วันเดียวเที่ยวได้ที่ Okasaki City เปิดประสบการณ์ใหม่ กิจกรรมสุดประทับใจ

11/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 22/04/2021)
ขอพาทุกคนไป เที่ยว Okasaki City เมืองบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย พร้อมกิจกรรมให้ทำได้ตลอดทั้งวันเที่ยวได้วันเดียวจบ จะมีที่ไหนให้เที่ยวบ้างมีอะไรให้ทำตามมาดูกันเลย

Higashi Park (東公園): เดินเล่นไปในสวนสวย

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

ที่แรกที่เราจะพาไปกันนั้นคือสวนสวย Higashi Park แห่งเมืองโอกาซากิอันเป็นสถานที่ที่ผู้คนในเมืองนี้นิยมมาเดินเล่นและพักผ่อน ภายในสวนแห่งนี้มีบริเวณค่อนข้างกว้างขวาง และอยู่ไม่ไกลจากสวนสัตว์ประจำเมืองสักเท่าไหร่

okasaki Cr: bubu-jp.com

บรรยากาศภายในสวยงามและร่มรื่นย์ แถมยังมีรูปปั้มไดโนเสาร์ขนาดเท่าไซส์จริงตั้งอยู่ในสวนให้เราแปลกใจเล่นอีกต่างหาก ซึ่งนี่ก็ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของสวนแห่งนี้เลย

oka1 Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

จะมาเดินเที่ยวเล่นที่สวนแห่งนี้นั้นมาเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะไม่ว่าจะในฤดูไหนสวนแห่งนี้ก็สวยตลอดทั้งปี อย่างในฤดูร้อนในสวนก็จะมีดอกไอริสบานสะพรั่ง ฤดูใบไม้ร่วงมีใบเมเปิ้ลเปลี่ยนและช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีบรรยากาศของงดงามมากที่สุด เพราะมีดอกซากุระเบ่งบานให้เราชมนั่นเอง ถ้าอยากเดินชิลล์รับอากาศสดชื่น มาเที่ยวที่สวนแห่งรับรองฟินกับบรรยากาศ

Higashi Park

ที่อยู่Oyamada-1 Kakemachi, Okazaki-shi, Aichi-ken 444-0011, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Line จากนั้นลงที่สถานี Otogawa จากนั้นเดินต่อไปประมาณ 26 นาที
เวลาทำการ05-6424-0050
โทรศัพท์05-6424-0050
WebsiteHigashi Park

ดูแผนที่ Higashi Park

Matsui Japanese style candle Atelier (松井本和蝋燭工房) : ฝึกฝีมือทำเทียนไข

okasaki Cr: bubu-jp.com

เดินเล่นในสวนเพลิน ๆ กันแล้ว ขอพาไปทำกิจกรรมพิเศษที่จะหาทำกันไม่ได้ง่าย ๆ กันต่อเลยดีกว่า โดยเราขอพาไปที่ร้าน Matsui Japanese style candle Atelier ร้านขายเทียนญี่ปุ่นโบราณ์ที่ผลิตเทียนญี่ปุ่นแต่ละเล่มด้วยกการทำมือสืบทอดต่อกันมาจากในอดีตกว่า 100 ปี

okasaki Cr: bubu-jp.com

ร้านทำเทียนแห่งนี้ผลิตเทียนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมออกมาได้ดงดงาม และมีขั้นตอนวิธีการทำที่ค่อนข้างปราณีต หากมาที่ร้านนี้ก็จะได้ชมทุกขั้นตอนของการทำเทียนไทโบราณของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

ทั้งตัวเทียนล้วนทำมาจากวัสดุธรรมชาติทั้งหมดส่วนของร้านอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็เป็นของที่ใช้กันมาแต่โบราณ เรียกได้ว่าทุกอย่างสืบสานมาจากในอดีตกันเลยทีเดียว บรรยากาศในร้านก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เลย และเราเองก็มีโอกาสเข้าไปลองทำดูได้ด้วยนะ

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

เมื่อเทียนเสร็จเรียบร้อยแล้วทางร้านเขาจะนำมาวาดรูประบายสีให้สวยงามน่าใช้ยิ่งขึ้น เพิ่มมูลค่าให้เทียนเหล่านี้ดูน่ารัก เหมาะกับการเป็นของฝากหรือของที่ระลึกให้คนทางบ้าน

okasaki Cr: bubu-jp.com

แน่นอนว่าหากเราลองทำเทียนดูเราก็จะได้ลองวาดรูประบายสีลงไปในเทียนที่เราทำเองด้วย วาดเสร็จแล้วเราก็จะได้เทียนที่มีแค่เล่มเดียวในโลกกลับไปเป็นที่ระลึกด้วย ลองมาทำเทียนญี่ปุ่นโบราณกันดูได้นะจ๊ะ ถือเป็นกิจกรรมที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครเลยล่ะ

Matsui Japanese style candle Atelier

ที่อยู่2-33 Juo, Okazaki, Aichi 444-0034 JAPAN
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Line จากนั้นลงที่สถานี Higashi Okazaki จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-15.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 เยน
โทรศัพท์05-6421-4207
WebsiteMatsui Japanese style candle Atelier

ดูแผนที่ Matsui Japanese style candle Atelier

Rokusho Jinja Shrine(六所神社) : เข้าศาลเจ้าให้ชีวิตไร้เภทภัย

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

หลังจากทำเทียนญี่ปุ่นโบราณกันมาแล้ว เราขอพาทุกคนไปเดินชมความงามแบบดั้งเดิมอีกอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นอย่างศาลเจ้าชื่อดัง Rokusho Jinja Shrine ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในด้านการคุ้มครองป้องกันภัย

okasaki Cr: bubu-jp.com

นอกจากชื่อเสียงในการคุ้มครองป้องกันภัยแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของท่านโชกุนผู้ปกครองเมืองอยางโทกุกาวะ อิเอยาซุ โชกุน คนสำคัญแห่งเมืองเอโดะอีกด้วย

okasaki Cr: bubu-jp.com

ที่นี่มีความเก่าแก่และสวยงามมาก ทั้งยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเดินชมกันจนเพลิดเพลิน ใครอยากเข้าศาลเจ้าขอพรให้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นก็แวะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้กันได้เลย

Rokusho Jinja Shrine

ที่อยู่Yubinbango 444-0864 Okazaki City, Aichi Prefecture Myodaiji-cho Mimitori 44
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Meitetsu Nagoya Main Line ลงที่สถานี Higashi-Okazaki จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 6 นาทีไปยังศาลเจ้า
WebsiteRokusho Jinja Shrine

ดูแผนที่ Rokusho Jinja Shrine

Kakukyu Hatcho Miso(カクキュー八丁味噌): โรงงานมิโสะสูตรโบราณ

miso_002 Cr: bubu-jp.com

อีกหนึ่งสถานที่ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาดก็คือ Kakukyu Hatcho Miso โรงงานผลิต Hatcho Miso มิโสะสูตรดั้งเดิมที่มีมานานกว่า 370 ปี และมีชื่อเสียงมากในเมืองโอซากากิ จนเป็นของดีประจำจังหวัด

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

ภายในโรงงานนอกจากจะมีการผลิตมิโสะสูตรดั้งเดิมแล้วยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เดินชมขั้นตอนการผลิต วิธีการและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำมิโสะ อย่างถังขนาดใหญ่ที่เห็นกันอยู่นี้ก็คือถังสำหรับหมักมิโสะให้ได้รสชาติกลมกล่อมนั่นเอง

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

เดินดูวิธีการทำมิโสะแล้วอาจทำให้ท้องร้องจ๊อก ๆ ที่นี่จึงมีโรงอาหารขนาดย่อมให้เราได้เข้าไปลองกินอาหารจานเด็ดที่มีส่วนผสมของมิโสะแสนอร่อย อย่างโอเด้งจานนี้ก็ถือว่าเป็นเมนูอาหารที่ขายดีและอร่อยสุด ๆ

okasaki Cr: bubu-jp.com

ใครติดใจในรสชาติมิโสะเขาก็มีแพ็กเกจสำหรับซื้อกลับไปอร่อยต่อกันที่บ้าน หรือซื้อไปให้คนที่บ้านอร่อยกันต่อด้วย มาโอกาซากิทั้งทีแล้วอย่าลืมแวะชิมมิโสะรสชาติดั้งเดิมสูตรเฉพาะของเมืองนี้กันที่นี่่ล่ะ

Kakukyu Hatcho Miso

ที่อยู่〒444-0923 69, Oukan-dori, Aza, Hatcho-cho, Okazaki-shi, Aichi, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Aichi Loop Line จากนั้นลงที่สถานี Nakaokazaki แล้วเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. หยุดวันปีใหม่
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์05-6421-0151
WebsiteKakukyu Hatcho Miso

ดูแผนที่ Kakukyu Hatcho Miso

Tsukemensha Ikki(つけめん舎 一輝 岡崎本店): อิ่มอร่อยร้านเมงชามใหญ่

ichi_001 Cr: bubu-jp.com

เดินเที่ยวมาจนเย็นแล้ว ก็ถึงเวลาเติมพลังให้ร่างกายที่เหนื่อยล้าด้วยอาหารเย็นจานอร่อย สำหรับมื้อนี้เราจะพาทุกคนไปกินราเมงสูตรเด็ดแห่งโอกาซากิที่ได้รับรางวัล Japan Ramen Award ของปี 2016 ด้วย !

okasaki Cr: bubu-jp.com

บรรยากาศในร้านค่อนข้างครึกครื้นและมีลูกค้าแวะเวียนมากินราเมงกันอย่างไม่ขาดสาย สำหรับการสั่งอาหารนั้นอยากกินอะไรกดที่ตู้อัตโนมัติได้เลย จากนั้นให้บิลล์ที่ได้จากเครื่องไปให้พนักงาน

okasaki Cr: bubu-jp.com

okasaki Cr: bubu-jp.com

รอครู่เดียวก็จะได้ราเมงชามใหญ่น่าอร่อยพร้อมรับประทาน จัดหนักจัดเต็มมาทั้งเส้นและเครื่องเคียง อย่างถ้าสั่งราเมงไก่ก็จะได้น่องไก้ชิ้นใหญ่มากินคู่กับเส้นเหนียวนุ่มด้วย เรียกได้ว่าเราฝากท้องกับร้านนี้ได้เลย

Tsukemensha Ikki

ที่อยู่Arako-54-2 Hosshōjichō, Okazaki-shi, Aichi-ken 444-0206, Japan
วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
เวลาทำการ อังคารถึงศุกร์ ช่วงกลางวัน 11.30-14.00 น. และช่วงเย็น 18.00-22.30 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด ช่วงกลางวัน 11.30-15.00 น. ช่วงเย็น 18.00-22.30 น. ปิดวันจันทร์
ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์05-6455-0112
WebsiteTsukemensha Ikki

ดูแผนที่ Tsukemensha Ikki


วิธีการเดินทางจากเมืองนาโกย่ามายังโอกาซากิ

วิธีการเดินทางมายังเมืองโอกาซากินั้นสามารถนั่งรถไฟจากเมืองนาโกย่าต่อเดียวมาถึงเมืองโอกาซากิได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากที่สถานี Nagoya มายังสถานี Okazaki ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที รถไฟสายนี้จะมาทุก ๆ 15 นาที และราคาเที่ยวละ 620 เยนเท่านั้น

ข้อสรุป

โอกาซากิคือเมืองสายชิลล์ที่เราไปเที่ยวสนุกให้ครบรสชาติของทั้งเมืองได้ภายในหนึ่งวัน ที่นี่จึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองชื่อดังอย่างนาโกย่าให้เราแวะไปเที่ยวได้ง่าย ๆ เดินทางได้ไม่ยาก

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองโอกาซากิอื่น ๆ ได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

รู้จักกันยัง! Okazaenmon มาสคอตสุดกวน ยียวนหัวใจแห่งเมืองโอกาซากิ

มาสคอตหน้าตาน่ารักของญี่ปุ่นน่ะหลายคนเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว แต่มาสคอตหน้าตลกอย่าง Okazaenmon คงมีหลายคนยังไม่เคยเห็น ก็เลยขอชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้ามาสคอตสุดกวนหน้าตายียวนกวนหัวใจประจำเมืองโอกาซากิกันบ้าง

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515