Mihama American Village  หมู่บ้านอเมริกัน ใจกลางโอกินาว่า

15/03/2024
Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน เมื่อมาถึงโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ด้วยที่นี่ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ในบรรยากาศแบบอเมริกัน-ญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าคุณจะอยากช้อป อยากชิล หรือถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ ตอบโจทย์แน่นอน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ข้อมูลทั่วไป Mihama American Village

*บรรยากาศใน Mihama American Village

Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ นั้น สำหรับที่นี่ เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องไป เมื่อมาถึงโอกินาว่า โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูปกับวิวสวยๆ น่ารักๆ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

สำหรับที่ Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ นั้น เป็นแหล่งรวมของห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ สวนสนุก และศูนย์รวมความบันเทิงอีกมากมาย รวมถึงสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ ในบรรยากาศสไตล์ลูกครึ่งอเมริกันเจแปน ที่บอกเลยว่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินช้อปปิ้ง หรือหาของอร่อยๆ กิน ได้ตลอดทั้งวัน

โดย Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ ตั้งอยู่ที่เมือง “ชาตัน” ตอนกลางของเกาะโอกินาว่า ซึ่งที่นี่ ในอดีตเคยเป็นเมืองฐานทัพเก่าของทหารอเมริกัน จึงเต็มไปด้วยชาวต่างชาติ หรือลูกครึ่งเยอะเป็นพิเศษ จนได้พัฒนามาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบันนั่นเอง และนอกจากนี้ ใกล้ๆ กัน ยังมีชายหาดสวยๆ ให้นักท่งเที่ยวสามารถไปเดินชิลๆ หรือนั่งชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

แหล่งรวมความบันเทิง  Mihama American Village

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสนุกสนาน และความบันเทิง พร้อมตื่นตาตื่นใจกับไฟสีเสียง ที่ Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ พร้อมมอบให้คุณอย่างแน่นอน ด้วยที่นี่ ถือเป็นแหล่งรวมความบันเทิงรูปแบบต่างๆ มากมาย ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน

รวมความบันเทิง ภายใน Mihama American Village

อย่างที่บอกว่า ที่ Mihama American Village นั้น เป็นแหล่งรวมความบันเทิงมากมาย ทั้ง ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ เกมเซนเตอร์ คาราโอเกะ ลานโบว์ลิ่ง สวนสนุก และศูนย์รวมความบันเทิงอีกมากมาย โดยมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา เป็นแลนด์มาร์คสำคัญ

บรรยากาศแบบอมริกัน ใน Mihama American Village

สำหรับบรรยากาศใน Mihama American Village นั้น ต้องบอกว่า ถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน ด้วยมาในบรรยากาศแหล่งช้อปปิ้ง สไตล์คล้ายๆแคลิฟอร์เนีย ที่สนุกสนานและเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอเมริกัน และด้วยเป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนอเมริกันในญี่ปุ่นจำนวนมาก ทำให้ที่ Mihama American Village ได้บรรยากาศแบบอเมริกันสุดๆ

ส่วนขาช้อป อยากที่บอกว่า ที่ Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ มีครบทุกอย่างนะ ! ทั้งศูนย์การค้า ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่น ร้านขายของที่ระลึก ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารนานาชาติ บาร์ โรงภาพยนต์ เกมเซนเตอร์ และยังมีชายหาดที่เหมาะสำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ตกพร้อมปิ้งบาร์บีคิวสังสรรค์กันได้ ครบจริงๆ!

อย่าลืม ไปเที่ยวต่อ นั่งชิลๆ กันที่ชายหาดใกล้ๆ

หลังจากที่เดินชิลๆ หรือลิ้มรสอาหารอร่อยๆ สไตล์อเมริกันเจแปนกันเรียบร้อย เราไม่อยากให้ทุกๆ คน พลาด กับอีก 1 จุดไฮไลท์สวยๆ ที่ Mihama American Village กับชายหาดสวยๆ Chatan Park Sunset Beach ที่บอกเลยว่า ที่นี่ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ อีก 1 จุด ของเกาะโอกินาว่า

โดยที่ Chatan Park Sunset Beach นั้น ยังมีการจัดกิจกรรม และเทศกาลต่างๆ เช่น การแสดงดนตรี การแข่งขันกีฬาทางน้ำและอื่นๆ ที่น่าสนใจ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันบ่อยมากๆ พร้อมร้านอาหารทะเลสดๆ ในบรรยากาศชิลๆ ผ่อนคลาย และเพลิดเพลินที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีการเดินทางไป Mihama American Village

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้ง เดินเล่น หาของกินอร่อยๆ หรือแค่ไปเดินถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถไปเที่ยวกันได้ง่ายมากๆ

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟ Yui Rail สายนาซันลงที่สถานี Mihama
รถบัส หมายเลข 28,29,120ลงที่สถานี กุนเบียวอิน (Gunbyoin – Mae Bus stop)*ค่าโดยสารราคา 710 เยน
รถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมือง Nago ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 58*ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ตารางข้อมูล Mihama American Village

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวที่โอกินาว่า เราแนะนำว่า ไม่ควรพลาดได้ไปเยือน Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ รับประกันได้เลย ว่าจะต้องชื่นชอบกันแน่ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้น สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมได้ตลอด

พิกัด Mihama American Village

ที่อยู่15-69, Mihama, Chatan Town, Nakagami-gun, Okinawa
เวลาทำการเปิดทุกวัน 11:00-22:00
WebsiteMihama American Village

ดูแผนที่ Mihama American Village

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาะ

ต้องบอกว่า การมาเที่ยวที่เกาะโอกินาว่า หรือที่ Mihama American Village ประเทศญี่ปุ่น นั้น เรามั่นใจว่า จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ และประทับใจอย่างแน่นอน ด้วยที่นี่ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ, วัฒนธรรม อาหาร และกิจกรรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย

Depot Island

อีก 1 สถานที่ที่น่าสนใจ และอยู่ใกล้ๆ กับ Mihama American Village กับ Depot Island โซนศูนย์การค้าที่ได้รวมจุดช้อปปิ้งมากมาย ทั้ง ร้านค้า, ร้านอาหาร, ความบันเทิงต่างๆ อีกเพียบ ในสไตล์อเมริกัน และยังเป็นจุดที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์อีกด้วย

พิกัด Depot Island

ที่อยู่9-1 Mihama, Chatan, Nakagami District, Okinawa
วิธีเดินทางตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม Mihama American Village
เวลาทำการเปิดทุกวัน 10.00 – 21.00

ดูแผนที่ Mihama American Village

Miyagi Coast

อีก 1 สถานที่สวยๆ ใกล้ Mihama American Village กับ Miyagi Coast ที่นักท่องเที่ยวนั้น จะได้ชมความสวยงาม ของทิวทัศน์ภูเขาหินปูนที่ทอดยาว ไปกับชายฝั่ง และท้องทะเล พร้อมกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ และอาหารทะเลในสไตล์ท้องถิ่น

พิกัด Miyagi Coast

ที่อยู่Miyagi, Chatan, Nakagami District, Okinawa
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถไฟ JR Senseki Line ลงที่สถานี มิยากิ (Miyagi) และเดินทางต่อด้วยรถบัส หรือเรือเพื่อเดินทางไปยัง Miyagi Coast
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Miyagi Coast

Araha Beach

อีก 1 ชายหาดสาธารณะ ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ หรือทำกิจกรรมสนุกๆ กับชายหาด Araha Beach ชายหาดยอดนิยมในเมือง Chatan โอกินาว่า ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ Mihama American Village อีกเช่นกัน โดยชายหาดแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่น นิยมเดินทางมาเล่นวอลเลย์บอลชายหาดอีกด้วย

พิกัด Araha Beach

ที่อยู่2-16-2 Chatan, Nakagami District, Okinawa
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถไฟ และลงที่สถานี ชาตัน (Chatan) และเดินทางต่อด้วยรถบัส เพื่อเดินทางไปยัง Araha Beach
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
เว็บไซต์ Araha Beach

ดูแผนที่ Araha Beach

สรุป

ต้องบอกว่า ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่โอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้น Mihama American Village หรือ หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เพราะไม่ว่าจะช้อปปิ้งซื้อของฝาก ร้านอาหาร ความบันเทิง หรือจะแค่มาเดินชิลๆ ก็สามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศ และวัฒนธรรมแบบอเมริกัน – เจแปน กันได้

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

26 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7