คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
15%
15%
10%
Huis Ten Bosch เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัด งานประดับไฟ ในจังหวัด Nagasaki ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด เพราความอลังการของธีมงานที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี
และในปีนี้มาในธีม Kingdom of Light ที่จะใช้ไฟมากถึง 13 ล้านดวง และจะมีการฉายแสงไฟเป็นรูปน้ำตกที่มีความสูงถึง 66 เมตร และธารน้ำเสมือนจริงนี้จะไหลจากน้ำตกแห่งแสงไฟผ่านไปเกือบทั่วพื้นที่จัดงาน
กิจกรรมที่มากไปกว่าการชื่นชมงานประดับไฟนั้น คือ การกระโดด Bunjee Jump ที่คุณจะได้ทิ้งตัวลงไปท่ามกลางแสงไฟที่ส่องแสงสว่างคอยต้อนรับคุณอยู่เบื้องล่าง ซึ่งเป็นอะไรที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน
จากกระแสตอบรับที่ดีในปีที่แล้วกับกิจกรรมล่องเรือในแม่น้ำแห่งแสงสว่าง ปีนี้กลับมาอีกครั้ง คุณจะได้นั่งเรือที่ล่องไปตามแม่น้ำที่รอบ ๆ ประดับด้วยไฟสีสันสดใสสวยงาม น้ำพุที่พร้อมพวยพุ่งขึ้นมายามที่เรือของคุณแล่นผ่าน รับรองเลยว่าจะช่วยสร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้คุณอย่างแน่นอน
และกิจกรรมใหม่อย่างการเล่นสไลเดอร์แสงไฟที่จำลองขึ้นในบรรยากาศภูเขาหิมะ พร้อมพบกับทางเดินที่ประดับประดาไปด้วยบอลลูนไฟส่องแสงล้อไปกับดนตรีให้เราได้เพลิดเพลิน และชมขบวนพาเหรดสุดอลังการจากเหล่าตัวการ์ตูนสุดน่ารักที่พร้อมให้ความบันเทิงกับคุณในเวลา 6 โมงเย็น
ซึ่งงานนี้ยิ่งใหญ่สมการรอคอยอย่างแน่นอน ด้วยพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งแสงไฟขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว
*วันที่ 31 ธันวาคม มีการเปลี่ยนแปลงเป็นราคาพิเศษ
*วันที่ 31 ธันวาคม มีการเปลี่ยนแปลงเป็นราคาพิเศษ
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ >
Huis Ten Bosch <
Huis Ten Bosch
| ที่อยู่ | 1-1 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo, Nagasaki Prefecture 859-3292, Japan |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR สาย Omura Line ลงสถานี Huis Ten Bosch แล้วนั่งรถด่วน Sea Side Linier อีกประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที |
| เวลาทำการ | 09.00-23.00 น. ตั้งแต่ 31 ตุลาคม 2015 – 18 เมษายน 2016, พาเหรด 10 เมษายน 2016, สไลเดอร์หิมะ 12 ธันวาคม 2015 – 31 มีนาคม 2016 |
| ราคา | ผู้ใหญ่ เริ่มต้น 5,900 เยน เด็ก เริ่มต้น 4,000 เยน |
| โทรศัพท์ | 05-7006-4110 |
| Website | Huis Ten Bosch |
Aso Village ตั้งอยู่ใน Aso Farmland เขต Aso จังหวัด Kumamoto ในทุกปีจะมีการประดับตกแต่งไฟ ให้นักท่องเที่ยวที่มาได้ชื่นชมความสวยงาม และเมื่อถึงฤดูหนาว การประดับไฟก็จะคึกคักมากขึ้นด้วยการตกแต่งไฟ Christmas เพื่อต้อนรับบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขที่จะมาถึง
ที่นี่เป็นรีสอร์ทรูปทรงโดมน่ารักที่มีชื่อเสียงของจังหวัด มีธรรมชาติล้อมรอบ ไม่มีตึกสูง ต้นไม้ยังคงขึ้นเต็มพื้นที่ และมีภูเขาเป็นศูนย์กลาง สถานที่แห่งนี้จึงเหมาะแก่การพักผ่อนมาก และที่นี่ยังมีการประดับไฟตลอดทั้งปีอีกด้วย
Aso Farmland
| ที่อยู่ | 5579-3 Kawayo, Minami-Aso-mura, Aso-gun, Kumamoto |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR สาย Hohi มาลงสถานี Akamizu แล้วนั่งรถต่อมาอีก 7 นาที |
| เวลาทำการ | ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกจนถึง 21.00 น. |
| ราคา | ที่พักเริ่มต้น 11,000 เยน สำหรับ 2 ท่าน |
| โทรศัพท์ | 09-6767-0001 |
| Website | Aso Farmland |
Cr: shutterstock.com
ในช่วง Christmas ที่กำลังจะมาถึง ดวงไฟกว่า 14 ล้านดวง จะสว่างไสวเปล่งประกายที่สถานีรถไฟ Hakata แห่งนี้ การตกแต่งด้วยดวงไฟจำนวนมากเช่นนี้ ทำให้ Hakata ดูราวกับเป็นเมืองแห่งแสงไฟเลยทีเดียว
ทั่วทั้งอาคาร JR Hakata City จะส่องประกายไปด้วยแสงไฟสีฟ้าสวยที่ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งเทศกาลให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้คึกคัก การเดินทางก็มาไม่ยาก หากใครสนใจก็สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Hakata แห่งนี้ได้เลย
JR Hakata City
| ที่อยู่ | 1-1 Hakataekichuogai, Hakata Ward, Fukuoka 812-0012, Japan |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR มาลงสถาน Hakata |
| เวลาทำการ | 18 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2015 |
| ราคา | ไม่เสียค่าใช้จ่าย |
| โทรศัพท์ | 09-2431-8484 |
| Website | JR Hakata City |
ด้วยความตั้งใจที่อยากจะจัด งานประดับไฟ เพื่อสานความฝันและสร้างความมีชีวิตชีวาให้แก่เด็ก ๆ ในเมือง Furusato ทางจังหวัด Kumamoto จึงเริ่มจัดงานนี้ขึ้นมา
เป็นเวลากว่า 22 ปีแล้ว ที่ภูเขาใน Saishunkan ถูกตกแต่งด้วยแสงไฟที่สวยงาม ซึ่งความพิเศษของงานประดับไฟนี้ คือ เหล่าดวงไฟรูปร่างต่าง ๆ บางส่วนนั้นเกิดขึ้นจากฝีมือของเหล่าพนักงานที่ร่วมกันจัดขึ้นด้วยสองมือแข็งขัน จึงอยากเชิญทุกท่านให้เข้ามาชื่นชมความสวยงามในปีนี้
Saishunkan Hill Top
| ที่อยู่ | Kumamoto Prefecture, Kamimashiki District, Mashiki Jichu 1363 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | สามารถขับรถยนต์มาจาก Kyushu Expressway Kumamoto Airport มาที่ Aso Kumamoto Airport ได้ |
| เวลาทำการ | 17.30-20.30 น. ตั้งแต่ 17 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2015 |
| ราคา | 500 เยน ต่อรถยนต์ 1 คัน |
| โทรศัพท์ | 120-444-444 |
| Saishunkan Hill Top |
ในปี 2015 นี้ สวนสนุก Space World เป็นอีกสถานที่ที่จะมีการจัด งานประดับไฟ ขึ้น และปีนี้ สวนสนุกจะถูกตกแต่งด้วยลูกบอลกว่า 4 ล้านลูก เพื่อเทศกาล Christmas โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยสร้างสีสันให้แก่สวนสนุกได้อย่างมาก
และในช่วงวันที่ 23-27 ธันวาคม จะมีโชว์การจุดพลุไฟพร้อมด้วยบรรเลงเพลง Christmas ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง และมีโชว์เต้นสุดพิเศษจากเหล่า Santa Claus ที่ยกขบวนกันมาสร้างความสนุกสนานอีกด้วย
Space World
| ที่อยู่ | Kitakyushu, Fukuoka Prefecture, Yahatahigashi-ku, Higashida 4-1-1 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR สาย Kagoshima Line มาลงสถานี Space World แล้วเดินต่ออีก 8 นาที |
| เวลาทำการ | ตั้งแต่ 14 พฤศจิกายน 2015 – 11 มกราคม 2016 เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป |
| ราคา | ผู้ใหญ่ 1,570 เยน เด็กประถมศึกษา 780 เยน เด็กต่ำกว่า 4 ปี 490 เยน |
| โทรศัพท์ | 09-3672-3600 |
| Space World |
แต่ละสถานที่ก็มีการจัด งานประดับไฟ ที่มีเสน่ห์แตกต่างกันไป หากใครสะดวกหรืออยู่ใกล้ที่ไหนก็ไม่ควรพลาด ลองแวะไปชื่นชมความสวยงามของงานที่หนึ่งปีจะมีสักครั้ง งานประดับไฟเหล่านี้เป็นอีกงานที่จะได้เห็นถึงความละเอียดอ่อนและตั้งใจของชาวญี่ปุ่นในการให้ความสำคัญกับเทศกาลได้ดีเลยล่ะค่ะ
นางาซากิ เมืองท่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์และความสวยงามน่าค้นหา
12 ที่เที่ยว นางาซากิ (Nagasaki) เมืองประวัติศาสตร์ความทรงจำ วิวสวยติดอันดับโลก
นอกจากเรื่องราว ทางประวัติศาสตร์แล้ว Nagasaki ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวที่สวยติดหนึ่งในสามของญี่ปุ่น และยังติดอันดับโลกอีกด้วย
เยือนถิ่นเจ้าคุมะมงสุดโด่งดัง พร้อมเช็คลิสต์ที่เที่ยวที่ต้องไป
8 ที่เที่ยว คุมาโมโตะ (Kumamoto) เยือนถิ่นเจ้าหมีคุมะมง เที่ยวสนุกที่ไปตะลอนได้ครบในวันเดียว
พาเที่ยว Kumamoto เมืองสวยแห่งภูมิภาคคิวชูที่มีมาสคอตสุดกวนคุมะมงเป็นเอกลักษณ์ เดินเล่นรอบปราสาทเก่าแก่ Kumamoto Castle ไฮไลท์ของเมือง
หากใครจะไปคิวชู แน่นอนว่าฟุกุโอกะเป็นจังหวัดแรกที่ทุกคนต้องมาเยือน ห้ามพลาดที่จะเที่ยวไปพร้อมกันเลย
20 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ (Fukuoka) ประตูสู่เกาะคิวชู เที่ยวฟิน เดินทางสะดวก
จังหวัดฟุกุโอกะ หนึ่งในเมืองน่าเที่ยว ประตูสู่คิวชู กับที่เที่ยว 20 แลนด์มาร์กเด็ดจุใจ ที่ต้องไปให้ได้ และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักฟุกุโอกะมากขึ้น อ่านได้ที่นี่เลย

Blogger : Mytarn
เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???
162 Posts

ไปคิวชูทั้งที ต้องไม่พลาด SUNQ Pass! พาเที่ยวทั่วเกาะ คุ้ม ครบ จบในใบเดียว
SUNQ Pass คือบัตรโดยสารสุดคุ้มที่ให้คุณขึ้นรถบัสได้ไม่จำกัด ทั้งรถบัสด่วนและรถ...

รีวิวที่พักฟุกุโอกะ Cross Life Hakata Yanagibashi และ Cross Life Hakata Tenjin
รีวิว Cross Life Hakata Yanagibashi Hotel และ Cross Life Hakata Tenjin มีสิ่งอ...

สนุกกับการเที่ยวรอบเมืองฟุกุโอกะให้เต็มที่ ด้วยบัตรโดยสาร “Fukuoka City 1-Day Pass” ที่ทั้งคุ้มและสะดวก!
บัตร Fukuoka City 1-Day Pass ช่วยให้คุณสามารถนั่งรถบัสของ Nishitetsu ภายในเมือ...

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...

อยากเที่ยวคิวชูให้คุ้ม ต้องรู้จัก! SUNQ Pass กับ 4 ข้อดีที่คุณไม่ควรพลาด
ไปคิวชูทั้งที เที่ยวยังไงให้คุ้มที่สุด? คำตอบคือ... SUNQ Pass! บัตรเดียวขึ้นรถ...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515