JR WEST All Area Pass เที่ยวประทับใจ 4 ภูมิภาค ด้วยพาสการเดินทางสุดคุ้ม

11/12/2023 (อัพเดทเมื่อ 12/12/2023)
สำหรับใครที่กำลังมองหาพาสการเดินทางสุดคุ้ม เที่ยวได้หลายเมืองยอดนิยม หรือจะเที่ยวนอกกระแส ต้องลองดู JR West All Area Pass เพราะเป็นพาสที่ที่สามารถใช้เดินทางตั้งแต่คันไซ ชูโกกุ จูบุ ไปจนถึงฟุกุโอกะ เหมาะมากๆ สำหรับใครที่แพลนบินลงฟุกุโอกะ หรือคันไซ แล้วบินกลับที่คันไซ หรือฟุกุโอกะ ทำให้เราแพลนเที่ยวได้แบบคุ้มๆ ไปเลย

JR WEST All Area Pass คืออะไร

เป็นพาสการเดินทางด้วย JR แบบครอบคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง เพราะครอบคลุมถึง 4 ภูมิภาค อย่าง จูบุ คันไซ ชูโกกุ และฟุกุโอกะ และยังเดินทางถึงหัวเมืองท่องเที่ยวอย่าง Osaka, Kyoto, Kobe, Nara, Himeji, Tottori, Wakayama, Toyama, Kanazawa, Miyajima, Yamaguchi และ Hakata

https://www.klook.com/th/activity/70766-jr-rail-ticket-west-all-area/

และยังสามารถเดินทางเข้าสู่สนามบิน อย่างสนามบินคันไซ และสนามบินฮากาตะได้อีกด้วย และยิ่งคุ้มมากขึ้น เพราะพาสสามารถใช้เดินทางได้ถึง 7 วันต่อเนื่องกัน

JR WEST All Area Pass ราคาเท่าไหร่

จำนวนวันราคาผู้ใหญ่ราคาเด็ก
7 วัน แบบต่อเนื่อง26,000 เยน13,000 เยน

JR WEST All Area Pass ใช้ยังไง

สำหรับใครที่สงสัยว่าใช้ไง เดินทางด้วยอะไรได้บ้างไปดูกัน

สามารถใช้งานได้กับ

รูปแบบการเดินทางข้อกำหนด
SANYO SHINKANSENShin-Osaka ⇔ Hakata จองล่วงหน้า
Hello Kitty Shinkansenสามารถใช้ได้เช่นกัน
HOKURIKU SHINKANSENเส้นทาง Kanazawa ⇔ Joetsu-Myoko
Limited Express: HARUKA, THUNDERBIRD,KUROSHIO,
KONOTORI, YAKUMO และ อื่นๆ
จองล่วงหน้า
Rapid Service หรือ Special Rapid Service หรือประเภท Localในเส้นทางเดินรถไฟธรรมดาของ JR-WEST
เรือ JR WEST MIYAJIMA FERRYเส้นทาง Miyajimaguchi ⇔ Miyajima
WEST JAPAN JR BUSใช้ได้เฉพาะกับรถบัสประจำทางภายในเขตพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น ไม่สามารถใช้บริการรสบัสด่วนได้

ไม่สามารถใช้งานได้กับ

รูปแบบการเดินทางข้อกำหนด
TOKAIDO SHINKANSENเดินทางระหว่าง Shin-Osaka ⇔ Tokyo
KYUSHU SHINKANSENเดินทางระหว่าง Hakata ⇔ Kagoshima-Chuo
รถไฟ Local รถไฟ Rapid และ รถไฟ Special Rapid ในพื้นที่คันไซที่นั่งแบบเสียค่าใช้จ่าย (เช่น A-Seat)

JR WEST All Area Pass เหมาะกับใคร

https://www.westjr.co.jp/global/th/ticket/pass/all/

พาสนี้ถ้าถามว่าเหมาะกับใคร ต้องถามก่อนเลยว่า ใครที่แพลนว่าจะบินลงคิวชู แล้วบินกลับโอซาก้า หรือบินลงโอซาก้าแล้วกลับคันไซไหม ถ้าหากใครที่กำลังมีแพลนแบบนี้อยู่รับรองคุ้ม แต่สำหรับใครที่บอกว่า ไม่มีแพลนขนาดนั้นเลย แล้วใช้พาสนี้ได้ไหม ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าจะเหมาะกับคนที่ต้องการไปหลายเมืองเช่น บินลงโอซาก้า แล้วเดินทางไปเที่ยวฮิโรชิม่า

แล้วไปเที่ยวฟุกุอิต่อ อะไรแบบนี้ก็คุ้มสุดๆ แล้ว อีกทั้งยังสามารถเที่ยวได้ 7 วันไม่จำกัด แบบต่อเนื่อง แต่ถ้าใครเป็นสายเนิบๆ ไม่เร่งรีบ อยากเที่ยวแต่ละที่แบบใช้เวลา อาจจะต้องคำนวนอีกครั้งว่า เหมาะกับเราหรือเปล่า หรือซื้อตั๋วธรรมดาจะถูกกว่า

JR WEST All Area Pass ซื้อและแลกยังไง

https://www.westjr.co.jp/global/th/howto/ticket-vending-machine/

ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในญี่ปุ่น

“การซื้อในญี่ปุ่นนั้นสามารถซื้อได้จากตัวแทน หรือจะซื้อที่เคาน์เตอร์ JR ที่จำหน่าย Pass ก็ได้เช่นกัน
*เตรียม Passport แสดงสำหรับการซื้อด้วยทุกครั้ง”

ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

โดยวิธีการนี้พึ่งเริ่มเปิดให้ซื้อจากต่างประเทศ และในประเทศไทยก็สามารถซื้อผ่านตัวแทนในประเทศไทยได้เช่นกัน โดยมีตัวแทนดังนี้ Klook และ HIS Tour หรือ JR-EAST Train Reservation เป็นต้น

วิธีการแลกรับบัตร

การแลกรับตั๋วมี 2 แบบ คือ 1 ซื้อผ่าน เอเจนซี่นอกประเทศ คือซื้อจากในไทย เป็นต้น หรือ 2. ซื้อผ่าน JR-WEST ONLINE TRAIN RESERVATION

การซื้อใบแลกตั๋ว (Exchange Order) ผ่านตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยวที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น

ขั้นตอน 1.ซื้อ Exchange Order (E-TICKET) ณ สถานที่จำหน่ายที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น
* เมื่อทางสถานที่จำหน่ายออก E-TICKET ให้แล้ว คุณต้องนำเอามาแลกเปลี่ยนภายใน 3 เดือน
ขั้นตอน 2.หลังจากเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นแล้ว ให้แสดง E-TICKET พร้อมหนังสือเดินทาง ณ สถานที่แลกเปลี่ยนเพื่อแลกเป็น JR-WEST All Area Pass
* สถานที่แลกเปลี่ยน E-TICKET : คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
* การขอรับ E-TICKET : คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
* หากไม่สามารถแลกเปลี่ยน E-TICKET ได้ คุณสามารถขอคืนเงินได้ที่ตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยว
ในต่างประเทศที่คุณซื้อในตอนแรก (* มีค่าธรรมเนียมการดำเนินการ)

การซื้อ Pass ผ่าน JR-WEST ONLINE TRAIN RESERVATION

ขั้นตอน 1.ทำการซื้อ Pass ผ่าน JR-WEST ONLINE TRAIN RESERVATION
* คุณต้องชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเมื่อทำการจอง ไม่สามารถชำระเงิน ณ สถานีรถไฟได้
* ไม่สามารถใช้บัตรเสมือน (Virtual Card) และ Numberless card ได้
ขั้นตอน 2.ในกรณีที่เลือกชำระเงินล่วงหน้าโดยบัตรเครดิต หลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ให้เตรียมเอกสารตามด้านล่างนี้ และไปรับ Pass ที่ เครื่องจำหน่ายตั๋ว หรือ ที่เคาน์เตอร์ในสถานี (คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม.)
(1) หมายเลขการจอง
(2) รหัสยืนยันตัวตน *ตัวเลข 4 ตัวที่ท่านตั้งเอง
(3) บัตรเครดิตที่ใช้ในการจอง
(4) พาสปอร์ต
* หนังสือเดินทางที่ท่านใช้ในการรับตั๋ว Rail Pass จากเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติต้องเป็นหนังสือเดินทางที่มีชิป IC หากหนังสือเดินทางของท่านไม่มีชิป IC คุณต้องติดต่อขอรับตั๋ว Rail Pass ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว

จุดแลกรับตั๋ว

JR West, JR Shikoku, JR Kyushu หรือ JR Central station, หรือ JR East Travel Service Centers หรือรับที่เครื่องจำหน่ายตั๋ว

เช็คจุดซื้อหรือแลกรับตั๋วได้เลย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมการซื้อ/จองที่นั่ง

JR WEST All Area Pass ไปไหนได้

จริงๆ แล้วพาสนี้เดินทางไปได้หลายที่มากๆ ถ้าจะเล่าจนหมดน่าจะต้องใช้เวลากันมาก แต่เรามาดูกันก่อนว่ามีที่น

Amanohashidate

1 ใน 3 สถานที่ท่องเที่ยวทิวทัศน์ดีที่สุดในญี่ปุ่น Amanohashidate ถือเป็นสันทรายที่เกิดจากธรรมชาติ สวยงามจนทำให้เกิดความเชื่อว่าเป็นประตูเชื่อมระหว่างสวรรค์และโลกมนุษย์ แล้วสันทรายแห่งนี้สวยขนาดไหน ทำไมถึงเชื่อกันว่าเป็นประตูทางผ่านของสองโลก แอบสปอยให้แฟนเพจซักนิดนะว่า วิธีการชมวิวของที่นี้ไม่เหมือนที่อื่นอย่างแน่นอน เพราะคุณต้องใช้ร่างกายเท่านั้นในการมองเห็นความพิเศษของที่นี่

Kenrokuen Garden

สวนเค็นโรคุเอ็น 1 ใน 3 สวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สวนแห่งนี้ครอบคลุมที่กว้างกว่า 71.25 ไร่ มีคุณสมบัติ 6 ประการของการจัดสวนแบบญี่ปุ่น คือ บรรยากาศเงียบสงบ พื้นที่กว้างขวาง ความเก่าแก่ สวยงามแบบดั่งเดิม ทัศนียภาพที่งดงาม และมีแหล่งน้ำภายในสวน สวนแห่งนี้จึงรวมความงดงามเอาไว้อย่างครบถ้วน ตามแบบฉบับญี่ปุ่นจริงๆ

อ่านที่เที่ยวอื่นๆ เพิ่มเติมในคานาซาวะ

Kurashiki Bikan Historical Quarter

หมู่บ้านโบราณ ล่องเรือชมบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ถ้าหากมาเที่ยวที่นี่ต้องนั่งเรือชมบรรยกาศที่แสนจะสบาย อีกทั้งยังสวยงามแบบย้อนยุค ที่นี่สวยมากๆ ราวกับได้ก้าวข้ามประตูมิติก็ว่าได้ และถ้าหากใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์มากๆ ก็แนะนำให้มาที่ ทั้งสวยดีต่อใจ และเต็มไปด้วยเกร็ดประวัติศาสต์ที่น่าค้นหา

Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์กแห่งเมืองโอซาก้า ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักปราสาทนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นแลนด์มาร์กประวัติศาสตร์สำคัญของที่นี่ โดยตัวปราสาทดั่งเดิมนั้นได้ผัพังไปแล้ว อีกทั้งยังเจอเหตุการณ์ฟ้าผ่า ที่ทำให้ตัวปราสาทเสียหายไปไม่น้อย โดยปราสาทในปัจจุบันนี้เป็นปราสาทที่ได้รับการบูรณะเรียบร้อย และถ้าหากใครไปก็ไปเที่ยวที่นี่กันได้นะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Kobe

เมืองโกเบเองก็มีที่เที่ยวหลากหลายน่าสนใจไม่น้อย ทั้ง โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) หรือจะเป็น วัดเทนโจจิ (Tenjoji) และยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ที่จะข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเมนูเนื้อโกเบแสนอร่อย ที่แค่คิดน้ำลายก็ไหลเสียแล้ว สำหรับใครที่มีแพลนอยากเดียวแถวๆ โอซากาก็เลยมาที่โกเบสักหน่อยก็จะได้ทั้งความอร่อย และความสนุกที่นี่แล้ว

อ่านข้อมูลเพิ่ม

Himeji Castle

อีกปราสาทในตำนาน ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอีกหนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น แต่สำหรับที่นี่เราต้องยอมรับว่าสวยไม่น้อยเลย เพราะตัวปราสาทที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ลดหลั่นระดับลงมาก็ถูกประดับประดาด้วยต้นซากุระ สวยงามน่ามอง แต่ปราสาทที่สวยงามขนาดนี้ก็ไม่ได้อยู่มาแบบรอดลอดภัยจากสงครามแต่อย่างได้ เพราะในช่วงสงครามระเบิดก็ลงที่ปราสาทนี้เช่นกัน แต่ด้วยความโชคดี ที่ระเบิดไม่ทำงาน แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องบูรณะซ่อมแซมไปไม่น้อย

ปราสาทฮิเมจิ ครบข้อมูลท่องเที่ยว ปราสาทในตำนานใกล้โกเบ

Kokoen Gardens

Japanese garden with red maple foliage

สวนญี่ปุ่น ขึ้นชื่อจะนึกถึงที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่ สวนโคโคเอ็น ที่มีบรรยากาศสวยงามตาตรึงใจ กับสวนญี่ปุ่นทั้ง 9 แบบ ที่จัดล้อมรอบบ้านญี่ปุ่นเก่าแก่ ซึ่งเคยเป็นที่พักอาศัยจริงของขุนนางอย่าง นิชิ โอยาชิกิ แต่นอกจากความสวยงามของสวนสวยแล้ว ที่นี้ยังมีสวนชาที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการจิบชาชมสวนญี่ปุ่นไปพร้อมกันได้อีกด้วย

สรุป

สำหรับพาสนี้เรียกได้ว่าน่าสนใจจริงๆ เพราะเดินทางได้หลายเมืองยอดนิยม ไปโทยามะก็ได้ด้วย ดีอะไรขนาดนี้ แต่สำหรับใครจะใช้พาสนี้ก็วางแพลนกันดีๆ ก่อนซื้ออจะได้ใช้ให้คุ้มๆ เป็นอีกพาสน่ารักใช้หลายวัน ในราคาน่าสนใจ ทั้งยังขึ้นชินคันเซนสายลิมิตเต็ดได้อีกด้วยล่ะ ถ้าใครจะไปภูมิภาคเหล่านี้ก็ศึกษาพาสนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจหน่อยนะ

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

158 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515