนจะสบาย อีกทั้งยังสวยงามแบบย้อนยุค ที่นี่สวยมากๆ ราวกับได้ก้าวข้ามประตูมิติก็ว่าได้ และถ้าหากใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์มากๆ ก็แนะนำให้มาที่ ทั้งสวยดีต่อใจ และเต็มไปด้วยเกร็ดประวัติศาสต์ที่น่าค้นหา

Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์กแห่งเมืองโอซาก้า ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักปราสาทนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นแลนด์มาร์กประวัติศาสตร์สำคัญของที่นี่ โดยตัวปราสาทดั่งเดิมนั้นได้ผัพังไปแล้ว อีกทั้งยังเจอเหตุการณ์ฟ้าผ่า ที่ทำให้ตัวปราสาทเสียหายไปไม่น้อย โดยปราสาทในปัจจุบันนี้เป็นปราสาทที่ได้รับการบูรณะเรียบร้อย และถ้าหากใครไปก็ไปเที่ยวที่นี่กันได้นะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Kobe

เมืองโกเบเองก็มีที่เที่ยวหลากหลายน่าสนใจไม่น้อย ทั้ง โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) หรือจะเป็น วัดเทนโจจิ (Tenjoji) และยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ที่จะข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเมนูเนื้อโกเบแสนอร่อย ที่แค่คิดน้ำลายก็ไหลเสียแล้ว สำหรับใครที่มีแพลนอยากเดียวแถวๆ โอซากาก็เลยมาที่โกเบสักหน่อยก็จะได้ทั้งความอร่อย และความสนุกที่นี่แล้ว

อ่านข้อมูลเพิ่ม

Himeji Castle

อีกปราสาทในตำนาน ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอีกหนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น แต่สำหรับที่นี่เราต้องยอมรับว่าสวยไม่น้อยเลย เพราะตัวปราสาทที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ลดหลั่นระดับลงมาก็ถูกประดับประดาด้วยต้นซากุระ สวยงามน่ามอง แต่ปราสาทที่สวยงามขนาดนี้ก็ไม่ได้อยู่มาแบบรอดลอดภัยจากสงครามแต่อย่างได้ เพราะในช่วงสงครามระเบิดก็ลงที่ปราสาทนี้เช่นกัน แต่ด้วยความโชคดี ที่ระเบิดไม่ทำงาน แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องบูรณะซ่อมแซมไปไม่น้อย

ปราสาทฮิเมจิ ครบข้อมูลท่องเที่ยว ปราสาทในตำนานใกล้โกเบ

Kokoen Gardens

Japanese garden with red maple foliage

สวนญี่ปุ่น ขึ้นชื่อจะนึกถึงที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่ สวนโคโคเอ็น ที่มีบรรยากาศสวยงามตาตรึงใจ กับสวนญี่ปุ่นทั้ง 9 แบบ ที่จัดล้อมรอบบ้านญี่ปุ่นเก่าแก่ ซึ่งเคยเป็นที่พักอาศัยจริงของขุนนางอย่าง นิชิ โอยาชิกิ แต่นอกจากความสวยงามของสวนสวยแล้ว ที่นี้ยังมีสวนชาที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการจิบชาชมสวนญี่ปุ่นไปพร้อมกันได้อีกด้วย

สรุป

สำหรับพาสนี้เรียกได้ว่าน่าสนใจจริงๆ เพราะเดินทางได้หลายเมืองยอดนิยม ไปโทยามะก็ได้ด้วย ดีอะไรขนาดนี้ แต่สำหรับใครจะใช้พาสนี้ก็วางแพลนกันดีๆ ก่อนซื้ออจะได้ใช้ให้คุ้มๆ เป็นอีกพาสน่ารักใช้หลายวัน ในราคาน่าสนใจ ทั้งยังขึ้นชินคันเซนสายลิมิตเต็ดได้อีกด้วยล่ะ ถ้าใครจะไปภูมิภาคเหล่านี้ก็ศึกษาพาสนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจหน่อยนะ

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

160 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515