รีวิวที่เที่ยวใกล้โตเกียว ชิมข้าวหน้าปลาดิบ พักเรียวกัง แช่ออนเซ็น เมืองโอดาวาระ และ เมืองยูกาวาระ จ.คานางาวะ (Kanagawa)

09/02/2023 (อัพเดทเมื่อ 23/03/2023)
เที่ยวจ.คานางาวะ เมืองโอดาวาระและเมืองยูกาวาระ ถ่ายรูปมุมเท่ๆที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Enoura Observatory ชิมอาหารทะเลสด ชมวิวเมืองเก่า นั่งเล่นริมธารพร้อมเพลิดเพลินไปกับออนเซ็น
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เมืองโอดาวาระ

Enoura Observatory

เริ่มต้นการเดินทางเที่ยวจ.คานางาวะ (Kanagawa) ด้วยการลงที่สถานีน่ารักสีพาสเทล Nebukawa Station (Tokaido Main Line) กันนะ ที่นี่เค้ามีรถรับส่งจากสถานีไปถึง Enoura Observatory ด้วยนะ

วันนี้เราจะเดินทางไปกันที่ Enoura Observatory สถานที่ที่เราสามารถสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลทั้งสี่ด้วยศิลปะสมัยใหม่ ซึ่งเราสามารถจองบริการรถรับส่งล่วงหน้าตอนซื้อบัตรเข้าชม (ที่เว็บไซต์) หากไม่ได้เช่ารถขับเอง

วันนี้เรามารู้จักพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่กัน ชื่อ Enoura Observatory โดยคุณ Hiroshi Sugimoto ศิลปินร่วมสมัยผู้ก่อตั้ง Odawara Art Foundation ในปี 2009 เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ทางเดินเข้าไปค่อนข้างแปลกตาด้วยต้นไม้ กำแพงหินที่เรียงอย่างเป็นระเบียบและโคมไฟหินด้วยบรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น

เรามาที่นี่ไม่ใช่เพียงเพื่อแค่มาชมศิลปะสมัยใหม่ แต่ด้วยโลเคชั่นที่ติดทะเล นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงมักมาเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ ของอ่าวสะกะมิ

อ่าวสะกะมิเป็นพื้นที่ชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกของเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น อ่าวนี้อยู่ห่างจากเมืองหลวงโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 40 กิโลเมตร

ทางเข้าที่ดูสวยงามแบบญี่ปุ่น ด้านในประกอบด้วยห้องแสดงนิทรรศการ เวทีกลางแจ้ง ห้องชงชา และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

ด้านในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ติดทะเล ซึ่งแม้ญี่ปุ่นจะมีสถานที่แบบนี้มากมายแต่ที่นี่ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน เนื่องจากกำหนดจำนวนคนแต่ละรอบเวลา

ผลงานศิลปะของ Hiroshi Sugimoto จะจัดแสดงในอาคารนิทรรศการยาว 100 เมตร เป็นกระจกใสและทางเดินยาว

เขตเอโนะอุระของเมืองโอดาวาระนี้ตั้งอยู่บริเวณขอบด้านนอกที่สูงชันของภูเขาฮาโกเนะและมองเห็นอ่าวสะกะมิ ที่นี่จึงเป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆของเมือง

“Enoura Observatory” ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างเป็นเวลา 10 ปีนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง เปิดให้ชมเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2017 และเปิดให้สาธารณชนเข้าชมโดยการจองเท่านั้น

ด้านในมีทางเดินเล่นหรือไปยืนถ่ายรูปได้ แม้จะเป็นทางเดินเขาแต่ก็เดินสบายมาก แม้แต่เด็กๆก็น่าจะสนุก

อาจจะแปลกใจที่ระหว่างการเดินนั้นจะเห็นพระพุทธรูปหินวางเรียงรายไว้ตามข้างทาง รูปปั้นจิโซเหล่านี้รวบรวมโดยคุณฮิโรชิ ซูกิโมโตะจากทั่วประเทศญี่ปุ่น

โดยมีภูมิทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งซึ่งได้รับการเก็บรักษาไว้ในสภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะป่าไผ่ของที่นี่ ที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดๆ

ทุกจุดของที่นี่ เราสามารถถ่ายรูปแบบเก๋ๆได้ไม่ซ้ำใคร ซึ่งศิลปะแบบแสงและเงานี้ ถือเป็นมุมที่นักถ่ายภาพนิยมมากๆ ถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์ตกดินที่แสงส่องตรงช่องนี้พอดี จะยิ่งงดงามมากๆ

ศาลเจ้าคาสึกะของEnoura Observatory เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ที่ในทุกๆวันที่ 27 มีนาคมของปีจะมีพิธีสักการะเพื่อต้อนรับดวงวิญญาณของศาลเจ้าคาสึกะไทชาแห่งเมืองนารา

ด้านข้างของศาลเจ้าเล็กๆแห่งนี้มีเสาโทริอิ หรือซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น ที่เรามักจะเห็นได้บ่อยในอาณาเขตของศาลเจ้าหรือวัด

บริเวณด้านในคาเฟ่ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองโอดาวาระและอ่าวสะกะมิ นั่งสบายๆชมวิวไป ด้านในมีห้องน้ำไว้บริการด้วย

ท่าเรือฮายาคาว่า id=”content03″

ที่เมืองโอดาวาระ ท่าเรือฮายะกาวะ(Hayakawa port) มีหมู่บ้านชาวประมงที่ออกแบบโดยชาวประมงท้องถิ่น และนอกจากจะมีธรรมชาติสวย ปราสาทโอดาวาระอันงดงามแล้ว ที่นี่ก็ยังมีแลนด์มาร์คอีกแห่งคือ ฝาท่อกันดั้ม ที่อยู่ไม่ไกลจากประภาคารริมทะเล แฟนๆกันดั้มก็น่าจะชอบเลยล่ะ ตรงจุดนี้จะมองเห็นอ่าวซากามิด้วยนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7