Kobe Harborland : ทิวทัศน์ยามค่ำคืนแห่งย่านท่องเที่ยวเมืองโกเบ

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

จุดชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนแสนสวยแห่งแรกนั้นก็คือ Kobe Harborland บริเวณนี้เต็มไปสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แล้วพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ทำให้ย่านนี้มีความคึกคักและแสงไฟสว่างไสวสวยงามยามค่ำคืนเหมาะจะเป็นจุดชมวิวเพื่อพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งปีนี้ที่นี่ก็ครบรอบเป็นปีที่ 150 พอดิบพอดี

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

Harborland ยังมีพื้นที่เดินเล่นสบาย ๆ เป็นทางเดินไม้ที่ทอดยาวออกไปอย่าง Habor Walk ให้ได้เดินกินลมชมวิวยามค่ำคืน นอกจากนั้นในบริเวณนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ของห้าง umie เปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราใช้บริการขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง ให้เราได้เห็นความงามของทิวทัศน์ที่แตกต่าง

Kobe Harborland

ที่อยู่1 Chome Higashikawasakichō, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken, 650-0044
วิธีเดินทางนั่งไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line ลงสถานี Harbor Land จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที หรือนั่ง City loop ลงที่ Harborland Mosaic ใช้เวลาประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
โทรศัพท์+81 78-360-3639
WebsiteKobe Harborland

ดูแผนที่ Kobe Harborland

หนังสือออนไลน์แนะนำทริปเที่ยวยามค่ำคืนในเมืองโกเบ

นอกจากบริเวณ Harborland แล้วในโกเบยังสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปชมความสวยงามของทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อีก ซึ่งทางโกเบเขาก็ทำหนังสือแนะนำแบบฉบับออนไลน์มาให้ไปเที่ยวตามสถานที่สวย ๆ ที่มีแนะนำไว้ในหนังสือเล่มนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นจุดท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปได้ในยามค่ำคืนอย่างบริเวณ Arima Onsen หรือ ภูเขา Rokko

รวมไปถึงร้านอาหารมื้อค่ำที่เปิดรอให้เราไปอร่อยได้จนถึงห้าทุ่มหรือเที่ยงคืน เข้าไปอ่านฉบับละเอียดของหนังสือเล่มนี้ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย และเว็บไซต์ Feel-kobe ยังพาเราไปเที่ยวโกเบยามค่ำคืนผ่านคลิปวิดีโอสนุก ๆ แบบคลิปที่อยู่ด้านบนนี้ด้วยนะ เข้าไปดูกันได้ที่ลิงก์เว็บไซต์ข้างล่างนี้เช่นกัน

Link Download หนังสือฉบับออนไลน์ : Kobe Night View Guide Book
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : feel-kobe.jp

นั่งรถบัสชมวิวยามค่ำคืนแสนงดงาม

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

โกเบยังมีบริการรถบัสนั่งทัวร์ชมวิวงาม ๆ ยามค่ำคืนด้วย โดยรถบัสจะแล่นผ่านเส้นทางและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีความสวยงามเมื่อยามค่ำคืน โดยจะเริ่มต้นจากบริเวณ Kobe Sannomiya ไปต่อที่ Venus bridge และไปสุดที่บริเวณย่าย Harborland นั่นเอง

รถบัสจะมีวันละ 2 รอบ ทุกวันเสาร์ (ช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม 2560)
ตั้งแต่เวลา 19.00-20.45 น.
และตั้งแต่เวลา 21.00.-24.00 น.

ในการจองตั๋วรถบัสนั่งรถชมวิวแนะนำให้จองกันก่อนล่วงหน้านะ เพราะมีทั้งหมด 20 ที่นั่ง จองได้ในราคาที่นั่งละ 500 เยน (ทั้งเด็กและผู้ใหญ่) โดยจองผ่านทาง Website แล้วมาชำระเงินค่าตั๋วได้ที่ Sannomiya Bus Terminal

ข้อสรุป

สำหรับใครที่เดินเที่ยวโกเบในตอนกลางวันกันแล้ว การเดินเล่นชมวิวในเมืองโกเบยามค่ำคืนเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เราภูมิใจนำเสนอ เพราะจะได้เห็นวิวสวย ๆ ทิวทัศน์แปลกใหม่ที่เราไม่อาจได้เห็นในตอนกลางวันแล้ว จากนั้นก็พักผ่อนนอนหลับกันได้ที่เมืองโกเบแห่งนี้เลย