เที่ยว Chubu กับ Keio Highway Bus ตรงถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่น

29/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าการคมนาคมในญี่ปุ่น นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟที่แสนสะดวกสบาย ก็ยังมีการเดินทางด้วยรถบัสที่ทั้งปลอดภัยและสบายไม่แพ้กัน และภูมิภาคยอดฮิต Chubu ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล 3 ดาวจาก "Michelin Green Guide Japan" สามารถเดินทางด้วยรถบัสของ Keio Highway Bus ได้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกันดีกว่า

สำหรับการเดินทางเข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่สะดวกสบาย และตรงเข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในญี่ปุ่นได้เลย ก็คงหนีไม่พ้นรถบัส ไม่ต้องกังวลเลยว่าการเดินทางรถบัสจะทำให้ช้า เพราะ Keio มีบริการ Highway Bus ไม่แวะระหว่างทาง ทำให้การเดินทางของคุณไปถึงจุดหมายปลายทางตามแพลนที่วางไว้

ถ้าใครกำลังมองหาทริปประหยัด พร้อมด้วยความสะดวกสบายไม่ควรพลาด Keio Highway Bus ที่จะพาคุณเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภูมิภาค Chubu ด้วยการเดินทางแสนง่ายเพียงแค่ซื้อตั๋วในแบบที่คุณต้องการเพียงครั้งเดียวก็สามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั้งหมดต่อไปนี้ได้ด้วยเส้นทางสุดพิเศษที่มีเฉพาะ Keio Highway Bus เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น

 • Matsumoto Castle
 • Kamikochi
 • Norikura
 • Hida Takayama
 • Shirakawago
 • Kanazawa
 • Toyama
 • การเดินทางสะดวกสบาย ด้วย HighwayBus จาก Shinjuku

  แล้วถ้าคุณกังวลว่าอยากเดินด้วยรถบัสแต่กลัวว่าการเดินทางจากโตเกียวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ข้างต้นจะลำบาก Keio Highway Bus สามารถบริการความสะดวกสบายให้คุณถึงที่ ด้วย Highway Bus จาก Shinjuku มุ่งหน้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภูมิภาค Chubu เดินทางได้หายห่วง

  แถมยังมาพร้อมกับความสุข X 2 ตั๋วลดราคา Highway Bus สุดคุ้ม ในเส้นทาง

  Three-Star Japan Alps Line ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ง่ายๆ สะดวกสบายผ่านเว็บไซต์ >> KEIO

  หรือเช็ครายละเอียดการเดินทางได้ทางเว็บไซต์ >> KEIO

  เส้นทางพิเศษ Three-Star Japan Alps Line

  Three-Star Japan Alps Line เป็นเส้นทางพิเศษของ Keio Highway Bus ที่จะพาคุณเข้าถึงปลายทาง Matsumoto, Hida Takayama, Shirakawa-go และ Kenrokuen เพื่อเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดวิเศษ เยือนย่านเมืองเก่าของญี่ปุ่น, รีสอร์ทบนเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น และเยี่ยมชมมรดกโลก ที่ล้วนแต่เป็นสถานที่ยอดนิยมที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างพากันตบเท้าไปเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่ละที่จะมีความพิเศษ หรือน่าสนใจอย่างไร น่าไปขนาดไหน ลองมาดูกัน

  ซื้อตั๋ว Keio Highway Bus ออนไลน์ได้ที่ Highway Bus

  สถานที่ที่ Highway bus ไปถึง

  สมบัติของชาติ “Matsumoto Castle”


  Matsumoto Castle ปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมบัติล้ำค่าของชาติ ถูกสร้างขึ้นในปลายยุคสงครามในสมัย Bunroku ปีที่ 3 (ปี 1594)

  คุณสามารถชมความสวยงามของปราสาทสีขาวสลับดำตัดกันอย่างสวยงาม ในช่วงกลางเดือนเมษายนต้นซากุระกว่า 320 ต้น จะผลิบานแย้มรับฤดูใบไม้ผลิท่ามกลางเทือกเขาแอลป์ที่ยังหลงเหลือหิมะปกคลุมอยู่

  รีสอร์ทหรูกลางเทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่น “Kamikochi”


  ดื่มด่ำกับธรรมชาติบนความสูง 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่อุทยานแห่งชาติ Chubu Sangaku ที่จุดนี้สามารถชมทัศนียภาพ ของสะพานคัปปะ หรือ สะพานข้ามแม่น้ำอาซูซะ ไปพร้อมกับวิวของเทือกเขาแอลป์สุดอลังการอย่างภูเขายาเคดาเคะและเทือกเขาโฮทากะ

  ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นนสมบัติทางวัฒนธรรมแห่งชาติ เพราะเป็นจุดชมธรรมชาติ และยังเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติที่งดงามอย่างมาก

  ภูเขา “Norikura”


  ภูเขานี้ถูกขนานนามว่าเป็นหลังคาของประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูงกว่า 3,026 เมตร ของยอดเขา Kengamine บนภูเขา Norikura ที่มียอดเขากว่า 23 ยอด ซึ่งที่นี่มีเส้นทางที่สามารถให้รถยนต์สัญจรได้บนระดับความสูง 2,702 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นับว่าสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รับความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  โดยคุณสามารถสนุกไปกับการปีนเขาพร้อมกับชมพันธุ์ไม้ต่างๆ บนเทือกเขาแอลป์ได้ การเดินทางมาที่ภูเขา Norikura และ Kamikochi นั้น สามารถเดินทางได้ด้วยรถบัส หรือ Taxi เท่านั้น ไม่สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวได้ Keio Highway Bus จะพาคุณมาถึงที่นี่ได้อย่างแน่นอน

  Shin-Hotaka Ropeway


  กระเช้าลอยฟ้าที่คุณสามารถชมความสวยงามของธรรมชาติ และทัศนียภาพสุดอลังการของเทือกเขาแอลป์ที่อยู่เบื้องล่าง กระเช้าลอยฟ้ามี 2 ชั้นด้วยกัน ทำให้จุคนได้ถึง 120 คน ที่นี่มีจุดชมวิวบนชั้นดาดฟ้าของสถานี Ropeway ที่ความสูง 2,156 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้สามารถชมภูเขา Nishihotaka dake (สูง 2,909 เมตร) หรือ ภูเขา Yarigatake (สูง 3,180 เมตร) เสมือนว่าถูกธรรมชาติโอบกอดอยู่เลยล่ะ

  Hida Takayama


  เมืองเก่าดั้งเดิมของญี่ปุ่น Takayama ได้รับการขนานนามว่าเป็น เกียวโตน้อยแห่งฮิดะ ด้วยบรรยากาศบ้านเรือนที่ยังคงกลิ่นไอของเอโดะหลงเหลืออยู่ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นเพลิดเพลินไปกับของที่ระลึกจากงานฝีมือและขนมต่างๆ เช่น ขนมมิตะระชิดังโงะที่มีกลิ่มหอมหวาน ชิมอาหารที่ทำจากเนื้อวัวฮิดะแสนนุ่มลิ้น

  นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวชมตลาดเช้าที่มีผักผลไม้ตามฤดูกาล และสินค้าพื้นเมืองต่างๆ ในทุกปีจะมีการจัด “เทศกาล Takayama ที่จัดขึ้นปีละ 2 ครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจะมีการแห่ขบวนรถโบราณ เรียกว่า Yatai โดยจะถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟ เทศกาลนี้ ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “มรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้” ของ UNESCO อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นเทศกาลที่อลังการมาก ๆ

  Shirakawago

  หมู่บ้านเก่าแก่ยอดนิยมของหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ที่นี่ได้รักษาบ้านเรือนทรง Gassho-zukuri แบบดั้งเดิมเอาไว้

  โดยจุดเด่นของบ้านแบบนี้คือ หลังคาทรงสูงชันและมีความลาดเอียงเพื่อรองรับหิมะ และพื้นที่กว้างขวางด้านบนยังสามารถเลี้ยงหนอนไหมสำหรับทอผ้าได้ด้วย และในทุก 30-40 ปีจะมีการมุงหลังคาใหม่ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมอีกด้วย

  และในช่วงฤดูหนาวจะมีการจัดแสดง Light up ท่ามกลางหิมะที่ปกคลุมอยู่อย่างสวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของที่นี่

  Kanazawa

  เมืองแห่งปราสาทเก่าแก่ เมืองนี้เป็นเมืองของท่านมาเอดะแห่งตระกูล Kaga ไดเมียวผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งมีงานฝีมือแบบดั้งเดิมและขนมญี่ปุ่นซึ่งนับว่าเป็นวัฒนธรรมที่ได้รับการสืบทอดมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี สวน เค็นโระกุเอ็น (Kenroku-en) หนึ่งในสามสวนชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ในทุก ๆ ปีจะมีการเปิดให้เข้าชมฟรีในช่วงที่ซากุระบานสะพรั่งเต็มที่ ซึ่งคุณสามารถเที่ยวชมซากุระยามค่ำคืนที่ประดับประดาด้วยแสงไฟได้อีกด้วย

  Toyama

  เที่ยว Chubu

  เมืองที่ผสานธรรมชาติ ทะเล และภูเขา เข้ากันอย่างสวยงาม ในอดีตเมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองท่าที่รุ่งเรืองมาก ที่นี่คุณจะสามารถลิ้มลองอาหารทะเลสด ๆ แสนอร่อย และยังมี Tateyama Kurobe Alpine Route ยังเป็นที่รู้จักในฐานะประตูทางเข้าสู่ฝั่งทะเลญี่ปุ่นด้วย

  ตั๋ว Three-Star Route Shinjuku Ticket และ Three-Star Alps Unlimited Ride Shinjuku Pass

  สำหรับใครที่สนใจตั๋ว Highway Bus เข้าสู่สถานที่ยอดฮิตใน Chubu ที่ว่ามาเขามีจำหน่ายถึง 2 แบบด้วยกัน

  1.ตั๋ว “Three-Star Route Shinjuku Ticket”

  keioinfoplaza.jp Cr: keioinfoplaza.jp

  ตั๋วโดยสารเที่ยวเดียว สามารถขึ้น Highway Bus จากชินจูกุไปยัง Kanazawa หรือ Toyama ได้ในราคา ผู้ใหญ่ 9,500 เยน และ เด็ก 4,750 เยน เท่านั้น

  ซื้อตั๋วบัสออนไลน์ได้ที่ KEIO

  2.ตั๋ว “Three-Star Alps Unlimited Ride Shinjuku Pass”

  keioinfoplaza.jp Cr: keioinfoplaza.jp

  ตั๋วโดยสารแบบไป-กลับ จาก Shinjuku สู่ Matsumoto ที่สามารถขึ้นรถบัสในบริเวณพื้นที่ Hida, พื้นที่ Shinshu, Matsumoto, Hida Takayama และ Shirakawa-go เมื่อแวะเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังได้อีกด้วย

  ระยะเวลาการเดินทางตั้งแต่ 1 เมษายน – 30 พฤศจิกายน ในราคาเพียง ผู้ใหญ่ 17,800 เยน เด็ก 8,900 เยน 1 ธันวาคม – 31 มีนาคม ผู้ใหญ่ 15,900 เยน เด็ก 7,950 เยน

  ซื้อตั๋วบัสออนไลน์ได้ที่ KEIO

  โดยตั๋วทั้งสองแบบ คุณสามารถแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Matsumoto, Hida Takayama, Shirakawago, Kamikochi, ภูเขา Norikura และอื่นๆ ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวภายในอายุการใช้งาน (ตั๋วมีอายุการใช้งาน 7 วันเท่านั้น)

  และสำหรับตั๋วแบบ Three-Star Alps Unlimited Ride Shinjuku Pass ยังมีคูปองสำหรับแลก Alps Wide Free Passport (คูปองนี้มีอายุการใช้งาน 4 วันเท่านั้น) แถมมาให้ใช้กันด้วย

  ซึ่งนอกจากจะใช้ไปขึ้นบนกระเช้าลอยฟ้า Shinhotaka Ropeway ด้วย Alps Wide Free Passport แล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเช่น Kamikochi และภูเขา Norikura ได้ด้วย

  ตั๋วการเดินท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  นอกจากตั๋วสุดคุ้มที่กล่าวามาแล้วยังมี Tateyama Kurobe Alpine Route Shinjuku Ticket ตั๋วสุดคุ้มที่เป็นเซ็ตของตั๋วรถ Highway Bus จากชินจูกุ ใช้เดินทางผ่านเข้าไปยังพื้นที่ของเส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine สามารถขึ้นยานพาหนะในบริเวณเส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine ได้โดยไม่ต้องซื้อตั๋วเพิ่มแต่อย่างใด

  ซื้อตั๋วบัสออนไลน์ได้ที่ Highway Bus เช่นเดียวกัน

  การขึ้นรถจากสถานี Shinjuku ไปยังสถานที่เที่ยวต่างๆ

  จุดขึ้นรถบัสที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal

  Shinjuku Expressway Bus Terminal
  รายละเอียดวิธีเดินทางไปที่จุดขึ้นรถบัสที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal >>> Highway Bus

  อย่างที่บอกว่าการเดินทางมาที่สถานีรถบัสของ Keio Highway Bus ไม่ยากเลย เพียงแค่เดินออกมาจากสถานีรถไฟ JR ชินจูกุ ออกประตู South Exit เดินข้ามถนนมา 1 นาที จะพบกับอาคาร Shinjuku Expressway Bus Terminal ให้ขึ้นไปยังชั้น 4 ก็จะเจอกับจุดรอขึ้นรถบัส

  ดูแผนที่ จุดขึ้นรถบัสที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal

  ข้อมูลการออกเดินทางและสถานที่ซื้อตั๋ว Keio Highway Bus

  ทาง Keio Highway Bus มีศูนย์ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวอยู่ที่ Keio Mall ชั้นใต้ดินใกล้กับสถานีชินจูกุ ซึ่งที่นี่เราสามารถมาติดต่อเรื่องเส้นทางการท่องเที่ยวและแลกเปลี่ยนตั๋วที่จองมาจากอินเทอร์เน็ตได้ รวมไปถึงการบริการต่าง ๆ ดังนี้

 • แนะนำเส้นทางท่องเที่ยว เพราะนอกจากเส้นที่แนะนำไปแล้วยังมีเส้นทางท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกมากมาย มากกว่า 10 เส้นทาง เช่นเส้นทางชมภูเขาไฟ Fuji,ทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิ, เส้นทางไปเมืองต่างๆ เช่น Kofu, Suwa, Shiojiri, Kiso, Komagane และเส้นทางเจแปนแอลป์ ทาเตยามะ-คุโรเบะ มาสอบถามกับทางศูนย์ให้ข้อมูลก่อนได้
 • สามารถแลกเปลี่ยนตั๋ว “Three-Star Japan Alps Line Ticket” หรือตั๋ว “Three-Star Route Shinjuku Ticket” ที่ชำระเงินล่วงหน้าทางออนไลน์ หรือที่ซื้อกับบริษัทท่องเที่ยว พร้อมการกับซื้อตั๋วใหม่ได้ที่ Central Honshu Information Plaza
 • มีบริการขายซิมการ์ด และเช่าพ็อคเก็ต Wi-Fi
 • จำหน่ายตั๋วสำหรับตั๋วรถไฟใต้ดิน Tokyo Subway และสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ ชินจูกุ
 • ซื้อตั๋วบัสออนไลน์ได้ที่ Highway Bus

  ข้อสรุป

  Keio Highway Bus ช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายขึ้นในราคาประหยัด เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภูมิภาค Chubu ด้วยแพ็คเก็ตสุดคุ้มในราคาย่อมเยาว์อีกด้วย ถ้าหากใครที่กำลังจะไปเที่ยวในภูมิภาคนี้ไม่ควรพลาด กับการเดินทางด้วย Highway ที่พาคุณไปถึงที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ไม่ต้องต่อรถเยอะให้เหนื่อยล้า

  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  159 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515