เดินชิลล์ยามค่ำคืน ชมความงามแห่งเมืองท่า เก็บความประทับใจกับ Kobe night view

26/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 27/11/2023)
ชวนเดินชิลล์เที่ยวชม โกเบเมืองท่าแห่งคันไซ ชมความสวยงามและแสงสียามค่ำคืน สัมผัสความโรแมนติกของ Kobe night view ทิวทัศน์ประทับใจ ไม่ต้องกลัวว่าดึกแล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหน เพราะเรามีสถานที่ชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนสวย ๆ มาแนะนำ

Kobe Harborland : ทิวทัศน์ยามค่ำคืนแห่งย่านท่องเที่ยวเมืองโกเบ


Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

จุดชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนแสนสวยแห่งแรกนั้นก็คือ Kobe Harborland บริเวณนี้เต็มไปสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แล้วพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ทำให้ย่านนี้มีความคึกคักและแสงไฟสว่างไสวสวยงามยามค่ำคืนเหมาะจะเป็นจุดชมวิวเพื่อพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งปีนี้ที่นี่ก็ครบรอบเป็นปีที่ 150 พอดิบพอดี


Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

Harborland ยังมีพื้นที่เดินเล่นสบาย ๆ เป็นทางเดินไม้ที่ทอดยาวออกไปอย่าง Habor Walk ให้ได้เดินกินลมชมวิวยามค่ำคืน นอกจากนั้นในบริเวณนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ของห้าง umie เปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราใช้บริการขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง ให้เราได้เห็นความงามของทิวทัศน์ที่แตกต่าง

Kobe Harborland

ที่อยู่ 1 Chome Higashikawasakichō, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken, 650-0044
วิธีเดินทาง นั่งไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line ลงสถานี Harbor Land จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที หรือนั่ง City loop ลงที่ Harborland Mosaic ใช้เวลาประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์ +81 78-360-3639
Website Kobe Harborland

ดูแผนที่ Kobe Harborland

หนังสือออนไลน์แนะนำทริปเที่ยวยามค่ำคืนในเมืองโกเบ

นอกจากบริเวณ Harborland แล้วในโกเบยังสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปชมความสวยงามของทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อีก ซึ่งทางโกเบเขาก็ทำหนังสือแนะนำแบบฉบับออนไลน์มาให้ไปเที่ยวตามสถานที่สวย ๆ ที่มีแนะนำไว้ในหนังสือเล่มนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นจุดท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปได้ในยามค่ำคืนอย่างบริเวณ Arima Onsen หรือ ภูเขา Rokko

รวมไปถึงร้านอาหารมื้อค่ำที่เปิดรอให้เราไปอร่อยได้จนถึงห้าทุ่มหรือเที่ยงคืน เข้าไปอ่านฉบับละเอียดของหนังสือเล่มนี้ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย และเว็บไซต์ Feel-kobe ยังพาเราไปเที่ยวโกเบยามค่ำคืนผ่านคลิปวิดีโอสนุก ๆ แบบคลิปที่อยู่ด้านบนนี้ด้วยนะ เข้าไปดูกันได้ที่ลิงก์เว็บไซต์ข้างล่างนี้เช่นกัน

Link Download หนังสือฉบับออนไลน์ : Kobe Night View Guide Book
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : feel-kobe.jp

นั่งรถบัสชมวิวยามค่ำคืนแสนงดงาม


Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

โกเบยังมีบริการรถบัสนั่งทัวร์ชมวิวงาม ๆ ยามค่ำคืนด้วย โดยรถบัสจะแล่นผ่านเส้นทางและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีความสวยงามเมื่อยามค่ำคืน โดยจะเริ่มต้นจากบริเวณ Kobe Sannomiya ไปต่อที่ Venus bridge และไปสุดที่บริเวณย่าย Harborland นั่นเอง

รถบัสจะมีวันละ 2 รอบ ทุกวันเสาร์ (ช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม 2560)
ตั้งแต่เวลา 19.00-20.45 น.
และตั้งแต่เวลา 21.00.-24.00 น.

ในการจองตั๋วรถบัสนั่งรถชมวิวแนะนำให้จองกันก่อนล่วงหน้านะ เพราะมีทั้งหมด 20 ที่นั่ง จองได้ในราคาที่นั่งละ 500 เยน (ทั้งเด็กและผู้ใหญ่) โดยจองผ่านทาง Website แล้วมาชำระเงินค่าตั๋วได้ที่ Sannomiya Bus Terminal

ข้อสรุป

สำหรับใครที่เดินเที่ยวโกเบในตอนกลางวันกันแล้ว การเดินเล่นชมวิวในเมืองโกเบยามค่ำคืนเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เราภูมิใจนำเสนอ เพราะจะได้เห็นวิวสวย ๆ ทิวทัศน์แปลกใหม่ที่เราไม่อาจได้เห็นในตอนกลางวันแล้ว จากนั้นก็พักผ่อนนอนหลับกันได้ที่เมืองโกเบแห่งนี้เลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

 ทำความรู้จัก โกเบ ให้มากขึ้น พร้อมพิกัดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

โกเบ

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เมืองโกเบ เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515