แนะนำ นัมบะ (Namba) พร้อม 10 ที่เที่ยวย่านเด็ดโอซาก้า

10/06/2021 (อัพเดทเมื่อ 05/03/2022)
แนะนำ ย่าน นัมบะ (Namba) ย่านธุรกิจสุดคึกคักแห่งโอซาก้า สถานที่แห่งนี้นับเป็นจุดหมายยอดนิยม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หลายแห่งเป็นแลนด์มาร์กเด็ดยอดนิยมของโอซาก้า รวมไปถึง แหล่งช้อปปิ้ง ที่อัดแน่นไปด้วยข้าวของมากมายขวัญใจนักช้อป ทว่าก็ยังไม่ทิ้งความเป็นไสตล์ญี่ปุ่น เป็นแหล่งรวมที่พักหลากหลาย ใกล้สถานีหลักอันเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทาง เรารวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม รวมไปถึงพิกัดและการเดินทาง ใครที่กำลังมองหาย่านในโอซาก้าที่ครบทุกอารมณ์ ไปอ่านกันเลย
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

นัมบะ

นัมบะ (Namba) คือย่านธุรกิจและท่องเที่ยวยอดนิยมของโอซาก้า เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็คอิินที่มีความน่าสนใจ ย่านนัมบะตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ของโอซาก้า หรือที่เรียกว่า มินามิ อยู่ใกล้กับย่านดังอย่างซินไซบาชิ และโดทงโบริมากๆ แบบเดินไปได้สะดวก

นัมบะ Cr: google.com

สถานที่ที่น่าสนใจที่อยู่ในย่านนี้และบริเวณใกล้ๆ นั้นมีมากมาย ครบทุกสไตล์ วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาให้เพื่อนๆ ที่สนใจมากมาย ทั้งข้อมูลของ สถานีนัมบะ การเดินทาง ที่พัก ไปจนถึง สถานที่น่าสนใจในย่านนัมบะ มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

สถานีนัมบะ (namba station) ศูนย์กลางหลากสายรถไฟ

นัมบะ

ก่อนจะเริ่มเที่ยว ต้องทำการเข้าใจการเดินทาง เพราะย่านนัมบะนั้นมี สถานีรถไฟนัมบะ อยู่ถึง 4 สถานี ขึ้นอยู่กับสายรถไฟ และไม่ได้กระจุกตัวรวมกัน ดังนั้นก่อนจะลงที่สถานีนัมบะนั้นก็ต้องมันใจก่อนว่าจะลงที่สถานีนัมบะไหน เวลาเช็คก็ดูที่ชื่อสายรถไฟก่อน ไม่งั้นอาจจะงงได้ สถานีนัมบัทั้ง 4 ประกอบด้วย

นัมบะ

1.สถานีเจอาร์นัมบะ (JR-Namba Station) รหัสสถานี: JR-Q17 มีรถไฟสาย Yamatoji Line วิ่งผ่าน

นัมบะ

2.สถานีนัมบะ นันไค (Nankai Namba Station ) รหัสสถานี: NK01 มีรถไฟสาย Nankai Line, Nankai-Koya Line, Nankai-Limited Express วิ่งผ่าน สามารถใช้สถานีนี้เดินทางไปสนามบินคันไซ (KIX) ได้

3.สถานีโอซาก้านัมบะ (Osaka-Namba Station) รหัสสถานี: A01 มีรถไฟสาย Hanshin-Namba Line, Kintetsu Limited Express, Kintetsu-Nara Line วิ่งผ่าน สายนี้ยังผ่านสถานี ซือเท็นคาคุ, ชินเซไก, อุเมดะ (JR โอซาก้า), ชินโอซาก้า อีกด้วย

นัมบะ

4.สถานีนัมบะ โอซาก้าเมโทร (Osaka Metro Namba Station) มีรถไฟสาย Midosuji Line, Sennichimae Line, Yotsubashi Line วิ่งผ่าน

ด้วยความที่มีถึง 4 สถานี ดังนั้นการที่จะเลือกพาส หรือทำเลที่พัก ก็ต้องเช็กก่อนว่าเป็นสถานีนัมบะไหน แค่นี้การเดินทางก็ง่าย ไม่ต้องกลัวหลง เอาล่ะพอรู้เรื่องการเดินทางแล้ว ต่อไปเราจะขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว น่าเช็คอินทั้ง 10 ที่กัน ดังนี้

Ebisu bashi-suji shopping street

นัมบะ

Ebisu bashi-suji shopping street เป็นย่านการค้าที่เริ่มตั้งแต่สะพาน Ebisu bashi ยาวมาตลอดจนถึงอีกฝั่งที่ตั้งห้าง ทาคาชิมายะ ตลอดเส้นทางนั้นนับว่าเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่จัดเต็มมากๆ สินค้ามีทั้งของฝาก Shop ของแบรนด์ต่างๆ ยอดนิยม แบรนด์เนม คาแร็คเตอร์สโตร์ มากมาย

Cr: ebisubashi.or.jp

นอกจากร้านค้า ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่งมากมาย เป็นจุดที่คุณจะเพลิดเพลินกันได้แบบชิลๆ ในย่าน นัมบะ เลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลแผนที่และร้านค้า เราก็มีแผนที่มาแจกด้วยนะ เป็นผังร้านค้าและร้านอาหารแบบจัดเต็มเลยล่ะ

IMAGE NAME HERE

EBISUBASHISUJI TOWN MAP_A

IMAGE NAME HERE

EBISUBASHISUJI TOWN MAP_B

Ebisu bashi-suji shopping street นัมบะ

ที่อยู่3 Chome Nanba, Chuo , Osaka, 542-0076
วิธีเดินทางเดินหนึ่งนาที จากสถานี Osaka Metro Namba Station (เป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด ออกจากสถานีมาแล้วจะเจอเลย)
เวลาทำการแล้วแต่ร้านค้า
Websiteebisubashi.or.jp

ดูแผนที่ Ebisu bashi-suji shopping street

ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ (Namba Yasaka Shrine)

ท่ามกลางย่านบันเทิงอันแสนคึกคักอย่างนัมบะ ยังมี ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ (Namba Yasaka Shrine) ศาลเจ้าที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยที่ศาสนาชินโตและศาสนาพุทธยังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ภายหลังจึงถูกบูรณะขึ้นใหม่หลังจากที่เสียหายจากสงครามโลก มีจุดเด่นที่หัวสิงโตหน้าตาดุดันที่มีความสูงถึง 17 เมตร ที่นี่จึงเป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมแห่งหนึ่งของโอซาก้า

มีความเชื่อว่าที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของเทพผู้ปกครองของนัมบะ ผู้คนนิยมเข้ามาสักการะ ในช่วง สอบ วันสิ้นปี และวันปีใหม่ ดังนั้นหากแวะเที่ยวย่านนัมบะก็ไม่ควรพลาดที่จะมาที่นี่

Namba Yasaka Shrine

ที่อยู่2-9-19 Motomachi, Naniwa, Osaka, 556-0016
วิธีเดินทางเดิน 8 นาทีจาก Nankai Namba Station หรือ เดิน 15 นาทีจากป้ายกลูลิโกะ
เวลาทำการ6:30–17:00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
Websitenambayasaka.jp

ดูแผนที่ Namba Yasaka Shrine

Sennichimae Doguyasuji Shopping Street

สำหรับใครที่ไม่อยากช้อปปิ้งแบบจำเจต้อมาที่ Sennichimae Doguyasuji Shopping Street ถนนช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยร้านรวงที่ยาวตลอด 150 เมตร สินค้าที่ขายที่นี่จะเน้นไปที่เครื่องครัว จานชาม อุปกรณ์การทำและการรับประทานอาหาร รวมไปถึงโมเดลอาหารที่เหมือนจริงมากๆ ใครที่มองหาของฝากที่แตกต่าง แนะนำว่าต้องมาที่นี่เลย

Sennichimae Doguyasuji Shopping Street

ที่อยู่ 14-5 Nanbasennichimae, Chuo, Osaka, 542-0075
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจาก Nankai Namba Station หรือ 5 นาที จาก Osaka Metro Namba Station
เวลาทำการตามร้านค้า
WebsiteSennichimae Doguyasuji Shopping Street

ดูแผนที่ Sennichimae Doguyasuji Shopping Street

ตลาดคุโรมง (Kuromon Market)

ตลาดคุโรมง (Kuromon Market) หรือใครๆ อาจจะเรียกว่า ตลาดปลาโอซาก้า เพราะที่นี่นับว่ารวบรวมวัตถุดิบสดใหม่ โดยเฉพาะอาหารทะเลและปลาคุณภาพเน้นๆ ให้คุณเลือกวัตถุดิบสดๆ ทำเมนูอร่อยได้เลย ทางร้านเค้ามีบริการ ร้านอาหารก็มีให้เลือกเพียบ มีร้านดังอร่อยมากมาย หรือจะฟินกับเมนูสตรีทฟู๊ดก็อร่อย เรียกได้ว่าเพลิดเพลินสุดๆ ของอร่อยวางกันแบบละลานตา

Kuromon Market

ที่อยู่2-4-1 Nipponbashi, Chuo , Osaka, 542-0073
วิธีเดินทางเดิน 3 นาที จากสถานี Nippombashi Station หรือ เดิน 7 นาทีจากย่าน โดทงโบริ
เวลาทำการตามเวลาแต่ละร้าน
WebsiteKuromon Market

ดูแผนที่ Kuromon Market

โดทงโบริ (Dotonbori)

ใครที่คุ้นเคยกับภาพป้ายหนุ่มกูลิโกะล่ะก็ ต้องมาที่ โดทงโบริ (Dotonbori) ที่นี่มีความคึกคักมากๆ เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย จากสะพานเอบิบิซุ สามารถเดินไปย่านการค้าทั้ง Ebisu bashi-suji shopping street และ ชินไซบาชิ (Shinsaibashi) แบบง่ายๆ โดทงโบริ เต็มไปด้วยจุดเช็คอินเก๋ๆ มากมาย นับเป็นสีสันสุดคึกคัก อยู่ไม่ไกลจากสถานีนัมบะ

IMAGE NAME HERE

ช้อป กิน เที่ยวที่โอซาก้า ย่าน Dotonbori พร้อมจุดถ่ายภาพสุดปัง !

โอซาก้าเป็นเมืองท่องเที่ยวแสนคึกคัก โดยเฉพาะในย่านช้อปปิ้ง Dotonbori ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ ทั้งจุดถ่ายรูปยอดฮิต ร้านอร่อยน่าลอง และแหล่งช้อปจุใจ แถมแต่ละร้านยังมาพร้อมแสงสีเสียงและซิกเนเจอร์ประจำร้านที่โดดเด่นเตะตาจนต้องรีบถ่ายรูปไปอวดเพื่อน พร้อมเช็กอินให้อิจฉาไปตามๆ กัน แต่ละร้านจะเล่นใหญ่ได้น่าสนใจขนาดไหน ต้องตามไปดู

Dotonbori

ที่อยู่1 Dotonbori, Chuo, Osaka, 542-0071
วิธีเดินทางเดิน 1 นาที จากสถานี Osaka-Namba Station หรือ Osaka Metro Namba Station
เวลาทำการตามแต่ละร้านค้า
WebsiteDotonbori

ดูแผนที่ Dotonbori

Nipponbashi Denden Town

นัมบะ

Nipponbashi Denden Town เป็นแหล่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโอซาก้า นอกจากนี้ยังมีร้านของเล่นขนาดใหญ่ ร้านมังงะ โมเดล ของครบครัน และเกมมากมาย ใครที่อยากมาหาไอเทมเด็ดๆ รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ที่นี่ได้ฉายาว่าเป็น Ota Road หรือถนนของโอตาคุ นั่นเอง ที่นี่จัดเต็มอลังการไม่แพ้อากิฮาบาระของโตเกียวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ NMB48 Theater ใครเป็นแฟนคลับต้องไม่พลาดที่นี่ ครบความสนุกสุดฟิน

Nipponbashi Denden Town

ที่อยู่3-5 Nipponbashi, Naniwa, Osaka 556-0005
วิธีเดินทางเดิน 7 นาทีจาก Nankai Namba Station
เวลาทำการตามเวลาของแต่ละร้าน
Websitenippombashi.jp

ดูแผนที่ Nipponbashi Denden Town

หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า (America Mura)

นัมบะ Cr: shutterstock.com

หมู่บ้านอเมริกาของโอซาก้า เป็นศูนย์กลางของแฟชั่นคล้าย ๆ กับชิบูย่าและฮาราจุกุของเมืองโตเกียว และเป็นเสมือนย่านเด็กแนวของเมืองโอซาก้านั่นเอง ภายในพื้นที่ของหมู่บ้านแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่แสนมีเสน่ห์เหมาะกับการเดินเล่น และช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นเด็กแนว ทั้งมีร้านคาเฟ่ ร้านหนังสือ น่ารัก ๆ ใครอยากรู้จักที่นี่แบบละเอียดเรามีบทความนี้แนะนำ

floating-restaurant-1

พาทัวร์ 9 ทีเด็ด หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า ขวัญใจเด็กแนว ที่เดียวเที่ยวคุ้ม

หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า สถานที่ท่องเที่ยวที่รวมความฮิปแบบวัยรุ่นของโอซาก้าไว้ ที่สำคัญมาที่นี่ ครบทั้ง ชม ชิม ชิลล์ ช๊อป ในที่เดียว

หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า

ที่อยู่Nishishinsaibashi,Chuo-ku,Osaka City
วิธีเดินทาง เดินทางโดยรถไฟใต้ดินสายสีแดง M–Midosuji Line หรือสายสีเขียว Nagahoritsurumiryokuchi ลงสถานี Shinsaibashi (M19, N15) เดิน 3 นาทีจากสถานี ถึงบริเวณหมู่บ้าน
เวลาทำการตามแต่ละร้าน
Websiteหมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า

ดูแผนที่ หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า

Shinsaibashisuji Shotengai

นัมบะ

Shinsaibashisuji Shotengai แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของโอซาก้าซึ่งมีความยาวถึง 600 เมตรที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย เริ่มตั้งแต่สถานีชินไซบาชิ ไปจนถึงสะพานเอบิบิซุ เต็มไปด้วยร้านรวง และ shop มากมาย เป็นระยะทางรวม 2 ก.ม. มีหลากหลายสินค้า ทั้งแบรนด์ชั้นนำ แบรนด์เนม ไปจนถึงร้านของกิน ของฝาก ร้านอาหาร คาเฟ่ ให้ละลายทรัพย์เพลิดเพลิน

Shinsaibashisuji Shotengai

ที่อยู่2-2-22 Shinsaibashisuji, Chuo Ward, Osaka, 542-0085 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสายใต้ดินสาย Midosuji Line/Nagahoritsurumiryokuchi Line ลงสถานี Shinsaibashi Station เดินอีกเล็กน้อยจะเริ่มเห็นซุ้มประตู Shinsaibashisuji
เวลาทำการตามแต่ละร้านค้า
Websiteshinsaibashi.or.jp

ดูแผนที่ Shinsaibashisuji Shotengai

Hozenji Yokocho

สำหรับใครที่อยากเดินเล่นในบรรยากาศย้อนยุค ต้องมาที่ตรอก Hozenji Yokocho ที่มีความยาว 80 เมตร เต็มไปด้วยร้านรวงที่ให้บริการมานาน เรียกได้ว่าเป็นร้านดั้งเดิม อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ด ซื้อหาของที่เป็นเอกลักษณ์ของโอซาก้า ในตรอกนี้ยังมีวัด Hozenji ให้คุณนมัสการ ถ้าใครอยากเที่ยวย่านที่มีกลิ่นอายโบราณ ที่นี่ตอบโจทย์ น่าเช็คอินสุดๆ

Hozenji Yokocho

ที่อยู่ 1-1 Sennichimae, Chuo, Osaka, 542-0074
วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานี Osaka Metro Namba Station
เวลาทำการตามร้านค้า

ดูแผนที่ Hozenji Yokocho

Tsutenkaku Tower

Shinsekai

Tsutenkaku Tower หอคอยคู่ Osaka ความสูงอยู่ที่ 103 เมตร โดยจุดชมวิวนั้นอยู่ที่ความสูง 90 เมตร หอคอยนี้มีอายุครบ 100 ปีในปี 2012 เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในโอซาก้า นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่ชั้น B1F – 5 โดยแต่ละชั้นก็จะมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป จากหอคอยสามารถเที่ยงชมย่านชินเซไกได้แบบชิลล์ๆ

Shinsekai

Tsutenkaku Tower ที่เที่ยวย่าน Shinsekai กินเที่ยวเพลิน

Tsutenkaku Tower

ที่อยู่1-18-6 Ebisuhigashi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0002
เวลาทำการ10.00 น. – 20.00 น.
WebsiteTsutenkaku Tower

ดูแผนที่ Tsutenkaku Tower

ที่พักนัมบะ มากมายทำเลดี

รายรอบสถานีนัมบะนั้น เต็มไปด้วยที่พักมากมาย หลากหลายราคา ใกล้สถานีและสะดวกสบาย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักนัมบะเราเคยแนะนำไว้แล้วที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

5 ที่พักโอซาก้า และนัมบะ ทำเลทอง ราคาประหยัด

โอซาก้า หนึ่งในจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวสายแมสที่ชอบกิน ชอบเที่ยว และสนุกไปกับความครื้นเครง เราจึงนำ ที่พักโอซาก้า และย่านนัมบะ ที่เดินทางง่ายและใกล้แหล่งบันเทิงมาฝากกัน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ อยากได้สไตล์ตะวันตกหรือญี่ปุ่นก็เลือกได้ ไปเที่ยวแถวไหนหรือมีงบเท่าไหร่ ไปดูลิสต์แล้วเตรียมจองกันโลด

ข้อสรุป

นับว่าย่าน นัมบะ นี้เป็นย่านที่รวมดาวของโอซาก้าจริงๆ ย่านเดียวครบทุกกิจกรรม ทั้งเที่ยว กิน ช้อป เอาไว้ในที่เดียว แต่ทีที่ที่เราแนะนำในวันนี้ล้วนแต่มีความน่าสนใจ พร้อมข้อมูลสำคัญ เป็นอีกหนึ่งย่านที่ไม่ควรพลาดเมือมาโอซาก้า

มีอีกหลายย่านที่คุณไม่ควรพลาด เรายังมีสถานที่แนะนำให้คุณอีกมากมายได้ที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของโอซาก้าที่น่าลอง ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

Osaka ที่ เที่ยว ใหม่ 10 สถานที่ดี กิจกรรมแนะนำแบบไม่จำเจ

ชวนเพื่อนๆ มาหามุมใหม่ๆ กิจกรรมเจ๋งๆ กับ ที่ เที่ยวโอซาก้า ลองเปิดใจให้สถานที่ใหม่ๆ แล้วคุณอาจจะโดนขโมยหัวใจไปโดยไม่รู้ตัว

สถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้ลองสัมผัส ลองอ่านดู

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโอซาก้า ชาวเมืองน่ารัก USJ ความสนุกที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวโอซาก้า ศูนย์กลางความสนุกแห่งภูมิภาคคันไซ ต้องมนตร์เสน่ห์ของเมืองสุดคึกคัก รวมแหล่งช้อปปิ้งถูกใจ ย่านท่องเที่ยวโด่งดังที่ต้องเช็คอิน เปี่ยมด้วยแหล่งอาหารอร่อย ตลาดน่าเดิน จุดชมวิวเมืองมุมสูง สนุกเหนือจินตนาการที่ยูนิเวอร์แซลเจแปน ปราสาทงาม เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมที่เป็นกันเอง บรรยากาศสนุกสนาน กับกิจกรรมที่คุณต้องหลงรัก

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515