เปิดจุดชมซากุระใหม่ใกล้โตเกียวที่ Inokashira Park สวนสาธารณะใจกลางเมือง

11/03/2024
สวนสาธารณะ Inokashira Park เป็นสวนสาธารณะที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัย Edo มีอายุมากกว่า 100 ปี เป็นอุทยานที่จักรพรรดิ์ญี่ปุ่นทรงประทานแก่ประชาชนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2460 เป็นสวนสาธารณะที่เปรียบเสมือนโอเอซิสอันเขียวขจีของเมือง มีต้นไม้มากกว่า 20,000 ต้นทอดยาวจากชานเมือง Musashino ไปจนถึง Mitaka ทางตะวันตกของโตเกียว เป็นสถานที่ยอดนิยมของคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ มีกิจกรรมและแห่งท่องเที่ยวภายในมากมาย แต่ก็ครึกครื้นเมื่อถึงฤดูใบไม้พลิ ดอกซากุระเบ่งบานอย่างสวยงาม ทำให้เป็นสถานยอดฮิตในการชมซากุระอีกด้วย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

 สวนอิโนกาชิระ (Inokashira Park)

สวนอิโนกาชิระเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการชมดอกซากุระบานของโตเกียวตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ต้นซากุระมากกว่า 500 ต้นในสวนจะบานสะพรั่งตกแต่งสวนด้วยสีชมพูพาสเทลประดับเรียงรายอยู่ข้างสระอิโนกาชิระ จากสวนที่เงียบสงบที่ไว้สำหรับพักผ่อนทางใจของคนเมือง พอถึงฤดูใบไม้ผลิ สวนอิโนกาชิระแห่งนี้จะมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยผู้คนที่มาเพื่อเฉลิมฉลองและยลความสวยงามของดอกซากุระ เพลิดเพลินไปพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีจัดจำหน่ายภายในสวน

สระน้ำอิโนกาชิระ (Inokashira Pool)

สระน้ำอิโนกาชิระเป็นสระขนาดใหญ่ที่ทอดยาวไปทั่วพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนเหนือของสวนอิโนกาชิระ สามารถเช่าเรือพายหรือเรือหงส์เพื่อล่องไปในผืนน้ำใส ปล่อยใจล่องลอยไปกับบรรยากาศสองข้างทางของสระน้ำ ชื่นชมใบไม้และกิ่งก้านที่ห้อยต่ำลงมาเพื่อชื่นชมสีสันของธรรมชาติที่แตกต่างกันไปได้ตลอดทุกฤดูกาล หรือเดินสบาย ๆ ลัดเลาะไปตามทาง แวะนั่งพักปิกนิกริมน้ำก็เพลิดเพลินไม่แพ้กัน

ศาลเจ้าอิโนกาชิระ เบ็นไซเตน (Inokashira Benzaiten)

ศาลเจ้าเบ็นไซเตนเป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ อันเงียบสงบนี้ตั้งอยู่บนเกาะ ริมฝั่งสระน้ำอิโนะคาชิระ สร้างขึ้นมาเพื่อสักการะเทพีเบ็นไซเท็น ผู้ซึ่งเป็นเทพีแห่งดนตรี วรรณกรรม ภูมิปัญญา ความมั่งคั่ง และความโชคดี เดิมทีเทพีเบ็นไซเท็นเป็นเทพเจ้าในศาสนาฮินดูชื่อสรัสวดีจากประเทศอินเดีย ซึ่งต่อมาได้รับการต้อนรับให้เป็นผู้พิทักษ์พระพุทธศาสนา แวะเยี่ยมชมศาลเจ้า สักการะและอธิฐานขอพรเทพี สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและความสวยงามของสีแดงชาดที่ตัดกับต้นไม้และน้ำโดยรอบ

สวนสัตว์อิโนกาชิระ  (Inokashira Park Zoo)

สวนสัตว์อิโนะคาชิระพาร์คเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดเล็ก ที่อยู่ใน Inokashira Park แต่ก็สร้างความประทับใจได้ไม่ยาก เพราะที่นี่มีทั้งสวนสัตว์และอุทยานสัตว์น้ำ ภายในสวนสัตว์จะได้ชมสัตว์สายพันธุ์พื้นเมืองของญี่ปุ่นและสัตว์สายพันธุ์จากต่างประเทศ มีกิจกรรมสุดน่ารักอย่างการสัมผัสและกอดหนูตะเภาที่ไม่แนะนำให้พลาดด้วยประการทั้งปวง

เป็นโซนจัดแสดงสัตว์และสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บริเวณริมน้ำ เช่น ปลาน้ำจืด สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ แมลง และพืช รวมไปถึงสัตว์หายาก เช่น ปลาคิลลี่ฟิชญี่ปุ่น นิวต์ท้องแดง หรือนิวต์ไฟ และปลาบิตเทอร์ลิง รวมไปถึงเป็ด ห่าน นกกระสา และนกกระเรียน มีนกหลายชนิดที่อาศัยอยู่ตามริมน้ำ รวมถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ เช่น นกกระสาขาวตะวันออก นกกระสาขาวญี่ปุ่น และนกช้อนหน้าดำ เพลิดเพลินกับการชมชีวิตของสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในส่วนของอุทยานสัตว์น้ำ จะเป็นที่จัดแสดงนิทรรศการนกน้ำและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่น่าสนใจ นอกจากสัตว์ต่าง ๆ แล้ว สวนสัตว์อิโนะคาชิระพาร์คยังมีพิพิธภัณฑ์ประติมากรรม บ้านแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และสวนสนุกขนาดเล็กให้ได้ชมอีกด้วย

พิกัด สวนสาธารณะอิโนกาชิระ (Inokashira Park)

ที่อยู่1-18-31, Gotenyama, Musashino-shi, Tokyo
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินทางจากสถานี Inokashira Park ประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteInokashira Park

ดูแผนที่ Inokashira Park

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง Inokashira Park

ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นย่านชิคๆ รวมสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแบบเราๆ ไปสักครั้ง บอกเลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน แต่จะมีที่เที่ยวไหนอีกบ้างที่ยังไม่รู้จักและหน้าไป ลองอ่านเลย

พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Musuem)

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของสวนอิโนกาชิระนั่นก็คือพิพิธภัณฑ์จิบลิ ซึ่งเป็นสตูดิโอภาพยนตร์ที่สร้างแอนิเมชันที่โด่งดัง ประสบความสำเร็จมากที่สุด และเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของญี่ปุ่น อย่าง My Neighbor Totoro, Spirited Away, Howl’s Moving Castle และอีกมากมาย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของสวนสาธารณะ เมื่อเดินไปตามถนน Kichijoji ผ่านร่มไม้ จะพบกับอาคารสีสันสดใส มี Totoro ตัวใหญ่คอยต้อนรับอยู่ที่ทางเข้า เมื่อมองผ่านหน้าต่างก็จะเห็น Dust Bunnies สีดำขลับ เป็นสถานที่ที่แฟน ๆ สตูดิโอจิบลิไม่ควรพลาด อย่าลืมซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพื่อที่จะได้ไม่พลาดการเข้าชม

พิกัด พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum)

ที่อยู่1-1-1 Nozaki, Mitaka City, Tokyo
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินทางโดยรถบัสจากสถานี JR Mitaka ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00 – 18.00 น. (วันพุธ – จันทร์)
ราคาผู้ใหญ่ ราคา 1,000 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ราคา 700 เยน นักเรียนชั้นประถมศึกษา 400 เยน เด็กเล็ก 100 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบเข้าฟรี
Websiteพิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum)

ดูแผนที่ Ghibli Museum

ย่านคิจิโจจิ (Kichijoji)

ย่านคิจิโจจิเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว และมักจะติดอันดับสถานที่ที่น่าไปติดอันดับต้น ๆ ของโตเกียว เนื่องจากใกล้สวนสาธารณะอิโนกาชิระ และอยู่ห่างจากสถานี Kichijoji ไม่กี่นาที เดินทางจาก Shibuya, Shinjuku และ Shimokitazawa ได้อย่างสะดวกสบาย มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านนั่งดื่ม บาร์ ร้านขายของที่ระลึก โรงภาพยนตร์ Kichijoji Odeon ที่มีประวัติยาวนานมากกว่ากว่า 40 ปี รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าที่มีแบรนด์ดังมากมาย

พิกัด ย่านคิจิโจจิ (Kichijoji)

ที่อยู่Musashino, Tokyo
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินทางจากสถานี Kichijoji ประมาณ 5 นาที

ดูแผนที่ Kichijoji

คิจิโจจิ เปอตี มูระ (Kichijoji Petit Mura)

Cr.https://petitmura.com/https://petitmura.com/

ย่านชานเมืองคิจิโจจิ จังหวัดโตเกียวได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในย่านที่น่าอยู่ที่สุดอย่างต่อเนื่องเกือบทุกปี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของคิจิโจจิคืออาณาจักรแห่งความฝันของแมวที่คิจิโจจิ เปอตี มูระ มีร้านค้า 7 แห่งที่มีการประดับตกแต่งธีมแบบเทพนิยาย

เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน ค.ศ. 2017 ภายใต้แนวคิดการสร้างป่าในเมืองคิจิโจจิ หมู่บ้านนี้ดูราวกับว่าหลุดออกมาจากหนังสือนิทาน สัมผัสประาบการณ์เดินทางไปยังดินแดนแห่งเทพนิยายได้ที่นี่

พิกัด คิจิโจจิ เปอตี มูระ (Kichijoji Petit Mura)

ที่อยู่2 Kichijoji Honcho, Musashino, Tokyo
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินทางจากสถานี Kichijoji ประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ11.00 – 20.00 น. (วันจันทร์ – ศุกร์) 10.00 – 20.00 น. (วันเสาร์– อาทิตย์)

ดูแผนที่ คิจิโจจิ เปอตี มูระ (Kichijoji Petit Mura)

สรุป

สวนสาธารณะอิโนกาชิระ (Inokashira Park) เป็นสถานที่ที่นิยมติดอันดับต้น ๆ ของโตเกียว เปรียบเสมือนป่ากลางเมืองที่จะให้เราได้ผ่อนคลาย หาความสงบให้กับจิตใจในเมืองที่เร่งรีบ ชมความสวยงามของธรรมชาติ ดูดอกซากุระที่ผลิบาน เฝ้าสังเกตสัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยอยู่ภายในสวน นอกจากนี้รอบ ๆ สวนยังเต็มไปด้วย แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจพร้อมกิจกรรมมากมายจนหนึ่งวันอาจไม่พอ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7