HEP FIVE ห้างสรรพสินค้าที่มีชิงช้าสวรรค์ให้ขึ้นไปชมวิวสุดอลังการของเมืองโอซาก้า

21/11/2023
ใครที่เป็นสายช้อปปิ้งแล้ว โอซาก้าเป็นดินแดนที่มีสินค้าหลากหลาย ช้อปเพลินมากตั้งแต่เด็กไปจนผู้ใหญ่ และแหล่งช้อปปิ้งที่เราจะมาแนะนำในวันนี้มีไฮไลท์อยู่ที่ชิงช้าสวรรค์สีแดงขนาดใหญ่ ที่ขึ้นไปแล้วสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองโอซาก้าในมุมที่แตกต่างออกไปได้

HEP FIVE ห้างสรรพสินค้าแลนด์มาร์คใจกลางโอซาก้า

เป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านอุเมดะในจังหวัดโอซาก้า มีผู้เข้าชมประมาณ 17 ล้านคนต่อปี สำหรับชื่อ HEP นั้น ย่อมาจากคำว่า Hankyu Entertainment Park อาคารแห่งนี้ดําเนินการโดย Hankyu Hanshin Holdings ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Hankyu Hanshin Holdings Hankyu REIT และเป็นเจ้าของร่วมโดย Hankyu REIT (45%) และ Hankyu Realty Co. (55%)

จากจุดเริ่มต้นที่ต้องการให้ที่นี่เป็น “Land mark in Umeda” จึงมีการก่อสร้างอาคารอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ที่เปิดในชื่อ Hankyu Five ในปีค.ศ. 1971 แต่ในปีค.ศ. 1992 ได้มีการก่อสร้างขึ้นใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจวบจนเดือนพฤศจิกายนปีค.ศ. 1998 ได้เปิดตัวภายใต้ชื่อ “HEP FIVE” ขึ้นอย่างเป็นทางการ

ห้างสรรพสินค้า HEP FIVE ด้านในมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ภายในตัวอาคารปัจจุบันเป็นที่ตั้งของร้านค้าประมาณ 170 ร้าน ที่ผสมผสานเรื่องของแฟชั่น ความบันเทิงและความสนุกสนานเอาไว้ จนกลายเป็นสถานที่อีกแห่งที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคคันไซ และได้กลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่สําคัญของย่านอุเมดะ มีร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ของคนหนุ่มสาว โดยลูกค้าหลักที่นี่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงตั้งแต่วัยมัธยมปลายจนถึงอายุยี่สิบต้นๆ 

สำหรับครอบครัวก็มีพื้นที่ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถมาใช้กิจกรรมร่วมกัน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับเด็กๆ เช่น ร้านจำหน่ายสินค้าคาแรคเตอร์ สินค้าเบ็ดเตล็ด คาเฟ่ ร้านอาหาร ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ รวมร้านค้าแบรนด์ที่เหมาะสําหรับศูนย์กลางที่ทันสมัยของภูมิภาคคันไซแห่งนี้

โดยมีโซนต่างๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

โซน The Atrium
ความประทับใจแรกเมื่อก้าวเข้ามาในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้บริเวณทางเข้าหลักชั้น 1 จะพบว่ากำลังยืนอยู่ในห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีรูปปั้นวาฬสีแดงไซส์ยักษ์มีความยาวประมาณ 20 เมตรติดตั้งอยู่ซึ่งเป็นผลงานของนักดนตรีและนักออกแบบชื่อว่าคุณ Tatsuya Ishi

บริเวณนี้จะมีพนักงานต้อนรับที่คอยให้คําแนะนําแก่ลูกค้าเป็นภาษาญี่ปุ่นและภาษามือ เมื่อก้าวขึ้นไปยังบันไดเลื่อนที่มุ่งหน้าไปที่ชั้นบน คุณจะพบภาพของวาฬขนาดใหญ่ในทุกๆ ชั้น เป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง

Cr : https://www.hepfive.jp

โซน Shopping
จากชั้น 1 ถึงชั้น 6 ที่นี่เต็มไปด้วยร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นมากกว่า 170 ร้านซึ่งส่วนใหญ่เหมาะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่และโดยเฉพาะหญิงสาว อย่างไรก็ตาม ยังมีร้านที่จำหน่ายเสื้อผ้าบุรุษ เสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าเด็ก กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ

Cr : https://www.hepfive.jp

โซน Dining
มีร้านอาหารให้เลือกมากมายบนชั้น 7 ซึ่งมีทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตก รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแบบสบาย ๆ

โซน The Ferris Wheel
ชั้น 7 เป็นที่ตั้งของเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่ก็คือชิงช้าสวรรค์สีแดงที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 75 เมตรขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนตัวอาคาร ตอนกลางคืนก็สว่างไสวด้วยโคมไฟสปอร์ต ไลท์ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ กลายเป็นสัญลักษณ์ของตึกนี้

Cr : https://www.hepfive.jp

โซน Amusement 
บนชั้น 8 มีห้องโถงสำหรับทำกิจกรรม มีบูธสำหรับถ่ายภาพ และพื้นที่ชั้น 9 เป็นที่ตั้งของตู้เล่นเกมที่แสนทันสมัย

โซน HEP NAVIO
เป็นอาคารรูปเรือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าน้องสาวของ HEP FIVE อีกที มีร้านขายเสื้อผ้า ร้านอาหาร และเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์ Toho Cinemas Complex

จุดเด่นที่น่าสนใจ

นอกเหนือจากแต่ละโซนที่กล่าวมา ยังมีร้านค้าไฮไลท์ รวมทั้งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในห้างสรรพสินค้า HEP FIVE ที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

Cr : https://www.hepfive.jp

ร้าน Disney Store Umeda HEP FIVE

บนชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า HEP FIVE เป็นที่ตั้งของร้านทางการของ Disney Store สำหรับสาวกที่ชื่นชอบการ์ตูน Disney อาทิ Mickey Mouse,The Little Mermaid, Beauty and the Beast, Aladin, The Nightmare Before Christmas, The Lion King, Cinderella,Mulan เป็นต้น

ส่วนสินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้านก็มีตั้งแต่ตุ๊กตา ของเล่น กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของตกแต่งต่างๆ นอกจากนั้นยังมีจาน ชาม แก้ว เครื่องเขียน สินค้าเบ็ดเตล็ด ของฝาก ของขวัญ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายเดินช้อปอย่างเพลินเลยแหละ

Cr : https://thankyoumart.jp/

ร้าน Thank You Mart

ร้านจำหน่ายสินค้ากระจุกระจิก ที่มีเอกลักษณ์ตรงที่โลโก้วงกลมสีเหลืองที่มาพร้อมรอยยิ้มและเลข 390 เห็นโดดเด่นมาแต่ไกล เป็นร้านที่มีสาขาตามเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น สินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้าน เน้นแฟชั่นวัยรุ่น ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ถุงเท้า เครื่องประดับกรุบกริบ รวมทั้งของใช้ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก

เป็นร้านที่วัยรุ่นญี่ปุ่นนิยมเข้ามาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นในราคาสบายกระเป๋าด้วย ล่าสุดมีความร่วมมือระหว่างแบรนด์ Sanrio “Hapidanbui” และผู้สร้างยอดนิยม “Yuji Nishimura” จะมีวางจำหน่ายสินค้าสุดน่ารักที่ร้าน Thank You Mart ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2023 – เดือนมกราคม 2024 นี้ด้วย

Hep Five Ferris wheel ชิงช้าสวรรค์วิวเมืองโอซาก้า

ชิงช้าสวรรค์สีแดงที่ตั้งอยู่บนชั้น 7 หากวัดจากกระเช้าบนสุด สูงจากระดับพื้นดินราวๆ  106 เมตร มีกอนโดลาสำหรับนั่งจำนวน 52 ลำ ใช้เวลาในการหมุนรอบวงกลมราวๆ 15 นาที เมื่อขึ้นไปจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพเมืองไปจนถึงท่าเรือโอซาก้าที่แสนงดงาม 

เรือกอนโดลาทุกลํามีเครื่องปรับอากาศและเครื่องทําความร้อนในฤดูหนาว ในเวลากลางคืนตัวกอนโดลาทั้งหมดจะสว่างขึ้น สามารถซื้อบัตรชิงช้าสวรรค์ได้ที่ตู้จําหน่ายตั๋วอัตโนมัติที่ทางเข้าชั้น 7 ค่าโดยสารราคา 600 เยน เด็กประถมหรือต่ํากว่านั้นสามารถนั่งได้ฟรี นอกจากนี้ยังมีบริการภาพถ่ายที่ระลึกในราคา 1,100 เยนอีกด้วย

ซื้อตั๋ว Hep Five ผ่าน Klook

ซื้อออนไลน์ก่อนการเดินทาง สะดวก คุมงบอยู่ จองผ่าน Klook เลย

พิกัด Hep Five Ferris wheel

ที่อยู่5-15 Kakudacho, Kita Ward, Osaka, 530-0017  
วิธีเดินทางจากสถานี Osaka-umeda รถไฟสาย Hankyu เดินประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11.00 – 21.00 น.
ราคาราคา 600 เยน เด็กประถมหรือต่ำกว่านั้นสามารถนั่งฟรี
WebsiteHep Five

ดูแผนที่ HEP FIVE

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

รอบๆ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เป็นพื้นที่ของสายช้อปปิ้งที่แท้ทรู นอกจากจะมีห้างสรรพสิน ค้า หรือศูนย์การค้าแอร์เย็นๆ ให้เดินเพลินๆ ได้ทั้งวัน ยังมีตึกสวยๆ ที่สามารถให้เราขึ้นไปชมวิวมุมกว้างของเมืองได้อีก มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจแสนทันสมัย และมีหอคอยที่ส่งต่อเรื่องราวในอดีตให้แวะขึ้นไปเที่ยวชม และทำความรู้จักโอซาก้าในมุมที่แตกต่างออกไปได้

Umeda Sky Building

ตึกระฟ้าอุเมดะสกาย เป็นสิ่งปลูกสร้างที่อยู่เหนือกาลเวลาและเป็นหนึ่งเดียวกับท้องฟ้าแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของหอดูดาว Kuchu Teien ตั้งอยู่บนชั้น 39, 40 และชั้นดาดฟ้าอย่าพลาดโอกาสชมทิวทัศน์เมืองโอซาก้าด้วยมุมมองจากดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง 360 องศา ที่นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้าที่อยากแนะนำให้ไปเยือนดูสักครั้ง

พิกัด ตึกอุเมดะสกาย  (Umeda Sky Building)  

ที่อยู่1-1-88, Oyodonaka, Kita-ku, Osaka 531-0076
วิธีเดินทางนั่งรถไฟเจอร์ สาย Kounotori/Super Hakuto/Thunderbird/Osaka  Loop Line/Tokaido-Sanyo Line มาลงสถานี Osaka Station เดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ9.30-22.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 1,500 เยน /เด็กอายุ 4-12 ปี 700 เยน
Discount Ticket จุดชมวิว + Koji Kinutani Tenku Art
Museum ราคา 2,000 เยน หากมี Osaka Amazing Pass
WebsiteUmeda Sky Building

ดูแผนที่ Umeda Sky Building

Grand Front Osaka

ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่มีความทันสมัยตั้งอยู่ทางทิศเหนือของสถานีรถไฟโอซาก้า โดยเริ่มเปิดทำการในเดือนเมษายนปี ค.ศ.2013 ภายในอาคารมีร้านค้าเกี่ยวกับแฟชั่น ความสวยความงามร้านอาหาร บาร์มีระดับรวมกว่า 266 ร้าน นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม สำนักงาน และพื้นที่จัดกิจกรรม เป็นอาคารพักอาศัย ที่ล้วนเชื่อมกับสถานีโอซาก้า เดินทางแสนสะดวกสบาย

พิกัด ศูนย์การค้าแกรนด์ฟรอนท์โอซาก้า (Grand Front Osaka)

ที่อยู่1-1-88, Oyodonaka, Kita-ku, Osaka 531-6039
วิธีเดินทางเดิน 9 นาทีจาก JR Osaka Station หรือ Osaka-umeda Station
เวลาทำการร้านค้าเปิด 10.00 – 21.00, ร้านอาหารเปิด 11.00 – 23.00 น.
ราคาฟรี
WebsiteGrand Front Osaka

ดูแผนที่ Grand Front Osaka

Cr : https://www.osaka-angenet.jp/konjyakukan

Osaka Museum of Housing and Living

เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่จำลองบ้านเมืองและที่อยู่อาศัยในโอซาก้าตั้งแต่ยุคเอโดะ ยุคเมจิ ยุคไทโชและยุคโชวะ ที่มีความน่าสนใจและเข้าใจง่ายอีกทั้งมีความทันสมัย ทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินตลอดการเข้าชม คุณจะได้ทำความเข้าใจกับประวัติศาสตร์ของโอซาก้ามากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ รวมทั้งการเวิร์คช็อปต่างๆ ให้ทำอีกด้วย

พิกัด พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น (Osaka Museum of Housing and Living)  

ที่อยู่6-4-20 Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka 530-0041
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tenjimbashisuji Rokuchome Station ทางออก 3 
เวลาทำการ10.00 – 17.00 น. หยุดวันอังคารและวันที่ 29 ธันวาคม – 2 มกราคม
ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย และนักศึกษามหาวิทยาลัย 300 เยน, นอกเหนือจากที่กล่าวมาเข้าชมฟรี
WebsiteOsaka Museum of Housing and Living

ดูแผนที่ Osaka Museum of Housing and Living

Cr : Pennapa.u

Tsutenkaku Tower

ถ้าโตเกียวมีโตเกียว ทาวเวอร์เป็นสัญลักษณ์ หอคอยซึเทนคาคุแห่งนี้ก็เป็นหอคอยอันเป็นที่รักของคนโอซาก้ามายาวนาน สร้างขึ้นในปีค.ศ.1912 มีความสูง 103 เมตร ภายในนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านขายของฝากอยู่ด้านใน หอคอยตั้งอยู่ในย่านที่เรียกกันว่าชินเซไก ซึ่งเป็นย่านการค้าเก่าแก่ของโอซาก้า เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านขายอาหาร แล้วที่นี่ก็ยังเป็นจุดถ่ายรูปสำคัญของโอซาก้าอีกด้วย

พิกัด หอคอยซึเทนคาคุ  (Tsutenkaku Tower)

ที่อยู่1-18-6 Ebisuhigashi, Naniwa, Osaka, 556-0005 
วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานี Ebisucho (ทางออก 3)
เวลาทำการ10.00 – 20.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 900 เยน เด็ก (ตั้งแต่ 5 ขวบ – มัธยมต้น) 400 เยน
WebsiteTsutenkaku Tower

ดูแผนที่ Tsutenkaku Tower

สรุป

เราเชื่อว่าถ้าคุณเป็นคนชอบความคึกคักของเมืองท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น คงต้องลองไปเยือนโอซาก้าดูสักครั้ง โอซาก้าสำหรับเราเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน รวมทั้งตึกสูงหลายแห่งช่างสะดุดตาและมีดีไซน์ที่ครีเอทสุดๆ แถมยังสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองได้จากจุดชมวิวที่ล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกัน เหมือนที่ห้างสรรพสินค้า HEP FIVE ที่เราเขียนถึงในครั้งนี้นั่นเอง 

Pennapa Uttamang

Blogger : Pennapa Uttamang

อดีตบรรณาธิการผู้รับใช้ถ้อยคำมาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำงานเขียน วาดภาพประกอบ เลี้ยงแมว และทำสตูดิโอออกแบบเล็กๆ เกี่ยวกับโบรชัวร์ญี่ปุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมายเช่นกัน

31 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515