ไป โอซาก้า เที่ยวซ่าส์แบบครอบครัว ตะลุยพิกัดน่าสนใจ สนุกได้ทุกวัย

13/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 11/05/2021)
เปิดพิกัดเที่ยวใหม่ ๆ สำหรับคน ไป โอซาก้า แบบครอบครัว พาตะลุยที่เที่ยวถูกใจทุกเพศทุกวัย เด็กเที่ยวก็เพลินใจ ผู้ใหญ่ไปก็สนุกดี จะมีที่ไหนบ้างตามมาดู!
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

มาเที่ยวญี่ปุ่นแบบครอบครัว ใคร ๆ ก็อยากแพลนทริปเที่ยวให้สนุก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็อยากให้เที่ยวไปด้วยกันอย่างแฮปปี้ สำหรับใครที่กำลังแพลนจะมาเที่ยวโอซาก้า เราก็ลิสต์สถานที่ดี ๆ ที่เหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวเป็นครอบครัวมาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

Expo’70 Commemorative Park : สวนสวยแลนด์มาร์กของเมือง

สถานที่แห่งแรกที่เราจะพาไปเที่ยวกันแบบครอบครัวกันนั้นเป็นสวนสาธารณะที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในโอซาก้า สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกความสำเร็จของงาน Japan World Fair งาน World Expo ระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นเคยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1970

สวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางถึง 260 เฮกเตอร์ ภายในแบ่งพื้นที่จัดโซนต่าง ๆ ทั้งโซนสวนสไตล์ญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ สวนธรรมชาติ สวนดอกไม้ที่ปลูกดอกไม้พันธุ์สวย ๆให้เราชมตามฤดูกาล รวมไปถึงโซนออกกำลังกาย เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับให้มาสูดอากาศพักผ่อนอย่างแท้จริง

จุดไฮไลท์ของสวนนี้ ถ้ามาถึงแล้วต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปคู่ก็คือ ‘Tower of the sun’ หรือหอคอยพระอาทิตย์สัญลักษณ์ของงาน World Expo ที่จัดขึ้นเมื่อปี 1970 ออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง และถือเป็นสัญลักษณ์ของสวนแห่งนี้ด้วย

นอกจากโซนที่มีไว้ชมความงามของเหล่าต้นไม้ใบหญ้าแล้วที่สวนแห่งนี้ยังมีโซนขายของที่ระลึก ให้เราได้ไปช้อปของฝากอันมีเอกลักษณ์จากสถานที่แห่งนีด้วย บอกเลยว่าน่ารักไม่ซ้ำใคร

บางวันที่สวนแห่งนี้ก็มีการจัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ รวมไปถึงตลาดนัดสินค้ามือสอง Garage sale ที่มีจัดเดือนละครั้งด้วย มาที่นี่ได้ทั้งพักผ่อนชมดอกไม้ต่าง ๆ ตามฤดูกาล ไม่ว่าจะซากุระ ดอกทานตะวัน หรือคอสมอส แถมยังอาจจะได้เดินเล่นสนุกไปกับงานกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่มาเที่ยวเป็นครอบครัว อยากให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นในสวนสวย ๆ พื้นที่กว้าง ๆ แนะนำให้แวะมาที่นี่ เพราะนอกจากจะกว้างขวางมีพื้นที่มหาศาลแล้วยะงอยู่ใกล้กับ Nifrel อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิคของโอซาก้าด้วย

Expo’70 Commemorative Park

ที่อยู่1-1 Senribanpakukoen, Suita, Osaka Prefecture 565-0826, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟโมโนเรล Osaka Monorail มาลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen แล้วเดินต่อประมาณ 6 นาที จากทางออก East Exit สามารถนั่งมาได้จากสถานีต่อไปนี้ Hankyu Line: สถานี Minami-Aki, สถานียามาดะ, สถานี Taike รถไฟใต้ดินสาย Midosuji (สายด่วนสายเหนือของโอซาก้า): สถานี Senri Chuo, สายรถไฟใต้ดิน Tanimachi: สถานี Dainichi, สายหลัก Keihin: สถานี Kadoma-shi
เวลาทำการ9.30-17.00 น. (เข้าได้ก่อนปิด 30 นาที) หยุดวันพุธและช่วงปีใหม่
ราคาDinnerผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 15 ปี) 250 เยน, เด็ก (อายุ 7-15 ปี) 70 เยน, เด็กเล็ก (อายุต่ำกว่า 7 ปี) ไม่เสียเงิน
โทรศัพท์06-6877-7387
WebsiteExpo’70 Commemorative Park

ดูแผนที่ Expo’70 Commemorative Park

HARUKAS 300 : พิกัดชมวิวสวยใจกลางเมือง

HARUKAS 300 แห่งนี้เป็นจุดชิมวิวตัวเมืองโอซาก้าได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ตัวอาคารมีความสูงกว่า 300 เมตร โดยเราสามารถชมวิวได้ถึง 360 องศา

ชั้นที่เราจะสามารถชมวิวได้ 360 องศาแบบพาโนราม่านั้นจะเป็นชั้นที่ 58, 59, และ 60 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุด ซึ่งชั้นที่ 60 จะมีโซนที่จัดทำเป็นพื้นกระจกให้เราได้เดินชมวิวสูงบนพื้นใส ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเที่ยวอยู่บนอากาศเลยทีเดียว

ที่ชั้นนี้เราจะมองเห็นวิวของเมืองที่แสนมีชีวิตชีวาของโอซาก้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และถ้ามองไกลออกไปเรายังมีโอกาสที่จะมองเห็นเมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นอย่างเมืองโกเบและภูเขา Rokko อีกต่างหาก

ซึ่งช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเที่ยวกันคือช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดินและชมวิวไปถึงช่วงตอนกลางคืน จะได้เห็นสีสันของเมืองโอซาก้าที่เปลี่ยนไปตามเวลา

นอกจากพื้นที่ชมวิวแล้ว ยังมีจุดพักผ่อนหย่อนใจอย่างคาเฟ่ ร้านอาหาร อย่างร้านกาแฟบนชั้น 58

ก็มีเมนูอร่อยอย่าง Pine Ame Softcream ไอศกรีมสัปปะรด ซึ่งสามารถหาทานได้ที่นี่เท่านั้น มาชมความสวยงามของเมืองโอซาก้าผ่านมุมสูงจากที่ HARUKAS 300 แห่งนี้รับรองประทับใจ

HARUKAS 300

ที่อยู่1-1-43 Abenosuji, Abeno-ku, Osaka, 545-6016 Japan
วิธีเดินทางสามารถเดินมาได้จากสถานีต่อไปนี้ สถานี JR Tennoji, สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Tennoji, สถานี Kintetsu Osaka Abe Nobashi, ศูนย์การค้าโอซาก้าสถานี Tennoji Ekimae Station
เวลาทำการ9.00-22.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 21.30 น.) ไม่มีวันหยุด
ราคาผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 1,500 เยน, นักเรียนมัธยมต้น (12-17 ปี) 1,200 เยน, นักเรียนประถม (6-11 ปี) 700 เยน, เด็กเล็ก (4-5) 500 เยน
โทรศัพท์06-6621-0300 (สื่อสารภาษาญี่ปุ่น)
Website/th>HARUKAS 300

ดูแผนที่ HARUKAS 300

Kaiyukan : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยิ่งใหญ่ในโอซาก้า

Kaiyukan เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของพิพิธภัณฑ์ใหญ่ที่สุดในโลก มีสัตว์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง รวมถึงพืชพันธุ์ต่าง ๆ เป็นสิ่งมีชีวิตกว่า 30,000 ชีวิต ราว 620 สายพันธุ์ โดยเป็นการจำลองธรรมชาติทั้งในและรอบมหาสมุทรแปซิฟิกเอาไว้ในที่แห่งนี้ ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิมที่มาโอซาก้าแล้วต้องไม่พลาด

ไฮไลท์ของที่นี่คือ ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า ‘มหาสมุทรแปซิฟิก’ ที่บรรจุน้ำไว้กว่า 5,400 ตัน และมีพระเอกเป็นฉลามวาฬซึ่งเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกให้เราได้ชมกัน

ในทุก ๆ วันทาง Kaiyukan นั้นได้จัดแสดงสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ และดูแลให้ทุกชีวิตอยู่กันอย่างเป็นธรรมชาติ เราจึงมาชมความสวยงามของเหล่าสัตว์โลกโดยเฉพาะสัตว์น้ำได้ทุกวัน และสนุกได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศ ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นอกจากนั้นภายใน Kaiyukan เองยังมีคาเฟ่ให้แวะเติมพลังหากเดินเล่นแล้วท้องเริ่มหิวอีกด้วย

บริเวณใกล้เคียงกันยังมีศูนย์การค้า ชิงช้าสวรรค์ และเรือสำราญให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้นั่งชมวิวสวย ๆ กันด้วย ยิ่งถ้าช่วงเทศกาลสำคัญหรือช่วงฤดูหนาว ทางไคยูคังก็จะมีการจัดแสดงไฟสวย ๆ เหมือนกันอย่างที่เห็น

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา ๆ สามารถมาเพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ได้สบาย ๆ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับห้างร้านและชิงช้าสวรรค์แล้ว ยังสามารถจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าก่อนมาเที่ยวได้อีกด้วย ที่นี่เป็นแลนด์มาร์กที่หากมาเที่ยวโอซาก้าแล้วเราไม่อยากให้คุณพลาด

Kaiyukan

ที่อยู่1 Chome-1-10 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, Osaka Prefecture 552-0022, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Osakako จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น (ขึ้นอยู่กับเวลาเปิดปิดของพิพิธภัณฑ์ด้วย)
ราคาผู้ใหญ่อายุ16 ปีขึ้นไป 2,300 เยน, ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 2,000 เยน , นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 1,200 เยน, เด็กเล็กอายุ 4-6 ปี 600 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่เสียค่าเข้าชม
WebsiteKaiyukan

ดูแผนที่ Kaiyukan

NIFREL (นิฟุเรรุ) : อาคารแบบใหม่ที่ผสม สวนสัตว์ อควาเรียมและพิพิธภัณฑ์เข้าด้วยกัน

สำหรับใครที่ไปเที่ยว Kaiyukan แล้วกำลังมองหาที่เที่ยวสไตล์เดียวกัน สนุกไม่แพ้กันและเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเหมือนกัน NIFREL (นิฟุเรรุ) แห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณประทับใจ โดยที่นี่เพิ่งเริ่มเปิดให้บริการมาไม่นาน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2015 จึงถือว่าเป็นพิกัดเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่งในโอซาก้า

NIFREL (นิฟุเรรุ) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยุคใหม่ สุดไฮเทค ให้เราได้มองสัตว์น้ำผ่านมุมมองใหม่ ๆ ด้วยการจัดแสดงผ่านองค์ประกอบของงานศิลปะ และทำให้ผู้เข้าชมอย่างเราได้ใกล้ชนิดกับสัตว์น้ำมากขึ้น และชมได้อย่างสะดวกสบายในมุมมอง 360 องศา

ทางพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงสัตว์น้ำและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เอาไว้เป็นโซนที่จะช่วยให้ เราจะได้เห็นสัตว์น้ำในมุมมองที่เราไม่เคยเห็น แถมยังได้รูปสวย ๆ ถ่ายกลับไปอีกเพียบ

และนอกจากสัตว์น้ำแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเสือขาว หนูยักษ์คาปิบาร่า เพนกวิ้น นกฮูก หรือแม้แต่ตัวลีเมอร์ที่มีบ้านเกิดอยู่ไกลอย่างมาดากัสก้า

ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีคาเฟ่ให้นั่งพักผ่อน รวมถึงร้านขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ

NIFREL (นิฟุเรรุ) ตั้งอยู่ในบริเวณของ Expo City ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโอซาก้า แล้วยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้ง ชิงช้าสวรรค์ ที่นี่จึงเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ที่อยากให้ลองพาครอบครัวมาสนุกกัน

NIFREL (นิฟุเรรุ)

ที่อยู่NIFREL EXPOCITY 2-1 Senri bampaku koen, Suita-shi, Osaka,565-0826,JAPAN
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาผู้ใหญ่อายุ 16 ปีขึ้นไป 1,900 เยน นักเรียนมัธยมต้นและนักเรียนประถม 1000 เยน เด็กเล็ก 600 เยน
โทรศัพท์0570-022060
WebsiteNIFREL (นิฟุเรรุ)

ดูแผนที่ NIFREL (นิฟุเรรุ)

Osaka Museum of Housing and Living : สัมผัสวิถีโอซาก้า สนุกกับความดั้งเดิม

ที่นี่ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดอีกหนึ่งแห่งของโอซาก้า โดยที่นี่จะจัดจำลองเมืองโอซาก้าในสมัยเอโดะ (ช่วงปี ค.ศ. 1830-1835 ) เอาไว้ให้เราได้เดินดู ราวกับว่าเราย้อนอดีตกลับไปในสมัยนั้นจริง ๆ

และถือเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของญี่ปุ่นที่มีการจัดจำลองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่อยู่อาศัยของคนในอดีตมาจัดแสดง ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2001 มาจนถึงเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 นี้ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4.5 ล้านคน

นอกจากจะได้ชมบรรยากาศของบ้านเมืองโอซาก้าในสมัยเอโดะกันอย่างใกล้ชิดแล้ว ที่นี่เขายังมีให้เช่ากิโมโนใส่ถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับตรอกบ้านเรือนจำลอง เมื่อใส่กิโมโนแล้วเราจะกลมกลืนไปกับบรรยากาศของพิพิธภัณฑ์ราวกับเป็นชาวบ้านในเมืองคนนึงเลยทีเดียว

เราจะได้เห็นทั้งร้านค้าและข้าวของในสมัยเอโดะ ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปชมในตัวบ้านอย่างใกล้ขิดได้ และเมื่อมองผ่านร้านค้าจำลองเหล่านี้แล้ว ก็จะได้รู้จักกับวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในอดีตไปด้วยพร้อม ๆ กัน เป็นความสนุกที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากส่วนของตรอกจำลองขนาดจริงแล้ว ก็ยังมีในส่วนของโมเดลเมืองโอซาก้าในอดีตขนาดเล็กให้เราได้เดินชมอีกด้วย

Osaka Museum of Housing and Living จะตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของตึก Tenjinbashi -suji Shotengai เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สามารถเดินเล่นชมได้ภายใน 1 ชั่วโมง มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ แถมยังเดินทางมาได้ไม่ยาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาให้คุณได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ไปพร้อมกับความสนุกสนานนั่นเอง

Osaka Museum of Housing and Living

ที่อยู่Zip 530-0041 6-Chome 4-20, Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka-shi The 8th floor of residence information center building
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tenjinbashisuji จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. หยุดวันอังคาร
ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน
WebsiteOsaka Museum of Housing and Living

ดูแผนที่ Osaka Museum of Housing and Living

Koji Kinutani Tenku Art Museum : พิพิธภัณฑ์สุดอาร์ต

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดงานศิลป์เก๋ ๆ ที่จัดแสดงงานศิลปะให้เราได้ชมในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม Koji Kinutani Tenku Art Museum แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อาคาร Umeda Sky Building

ความพิเศษของที่นี่คือมีการจัดแสดงงานศิลปะต้นแบบของ ‘Afresco’ ที่แสดงถึงเทคนิคคลาสิคของภาพจิตกรรมฝาผนัง

ทั้งนี้ยังมีการจัดแสดงเป็นภาพ 3 มิติครั้งแรกของโลก ผู้ที่เข้าชมงานศิลปะของที่นี่จะชมภาพไปด้ยความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในภาพจริง ๆ เป็นการชมงานศิลปะที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่สามารถชมวิวสวย ๆ ของเมืองโอซาก้าจากในพิพิธภัณฑ์งานอาร์ตแห่งนี้ด้วย

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานศิลปะ ที่นี่ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองโอซาก้าเลยทีเดียว มาชมงานศิลปะที่นี่รับรองจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่และความประทับใจกลับไปแน่นอน

Koji Kinutani Tenku Art Museum

ที่อยู่Umeda Sky Building Tower West 27th Floor 1-30,Oyodonaka 1-chome, kita-ku, Osaka 531-0076
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Umeda จากนั้นเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น. วันศุกร์และเสาร์เปิดถึง 20.00 น. ปิดวันอังคาร วันหยุดราชการและช่วงปีใหม่
ราคาผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 600 เยน
โทรศัพท์06-6440-3760
WebsiteKoji Kinutani Tenku Art Museum

ดูแผนที่ Koji Kinutani Tenku Art Museum

ข้อสรุป

โอซาก้าเป็นเมืองที่เราสามารถได้อย่างหลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจให้เลือกไป ไม่ว่าเราจะมาเที่ยวคนเดียว มาเป็นคู่กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็เที่ยวสนุกได้ เพียงแพลนที่เที่ยวให้เหมาะกับสมาชิกที่มาด้วยกัน และสำหรับแพลนเที่ยวแบบครอบครัว ลองเลือกที่เที่ยวที่เราแนะนำไปไว้ในแพลน รับรองว่าจะประทับใจ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

315 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515