ท่องโกเบด้วย Kobe Pass สุดประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยว

20/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 22/04/2021)
เมืองโกเบเป็นเมืองท่าที่มีความสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งยังเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วยระบบขนส่งของเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะนั่ง City Loop หรือ City Bus ก็ไปถึงยังจุดท่องเที่ยวสุดฮอตทั้งหลายได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญเขายังมี Pass สุดพิเศษที่ออกมาช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางในเมืองโกเบสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติซะด้วย

มารู้จัก Kobe City City Loop & City Bus Subway One-day Pass กันเถอะ

Kobe City City Loop & City Bus Subway One-day Pass คือ พาสที่ใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวที่เมืองโกเบด้วยยานพาหนะทั้งสามอย่างต่อไปนี้ Kobe Municipal Subway, Kobe City Bus และ City Loop

โดยพาสนี้จะอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องไปซื้อตั๋วของรถชนิดดังกล่าวที่ว่ามาทุกครั้งที่เราจะเดินทาง เพราะเพียงแค่ซื้อพาสนี้แค่ครั้งเดียวได้ถึงสองใบ โดยพาสนี้จะจำหน่ายเป็นเซ็ตคู่ โดยจะมีพาส City loop one day ticket และ City bus and subway one day ticket ไว้ให้สำหรับใช้เดินทางด้วยยานพาหนะต่าง ๆ ได้ตลอด 1 วันไม่ต้องไปคอยซื้อตั๋วให้วุ่นวาย ซึ่งพาสนี้จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นนะ

ส่วนราคานั้นไม่แพงเลยเรียกได้ว่าคุ้มสุดคุ้มเพราะเราสามารถนั่งได้ทั้ง Kobe Municipal Subway (รถไฟใต้ดิน), Kobe City Bus และ City Loop จำนวนกี่เที่ยวก็ได้ภายใน 1 วัน ซึ่งรถทั้ง 3 ประเภทนี้จะเดินทางไปตามเส้นทางต่าง ๆ ที่ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นหมายของนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ด้วย

ไม่ว่าจะเป็น Kitano ย่านที่ผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นและตะวันตกเอาไว้ด้วยกัน

สถานที่ท่องเที่ยวติดท่าเรือ Harborland

หรือย่านช้อปปิ้งอย่าง Sannomiya ก็สามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยพาสนี้

โดย Kobe Municipal Subway จะพาเราเดินทางไปตามเส้นทางของรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Subway Seishin-yamate Line และ Kaigan Line ส่วน City Bus Line และ City loop นั้นจะขับไปตามเส้นทางทั่วเมืองโกเบ

สรุปคุณสมบัติของ Kobe City City Loop & City Bus Subway One-day Pass

คุณสมบัติสามารถนั่งรถ Kobe Municipal Subway, Kobe City Bus และ City Loop
ราคา1,000 เยน
ระยะเวลาจำหน่าย1 ตุลาคม 2016 ถึง 31 มีนาคม 2017
หมายเหตุจำหน่ายเป็นเซ็ตคู่ โดยจะมีพาส City loop one day ticket และ City bus and subway one day ticket

จุดจำหน่าย Kobe City City Loop & City Bus Subway One-day Pass

Kobe Info Center (บริเวณสถานี JR Sannomiya)
เปิดทำการเวลา : 9.00-19.00 น.

City Bus Subway Customer Service Counter (บริเวณสถานี Subway Sannomiya)
เปิดทำการ 9.00-20.00 น.

Shin-Kobe Tourist Info Center (บริเวณสถานี JR Shin-kobe)
เปิดทำการ 9.00-18.00 น.

เนื่องจากพาสนี้เป็นพาสที่จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติในการซื้อก็อย่าลืมเอาพาสปอร์ตมาซื้อด้วยนะจ๊ะ และรับเฉพาะเงินสดเท่านั้นนะ

ข้อสรุป

Kobe City City Loop & City Bus Subway One-day Pass จะช่วยให้การเดินทางของนักท่องเที่ยวเราสะดวกสบายยิ่งขึ้นทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะฉะนั้น ถ้าอยากเดินทางท่องเที่ยวโกเบ 1 วันให้คุ้มค่าก็อย่าลืมใช้พาสนี้กันนะ

KOBE Free WiFi สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอ และยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515