เที่ยวสบาย เดินกินลมชมความโรแมนติก ณ โอตารุ เมืองน่ารัก พร้อมแผนที่สุดสะดวก

07/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
เดินเล่นชมความน่ารักรอบเมือง โอตารุ พร้อมแพลนเที่ยวให้เดินชิลล์สนุกได้ในหนึ่งวัน พร้อมแผนที่ภาษาไทยละเอียดยิบงานนี้ไม่มีหลง กิน ช้อป เที่ยวได้สบาย

โอตารุ
Cr: Janne Moren

โอตารุ (Otaru) เป็นเมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซับโปโรเมืองหลักของฮอกไกโด สำหรับใครที่วางแพลนจะมาเที่ยวฮอกไกโดอยู่แล้วโอตารุก็ถือเป็นเมืองบรรยากาศน่ารักเมืองหนึ่งในฮอกไกโดที่ควรจะแวะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง

เมืองนี้เป็นเมือง่าขนาดเล็กที่อดีตเคยเป็นท่าเรือขนส่งสินค้าและเป็นท่าประทงที่สำคัญ ทำให้ตึกรางบ้านช่องของเมืองนี้ส่วนใหญ่เป็นโอดังเก่าหรืออดีตบริษัทขนส่งที่เคยเปิดกิจการเมื่อในอดีต

โอตารุ
Cr: mingyang su

และเมืองนี้สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ใครอยากมาเดินเที่ยวสบาย ๆ อากาศไม่เย็นมากก็มาก่อนหน้าหนาว แต่ถ้าใครอยากเห็นหิมะขาวโพลนก็แนะนำให้มาช่วงฤดูหนาวของฮอกไกโดเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ถ้ามาช่วงนี้ต้องเตรียมเสื้อหนาวมาให้พร้อมนะจ๊ะเพราะอุณภูมิต่ำลงไปถึง 5-7 องศา

การเดินทางไปเมืองโอตารุ

โอตารุ
Cr: www.google.co.th

สามารถเดินทางจากเมืองซัปโปโรมายังเมืองโอตารุได้โดยใช้เวลาเพียง 40 นาที ด้วยรถไฟ JR สาย Hakodate Line ที่สถานี Sapporo Station ไปลงสถานี Otaru Station เป็นอันถึงที่หมาย ราคาค่าโดยสารประมาณ 640 เยน

วิธีการเดินทางในเมืองโอตารุ


Cr: Vancent Photo


Cr: MIKI Yoshihito

จากสถานีรถไฟ JR Otaru Station เราสามารถเดินเท้าไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ภายในตัวเมืองโอตารุได้ภายในหนึ่งวัน แต่ภายในเมืองโอตารุก็มีรถบัสประจำทางให้บริการด้วย สำหรับคราวนี้เราจะพาทุกคนเดินเล่นชิลล์ ๆ ไปเที่ยวยังสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ในเมือง

แจกฟรีแผนที่เที่ยวเมืองโอตารุ

โอตารุ
Cr: otaru.gr.jp.e.go.hp.transer.com/a>

เพื่อให้ทริปนี้ไม่มีหลง เราก็มีแผนที่ภาษาไทยให้ดาวน์โหลดกันไว้ใช้งานเดินทางในเมืองโอตารุเพื่อความสะดวกสบายด้วย

ดาวน์โหลดแผนที่ได้ที่นี่ แผนที่เที่ยวโอตารุภาษาไทย

Miyako Dori : ถนนช้อปปิ้งมิยาโกะ

โอตารุ

ที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในเมืองโอตารุกันนั้นเป็นถนนสายช่้อปปิ้งที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี Otaru Station เพียงแค่เดินประมาณ 3 นาทีเราก็จะเจอถนนสายยาวที่มีหลังงคาคลุมตลอดสาย อันเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตประจำเมืองโอตารุแห่งนี้ ไม่ว่าจะร้านเสื้อผ้า รองเท้า ร้านอาหารหรือคาเฟ่ แถมไม่ไกลกันนักยังมีถนนสายช้อปปิ้ง Sunmall ให้ได้เดินเล่นกันต่อ ขาช้อปต้องลองมาดูนะ

Miyako Dori

ที่อยู่ Japan, 〒047-0032 Hokkaidō, Otaru-shi, Inaho, 2 Chome−9
วิธีเดินทาง เดินจากสถานี Otaru ประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้า

ดูแผนที่ Miyako Dori

Otaru Canal Area : ริมคลองโอตารุ

โอตารุ
Cr: Peter Cartledge

ช้อปกันพอหนำใจแล้วเราขอพาเดินเลียบคลองอันเป็นสปอตไฮไลท์ของเมืองโอตารุแห่งนี้กันต่อ คลองแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศดีเหมาะกับกการเดินชิลล์เลียบคลองไปเรื่อย ๆ เพราะตลอดสองข้างทางมีอาคารโบราณเรียงรายอยู่อย่างสวยงาม

โอตารุ
Cr: bryan…

ปัจจุบันบริเวณริมคลองได้ทำการปรับปรุงให้เป็นร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้แวะเวียนกันไป

โอตารุ
Cr: Mith Huang

บริเวณริมคลองนี้ยังเป็นพื้นที่จัดงานเทศกาลในฤดูหนาวของโอตารุด้วย โดยเขาจะประดับไฟสวยงามไปทั่ว ส่องประกายระยิบระยับงดงามท่ามกลางหิมะสีขาว เป็นภาพที่แสนประทับใจและน่าเดินชม ใครมาเที่ยวโอตารุแล้ว อย่าลืมแวะมาเดินเล่นที่นี่กันด้วยนะ

Otaru Canal Area

ที่อยู่ Japan, 〒047-0007 Hokkaidō, Otaru-shi, port town Minatomachi, 5
วิธีเดินทาง เดินจากบริเวณถนนช้อปปิ้งประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Otaru Canal Area

Sushiya Dori : ถนนซูชิยะ

โอตารุ

เดินเล่นมาสักพักหลายคนน่าจะเริ่มหิวกันไม่มาก็น้อยแล้ว จากบริเวณคลองโอตารุไม่ไกลนักยังมีถนน Sushiya Dori รอให้ผู้ที่ชื่นชอบอาหารประจำชาติญี่ปุ่นอย่าง ‘ซูชิ’ ไปลิ้มลองกัน

โอตารุ

ถนนสายนี้จะเรียงรายไปด้วยร้านซูชิจำนวนมาก และขอแนะนำให้ลองเลือกชิมสักร้านเพื่อลิ้มลองซูชิหน้าอาหารทะเลต่าง ๆ เพราะถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่แสนอร่อยประจำเมืองนี้ โดยเชฟของแต่ละร้านจะปั้นข้าวปั้นหรือซูชิให้เราได้กินอย่างสุดฝีมือ

โอตารุ

ความอร่อยนั้นมาจากทั้งฝีมือของเชฟและวัตถุดิบชั้นดีที่ทางร้านเลือกใช้ อย่างของทะเลต่าง ๆ ที่นำมาใช้ทำเป็นหน้าซูชิล้วนแต่สดใหม่พร้อมรับประทานส่งตรงมาจากทะเล มาแวะฝากท้องมื้อเที่ยงกันที่ถนนสายนี้ได้ มีซูชิอร่อย ๆ ให้ได้กินแน่นอน

Sushiya Dori

ที่อยู่ Japan 〒047-0031 Hokkaidō, Otaru-shi, Ironai, 1 Chome−13−1
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 9 นาทีจากบริเวณคลองโอตารุ
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

ดูแผนที่ Sushiya Dori

Otaru Music Box Museum : พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ

โอตารุ
Cr: www.otaru-orgel.co.jp

หลังจากอร่อยไปกับซูชิจานเด็ดในถนนซูชิกันแล้ว เดินต่อมาเรื่อย ๆ เราก็จะเข้าสู่ถนน Sakaimachi อันเป็นถนนสายช้อปอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับการอนุรักษ์ให้สวยงามมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน อาคารต่าง ๆ บนถนนสายนี้จะเป็นสไตล์ตะวันตกเรียงรายไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาแฟ่และร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีอันเป็นจุดที่เราจะแวะมาเที่ยวกัน

โอตารุ

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุแห่งนี้มีความเก่าแก่และใหญ่โตมากที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่ได้รวบรวมกล่องดนตรีมากมายหลากหลายแบบเอาไว้ให้เราได้เชยชม ภายในพิพิธภัณฑ์มีกล่องดนตรีให้ชมกว่า 3,000 ชิ้น กล่องดนตรีแต่ละแบบมีความน่ารักและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โอตารุ

นอกจากจะเดินชมกล่องดนตรีน่ารัก ๆ แล้วเรายังสามารถซื้อกล่องดนตรีที่สวยงามเหล่านี้มาเป็นของตัวเองหรือเป็นของฝากให้กับคนที่เรารักได้อีกด้วยนะ

โอตารุ

ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ทั้งจากรูปลักษณ์ภายนอกว่าอยากได้เป็นรูปแบบหรือสไตล์ไหน รวมไปถึงเลือกทำนองเพลงที่จะให้กล่องดนตรีของเราเปล่งเสียงออกมาด้วย ใครชื่นชอบเสียงดนตรีหรืออยากมีของที่ระลึก ของฝากเก๋ ๆ เข้ามาเดินชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้กันได้ไม่เสียค่าเข้าชมนะจ๊ะ แต่ถ้าเกิดหลงรักกล่องดนตรีในนี้ขึ้นมาอาจจะต้องมีเสียทรัพย์กันหน่อยล่ะ

Otaru Music Box Museum

ที่อยู่ 4-1, Sumiyoshi, Otaru
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 11 นาทีไปยังพิพิธภัณฑ์
เวลาทำการ 9.00-18.00 น. (วันเสาร์เปิด 9.00-19.00 น. ในช่วงฤดูร้อน)
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
โทรศัพท์ 0134-22-1110
Website Otaru Music Box Museum

ดูแผนที่ Otaru Music Box Museum

Otaru Steam Clock Tower : หอนาฬิกาไอน้ำ

โอตารุ

ก่อนจะไปที่อื่นกันต่อเราขอชี้ชวนให้ดูนาฬิกาไอน้ำเก๋ ๆ ที่แวนคูเวอร์เขามอบให้เมืองโอตารุเป็นที่ระลึกกันสักหน่อย นาฬิกาเรือนนี้ตั้งอยู่ที่ร้านพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีนี้เอง

โอตารุ
Cr: Ernesto Huang

เห็นสวย ๆ อย่างนี้นาฬิกาเรือนนี้เก่าแก่มากเลยนะ ทั้งยังเป็นนาฬิกาไอน้ำโบราณที่ยังใช้ได้ดีซึ่งเหลืออยู่เพียง 2 เรือนบนโลกเท่านั้น นาฬิกานี้ยังถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กประจำเมืองโอตารุ โดยในทุก ๆ 15 นาที นาฬิกาเรือนนี้จะมีเสียงดนตรีดังขึ้นเป็นที่สนใจแก่นักท่องเที่ยวยิ่งนัก ทั้งยังเป็นหนึ่งในโลเคชั่นของภาพยนตร์ไทยชื่อดังเรื่อง ‘แฟนเดย์’ ด้วยนะ

Otaru Steam Clock Tower

ที่อยู่ Irifune Dori, 8 Sakaimachi, Otaru-shi, Hokkaidō 047-0027 Japan
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 1 นาทีจาก LeTAO สาขา Otaru

ดูแผนที่ Otaru Steam Clock Tower

LeTAO สาขา Otaru : ร้านชีสเค้กสุดอร่อย

โอตารุ
Cr: letao.jp

ไปต่อกันที่สุดท้ายปิดจ๊อบทริปเที่ยวโอตารุในหนึ่งวันครั้งนี้กันที่ร้านขนมหวานแสนอร่อย แหมกินของคาวมาจนอิ่มแล้วจะไม่เติมของหวานให้พลังใจกับท้องเราได้ยังไง เราก็เลยพาทุกคนมาแวะกันที่ร้าน LeTAO ร้านชีสเค้กชื่อดังประจำถิ่นฮอกไกโด

โอตารุ
Cr: letao.jp

ด้วยความเป็นร้านขนมชื่อดังทำให้ LeTAO มีหลายสาขามากในฮอกไกโด และสาขาที่เราพามานี้เป็นสาขาหลักหรือ Head Store ของร้านนี้กันเลยทีเดียว บรรยากาศภายในร้านก็ดูอบอุ่นน่านั่งช่วยผ่อนคลายความหนาวเหน็บจากภายนอกได้เป็นอย่างดี สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 100 คน และพื้นที่หอคอยชั้นบนยังเปิดให้ลูกค้าขึ้นไปชมวิวกันได้ด้วยนะ

โอตารุ
Cr: letao.jp

เมนูขนมหวานภายในร้านที่ทำสดใหม่ในแต่ละวันจึงมีมากถึง 50 เมนู ให้เลือกกินอร่อยกันได้ภายในร้าน

โอตารุ
Cr: letao.jp

ส่วนเมนูเด็ดที่ทำให้ร้านนี้ชื่อเสียงกระช่อนไปถึงเมืองไทยก็คือ Double Fromage ชีสเค้กแบบพิเศษที่กินแล้วให้ความรู้สึกสดใหม่ชุ่มฉ่ำในรสชีสกันจนฟิน โดยมีให้เลือกทั้งในแบบของรสชีสเค้กธรรมดา รสช็อกโกแลตชีสเค้ก และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นพุดดิ้ง คุกกี้ หรือชีสทาร์ตที่ล้วนแต่ทำจากวัตถุดิบชั้นดีของฮอกไกโด

สำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของฝากแนะนำว่าให้ขอ ICE PACK และถุงเย็นกับทางร้านมาด้วยนะจ๊ะ เพราะชีสเค้กอาจละลายระหว่างการเดินทางได้ แนะนำว่าถ้าตั้งใจจะซื้อกลับมาอร่อยที่ไทยให้ซื้อที่สนามบินก่อนกลับจะดีที่สุดจ้ะ

LeTAO สาขา Otaru

ที่อยู่ 7-16 Sakaimachi, Otaru City, Hokkaido, 047-0027.
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 1 นาทีจาก Otaru Steam Clock Tower ไปยังร้าน LeTAO
เวลาทำการ 10.00-18.00 น.
ราคา เริ่มต้นประมาณ 1,296 เยน
โทรศัพท์ 0134-31-4500
Website LeTAO สาขา Otaru

ดูแผนที่ LeTAO สาขา Otaru

 

 

ขอจบทริปกันที่ความอร่อยของขนมชีสเค้กร้านนี้ ใครเต็มอิ่มแล้วสามารถเดินไปขึ้นรถไฟที่สถานี Minami-Otaru Station กลับซัปโปโรกันได้ไม่ไกลจากร้านชีสเค้กเลยล่ะ

ข้อสรุป

โอตารุ คือ เมืองขนาดเล็กที่มีความน่ารักอยู่เต็มพิกัดที่เราอยากแนะนำให้เพิ่มเข้าไปในโปรแกรมทริปเที่ยวของฮอกไกโดด้วย เพราะมาที่นี่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศความน่ารักของเมืองนี้ เดิน

เล่นสบาย ๆ กินของอร่อย พร้อมช้อปของฝากเก๋ ๆ ได้ครบ แถมยังมาเที่ยวเล่นได้แค่ในวันเดียวทั่ก็เที่ยวได้ทั่วเมืองแล้ว

และที่ฮอกไกโดก็มีเมืองที่น่าสนใจอีกมากมาย และหากใครที่สนใจจะท่องเที่ยวในเมืองฮอกไกโดต้องการหาข้อมูลก็อ่านเพิ่มได้ที่นี่เลย

บทความข้อมูลท่องเที่ยวฮอกไกโด

10 สถานที่แลนด์มาร์กในฮอกไกโด ที่ไม่ควรพลาด

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515