ไป โอซาก้า เที่ยวซ่าส์แบบครอบครัว ตะลุยพิกัดน่าสนใจ สนุกได้ทุกวัย

13/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 12/11/2023)
เปิดพิกัดเที่ยวใหม่ ๆ สำหรับคน ไป โอซาก้า แบบครอบครัว พาตะลุยที่เที่ยวถูกใจทุกเพศทุกวัย เด็กเที่ยวก็เพลินใจ ผู้ใหญ่ไปก็สนุกดี จะมีที่ไหนบ้างตามมาดู!

มาเที่ยวญี่ปุ่นแบบครอบครัว ใคร ๆ ก็อยากแพลนทริปเที่ยวให้สนุก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็อยากให้เที่ยวไปด้วยกันอย่างแฮปปี้ สำหรับใครที่กำลังแพลนจะมาเที่ยวโอซาก้า เราก็ลิสต์สถานที่ดี ๆ ที่เหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวเป็นครอบครัวมาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

Expo’70 Commemorative Park : สวนสวยแลนด์มาร์กของเมือง

สถานที่แห่งแรกที่เราจะพาไปเที่ยวกันแบบครอบครัวกันนั้นเป็นสวนสาธารณะที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในโอซาก้า สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกความสำเร็จของงาน Japan World Fair งาน World Expo ระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นเคยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1970

สวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางถึง 260 เฮกเตอร์ ภายในแบ่งพื้นที่จัดโซนต่าง ๆ ทั้งโซนสวนสไตล์ญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ สวนธรรมชาติ สวนดอกไม้ที่ปลูกดอกไม้พันธุ์สวย ๆให้เราชมตามฤดูกาล รวมไปถึงโซนออกกำลังกาย เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับให้มาสูดอากาศพักผ่อนอย่างแท้จริง

จุดไฮไลท์ของสวนนี้ ถ้ามาถึงแล้วต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปคู่ก็คือ ‘Tower of the sun’ หรือหอคอยพระอาทิตย์สัญลักษณ์ของงาน World Expo ที่จัดขึ้นเมื่อปี 1970 ออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง และถือเป็นสัญลักษณ์ของสวนแห่งนี้ด้วย

นอกจากโซนที่มีไว้ชมความงามของเหล่าต้นไม้ใบหญ้าแล้วที่สวนแห่งนี้ยังมีโซนขายของที่ระลึก ให้เราได้ไปช้อปของฝากอันมีเอกลักษณ์จากสถานที่แห่งนีด้วย บอกเลยว่าน่ารักไม่ซ้ำใคร

บางวันที่สวนแห่งนี้ก็มีการจัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ รวมไปถึงตลาดนัดสินค้ามือสอง Garage sale ที่มีจัดเดือนละครั้งด้วย มาที่นี่ได้ทั้งพักผ่อนชมดอกไม้ต่าง ๆ ตามฤดูกาล ไม่ว่าจะซากุระ ดอกทานตะวัน หรือคอสมอส แถมยังอาจจะได้เดินเล่นสนุกไปกับงานกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่มาเที่ยวเป็นครอบครัว อยากให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นในสวนสวย ๆ พื้นที่กว้าง ๆ แนะนำให้แวะมาที่นี่ เพราะนอกจากจะกว้างขวางมีพื้นที่มหาศาลแล้วยะงอยู่ใกล้กับ Nifrel อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิคของโอซาก้าด้วย

Expo’70 Commemorative Park

ที่อยู่ 1-1 Senribanpakukoen, Suita, Osaka Prefecture 565-0826, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟโมโนเรล Osaka Monorail มาลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen แล้วเดินต่อประมาณ 6 นาที จากทางออก East Exit สามารถนั่งมาได้จากสถานีต่อไปนี้
Hankyu Line: สถานี Minami-Aki, สถานียามาดะ, สถานี Taike
รถไฟใต้ดินสาย Midosuji (สายด่วนสายเหนือของโอซาก้า): สถานี Senri Chuo,
สายรถไฟใต้ดิน Tanimachi: สถานี Dainichi, สายหลัก Keihin: สถานี Kadoma-shi
เวลาทำการ 9.30-17.00 น. (เข้าได้ก่อนปิด 30 นาที) หยุดวันพุธและช่วงปีใหม่
ราคา Dinnerผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 15 ปี) 250 เยน, เด็ก (อายุ 7-15 ปี) 70 เยน, เด็กเล็ก (อายุต่ำกว่า 7 ปี) ไม่เสียเงิน
โทรศัพท์ 06-6877-7387
Website Expo’70 Commemorative Park

ดูแผนที่ Expo’70 Commemorative Park

HARUKAS 300 : พิกัดชมวิวสวยใจกลางเมือง

HARUKAS 300 แห่งนี้เป็นจุดชิมวิวตัวเมืองโอซาก้าได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ตัวอาคารมีความสูงกว่า 300 เมตร โดยเราสามารถชมวิวได้ถึง 360 องศา

ชั้นที่เราจะสามารถชมวิวได้ 360 องศาแบบพาโนราม่านั้นจะเป็นชั้นที่ 58, 59, และ 60 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุด ซึ่งชั้นที่ 60 จะมีโซนที่จัดทำเป็นพื้นกระจกให้เราได้เดินชมวิวสูงบนพื้นใส ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเที่ยวอยู่บนอากาศเลยทีเดียว

ที่ชั้นนี้เราจะมองเห็นวิวของเมืองที่แสนมีชีวิตชีวาของโอซาก้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และถ้ามองไกลออกไปเรายังมีโอกาสที่จะมองเห็นเมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นอย่างเมืองโกเบและภูเขา Rokko อีกต่างหาก

ซึ่งช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเที่ยวกันคือช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดินและชมวิวไปถึงช่วงตอนกลางคืน จะได้เห็นสีสันของเมืองโอซาก้าที่เปลี่ยนไปตามเวลา

นอกจากพื้นที่ชมวิวแล้ว ยังมีจุดพักผ่อนหย่อนใจอย่างคาเฟ่ ร้านอาหาร อย่างร้านกาแฟบนชั้น 58

ก็มีเมนูอร่อยอย่าง Pine Ame Softcream ไอศกรีมสัปปะรด ซึ่งสามารถหาทานได้ที่นี่เท่านั้น มาชมความสวยงามของเมืองโอซาก้าผ่านมุมสูงจากที่ HARUKAS 300 แห่งนี้รับรองประทับใจ

HARUKAS 300

ที่อยู่ 1-1-43 Abenosuji, Abeno-ku, Osaka, 545-6016 Japan
วิธีเดินทาง สามารถเดินมาได้จากสถานีต่อไปนี้
สถานี JR Tennoji, สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Tennoji, สถานี Kintetsu Osaka Abe Nobashi, ศูนย์การค้าโอซาก้าสถานี Tennoji Ekimae Station
เวลาทำการ 9.00-22.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 21.30 น.) ไม่มีวันหยุด
ราคา ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 1,500 เยน, นักเรียนมัธยมต้น (12-17 ปี) 1,200 เยน, นักเรียนประถม (6-11 ปี) 700 เยน, เด็กเล็ก (4-5) 500 เยน
โทรศัพท์ 06-6621-0300 (สื่อสารภาษาญี่ปุ่น)
Website/th>

HARUKAS 300

ดูแผนที่ HARUKAS 300

Kaiyukan : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยิ่งใหญ่ในโอซาก้า

Kaiyukan เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของพิพิธภัณฑ์ใหญ่ที่สุดในโลก มีสัตว์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง รวมถึงพืชพันธุ์ต่าง ๆ เป็นสิ่งมีชีวิตกว่า 30,000 ชีวิต ราว 620 สายพันธุ์ โดยเป็นการจำลองธรรมชาติทั้งในและรอบมหาสมุทรแปซิฟิกเอาไว้ในที่แห่งนี้ ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิมที่มาโอซาก้าแล้วต้องไม่พลาด

ไฮไลท์ของที่นี่คือ ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า ‘มหาสมุทรแปซิฟิก’ ที่บรรจุน้ำไว้กว่า 5,400 ตัน และมีพระเอกเป็นฉลามวาฬซึ่งเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกให้เราได้ชมกัน

ในทุก ๆ วันทาง Kaiyukan นั้นได้จัดแสดงสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ และดูแลให้ทุกชีวิตอยู่กันอย่างเป็นธรรมชาติ เราจึงมาชมความสวยงามของเหล่าสัตว์โลกโดยเฉพาะสัตว์น้ำได้ทุกวัน และสนุกได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศ ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นอกจากนั้นภายใน Kaiyukan เองยังมีคาเฟ่ให้แวะเติมพลังหากเดินเล่นแล้วท้องเริ่มหิวอีกด้วย

บริเวณใกล้เคียงกันยังมีศูนย์การค้า ชิงช้าสวรรค์ และเรือสำราญให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้นั่งชมวิวสวย ๆ กันด้วย ยิ่งถ้าช่วงเทศกาลสำคัญหรือช่วงฤดูหนาว ทางไคยูคังก็จะมีการจัดแสดงไฟสวย ๆ เหมือนกันอย่างที่เห็น

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา ๆ สามารถมาเพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ได้สบาย ๆ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับห้างร้านและชิงช้าสวรรค์แล้ว ยังสามารถจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าก่อนมาเที่ยวได้อีกด้วย ที่นี่เป็นแลนด์มาร์กที่หากมาเที่ยวโอซาก้าแล้วเราไม่อยากให้คุณพลาด

Kaiyukan

ที่อยู่ 1 Chome-1-10 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, Osaka Prefecture 552-0022, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Osakako จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 10.00-20.00 น (ขึ้นอยู่กับเวลาเปิดปิดของพิพิธภัณฑ์ด้วย)
ราคา ผู้ใหญ่อายุ16 ปีขึ้นไป 2,300 เยน, ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 2,000 เยน , นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 1,200 เยน, เด็กเล็กอายุ 4-6 ปี 600 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่เสียค่าเข้าชม
Website Kaiyukan

ดูแผนที่ Kaiyukan

NIFREL (นิฟุเรรุ) : อาคารแบบใหม่ที่ผสม สวนสัตว์ อควาเรียมและพิพิธภัณฑ์เข้าด้วยกัน

สำหรับใครที่ไปเที่ยว Kaiyukan แล้วกำลังมองหาที่เที่ยวสไตล์เดียวกัน สนุกไม่แพ้กันและเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเหมือนกัน NIFREL (นิฟุเรรุ) แห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณประทับใจ โดยที่นี่เพิ่งเริ่มเปิดให้บริการมาไม่นาน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2015 จึงถือว่าเป็นพิกัดเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่งในโอซาก้า

NIFREL (นิฟุเรรุ) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยุคใหม่ สุดไฮเทค ให้เราได้มองสัตว์น้ำผ่านมุมมองใหม่ ๆ ด้วยการจัดแสดงผ่านองค์ประกอบของงานศิลปะ และทำให้ผู้เข้าชมอย่างเราได้ใกล้ชนิดกับสัตว์น้ำมากขึ้น และชมได้อย่างสะดวกสบายในมุมมอง 360 องศา

ทางพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงสัตว์น้ำและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เอาไว้เป็นโซนที่จะช่วยให้
เราจะได้เห็นสัตว์น้ำในมุมมองที่เราไม่เคยเห็น แถมยังได้รูปสวย ๆ ถ่ายกลับไปอีกเพียบ

และนอกจากสัตว์น้ำแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเสือขาว หนูยักษ์คาปิบาร่า เพนกวิ้น นกฮูก หรือแม้แต่ตัวลีเมอร์ที่มีบ้านเกิดอยู่ไกลอย่างมาดากัสก้า

ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีคาเฟ่ให้นั่งพักผ่อน รวมถึงร้านขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ

NIFREL (นิฟุเรรุ) ตั้งอยู่ในบริเวณของ Expo City ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโอซาก้า แล้วยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้ง ชิงช้าสวรรค์ ที่นี่จึงเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ที่อยากให้ลองพาครอบครัวมาสนุกกัน

NIFREL (นิฟุเรรุ)

ที่อยู่ NIFREL EXPOCITY 2-1 Senri bampaku koen, Suita-shi, Osaka,565-0826,JAPAN
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ 10.00-20.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่อายุ 16 ปีขึ้นไป 1,900 เยน นักเรียนมัธยมต้นและนักเรียนประถม 1000 เยน เด็กเล็ก 600 เยน
โทรศัพท์ 0570-022060
Website NIFREL (นิฟุเรรุ)

ดูแผนที่ NIFREL (นิฟุเรรุ)

Osaka Museum of Housing and Living : สัมผัสวิถีโอซาก้า สนุกกับความดั้งเดิม

ที่นี่ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดอีกหนึ่งแห่งของโอซาก้า โดยที่นี่จะจัดจำลองเมืองโอซาก้าในสมัยเอโดะ (ช่วงปี ค.ศ. 1830-1835 ) เอาไว้ให้เราได้เดินดู ราวกับว่าเราย้อนอดีตกลับไปในสมัยนั้นจริง ๆ

และถือเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของญี่ปุ่นที่มีการจัดจำลองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่อยู่อาศัยของคนในอดีตมาจัดแสดง ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2001 มาจนถึงเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 นี้ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4.5 ล้านคน

นอกจากจะได้ชมบรรยากาศของบ้านเมืองโอซาก้าในสมัยเอโดะกันอย่างใกล้ชิดแล้ว ที่นี่เขายังมีให้เช่ากิโมโนใส่ถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับตรอกบ้านเรือนจำลอง เมื่อใส่กิโมโนแล้วเราจะกลมกลืนไปกับบรรยากาศของพิพิธภัณฑ์ราวกับเป็นชาวบ้านในเมืองคนนึงเลยทีเดียว

เราจะได้เห็นทั้งร้านค้าและข้าวของในสมัยเอโดะ ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปชมในตัวบ้านอย่างใกล้ขิดได้ และเมื่อมองผ่านร้านค้าจำลองเหล่านี้แล้ว ก็จะได้รู้จักกับวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในอดีตไปด้วยพร้อม ๆ กัน เป็นความสนุกที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากส่วนของตรอกจำลองขนาดจริงแล้ว ก็ยังมีในส่วนของโมเดลเมืองโอซาก้าในอดีตขนาดเล็กให้เราได้เดินชมอีกด้วย

Osaka Museum of Housing and Living จะตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของตึก Tenjinbashi -suji Shotengai เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สามารถเดินเล่นชมได้ภายใน 1 ชั่วโมง มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ แถมยังเดินทางมาได้ไม่ยาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาให้คุณได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ไปพร้อมกับความสนุกสนานนั่นเอง

Osaka Museum of Housing and Living

ที่อยู่ Zip 530-0041 6-Chome 4-20, Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka-shi The 8th floor of residence information center building
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tenjinbashisuji จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ 10.00-17.00 น. หยุดวันอังคาร
ราคา ผู้ใหญ่ 600 เยน
Website Osaka Museum of Housing and Living

ดูแผนที่ Osaka Museum of Housing and Living

Koji Kinutani Tenku Art Museum : พิพิธภัณฑ์สุดอาร์ต

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดงานศิลป์เก๋ ๆ ที่จัดแสดงงานศิลปะให้เราได้ชมในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม Koji Kinutani Tenku Art Museum แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อาคาร Umeda Sky Building

ความพิเศษของที่นี่คือมีการจัดแสดงงานศิลปะต้นแบบของ ‘Afresco’ ที่แสดงถึงเทคนิคคลาสิคของภาพจิตกรรมฝาผนัง

ทั้งนี้ยังมีการจัดแสดงเป็นภาพ 3 มิติครั้งแรกของโลก ผู้ที่เข้าชมงานศิลปะของที่นี่จะชมภาพไปด้ยความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในภาพจริง ๆ เป็นการชมงานศิลปะที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่สามารถชมวิวสวย ๆ ของเมืองโอซาก้าจากในพิพิธภัณฑ์งานอาร์ตแห่งนี้ด้วย

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานศิลปะ ที่นี่ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองโอซาก้าเลยทีเดียว มาชมงานศิลปะที่นี่รับรองจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่และความประทับใจกลับไปแน่นอน

Koji Kinutani Tenku Art Museum

ที่อยู่ Umeda Sky Building Tower West 27th Floor 1-30,Oyodonaka 1-chome, kita-ku, Osaka 531-0076
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Umeda จากนั้นเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ 10.00-18.00 น. วันศุกร์และเสาร์เปิดถึง 20.00 น. ปิดวันอังคาร วันหยุดราชการและช่วงปีใหม่
ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 600 เยน
โทรศัพท์ 06-6440-3760
Website Koji Kinutani Tenku Art Museum

ดูแผนที่ Koji Kinutani Tenku Art Museum

 

ข้อสรุป

โอซาก้าเป็นเมืองที่เราสามารถได้อย่างหลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจให้เลือกไป ไม่ว่าเราจะมาเที่ยวคนเดียว มาเป็นคู่กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็เที่ยวสนุกได้ เพียงแพลนที่เที่ยวให้เหมาะกับสมาชิกที่มาด้วยกัน และสำหรับแพลนเที่ยวแบบครอบครัว ลองเลือกที่เที่ยวที่เราแนะนำไปไว้ในแพลน รับรองว่าจะประทับใจ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า 24 พิกัด จัดเต็มที่เที่ยวยอดฮิต

IMAGE NAME HERE

รวม 24 ที่เที่ยว โอซาก้า (Osaka) อัพเดทล่าสุด เก็บครบโอซาก้าทุกซอกทุกมุม

ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวโอซาก้าแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเดินเที่ยวที่ไหนบ้าง เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า 24 พิกัด จัดเต็มเที่ยวยอดฮิต

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515