สะพานแขวนญี่ปุ่น 10 พิกัดวิวสวย อลังการ แลนด์มาร์กเด็ด

16/12/2020 (อัพเดทเมื่อ 17/12/2020)
ประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันงดงามที่ดึงดูดให้คนไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ จุดชมวิวหลากหลายแบบก็มีความขึ้นชื่อมากๆ หนึ่งในนั้นคือ สะพานแขวนญี่ปุ่น นอกจากตัวสะพานที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายแล้ว การชมทิวทัศน์จากบนสะพานก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 สะพานแขวนญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวย สะพานงาม พร้อมพิกัด รายละเอียดการเดินทาง สำหรับใครที่สนใจ แชร์เอาไว้เลย
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Mishima Sky Walk เดิน สะพานแขวนญี่ปุ่น ชมวิวฟูจิ

วิวญี่ปุ่น

ภูเขาไฟฟูจินับเป็นแลนด์มาร์กที่ใครๆ ก็อยากไปเยือน แล้วจะดีแค่ไหนหากคุณจะมองวิวฟูจิจาก สะพานแขวนญี่ปุ่น ได้ เราขอแนะนำ สะพานแขวนมิชิมะ (Mishima Sky Walk) สะพานแขวนสำหรับคนเดินที่ครองตำแหน่งในเรื่องของระยะทางที่ยาวถึง 400 เมตร พาคุณชมทัศนียภาพของธรรมชาติที่โอบล้อม และยังเห็นภาพวิวภูจิได้ในวันฟ้าเปิด

สะพานแขวนญี่ปุ่น

นอกจากความสวยงามของสะพาน ในบริเวณนั้นยังมีคาเฟ่ ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกให้บริการ ให้ได้เพลิดเพลินเดินเล่นสบายๆ พร้อมเก็บวิวสวยไม่อั้น

สะพานแขวนญี่ปุ่น Cr: mishima-skywalk.jp

Mishima Sky Walk

ที่อยู่313 Sasahara Shinden, Mishima, Shizuoka 411-0012
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tokaido Line มาลงสถานี Mishima แล้วนั่งรถบัส tokai bus ที่ป้ายรถหมายเลข 5 ไปยัง Sky Walk ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
เวลาทำการ09.00-17.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ : 1,100 เยน, เด็กมัธยมปลาย : 500 เยน, เด็กประถม 200 เยน
WebsiteMishima Sky Walk

ดูแผนที่ Mishima Sky Walk

Akashi Kaikyo Bridge ชมวิวสะพานแขวนยาวที่สุดในโลก

สะพานแขวนญี่ปุ่น

สะพานอากาชิไคเกียว (Akashi Kaikyo Bridge) นับเป็นสะพานที่ครองตำแหน่งสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกด้วยความยาวถึง 3,991 เมตร เป็นสะพานที่สร้างเพื่อเชื่อมเมืองโกเบกับเกาะอาวะจิไว้ด้วยกัน มีอีกหนึ่งชื่อว่าสะพานไข่มุก

สะพานแขวนญี่ปุ่น

จุดเด่นของ สะพานแขวนญี่ปุ่น แห่งนี้คือการประดับไฟในยามค่ำคืน ซึ่งแสงสีของไฟจะเปลี่ยนแปลงไปในทุกฤดูกาล นอกจากความงดงามของสะพานแล้วการชมวิวผ่านทางเดินไมโกะ ไคโจ (Maiko Kaijo Promenade) ใต้สะพานก็ได้ฟีลวิวท้องน้ำเก๋ๆ ไปจนถึงทัวร์จุดสูงสุดบรสะพาน ตัวสะพานอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หรือถ้าได้นั่งรถผ่านก็ได้ภาพสวยงามประทับใจ

kashi Kaikyo Bridge

ที่อยู่4 Higashimaikocho, Tarumi, Kobe, Hyogo 655-0047
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ สาย Tokaido-Sanyo Line มาลงสถานี Maiko Station เดินอีก 4 นาทีมาที่ Akashi Kaikyo Bridge Exhibition Center บริเวณนี้จะเห็นมุมสวยของสะพาน
Websitekashi Kaikyo Bridge

ดูแผนที่ kashi Kaikyo Bridge

Kazurabashi Bridge สะพานเถาวัลย์พันปี

ชิโกกุ

สะพานคาซูระบาชิ(Kazurabashi Bridge/Iya-no-Kazura Bashi) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาอิยะแห่งโทคุชิมะ สะพานสร้างจากไม้และเถาวัลย์มีอายุเก่าแก่ซึ่งคาดว่าอายุของสะพานนั้นมากกว่าพันปี มีความสำคัญในการคมนาคมในอดีต เป็นสะพานแขวน 1 ใน 13 ที่ยังคงสภาพอยู่ตั้งแต่สร้างขึ้น ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในเส้นทางผจญภัยเลยทีเดียว

ชิโกกุ

สะพานมีความยาว 45 เมตร สูงจากแม่น้ำถึง 14 เมตร เมื่อเดินข้ามคุณจะเพลิดเพลินกับธรรมชาติรายรอบ วิวน้ำตก แม่น้ำ ต้นไม้เขียวชะอุ่ม ตัวสะพานได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอจึงแข็งแรงปลอดภัย ในช่วงกลางคืนจะมีการประดับไฟทำให้สะพานงดงามยิ่งขึ้น

ชิโกกุ

Iya-no-Kazura Bashi

ที่อยู่ 162-2 Nishiiyayamamura Zentoku, Miyoshi, Tokushima 778-0102
วิธีเดินทางนั่งรถเมล์ 32 นาที จาก JR Oboke Station
เวลาทำการ เม.ย- 20 ก.ค. 7:00 น. – 18:30 น.
21 ก.ค. – ส.ค. 6:30 น. – 19:00 น.
ก.ย. 7:00 น. – 18:30 น.
ต.ค. 7:00 – 17.30 น.
ธ.ค. – 12 ก.พ 12 8: 00-17: 00 น.
13 ก.พ – มี.ค. 8: 00-18: 00 น.
ค่าเข้าชม 550 เยน (เด็ก 350 เยน)
WebsiteIya-no-Kazura Bashi

ดูแผนที่ Iya-no-Kazura Bashi

Yume no Tsuribashi วิวสะพานราวภาพฝัน

วิวญี่ปุ่น

สะพานแขวนยูเมะ โนะ สึริบาชิ(Yume no Tsuribashi) ตั้งอยู่ในหุบเขาสุมาตะเคียว(Sumatakyou) ในจังหวัดชิซูโอกะ มีความยาว 90 เมตร พาดผ่านภูมิทัศน์อันงดงาม ฟ้าสวย น้ำใส ในบรรยากาศขุนเขา จะได้รับสมยาว่าสะพานแห่งความฝัน

สะพานแขวนญี่ปุ่น

แต่ละฤดูกาล ความงามของสะพานก็แตกต่าง ยิ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสียิ่งขึ้นชื่อ รอบๆ สะพานทีร้านค้า ร้านขนม ไม่ควรพลาดไอศกรีมชาเขียว เพราะแถบนี้โด่งดังในเรื่องชา นอกจากความงดงามของสะพานและวิวโดยรอบแล้ว ยังมีความเชื่อว่าถ้ามาอธิฐานที่นี่จะประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก

Yume no Tsuribashi

ที่อยู่ Kawanehon,Shizuoka 428-0402
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Senzu (สาย Oigawa Railway Line) แล้วนั่งรถบัสลงป้าย Sumata-kyo Onsen
เวลาทำการแนะนำช่วง 7.00-17.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
Websiteyumeno-tsuribashi.com

ดูแผนที่ Yume no Tsuribashi

Tanize suspension bridge ชมทัศนียภาพแห่งนารา

สะพานแขวนญี่ปุ่น

สะพานแขวนทานิเสะ (Tanize suspension bridge /Tanize no Tsuribashi) จังหวัดนารา สร้างขึ้นในปี 1954 ในอดีดนับว่าเป็นสะพานที่ใช้งานในชีวิตประจำวันที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งใบปัจจุบันก็ยังมีการใช้งาน อาทิ การปั่นจักรยานข้ามสะพานของบุรุษไปรษณีย์ ตัวสะพานสร้างจากไม้ ยึกด้วยสายเคเบิล

สะพานแขวนญี่ปุ่น

ตลอดความยาว 297.7 เมตร ระดับความสูง 54 เมตร เหนือแม่น้ำโทซึกาวะ คุณจะได้พวกับทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำที่พาดผ่าน หุบเขาที่อดุมสมบูรณ์ ในวันที่ 4 สิงหาคมของทุกปี จะมีการนำกลองไปตีบนสะพานเป็นเทศกาลที่น่าสนใจ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ชมสวนดอกไม้ นั่งกระเช้าชมวิว เป็นต้น

Tanize suspension bridge

ที่อยู่Tanize, Totsukawa, Yoshino , Nara 637-1106
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Wakayama Line ลงสถานี Gojo นั่งรถบัสลงป้าย Ogurisu Bus Stop (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที) เดิน อีกสิบนาที
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteTanize suspension bridge

ดูแผนที่ Tanize suspension bridge

Kokonoe Yume Otsurihashi เส้นทางสวรรค์บนดิน

สะพานแขวนญี่ปุ่น

สะพานแขวนโคโคโนเอะยุเมะ (Kokonoe Yume Otsurihashi) แห่งจังหวัดโออิตะ เป็นหนึ่งใน สะพานแขวนญี่ปุ่น ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ด้วยความยาว 390 เมตร ความสูง 173 เมตร และกว้างถึง 1.5 เมตร ทอดผ่านช่องเขาคิวซุย ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม เห็นทั้งทิวเขา ท้องฟ้า โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสะพานแห่งนี้นับว่ามีชื่อเสียงว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดของคิวชูเลยทีเดียว

สะพานแขวนญี่ปุ่น

เดินมาถึงกลางสะพาน ยังมีภาพของ น้ำตก Shindonotaki ที่ช่วยชูบรรยากาศธรรมชาติให้ดูอลังการผสานกับสิ่งก่อสร้างของมนุษย์ ทั้งความสูง ความสวย นับว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินแนะนำสำหรับคนรักความท้าทายเลยทีเดียว

Kokonoe Yume Otsurihashi

ที่อยู่Tano, Kokonoe, Kusu District, Oita 879-4911
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานี Yufuin Station ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ลงป้าย Kokonoe Yume Otsuribashi เดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ8.30-17.00 น.
ราคา500 เยน
WebsiteKokonoe Yume Otsurihashi

ดูแผนที่ Kokonoe Yume Otsurihashi

Rainbow Bridge สะพานสายรุ้งแห่งโอไดบะ

สะพานแขวนญี่ปุ่น

สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) เส้นทางหลักในการเชื่อมต่อโอไดบะและโตเกียวเอาไว้ด้วยกัน นอกจากความสำคัญนี้ตัวสะพานยังนับเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ผู้คนต้องมาชมเมื่อมาเที่ยวโอไดบะ

สะพานแขวนญี่ปุ่น

ไฮไลต์ของสะพานนี้คือช่วงกลางคืนจะมีการประดับไฟสวยงาม ชมทัศนียภาพยามค่ำคืน ดูเรือล่องไปในน้ำ นับว่าเป็นกิจกรรมจบทริปโอไดบะที่ดีทีเดียว

Rainbow Bridge

ที่อยู่Minato City, Tokyo 105-0000
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Yurikamome ลงสถานี Daiba Station เดินอีก 3 นาทีจะถึงรูปปั้นเทพีเสรีภาพจำลอง จุดที่เห็นสะพานชัดเจน
เวลาทำการช่วงกลางคืนจะมีการประดับไฟ
ราคาชมฟรี
WebsiteRainbow Bridge

ดูแผนที่ Rainbow Bridge

Zao Bridge ทิวทัศน์สวยบนสะพานแดง

สะพานแขวนญี่ปุ่น

สะพานซาโอะ (Zao Bridge) ตั้งอยู่ที่เมือง Arida จังหวัดวากายามะ สะพานแห่งนี้มีความยาว 160 เมตร พาดผ่านเขื่อน Futagawa เอกลักษณ์ของสะพานแขวนคนเดินแห่งนี้คือตัวสะพานสีแดงสด ตัดกับทัศนียภาพเขียวชะอุ่ม แม่น้ำสีฟ้าสด

สะพานแขวนญี่ปุ่น

ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่นับเป็นจุดชมซากุระที่ดี เติมสีสันให้สถานที่มีสเน่ห์มากขึ้น

Zao Bridge

ที่อยู่ 1119 Numa, Aridagawa, Arida , Wakayama 643-0532
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสถาย Kinokuni Line/JR Kuroshio มาลงสถานี Fujinami นั่งรถบัส หรือแท็กซี่ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

ดูแผนที่ Zao Bridge

Kinu tateiwa otsuri Bridge สะพานแขวนนิกโกวิวดี

สะพานแขวนญี่ปุ่น

นอกจากสะพานแดงที่มีชื่อเสียงของนุกโก้ สะพาน คินุทะเทอิวะ (Kinu tateiwa otsuri Bridge) สะพานแขวนแห่ง Kinugawaonsen แหล่งออนเซ็นที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามและคุณภาพออนเซ็น ที่พาดข้ามแม่น้ำคินุกาวะ ระยะทาง 140 เมตร ความสูง 40 เมตร

สะพานแขวนญี่ปุ่น

เดินเล่นชมทัศนียภาพของแม่น้ำที่ไหลผ่านช่องเขา พร้อมธรรมชาติที่สวยงาม ตัวสะพานมีสันคลาสสิคทำให้ได้บรรยากาศสวยงามสุดๆ

Kinu tateiwa otsuri Bridge

ที่อยู่Nikko, Tochigi 321-2526
วิธีเดินทางนั่งไฟสาย Nikko-Kinugawa/Tobu-Kinugawa Line ลงสถานี Kinugawaonsen Station เดินอีก 10 นาที

ดูแผนที่ Kinu tateiwa otsuri Bridge

Mino bridge สะพานมรดกทางวัฒนธรรม

สะพานแขวนญี่ปุ่น

สะพานมิโนะ(Mino bridge) ความยาว 116 ม. ตั้งอยู่ในเมืองมิโนะ จังหวัดกิฟุ เป็นสะพานแขวนที่มีความเก่าแก่เพราะสร้างมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1916 นอกจากดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ สีสวยสดใส ยังสามารถชมทิวทัศน์ของแม่น้ำนากะระ ในฤดูใบไม่เปลี่ยนสีที่นี่จะเต็มไปด้วยสีสันน่าชมจนได้รับยอมรับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

Mino bridge

ที่อยู่ Mino, Gifu 501-3741
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nagaragawa Tetsudo ลงสถานี Umeyama Station เดินอีก 15 นาที
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteMino bridge

ดูแผนที่ Mino bridge

ข้อสรุป

สะพานแขวนญี่ปุ่น นับเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ทำให้คุณได้ชมทัศนียภาพแบบรายรอบได้อย่างจุใจ อีกทั้งความงามของสะพานนั้นยังนับว่ามีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างทำให้เป็นจุดเด่นของแต่ละที่ ไปจนถถึงการเป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจมากๆ สำหรับใครที่สนใจวิว น้ำตกญี่ปุ่นสวยๆ ลองคลิกที่บทความด้านล่านได้เลย

น้ำตกญี่ปุ่น

11 น้ำตก ญี่ปุ่น วิวสวย เต็มอิ่มความยิ่งใหญ่ ธรรมชาติสรรค์สร้าง

ธรรมชาติญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม เพราะแต่ละฤดูกาลนั้นเต็มไปด้วยภูมิทัศน์ที่หลากหลาย งดงามประทับใจผู้ที่ได้พบเห็น หนึ่งในนั้นคือ น้ำตก ญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป วันนี้เรารวบรวบข้อมูล และพิกัด น้ำตกญี่ปุ่นที่มีความสวยงาม ราวกับเป็นประติมากรรมจากธรรมชาติที่สรรค์สร้างเอาไว้ เลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515