บุก 2 ร้านอาหาร เกียวโต นารา จานหรูชวนอร่อยแต่ราคาไม่เว่อร์

01/07/2016 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2024)
ขอชวนทุกคนไปลิ้มลองอาหารจานหรูชวนอร่อยที่ 2 ร้านอาหารแห่งภูมิภาคคันไซในจังหวัดเกียวโตและนารา ตามลายแทงพร้อมรีวิวของคุณ Ginda ที่ได้ไปลองชิมอาหารทั้งสองร้านมาด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร เกี่ยวโต สไตล์อิตาเลียนที่มีชื่อเสียงในหมู่ชาวญี่ปุ่นหรือจะเป็นร้านอาหารเก่าแก่ของเมืองนารา บอกเลยว่างานนี้มีแต่ความอร่อยจนทำให้น้ำลายสอไปตาม ๆ กัน

The Sodoh Higashiyama Kyoto : ร้านอาหารอิตาเลียนแสนอร่อย พนักงานแสบแซ่บ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ร้าน The Sodoh Higashiyama Kyoto นี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ตั้งอยู่หน้าวัดโคดาจิย่านฮิกาชิยาม่าที่เมืองเกียวโตค่ะ มองจากหน้าร้านแล้วเหมือนบ้านซามูไรหรือบ้านคนมีตระกูลของที่นี่ ดูขลังและเท่ห์ดีค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เมื่อเข้าไปด้านในร้านก็พบกับบรรยากาศที่เหมือนหลงเข้าไปอยู่ในบ้านสวนสมัยก่อนของชาวญี่ปุ่น แต่มีการตกแต่งที่ร่วมสมัยและเก๋มากค่ะ ร้านมีขนาดใหญ่พอสมควรเลย พอเข้าไปเห็นเมนูอาหารและการแต่งกายของพนักงานจึงรู้ว่าเป็นอาหารอิตาเลียนค่ะ (ตอนแรกไม่รู้ค่ะ 55555) ซึ่งตอนนั้นเรากำลังเลี่ยนอาหารญี่ปุ่นพอดี บวกกับความเก๋ร้านเก๋ของร้านและคิวก็ไม่ยาวมาก ลงตัวกับความหิวพอดีจึงตัดสินใจทานแวะทานที่นี่กันค่ะ

วันที่เราไปเจอพนักงานที่ร้านเป็นคนไทยด้วยค่ะ ทำงานเป็นพนักงานประจำที่นี่ได้ปีกว่าแล้ว น้องน่ารักมาก เค้าเล่าให้ฟังว่าแต่เดิมร้านนี้เป็นบ้านของจิตรกรญี่ปุ่นชื่อดังที่รวยมากค่ะ ภาพเขียนของจิตรกรท่านนี้แต่ละภาพทราบมาว่ามูลค่าเป็นล้านเยนเลยนะคะ

ภายหลังเจ้าของร้านคนปัจจุบันได้ทำการเช่าและปรับปรุงที่นี่ให้เป็นร้านอาหารอิตาเลียน น้องบอกว่าตั้งแต่ทำงานที่นี่มาแทบจะไม่เจอคนไทยเลย เราน่าจะเป็นคนที่สอง!! (ที่เป็นแบบนี้เพราะหน้าร้านดูไม่เหมือนร้านอาหารเลยน่ะสิ หึ ๆ!!)

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ภายในร้านชั้นล่าง มี Open Kitchen ด้วยนะคะ อยากบอกว่าพนักงานที่นี่แซ่บมากค่ะ หน้าตาดีตั้งแต่ผู้จัดการยันพนักงานเลย ซึ่งก็ช่วยเสริมบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้ดีมากขึ้นไปอีก

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

การตกแต่งบนชั้นสองของร้านก็งดงามด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ จากจุดที่ยืนนี้เราสามารถมองเห็นวิวของเจดีย์ยาซากะได้ด้วยค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: ADD EXPLANATION HERE

บริเวณร้านแบ่งออกหลายส่วนด้วยกัน เช่น อาคารที่ใช้จัดงานปาร์ตี้แต่งงาน ห้องสำหรับจัดเลี้ยงบริษัท เป็นต้น พนักงานคนไทยเล่าว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเกียวโตค่ะ (หลังทานเสร็จเราถึงรู้ว่าที่นี่เป็นร้านดังของย่านนี้ด้วยค่ะ ใน Tabelog ซึ่งเป็นเว็บรีวิวร้านอาหารโดยคนญี่ปุ่นนั้น ร้านนี้ได้คะแนนสูงถึง 3.6 แหน่ะ เพื่อนคนญี่ปุ่นเคยบอกว่าร้านไหนได้ถึง 3.5 แปลว่าอร่อยมาก เพราะคนญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการกินอาหารที่พิถีพีถันมากค่ะ)

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เล่าเรื่องอาหารบ้างค่ะ วันนั้นเราสั่ง Course ชื่อ The Chef ค่ะ ด้วยความหิว ราคา 2,800 เยน ได้ 5 อย่าง (ราคาอาหารของที่นี่ เทียบกับคุณภาพและปริมาณ เราว่าคุ้มเลยค่ะ) Course ถูกสุด ชื่อ Classic 1,500 เยน ได้ 3 อย่าง ระดับกลางชื่อ The Chef ราคา 2,800 เยน คอร์สพรีเมียมสุดชื่อ The Sodoh ราคา 5,500 เยน ได้ 7 อย่าง สามารถเลือกได้ตามความหิวและงบประมาณค่ะ อาหารของที่นี่น้องพนักงานไคนไทยบอกว่าจะปรับเปลี่ยนทุก ๆ เดือนเพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่หลากหลายค่ะ

จานแรก Appetizer เป็นสลัดเป็ดและสตรอเบอร์รี่ค่ะ รสชาติกำลังดีเลย รสเปรี้ยวหวานของสตรอเบอรี่ตัดกับน้ำสลัดและเป็ดได้เป็นอย่างดีค่ะ เป็ดเนื้อนุ่ม โรยเกลือนิด ๆ ทานคู่กับซอสอร่อยมากค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

จานต่อมาเป็นพาสต้าปลาหมึกผัดดอกคาโนลาในซอสมะเขือเทศค่ะ ส่วนตัวเราชอบจานนี้ที่สุด (ถ้าไม่นับรวมขนมหวานนะคะ) เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผักคล้าย ๆ บล็อกโคลี่ค่ะ ปลาหมึกผัดกับซอสมะเขือเทศรสชาติกลมกล่อมมากค่ะ พิมพ์ไปก็น้ำลายไหลค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

จานหลักที่เราเลือก หมูอบคิริชิม่าและหน่อไม้ฝรั่ง จานนี้ก็โอเคระดับหนึ่งนะคะ หมูรสชาติใช้ได้เลยแต่สำหรับเราเนื้อแน่นไปหน่อยค่ะ เราชิมของเพื่อนที่เป็นเนื้อแกะแล้วชอบจานนั้นมากกว่าค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

แกะย่างซอสซัลซ่าค่ะ จานนี้ของเพื่อนอร่อยดี เราไม่ชอบกินแกะยังชอบเลยค่ะ ไม่เหม็นคาวเลย เนื้อนุ่มและซอสเข้มข้นดีค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ตบท้ายด้วยขนมหวานจานโปรดของเราค่ะ อร่อยมากกกกกก สตรอเบอร์รี่ มิลเฟยเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเชอร์เบทค่ะ ส่วน Cracker กรอบเคลือบน้ำตาลหวาน ๆ ข้างนอกกินกับครีม สตรอเบอร์รี่ และไอศกรีม รสชาติหวานกรุบกรอบอมเปรี้ยวนิด ๆ ชื่นใจมากค่ะ สตรอเบอร์รี่ของญี่ปุ่นนี่หวานอยู่แล้ว กินเท่าไหร่ก็ไม่พอค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ชาร้อนแก้เลี่ยนค่ะ หรือจะสั่งกาแฟก็ได้ค่ะแล้วแต่ชอบเลย

ตอนจ่ายเงินได้ยินจากน้องที่ร้านว่าตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นพิเศษจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559 นี้ค่ะ ว่าหากลูกค้าบอกรหัสโปรโมชั่นกับพนักงานว่า Wonderful Kyoto จะได้รับ 1 free drink อะไรก็ได้ในเมนูเครื่องดื่มของทางร้านเพิ่มจาก course ที่สั่งด้วยค่ะ!

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ก่อนออกจากร้านเราขอถ่ายรูปพนักงานสุดหล่อของร้านด้วยค่ะ ที่นี่ของเค้าดีจริง ๆ ค่ะ อยากกลับไปเยี่ยม เอ้ย กินอีก 555555

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

พอกินเสร็จก็เดินเล่นรอบ ๆ สวนในบริเวณร้าน สวยมากค่ะ มีคู่รักญี่ปุ่นมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่ร้านพอดี ที่นี่เค้ารับจัดงานแต่งงานในโบสถ์ภายในร้าน และจัดงานปาร์ตี้งานแต่งด้วยนะคะ ชุดเจ้าสาวสวยอลังการงานสร้างมากค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

พื้นที่บริเวณร้านใหญ่มาก มีบ่อปลาและโคมไฟหินด้วยค่ะ ตอนกลางคืนน่าจะโรแมนติก สรุปแล้วประทับใจมากค่า เทียบกับราคาคอร์สแล้วทั้งอิ่มทั้งฟินค่ะ ไม่แพงเลยจริง ๆ ถ้าใครได้แวะมาเที่ยวเกียวโตก็ลองแวะมากินอาหารอิตาเลียนที่นี่กันได้นะคะ

The Sodoh Higashiyama Kyoto

ที่อยู่Japan, 605-0827 Kyoto-fu, Kyoto-shi, Higashiyama-ku, Yasaka Kamimachi
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Keihan ลงที่สถานี Gion-Shijo แล้วเดินต่ออีก 15 นาที ก็จะถึงร้านอาหารที่อยู่ติดกับวัด Kodaiji
เวลาทำการ10.00-23.00 น.
ราคามื้อกลางวัน 1,500-5,500 เยน/มื้อเย็น 4,000-10,000 เยน
โทรศัพท์07-5541-3331
FacebookThe Sodoh Higashiyama Kyoto
WebsiteThe Sodoh Higashiyama Kyoto

ดูแผนที่ The Sodoh Higashiyama Kyoto

Kikusuiro : มานาราแล้วห้ามพลาด ร้านที่เก่าแก่ที่สุดแห่งนารา

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ร้าน Kikusuiro ตั้งอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงเสาโทริอิข้างหน้าทางเข้าหลักของศาลเจ้าคาสุกะ ไทฉะ ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของนารา (ไม่ใช่ทางเข้าที่ใกล้กับไดบุทซึนะคะ) เพื่อนคนญี่ปุ่นบอกว่าทางเข้าที่ถูกต้องจริง ๆ ควรเข้าจากตรงนี้ค่ะ ร้านนี้สามารถเดินจากสถานีคินเททซึนาราได้ แค่เพียง 5-10 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ สถานที่ตั้งสะดวกมาก สามารถแวะทานก่อนหรือหลังเที่ยววัดเสร็จก็ได้นะคะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ทางเดินก่อนถึงร้านจะผ่านด้านหลังของวัดโคฟุคุจิ ซ้ายมือจะเจอเจดีย์ 5 ชั้นของวัด ขวามือจะเจอบ่อน้ำเล็ก ๆ ค่ะ เดินตรงมาเรื่อย ๆ จะเจอเสาโทริอิสีแดงซึ่งเป็นทางเข้าหลักไปยังศาลเจ้าคาสุกะ ไทฉะ ร้านอยู่ทางขวามือค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

บริเวณหน้าร้านจะเป็นกำแพงใหญ่ ๆ เหมือนเรียวกังค่ะ แต่จริง ๆ แล้วคือร้านอาหารนะคะ เดินเลียบกำแพงไปจะเจอทางเข้าและป้ายหน้าร้านค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เมนูหน้าร้านค่ะ Kikusuiro มีภาษาอังกฤษด้วย สบายเลยค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เดินผ่านประตูมา หน้าร้านเป็นแบบนี้ค่ะ ร้านนี้ทราบมาว่าสมัยก่อนเคยเป็นโรงแรมเรียวกังมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1891 มีอายุประมาณ 125 ปีแล้วค่ะ ต่อมาจึงเพิ่งบูรณะเป็นร้านอาหาร มีสามส่วนค่ะ ห้องอาหารญี่ปุ่น ห้องอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิ (อาหารคอร์สต้นตำรับของญี่ปุ่นที่ตกแต่งสวยงาม ราคาประมาณ 10,000 เยน) และห้องอาหารฝรั่งค่ะ เราเลือกกินอาหารญี่ปุ่นที่ห้องอาหารญี่ปุ่นค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เข้ามาด้านในอาหารตรงรีเซพชั่นจะเจอกวางไม้ตัวนี้รอต้อนรับอยู่ค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

บรรยากาศภายในร้านดูโบราณ โต๊ะไม้ตกแต่งดูคลาสสิก มีแผ่นไม้แผ่นใหญ่ประดับอยู่ริมห้อง ตรงกลางมีแจกันใบใหญ่ใส่ต้นซากุระของจริงอยู่ ตอนไปเจอป้าคนญี่ปุ่นใส่ชุดกิโมโนไปกับสามี ดูดีมากเหมือนออกมาจากในหนังย้อนยุคเลย สำเนียงภาษาอังกฤษของคุณป้าเริ่ดมากค่ะ

ส่วนมากลูกค้าจะเป็นคนญี่ปุ่นที่มีอายุหน่อยค่ะ ตอนที่เราไปเจอแค่นักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นคู่สามีภรรยามากันสองคน แบบตั้งใจมาร้านนี้โดยเฉพาะเพราะหาข้อมูลมาจากในเน็ตว่ามีประวัติยาวนาน สุดยอดจริง ๆ เลยค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ลองขึ้นไปเดินเล่นชั้นสอง ห้องนี้เป็นห้องจัดเลี้ยงที่อยู่ชั้นสองของอาคาร ภายในมีเวทีเพื่อจัดแสดงโชว์ด้วยค่ะ

9 Cr: Ginda

ห้องใหญ่มากน่าจะรองรับลูกค้าได้ไม่ต่ำกว่า 50 คน

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ต่อมาถึงคิวของเมนูอาหารแล้วค่ะ วันนี้มีให้เลือก 3 แบบ คือ ชุดเทนชิน 5,000 เยน สุกี้ยากี้ 4,000 เยน และชุนไซ 2,000 เยนค่ะ เราสั่งเมนูสุกี้ยากี้ค่ะ ถือเป็นของโปรดเลย

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เราขอถ่ายภาพเล่นระหว่างรออาหาร กระดาษในภาพใบนี้เป็นรายการอาหารที่มีอยู่ในชุดสุกี้ยากี้ที่เราสั่ง เท่ห์ดีค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

เริ่มด้วยกินผัก หน่อไม้ กับซอสมิโสะค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

น่ากินมากกกก สุกี้มาบนเตาถ่าน ไข่แดงกลมดิ๊กสวยมากค่า เนื้อสุกี้ก็หวาน นุ่มอร่อย มีมันเยอะดีค่ะ ส่วนตัวเราชอบแบบสุกไม่มาก ต้องรีบเอาขึ้นแล้วทานกับไข่ดิบค่ะ อร่อยสุด ๆ ไปเลย น้ำซอสเค็ม ๆ หวาน ๆ เอามาราดข้าวก็อร่อยดีค่ะ ตบท้ายด้วยผักในหม้อ ให้เยอะมาก อิ่มเลยค่ะ

ร้านอาหารคันไซ Cr: Ginda

ของหวานวันนี้เป็นไอศกรีมสตรอเบอรรี่ราดนมข้นและสตรอเบอร์รี่สด ๆ ค่า อร่อยยยยยย อิ่ม แฮปปี้มาก

พนักงานเล่าถึงประวัติที่น่าสนใจของร้านให้เราฟังว่าจักรพรรดิองค์ก่อนเคยเสด็จมาทานอาหารด้วยค่ะ และทางร้านกำลังจะเปิดห้องอาหารเพิ่มอีกหนึ่งห้องเพื่อเสิร์ฟเมนูข้าวหน้าปลาไหลโดยเฉพาะช่วงประมาณเดือนมิถุนายนค่ะ ถ้าใครสนใจมาที่ห้องอาหารญี่ปุ่น Kikusuiro แห่งนี้ก็สามารถแวะมาได้ แต่ทางร้านจะปิดบริการทุกวันอังคารนะคะ

KIKUSUIRO

ที่อยู่630-8301 Nara, Nara Prefecture Takahata-cho, 1130
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kintetsu-Nara Line ลงที่สถานี Kintetsu-Nara จากนั้นเดินประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
ราคา2,000-5,000 เยน
โทรศัพท์07-4223-2001
FacebookKIKUSUIRO
WebsiteKIKUSUIRO

ดูแผนที่ KIKUSUIRO

ข้อสรุป

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่เมืองเกียวโต หรือร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ที่เมืองนาราก็มีเมนูอาหารที่น่าอร่อย มองแล้วน้ำลายสอไม่แพ้กัน งานนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบของแต่ละคนแล้วล่ะว่าอยากจะไปลองลิ้มชิมรสกันที่ร้านไหน

ทั้งนี้ทาง Chillchilljapan ต้องขอขอบคุณรูปภาพและรีวิวร้านอาหารน่าอร่อยทั้ง 2 ร้านจากคุณ Ginda ด้วยนะคะ เป็นรีวิวที่สนุกสนานและน่าอร่อยจนทำเอาน้ำลายไหลและอยากบินไปคันไซเดี๋ยวนี้เลย !

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515