เที่ยวดินแดนในฝัน LEGOLAND Discovery Center โอซาก้า สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

13/12/2023
LEGO ของเล่นที่น่าจะเคยผ่านมือใครหลายคนในวัยเด็ก ตัวต่อที่ช่วยเสริมพัฒนาการและจินตนาการมาหลายยุคสมัย หรือแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนก็ยังชอบที่จะเล่นกันอยู่ เพราะช่วยฝึกสมาธิหรือผ่อนคลายได้ดี ความนิยมของ LEGO เรียกว่าเป็นของเล่นระดับโลกถึงขนาดนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง และคงดีไม่น้อยถ้าเราได้มีโอกาสไปเยือน ดินแดนมหัศจรรย์ของเลโก้ ซึ่งที่โอซาก้ามี LEGOLAND Discovery Center จุดหมายปลายทางของคนรักเลโก้ที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่น วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักที่นี่กัน

ทำความรู้จักกับ LEGOLAND Discovery Center

สำหรับ LEGOLAND Discovery Center ที่เรากำลังจะพาคุณมารู้จักนี้อยู่ที่ โอซาก้า เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งที่ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน โดยเฉพาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ เพราะนอกจากจะได้ความสนุกสนาน สร้างเสริมจินตนาการแบบสุดขีดแล้ว ที่น่ายังมีเครื่องเล่นอีกหลายอย่างที่ตื่นตาตื่นใจ และอาจจะเป็นการเติมเต็มช่วงเวลาเยาว์วัยของคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย

เครดิตภาพ https://www.klook.com/th/activity/9612-legoland-discovery-center-ticket-osaka/

ความน่าสนใจของ LEGOLAND Discovery Center นั้นเริ่มตั้งแต่ก่อนเข้าไปภายใน โดยจะมีเลโก้น้องยีราฟขนาดใหญ่ และกังหันลมสีเหลืองสดใสเอาไว้ให้ถ่ายรูปเช็คอินกันเป็นที่แรกว่าคุณได้มาเยือนดินแดนตัวต่อที่อยู่กับเด็กๆ มาหลายยุคหลายสมัยแล้ว

นอกจากนี้ใกล้ๆ กันยังมีชิงช้าที่เมื่อขึ้นไปแล้วสามารถมองเห็นวิวในจุดต่างๆ ของเมืองจากมุมสูงได้แบบรอบทิศทาง ตั้งแต่จุดต่ำสุดไปจนถึงจุดสูงสุด แต่เห็นสูงๆ แบบนี้ไม่ต้องกลัว(ยกเว้นคนที่เป็นโรคกลัวความสูงอยู่แล้ว) เพราะมีความปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ซึ่งจุดนี้กลางคืนบอกเลยว่าสีสันสวยงามมาก ส่วนข้างในจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นตามเรามาเลย 

กิจกรรมที่น่าสนใน LEGOLAND Discovery Center

1. MINILAND

เครดิตภาพ https://www.klook.com/th/activity/9612-legoland-discovery-center-ticket-osaka/

เรามาเริ่มต้นการทัวร์  LEGOLAND Discovery Centerกันด้วยโซนที่เรียกว่า MINILAND ที่เวอร์วังอลังการเพราะสร้างจากตัวต่อรวมกันถึง 1.5 ล้านชิ้นด้วยกัน มีทั้งความสวยงามและน่าทึ่ง ที่นี่คุณจะต้องตามหาตามหา Minifigures จอมซนที่ซ่อนตัวอยู่ เป็ดเหลืองที่กำลังว่ายน้ำ รวมถึงโมเดลของผู้คนและสิ่งของอีกมากมาย และเมืองที่สามารถเรืองแสงได้เปลี่ยนจากกลางวันเป็นกลางคืน เป็นเมืองจำลองที่บอกเลยว่าหาชมได้ยาก คนรัก LEGO ต้องชอบแน่นอน เพราะตัวเองคงต่อออกมาขนาดนี้ไม่ได้

            2. Master Builder Academy

เครดิตภาพ https://www.klook.com/th/activity/9612-legoland-discovery-center-ticket-osaka/

มาต่อกันที่ Master Builder Academy ซึ่งต้องบอกว่าใน LEGOLAND Discovery Center แต่ละส่วนจะมีปรมาจารย์หรือผู้คร่ำหวอดในวงการเลโก้คอยดูและและสร้างสรรค์ผลงานให้เราได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นโมเดลฮีโร่ สัตว์ประหลาด หรือตัวละครต่างๆ โดยที่ Master Builder Academy จะมีเวิร์คช็อปให้คุณได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติเพื่อสร้างผลงานของตัวเองซึ่งมีชิ้นเดียวในโลก!

3. LEGO City Play Zone

เครดิตภาพ https://www.klook.com/th/activity/9612-legoland-discovery-center-ticket-osaka/

เมื่อมาเที่ยวดินแดนมหัศจรรย์อย่าง LEGOLAND Discovery Center เชื่อว่าเด็กๆ คงอยากมีพื้นที่เล่นสนุกโดยเฉพาะกับเด็กเล็ก ที่นี่เลยมี City Play Zone ตัวต่อแบบอ่อนและสไลเดอร์ พื้นที่แบบนุ่มๆ ที่ไม่เป็นอันตราย โดยมีเงื่อนไขในการเข้าเล่นคือ ต้องถอดรองเท้าและถึงเท้า และมีความสูงระหว่าง 90-149 เซนติเมตร

4. DUPLO FARM

เครดิตภาพ https://www.klook.com/th/activity/9612-legoland-discovery-center-ticket-osaka/

โซนนี้จะเป็นโซนตัวต่อ LEGO DUPLO ที่มีแนวคิดในการออกแบบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ เหมาะกับการพาน้องๆ ตัวเล็กมาเริ่มต้นในการพัฒนาทักษะการก่อสร้างโดยใช้เลโก้ มีบ่อตัวต่อเอาไว้ให้ใช้ว่าใครจะสามารถสร้างได้สูงแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีเพลง LEGO DUPLO Jams เพลงติดหูสำหรับเด็กอายุ  1-5 ขวบ ที่จะยิ่งช่วยสร้างจินตนาการของเด็กๆ ให้บรรเจิดมากยิ่งขึ้นกับการมาเที่ยว LEGOLAND  Discovery Center

5. 4D CINEMA

ปิดท้ายการเข้าชม LEGOLAND  Discovery Center กันที่ 4D cinema โรงภาพยนตร์แบบ 4 มิติ กับการกลับมาอีกครั้งของ Emmet, Wyldstyle, Benny, MetalBeard และ Unikitty ใน The LEGO  Movie 4D A New Adventure ซึ่งจะฉายแค่ที่ LEGOLAND  Discovery Center เท่านั้น ซึ่งการรับชมแบบนี้จะได้ครบรสทั้งภาพ เสียง และสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ลม ฝน หรือว่าหิมะ

เครดิตภาพ https://www.klook.com/th/activity/9612-legoland-discovery-center-ticket-osaka/

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของ LEGOLAND  Discovery Center เท่านั้น ยังมีบ้านตุ๊กตาให้น้องๆ ผู้หญิงได้เข้าไปเล่น ทำขนมคัพเค้ก การแข่งรถเสมือนจริงโดยใช้แว่น VR ที่จะปลุกทุกประสาทสัมผัสให้โลดแล่น หรือการนั่งรถม้าเพื่อตามไปช่วยเจ้าหญิงที่ถูกจับตัวไป เรียกว่าใช้เวลาทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเชียวล่ะ

พิกัด LEGOLAND  Discovery Center

ที่อยู่0022 Tempozan Marketplace 3F, 1-1-10 Kaigandori, Minato-ku, Osaka
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟ Osaka Metro Line แล้วเดิน 5 นาทีจากสถานี Osaka  
เวลาทำการ10:00 – 18:00 (เปิดรับรอบสุดท้าย 16:30)
ราคา2,800 เยน มีส่วนลดสำหรับการจองล่วงหน้า และการเข้าชมเป็นกลุ่ม
ผู้ใหญ่อายุ 16 ปีขึ้นไป ต้องมีเด็กอายุ 0-15 ปีมาด้วยถึงจะสามารถเข้าได้
Website https://www.legolanddiscoverycenter.com/osaka/en/

ดูแผนที่ LEGOLAND Discovery Center

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง LEGOLAND  Discovery Center

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN)

เครดิตภาพ https://www.kaiyukan.com/language/thai/

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN) อีกไฮไลท์ของโอซาก้าที่ต้องไม่พลาด ยิ่งหากพาลูกๆ ไปด้วยแล้วถือว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์และประสบการณ์ที่ดีมาก โดยที่นี่สร้างขึ้นบนสมมติฐานของ James Lovelock นักวิจัยชาวอังกฤษ โดยเขาบอกว่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างบนโลกมีความสัมพันธ์กับการระเบิดของภูเขาไฟ โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ คือ Aqua Gate, Japan Forest และ Pacific Ocean แต่ละโซนก็จะมีการแสดงนิทรรศกาลที่แตกต่างกันออกไป

พิกัด พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง

ที่อยู่1 Chome-1-10 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, 552-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji ลงสถานี Hommachi เปลี่ยนไปสาย Chuo Line ปลายทางสถานี Osakako
เวลาทำการวันธรรมดา 10:30-19:00 น. (เข้าก่อน 18:00 น.)
วันหยุด/เสาร์-อาทิตย์ 9:30 – 20:00 น. (เข้าก่อน 19:00 น.)
ราคาเด็กอายุ 3-6 ปี 600 เยน, เด็กอายุ 7-15 ปี 1,200 เยน, ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป 2,200 เยน, ผู้ใหญ่ 16 ปีขึ้นไป 2,400 เยน
Website https://www.kaiyukan.com/language/thai/

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง

2. พิพิธภัณฑ์รถโบราณจีไลออน (GLION MUSEUM)

เครดิตภาพ https://glion-museum.jp/en/

            พิพิธภัณฑ์รถโบราณจีไลออน (GLION MUSEUM) ที่ที่คนรักรถห้ามพลาดเป็นเด็ดขาด ถือเป็นพิพิธภัณฑ์รถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ใน Osaka Red Brick Warehouse ที่นี้มีรถเก่าสุดเก๋าและคลาสสิกมากกว่า 250 คัน ซึ่งนอกจากจะได้เห็นรถรุ่นหายากแล้วยังจะได้เรียนรู้ถึงวิวัฒนาการของรถยนต์ในญี่ปุ่น โดยจะแบ่งออกตามช่วงเวลาเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

พิกัด พิพิธภัณฑ์รถโบราณจีไลออน (GLION MUSEUM)

ที่อยู่2-6-39 Kaigan-dori, Minato-ku, Osaka City (Inside Osaka Red Brick Warehouse)
วิธีเดินทางจากสถานี Osaka Metro Osakako ทางออก 4 และ 6
เวลาทำการวันธรรมดา 11:00-20:00 น. (เปิดรับรอบสุดท้าย 19:30 น.) 
วันหยุด/เสาร์-อาทิตย์  10:00 – 20:00 น. (เปิดรับรอบสุดท้าย 19:30 น.)
ราคาเด็ก 500 เยน, ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
Website https://glion-museum.jp/en/

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์รถโบราณจีไลออน (GLION MUSEUM)

3. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

ถ้าจะพูดว่ามาโอซาก้า แล้วไม่มาที่ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) ก็คงจะไม่ใช่คพูดที่เกินไปนัก เพราะที่นี่คือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่จะได้ ชิล ชิม ช้อป และแชะภาพ ลงอวดในโซเชียล โดยถนนนี้อยูเลียบชายคลองที่เก่าแก่กว่า 300 ปี ซึ่งคำว่า “โบริ” มาจาก “โฮริ” หรือคลอง โดยที่นี่มีจุดให้เช็คอินมากมาย อาทิ ถ่ายรูปกับ ป้ายกูลิโกะ, แวะช้อปที่ Don Quijote Dotonburi Store, ล่องเรือ Tombori River Cruise, กิน เกี๊ยวซ่า โอซาก้า, เช็คอิน ปูยักษ์ โอซาก้า และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่ามาที่เดียวครบเลยล่ะ  

พิกัด ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

ที่อยู่1 Chome Dotonbori, Chuo Ward, Osaka, 542-0071
วิธีเดินทางจากตัวเมืองโอซาก้าขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Midosuj, Yotsubashi หรือ Sennichi ลงที่สถานี Osaka-Namba ใช้ทางออก 4 
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา   
ราคาขึ้นกับแต่ละร้านค้า/สถานที่สาธารณะเข้าฟรี          
Website

ดูแผนที่ ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างเห็นข้อมูล LEGOLAND  Discovery Centerแล้วอยากไปเช็คอินกันเลยใช่ไหมล่ะ? ยิ่งบ้านไหนมีเด็กๆ ด้วยแล้วยิ่งน่าไปมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งก็ต้องบอกว่าในโอซาก้านั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ถือเป็นเมืองที่มีความหลากหลาย เป็นการผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ใครยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวที่ไหน LEGOLAND  Discovery Center ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยครับ

Tonnam

Blogger : Tonnam

นักเขียนบ้าพลังกับตัวอักษรพูดได้ของเขา

9 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515