เที่ยวใกล้นาโกย่า พักที่ The ninja mansion ชมดอกไม้พร้อมสนุกกับการเก็บบลูเบอร์รี่ที่ เมือง โทโยตะ

05/10/2020 (อัพเดทเมื่อ 04/02/2024)
เมือง โทโยตะ ในจังหวัดไอจิ มีอะไรให้ค้นหามากมาย คราวนี้ขอพามาสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ที่พัก The ninja mansion หากมาเมืองโทโยตะในฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกไม้บานสะพรั่งให้ชื่นชม ในฤดูร้อนมาเก็บบลูเบอร์รี่สดๆ ถึงฟาร์มพร้อมชิมขนมอร่อยๆ โทโยตะ อยู่ห่างจากนาโกย่านิดเดียว ระยะทางกำลังดีสำหรับการเช่ารถขับเที่ยวเลยล่ะ

The ninja mansion

โทโยตะ

สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณกันที่ The ninja mansion ซึ่งเป็นบ้านพักอายุเก่าแก่ถึง 150 ปี บ้านพักหลังนี้ตั้งอยู่กลางภูเขาในเมืองโทโยตะ สามารถมาเข้าพักกันได้จริงด้วย หลังเที่ยวโครังเค ชมซากุระสี่ฤดูที่โอบาระ หรือเที่ยวในนาโกย่าแล้ว มาเข้าพักที่ The ninja mansion กันก็ได้นะ

โทโยตะ

ภายในเป็นห้องแบบญี่ปุ่น มีห้องชงชา พื้นที่โทโกะโนะมะซึ่งเป็นพื้นที่ประดับรูปวาดและแจกันดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ โต๊ะโคทัตสึแบบฝังพื้น และเตาไฟ

โทโยตะ

แม้จะอยู่มายาวนาน แต่มีการปรับปรุงใหม่ ภายในจึงใหม่และสะอาด และยังมีสวนสวยๆ ให้ชมจากระเบียงด้วย

โทโยตะ

เข้าพักได้ 1 กลุ่มต่อ 1 วัน จึงเข้าพักได้อย่างเป็นส่วนตัวสุดๆ ใช้เวลาผ่อนคลายกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนกันได้เต็มที่

โทโยตะ

โทโยตะ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำ เช่น ลองชงชาหรือทำโกะเฮโมจิจากเตาไฟ ถ้ามาในช่วงหน้าร้อนก็จะมีอีเว้นต์พิเศษอย่าง “นากาชิโซเม็ง” ด้วย

โทโยตะ

นากาชิโซเม็งคือวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น ที่จะต่อปล้องไม้ไผ่เป็นรางแล้วปล่อยน้ำมาตามรางนั้น จากนั้นจะลอยเส้นโซเม็งมาตามน้ำ ความสนุกอยู่ที่การใช้ตะเกียบคีบเส้นเอาไว้ให้ทัน ใครมาช่วงหน้าร้อนต้องลอง

The ninja mansion

ที่อยู่ 15 Hikage, Shimosagiri, Toyota, Aichi
วิธีเดินทาง ขับรถ 10 นาทีจาก Kuragaike Smart IC และ Toyota Matsudaira IC บน Tokai Ring Expressway ※ไม่มีบริการขนส่งสาธารณะ กรุณามาด้วยรถยนต์
เวลาทำการ เช็คอิน 17:00-22:00 น. / เช็คเอาท์ 6:00-10:00 น.
Website ninjamansion

ดูแผนที่ The ninja mansion

แนะนำที่เที่ยวบริเวณใกล้เคียง

มา The ninja mansion แล้ว อย่าลืมไปเยือนที่เที่ยวใกล้เคียงเหล่านี้ด้วยนะ

โทโยตะ มี “โครังเค” ซึ่งเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังในเดือนพฤศจิกายน และยังโด่งดังเรื่อง “ซากุระสี่ฤดูแห่งโอบาระ” ซึ่งชมซากุระและใบไม้แดงได้พร้อมๆ กัน อ่านรายละเอียดได้ที่นี่

โทโยตะ

พาชมใบไม้เปลี่ยนสีแห่งเมือง โทโยตะ จ.ไอจิ ใกล้นาโกย่า ประทับใจจนต้องไปซ้ำ

โทโยตะ จังหวัดไอจิ ถือเป็นเมืองยอดนิยมในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มาสัมผัสกับความหนาวเย็นของฤดูกาลที่จะเปลี่ยนภูเขาทั้งลูกให้เป็นสีแดงเพลิงสวยงามอย่างมหัศจรรย์


โทโยตะ

เที่ยว โอบาระ ใกล้นาโกย่า ชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกันในฤดูกาลเดียว

ชิคิซากุระ ในเขตโอบาระ จ.ไอจิ จะบานช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่มีชิกิซากุระ ถึงกว่า 10,000 ต้น และยังมีกิจกรรมท้องถิ่น อาหาร และสิ่งน่าสนใจมากมาย

เมื่อพูดถึงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นเรามักนึกถึงซากุระ แต่ที่ โทโยตะ นอกจากซากุระแล้วยังสามารถชมดอกท้อและดอกยูกิยานางิได้อีกด้วย หากมา โทโยตะ ในช่วงใบไม้ผลิต้องมาชมดอกท้อระย้าสีชมพูที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณราวกับเทพนิยาย และดอกยูกิยานางิสีขาวราวหิมะ เรียกได้ว่าห้ามพลาด

ดอกท้อพวงระย้าคามินากะ

โทโยตะ

คามินากะโจในพื้นที่อาซาฮีเป็นแหล่งดอกท้อพวงระย้าถึง 3,000 ต้น

โทโยตะ

มีทางเดินรอบคามินากะโจ จากลานจอดรถยาวไปตามทางเดินราว 1 กิโลเมตรเต็มไปด้วยดอกท้อพวงระย้าบานสะพรั่ง จนเป็นสีชมพูอ่อนไปทั่วบริเวณ

โทโยตะ

ช่วงที่สวยที่สุดคือตั้งแต่ต้นถึงกลางเดือนเมษายน (ช่วงที่ดอกไม้บานในแต่ละปีอาจแตกต่างกัน)

Kaminaka no Shidare Momo

ที่อยู่ 444-2835 Tsunasho, Kaminaka, Toyota
วิธีเดินทาง จาก Toyotashi Station ขึ้น Toyota Oiden Bus (มุ่งหน้า Odo) มาลงที่ป้าย Odo จากนั้นขึ้น shuttle bus (เปิดให้บริการเฉพาะช่วงต้นถึงกลางเดือนเมษายน) มาลงที่ Kaminaka no Shidare Momo
Website tourismtoyota

ดูแผนที่ Kaminaka no Shidare Momo

※อาจมีการงดกิจกรรมหรือยกเลิก shuttle bus ตามสถานการณ์โควิด19

ซากุระกับยูกิยานางิ Aichi Greenery Center

โทโยตะ

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ที่ Aichi Greenery Center จะมีไฮไลท์ที่ดอกยูกิยานากิสีขาวซึ่งจะบานสะพรั่งไปตามทางเดิน

โทโยตะ

โทโยตะ

พุ่มดอกยูกิยานางิสีขาวจะบานไปทั่วบริเวณราวกับหิมะ รับกับดอกซากุระสีชมพูอ่อนซึ่งบานพร้อมกันพอดี เกิดเป็นทิวทัศน์สีพาสเทลสวยงาม เมื่อเข้าสู่ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเพื่อเดินเล่นชมวิวดอกไม้สวยๆ กันอย่างมากมายทีเดียว

Aichi Greenery Center (Aichiken Ryoka Center)

ที่อยู่ 21-1 Saruta, Nishinakayama, Toyota 470-0431
วิธีเดินทาง จาก Toyotashi station (East Exit) ขึ้น Oiden Bus Fujioka/Toyota Line (มุ่งหน้า Nishi-Nakayama ฝั่งสาย Fujioka Junior High School) ลงป้าย Aichi Greenery Center
Website tourismtoyota

เก็บบลูเบอร์รี่สดๆ ที่ Blueberry no komichi (เฉพาะฤดูร้อน)

โทโยตะ

มาสัมผัสประสบการณ์เก็บบลูเบอร์รี่กันได้ในฤดูร้อน ที่ Blueberry no komichi ในสวนกว้างกว่า 25 ไร่ มีบลูเบอร์รี่ถึง 4,200 ต้น มาเดินเล่นสบายๆ สูดอากาศและซึมซับธรรมชาติกันได้อย่างเต็มที่

โทโยตะ

ข้างๆ สวนยังมีคาเฟ่ขนมหวานชื่อ Mako มีเบเกอรีและสินค้าต่างๆ ทำจากบลูเบอร์รี่เก็บสดใหม่มากมายให้ผู้มาเยือนได้ชิมกัน สำหรับขนมในร้านมีให้เลือกซื้อกันตลอดปีเลยนะ

โทโยตะ

คาเฟ่แห่งนี้เปิดให้บริการทั้งปีแม้นอกฤดูเก็บบลูเบอร์รี่ มีขนมจากบลูเบอร์รี่นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นทาร์ตบลูเบอร์รี่ลูกโตและขนมนานาชนิดให้มาลิ้มรสกันตลอดปี มาสนุกกับการเก็บบลูเบอร์รี่ได้ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมถึงปลายสิงหาคมของทุกปี

Blueberry no Komichi

ที่อยู่ Miyanozengo-1-5 Noiri, Toyota, Aichi 441-2512
วิธีเดินทาง จาก Chikaraishi IC ถนน Sanage Green Road ขับมาทางถนนหมายเลข 153 ประมาณ 50 นาที / จาก Sonohara IC ถนน CHUO EXPRESSWAY ขับมาทางถนนหมายเลข 153 ประมาณ 1 ชั่วโมง ※ไม่มีบริการรถสาธารณะ กรุณามาด้วยรถยนต์
เวลาทำการ 9:00 น. – 17:00 น.
Website tourismtoyota

ดูแผนที่ Blueberry no Komichi

ข้อสรุป

เมือง โทโยตะ มีหลายที่น่าแวะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ไม่ว่าจะเป็นดอกท้อระย้าสีชมพู ยูกิยานางิ ซากุระและดอกไม้อื่นๆ สำหรับฤดูร้อนก็มีบลูเบอร์รี่สดลูกโตให้เก็บกัน อย่าลืมมาพักที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่ The ninja mansion พร้อมประสบการณ์วัฒนธรรมน่าประทับใจได้ที่นี่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจยังมีอีกมากมาย แล้วจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

วางแผนการท่องเที่ยวไอจิ ลองอ่านบทความนี้กัน

floating-restaurant-1

10 ที่เที่ยวไอจิ (Aichi) เที่ยวเมืองสุดล้ำ สัมผัสธรรมชาติ แห่งจูบุ

จังหวัดไอจิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ทั้งด้านอาหาร การท่องเที่ยวด้านต่างๆ รวมไปถึงยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่น

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515